So sánh giữa bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

Một trong những thắc mắc phổ biến của khách hàng là xem xét sự lựa chọn giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ. Mỗi loại bảo hiểm đều mang đến những ưu điểm riêng, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của người tham gia. Hãy cùng F88 tìm hiểu và so sánh hai loại bảo hiểm này để tìm ra câu trả lời phù hợp cho mình nhé.

Bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm thiết kế với quyền lợi và điều khoản rõ nhằm bảo vệ con người. Khi đó, khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm chi trả, bồi thường khi có các sự kiện bảo hiểm như rủi ro về sức khỏe, tính mạng. Ngoài ra, đối với bảo hiểm nhân thọ khi kết thúc hợp đồng nếu khách hàng không có rủi ro, công ty bảo hiểm sẽ thực hiện chi trả tiền là quyền lợi đáo hạn. Đây là một khoản tích lũy từ việc công ty bảo hiểm trích từ phí đóng bảo hiểm và lãi suất (nếu có).

Trong khi đó, bảo hiểm phi nhân thọ là loại hình bảo hiểm thiết kế để bảo vệ cho con người và các tài sản khác như xe, nhà cửa, nhà máy của người đó. Khách hàng sẽ được chi trả, bồi thường nếu có những rủi ro xảy do tai nạn, bệnh tật  ra gây tổn thất  về vật tài sản, cũng như cơ thể, sức khỏe con người. Nếu hết hạn hợp đồng, nếu khách hàng không gặp bất kỳ rủi ro thì người đó sẽ không được nhận lại số tiền đã đóng.

So sánh bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

Để chọn được sản phẩm bảo hiểm phù hợp, bạn cần hiểu về điểm giống và khác nhau giữa 2 loại hình bảo hiểm này. Theo đó, bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ có những điểm giống và khác nhau như sau:

Điểm giống nhau

Điểm giống nhau cơ bản của 2 sản phẩm này đều là bảo hiểm tự nguyện, giúp người tham gia giảm bớt khó khăn khi xảy ra các rủi ro khó lường trước.Bên cạnh đó, bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ đều có đối tượng được bảo hiểm, người thụ hưởng, phạm vi bảo vệ... được quy định rõ ràng trên hợp đồng.

Phân biệt bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

Bảng so sánh dưới đây sẽ chỉ rõ sự khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ:

 

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay phi nhân thọ?


Mỗi loại bảo hiểm đều mang đến những ưu điểm riêng, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của người tham gia

Với bảo hiểm nhân thọ với thời hạn bảo vệ dài và nhiều quyền lợi đang ngày càng được nhiều người lựa chọn như một giải pháp đảm bảo cho sự ổn định tài chính của mình và người thân. 

Các sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ cũng rất đa dạng về mức độ bảo vệ cùng khả năng tích lũy đầu tư phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Đối tượng khách hàng chính của bảo hiểm nhân thọ là những người có tài chính ổn định, có thể đóng trong nhiều năm.

Với Bảo hiểm phi nhân thọ điểm đặc biệt của loại hình này là chi phí rẻ, dễ tiếp cận với đại đa số khách hàng và mang lại nhiều lợi ích. Có thể kể đến như những việc đề phòng rủi ro về động đất, bão lụt, thiên tai,…Những rủi ro do sự tiến bộ của xã hội hiện đại ngày nay, có thể gây ra những tai nạn bất ngờ trong khi di chuyển, lao động,… Ngoài ra, còn có những rủi ro từ môi trường như cướp giật, trộm cắp, thậm chí là xảy ra những vụ giết người cướp của… Hoặc đối với tổ chức, bảo hiểm phi nhân thọ giúp đảm bảo doanh nghiệp hoạt động trơn tru, tài sản doanh nghiệp được bảo vệ trước các thiệt hại nặng nề.

Bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đều có đối tượng và phạm vi bảo vệ riêng nên việc lựa chọn sản phẩm nào tùy thuộc vào mối quan tâm và nhu cầu của người sử dụng. Cả hai loại bảo hiểm đều đem đến những lợi ích thiết thực cho người tham gia nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ bản thân mong muốn điều gì để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Mua bảo hiểm phi nhân thọ tại F88

F88 được biết đến là chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích hàng đầu Việt Nam, trong đó có cung cấp sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ. Hoạt động tới nay đã được hơn 10 năm và F88 sở hữu gần 1000 phòng giao dịch trên khắp cả nước phục vụ bạn mọi nơi khi bạn cần.


F88 là đơn vị uy tín với nhiều năm hoạt động trên thị trường chắc chắn sẽ là điểm tựa vững chắc dành cho bạn 

F88 trở thành đơn vị cung cấp trọn gói dịch vụ bảo hiểm đa kênh, hợp tác với các công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam như bảo hiểm bưu điện PTI, Bảo hiểm Bảo Minh để cung cấp đa dạng các loại bảo hiểm tới khách hàng. Đáp ứng tất cả các nhu cầu bảo hiểm của mọi người với mọi tầng lớp.

Tất cả người dùng tham gia bảo hiểm cùng F88 đều được tiếp cận sản phẩm với chi phí, quyền lợi tối ưu và cá nhân hóa theo từng nhu cầu, được hỗ trợ trọn đời khi có bất kỳ sự kiện, rủi ro nào xảy ra.

Hiện tại, F88 đang cung cấp một số sản phẩm bảo hiểm sau:

  • Bảo hiểm xe máy, ô tô

  • Bảo hiểm trợ cấp nằm viện

  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân

  • Bảo hiểm sức khỏe

Dù bạn mua cho bản thân, gia đình hay nhân viên, F88 cam kết cung cấp giải pháp bảo vệ phù hợp nhất theo nhu cầu và ngân sách của mỗi khách hàng. Xem thêm thông tin từng loại bảo hiểm tại website F88: https://f88.vn/bao-hiem

Bảo hiểm mang đến cho bạn và người thân sự bảo đảm về các rủi ro không mong đợi trong tương lai, bên cạnh đó còn là sự tiết kiệm lâu dài (Bảo hiểm nhân thọ), vì vậy hãy chuẩn bị cho bản thân một hợp đồng phù hợp ngay từ bây giờ bạn nhé.

F88.vn