“Phí rơi” trong bảo hiểm là gì?

25/07/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Khi tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy đâu đó khái niệm “phí rơi”, vậy bản chất của “phí rơi” là gì? có ảnh hưởng tới quyền lợi của người tham gia bảo hiểm không? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Phí rơi là gì?

Theo cách hiểu của nhiều người thì phí rơi là phí của các sản phẩm phụ đi kèm trong hợp đồng bảo hiểm. Khoản phí này sẽ mất đi hàng năm và không được tích lũy vào giá trị tài khoản của hợp đồng nên được gọi là phí rơi. Hay nói cách khác, phí rơi là khoản phí mất đi, chi trả cho dịch vụ bảo vệ, không tích lũy và không hoàn trả lại cho khách hàng.

Tuy nhiên khi đã tham gia bảo hiểm thì không ai mong muốn phải đóng các khoản phí này bởi tâm lý của khách hàng luôn muốn nhận được quyền lợi tối đa mà không phải phát sinh chi phí.

Làm cách nào để hạn chế phí rơi một cách tối đa?

Trước hết, bạn cần hiểu đúng về bản chất của phí rơi, đó là khoản tiền được khấu trừ hàng năm để bảo vệ các quyền lợi tài chính cho người được bảo hiểm. Phí rơi này “rơi” cả ở phí của sản phẩm chính và sản phẩm bổ trợ.

Phí rơi nhiều hay ít phụ thuộc vào các khoản phí khấu trừ bảo vệ quyền lợi của bạn. Phí khấu trừ phụ thuộc vào mức độ rủi ro của cá nhân tham gia bảo hiểm. Mức độ rủi ro cũng lại phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe, tính chất công việc…. Tuổi càng cao phí khấu trừ càng cao, sức khỏe càng xa chuẩn, phí khấu trừ càng nhiều.

Vì vậy cách để bạn hạn chế phí rơi tối đa chính là:

– Tham gia bảo hiểm nhân thọ khi sức khỏe còn tốt, chưa có lịch sử bệnh lý khi khám tại các cơ sở y tế

– Chọn sản phẩm bổ trợ khấu trừ phí rủi ro.

– Tham gia càng sớm càng tốt để tận dụng mức khấu trừ phí rủi ro thấp trong giai đoạn đầu, thời gian dài và lãi kép gia tăng tiền tích lũy nhiều hơn.

– Đóng phí đều đặn đúng hạn theo đúng kế hoạch đã lập ra.

– Không nên gắn nhiều quyền lợi bổ trợ cho nhiều người trong cùng một hợp đồng.

Xu hướng bảo hiểm phi nhân thọ có đang thay thế bảo hiểm nhân thọ? 

Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ là hai loại hình bảo hiểm với mục tiêu bảo vệ con người và tài sản. Bảo hiểm nhân thọ tập trung vào bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người được bảo hiểm. Trong trường hợp xảy ra các sự kiện như bệnh tật hoặc tai nạn gây tổn thất về sức khỏe và tính mạng, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho khách hàng.

Ngược lại, bảo hiểm phi nhân thọ không chỉ bảo vệ con người mà còn bao gồm bảo vệ tài sản khác như xe, nhà cửa, và các trách nhiệm dân sự. Loại hình này đảm bảo bồi thường cho khách hàng trong trường hợp xảy ra rủi ro về vật tài sản và cơ thể, chẳng hạn như tai nạn hoặc hỏa hoạn.

Khi hợp đồng bảo hiểm hết hạn mà không có bất kỳ sự kiện rủi ro nào xảy ra, người được bảo hiểm sẽ không nhận lại số tiền đã đóng.

Có nhiều loại bảo hiểm phi nhân thọ khác nhau như bảo hiểm sức khỏe, tai nạn con người, tài sản, hàng hóa vận chuyển, xe cơ giới, cháy nổ, trách nhiệm chung, thẻ tín dụng và rủi ro tài chính, thiệt hại kinh doanh, nông nghiệp, v.v. Mỗi loại bảo hiểm mang những ưu điểm riêng, do đó, việc lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp cần dựa vào nhu cầu cá nhân và gia đình.

Để đưa ra quyết định thông minh, bạn cần xem xét các tiêu chí như nhu cầu bảo hiểm của bạn và gia đình, mức phí hàng năm, và loại bảo hiểm nào phù hợp với nhu cầu thực tế của bạn. Từ đó, bạn sẽ tìm ra giải pháp bảo hiểm tối ưu nhất cho mình và gia đình.

Tham gia bảo hiểm thông minh với các gói bảo hiểm phi nhân thọ của F88

Hiện nay bảo hiểm phi nhân thọ đang được nhiều người lựa chọn bởi đây là cách để dự phòng cho những biến cố có thể xảy đến với bạn và những người thân. Bởi không ai có thể lường trước được những rủi ro về mặt tài chính,cháy nổ, bão lũ, trộm cắp, tai nạn…

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, F88 mở rộng dịch vụ kinh doanh, cung cấp trọn gói dịch vụ bảo hiểm như: Bảo hiểm TNDS xe máy, ô tô, bảo hiểm trợ cấp nằm viện, bảo hiểm tai nạn cá nhân, Bảo hiểm sức khỏe. Đây đều là những sản phẩm bảo hiểm của các công ty hàng đầu Việt Nam như bảo hiểm bưu điện PTI, Bảo hiểm Bảo Việt, MSIG…

Khi chọn F88, bạn sẽ được tư vấn cụ thể dựa theo nhu cầu, tình hình tài chính của mình, từ đó giúp bạn chọn được gói bảo hiểm phù hợp, hạn chế “phí rơi” một cách tối ưu.

F88.vn

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top