Top 4 Các Công Ty Tài Chính Cho Vay Online Tốt Nhất Hiện Nay

17/04/2023

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Vay tiền là nhu cầu phát sinh của không ít người. Khi nhắc tới vay vốn, người ta thường nghĩ tới ngân hàng, bởi sự an toàn, minh bạch. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người tìm đến các công ty tài chính hỗ trợ vay vốn bởi sự nhanh chóng, thuận tiện, vay được bằng hình thức online hoặc trường hợp không đủ điều kiện vay ngân hàng.

Tuy nhiên, không ít công ty tài chính núp bóng tín dụng đen, lừa đảo cho vay hòng chiếm đoạt tài sản. Vậy, có nên vay online công ty tài chính? Thực sự các công ty tài chính cho vay online nào uy tín? 

Có nhiều các công ty tài chính cho vay online trên thị trường
Có nhiều các công ty tài chính cho vay online trên thị trường

Công ty tài chính cho vay online “dỏm”

Hiện nay không ít đơn vị tài chính, kinh doanh dịch vụ cầm đồ hay chính các công ty fintech (công nghệ tài chính)… cho vay tiền mặt bằng hình thức online qua website hoặc qua các ứng dụng di động với cách thức hoạt động mập mờ, lãi suất trên trời hoặc lãi suất cực thấp nhằm lừa đảo người vay. 

Những công ty này không phải do Ngân hàng nhà nước cấp phép, không phải là tổ chức tín dụng được nhà nước cho phép nhưng lại ngang nhiên hoạt động hình thức cho vay, dễ gây hiểu nhầm. Chính vì điều này, đã có không ít người bị lừa mất hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng bởi các công ty tài chính cho vay online. 

Nhận biết công ty tài chính “dỏm” 

 • Công ty tài chính cho vay tiêu dùng thì ít nhưng những cái na ná, gần giống, tương tự như công ty tài chính lên tới con số lớn và phần nhiều trong số đó đều núp bóng dưới hạng ứng dụng tài chính trên di động hoặc website giả mạo.
 • Làm sao để người vay tiền phân biệt được công ty tài chính chính thống, được cấp phép bởi Nhà nước và công ty giả mạo để không sập bẫy? 
 • Việc mạo danh các công ty tài chính chính thống đã gây ra sự hiểu nhầm trong công chúng. Trong khi thực tế chúng ta có thể phân biệt được dựa vào các đặc điểm của công ty tài chính.

Ví dụ:

Về giấy phép hoạt động, các công ty tài chính chính thống được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động, còn các công ty khác không được Ngân hàng Nhà nước cấp phép. Hoặc có thể bị giả mạo giấy phép nên người vay cần hết sức chú ý và phải kiểm tra đủ hết các thông tin xác nhận thì mới nên vay tiền. Đừng ham lãi thấp, cho vay lớn mà đâm đầu vào. 

Một dấu hiệu đơn giản nhất để phân biệt đâu là công ty tài chính được cấp phép và đâu là công ty tài chính giả mạo, đó là: Dựa vào tên gọi doanh nghiệp: 

 • Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước thì ngoài các công ty tài chính đã công bố trên website của Ngân hàng Nhà nước. Thì bất cứ công ty nào hoặc ứng dụng cho vay nào sử dụng cụm từ “công ty tài chính” trong hợp đồng giao dịch giữa các bên, hoặc thì đều được xem là dấu hiệu của hành vi vi phạm pháp luật.

 • Về các loại phí, đối với những đơn vị giả mạo, họ sử dụng luật lệ tự chính họ đưa ra. Tự áp đặt mức phí và các loại phí. Và cả luật đòi nợ trong trường hợp bạn quá hạn không thể trả. Khỏa lãi suất cũng cao ngất, lãi có thể được tính theo ngày. Và trường hợp bị đòi nợ sẽ càng ảnh hưởng tới cuộc sống của người vay. 

Hiện nay, các công ty tài chính chính thống đều được công bố công khai và rộng rãi. Bạn có thể tìm thấy các thông tin này tại website của Ngân hàng Nhà nước.

Hãy chủ động tìm hiểu xem ứng dụng, website mình đăng ký vay có được cấp phép không? Lãi suất tính ra sao? Có hợp pháp không? Kiểm tra xem các đơn vị này có đang giả mạo công ty tài chính nào trên thị trường không,...

Hiện nay, các cơ quan chức năng Nhà nước cũng đặc biệt quan tâm, tuyên truyền, nhắc nhở và giúp người dân nắm bắt, nhận thức rõ ràng tránh những cạm bẫy tín dụng đen.

Xem thêm: Vay tiền đứng là gì? Có nên vay tiền đứng không?

Hãy cẩn trọng khi vay tiền các công ty tài chính cho vay online giả mạo
Hãy cẩn trọng khi vay tiền các công ty tài chính cho vay online giả mạo

Có nên vay tiền tại các công ty tài chính cho vay online?  

Vay tiền là nhu cầu của nhiều người, việc vay online không xấu nhưng chúng ta cần phải xem xét các đơn vị vay vốn uy tín, có thương hiệu trên thị trường để tin tưởng. 

Đứng trước một thị trường có quá nhiều tổ chức/đơn vị cho vay thì có nhiều yếu tố quan trọng để quyết định và đánh giá xem đơn vị tài chính nào là uy tín. Sau đây là một số gợi ý để giúp bạn có thể đánh giá một cách tổng quan độ đáng tin cậy của các công ty tài chính hiện nay:

 • Luôn minh bạch và rõ ràng về lãi suất và điều kiện/thủ tục trong hợp đồng cho vay.

 • Các khoản phí bao gồm cả phí phụ thu được niêm yết đầy đủ, thống nhất, và công khai.

 • Có thời gian hoạt động lâu năm trên thị trường.

 • Hợp tác với nhiều tổ chức tài chính liên quan khác cũng có uy tín cao trong các lĩnh vực.

 • Là các tổ chức tín dụng đa quốc gia hoặc có nhiều chi nhánh trên toàn quốc.

 • Đạt được những thành tích, giải thưởng trong lĩnh vực hoạt động của mình.

Các công ty tài chính cho vay online uy tín trên thị trường 

1, MCredit

Mcredit được biết đến với tên gọi Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei - Được phát triển bởi ngân hàng Quân đội MB Bank và Shinsei nước Nhật Bản. 

Công ty tài chính Mcredit cung cấp các dịch vụ chủ yếu là hình thức cho vay tiền mặt và vay trả góp. Mcredit là một trong những công ty tài chính cho vay online được nhiều người lựa chọn trên thị trường. . 

Ưu điểm

 • Khoản tiền bạn vay được lên tới 70 triệu đồng

 • Thời hạn hợp đồng đa dạng, lên tới 36 tháng

 • Thủ tục vay cũng đơn giản, không phức tạp như ngân hàng và được thực hiện một cách nhanh chóng

 • Hỗ trợ đa dạng các khoản vay. Phù hợp với nhiều đối tượng người có nhu cầu vay khác nhau.

Khi vay tiền, bạn nên lựa chọn những công ty tài chính đã có mặt lâu năm trên thị trường và được cấp phép hoạt động
Khi vay tiền, bạn nên lựa chọn những công ty tài chính đã có mặt lâu năm trên thị trường và được cấp phép hoạt động

2, F88 

F88 được biết đến là chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích hàng đầu Việt Nam, trong đó có cung cấp sản phẩm cho vay bằng hình thức cầm cố tài sản. Hoạt động tới nay đã được hơn 10 năm và F88 sở hữu gần 1000 phòng giao dịch trên khắp cả nước phục vụ bạn mọi nơi khi bạn cần. 

F88 cung cấp các gói vay phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Ví dụ các gói vay như: 

 • Vay bằng cà vẹt xe máy

 • Vay bằng cà vẹt ô tô 

Ưu điểm: 

 • Lãi suất cạnh tranh chỉ 1,1%/tháng (chưa bao gồm các khoản phí khác). 

 • F88 sở hữu gần 1000 Phòng giao dịch trên khắp cả nước, vay bất cứ đâu bạn cần. 

 • Thời gian giải ngân khoản vay nhanh chóng (15 - 30 phút). 

 • Hợp đồng minh bạch.

 • Bảo mật thông tin khách hàng. 

 • Nói không với việc lôi kéo, chào mời khách hàng vay.  

 • Hỗ trợ khách hàng tốt. 

Đặc biệt, F88 không chỉ cung cấp dịch vụ cho vay cầm cố mà còn cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích tài chính khác như Bảo hiểm, chuyển tiền, chi hộ, thu hộ tiền điện, nước, internet…

Ngoài ra, F88 có lợi thế về: 

 • Đội ngũ nhân sự trẻ: Với hàng ngàn nhân sự trẻ, nhiệt huyết được đào tạo bài bản cả về kỹ năng giao tiếp lẫn kỹ năng nghiệp vụ, kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tiện ích. F88 cam kết luôn cung cấp dịch vụ tài chính tiện ích tốt nhất đến khách hàng.

 • Đầu tư bài bản: F88 đã lựa chọn đồng hành cùng các nhà đầu tư tài chính uy tín trên thế giới như Mekong Capital và Granite Oak, cùng nhau xây dựng chiến lược mở rộng, xây dựng các gói sản phẩm, dịch vụ tối ưu cho khách hàng.

 • Chuỗi phòng giao dịch trải khắp cả nước: Để thuận tiện cho khách hàng dễ dàng tiếp cận tài chính, F88 xây dựng hệ thống chuỗi phòng giao dịch chuyên nghiệp, rộng khắp cả nước với quy trình dễ hiểu, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng

 • Công nghệ: Xây dựng hệ thống quản trị hoạt động kinh doanh như Core Banking thu nhỏ với các hoạt động chuyển tiền, rút tiền, giải ngân, phê duyệt từ nhiều cấp quản lý cho đến nhân viên.

Để đăng ký vay online, bạn có thể để lại thông tin form đăng ký tại website F88 tại đây: https://f88.vn/

An tâm khi vay vốn tại F88
An tâm khi vay vốn tại F88 

3, Home Credit Việt Nam

Một đơn vị đến từ quốc gia Cộng Hòa Séc và tham gia thị trường Việt từ năm 2009. Home Credit là cái tên tiếp theo, cung cấp dịch vụ cho vay tài chính uy tín với hình thức vay trả góp và thời hạn thanh toán linh hoạt.

Đặc điểm

 • Lãi suất tham khảo: 1,66% – 2,95%/tháng

 • Số tiền cho vay tối đa lên đến 80 triệu đồng

 • Thủ tục vay đơn giản, các chương trình ưu đãi. 

4,  FE Credit

FE Credit cung cấp nhiều gói vay tiêu dùng linh hoạt như: Vay mua ô tô, vay tiền xây nhà, vay mua điện thoại,… 

Ưu điểm

 • Mọi thông tin vay rõ ràng

 • Thủ tục vay đơn giản, vay được bằng hình thức online thuận tiện, nhanh chóng. 

 • Thời hạn trả góp linh hoạt từ 15 đến 18 tháng. Giải ngân bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tùy ý bạn chọn. 

Trên đây là các thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay online công ty tài chính, cũng như các công ty tài chính cho vay online. Bạn nên cảnh giác trước các chiêu thức lừa đảo đang nở rộ hiện nay, tránh rơi vào cạm bẫy “tín dụng đen” với lãi suất vay trên trời. 

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top