Cẩm nang chọn mua bảo hiểm sức khỏe cho người già

Sức khỏe là yếu tố luôn được đặt lên hàng đầu làm thước đo chất lượng cuộc sống của con người. Bước qua hơn nửa đời từ 50 tuổi trở đi, sức khỏe giảm sút, sẽ dễ mắc bệnh hơn nên việc có một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi sẽ giúp hỗ trợ tài chính kịp thời mỗi khi đau ốm, có được điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhằm đề phòng những rủi ro có thể ập tới bất cứ lúc nào là sự lựa chọn vô cùng thông minh.

Bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi

Bảo hiểm nhân thọ

Là sản phẩm có nhiều quyền lợi ưu việt nhất đối với khách hàng nhưng độ tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ thường chỉ từ 0-65 tuổi, nhưng vẫn có một số sản phẩm mở rộng đến 80, 90 tuổi. Người cao tuổi vẫn có thể chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ để tích lũy cũng như chăm sóc sức khỏe về già, dành tặng con cháu một khoản cuối đời.

Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ cho người già có thể bị giới hạn một số quyền lợi bảo hiểm.

Bảo hiểm sức khỏe 

Bảo hiểm sức khỏe cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm cho người già. Đây là hình thức bảo hiểm tự nguyện với thời hạn hợp đồng thường ngắn, khoảng 1 năm với mức đóng phí 1 lần duy nhất. Sau khi hợp đồng hết hạn, người tham gia cần tái tục hợp đồng nếu muốn duy trì quyền lợi. Bảo hiểm sức khỏe cho người trên 50 tuổi, bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi, bảo hiểm sức khỏe cho người trên 60 tuổi, bảo hiểm sức khỏe cho người trên 70 tuổi là những gói bảo hiểm được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Bởi nó có thời gian ngắn, mức chi phí phù hợp nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ điều kiện chăm sóc sức khỏe, quyền lợi khám chữa bệnh cho người lớn tuổi trong vòng 1 năm.

bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi

Tuy nhiên, bảo hiểm sức khỏe thường đi kèm, là gói sản phẩm bổ trợ cho bảo hiểm nhân thọ. Đây là cách gia tăng quyền lợi bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người tham gia bảo hiểm.

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là sản phẩm bảo hiểm do Nhà nước thực hiện và quá quen thuộc với người già, thường có mức phí rẻ và không cần phải thẩm định sức khỏe. Sau khi tham gia, bảo hiểm sẽ hỗ trợ thanh toán toàn bộ hoặc một phần chi phí (theo quy định) khi khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Tham gia bảo hiểm y tế thường bị hạn chế quyền lợi về danh mục bệnh, cơ sở khám chữa bệnh đúng tuyến và trái tuyến. Nên với nhu cầu chăm sóc sức khỏe tần suất cao của người già thì bảo hiểm y tế chưa thể đáp ứng đủ.

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho người già

Người già hay người cao tuổi là những người ở độ tuổi từ 65 tuổi trở lên, là đối tượng dễ tổn thương. Độ tuổi này vẫn có thể tham gia bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi bởi điều kiện tham gia của hầu hết các sản phẩm bảo hiểm hiện nay mở rộng lên đến 65 tuổi, thậm chí lên tới 80 tuổi. Tham gia bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi càng sớm thì sẽ nhận được những lợi ích sau:

Đảm bảo tài chính trước những rủi ro về sức khỏe

Giá trị cốt lõi mà các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe mang đến chính là hỗ trợ tài chính kịp thời. Qua đó, san sẻ gánh nặng viện phí với bệnh nhân những khó khăn về tài chính để người được bảo hiểm an tâm điều trị, nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Tiết kiệm thời gian chuyển tuyến

Nếu bạn chỉ tham gia bảo hiểm y tế thì việc loay hoay với các thủ tục nhập viện, chuyển tuyến khiến nhiều người mệt mỏi vì mất khá nhiều thời gian. Nhưng khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, khoản thời gian chờ đợi này sẽ được rút ngắn. Chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm sức khỏe cá nhân, người khám chữa bệnh sẽ được các bệnh viện chấp nhận bảo hiểm hỗ trợ nhanh chóng.

Được lựa chọn nhiều cơ sở khám chữa bệnh trong danh sách có sẵn

Tham gia bảo hiểm sức khỏe bạn có quyền lợi trước mắt là có thể linh hoạt lựa chọn bệnh viện mà bạn tin tưởng, không cần đúng tuyến. Hiện nay, khi tham gia các loại bảo hiểm sức khỏe, khách hàng đều được cung cấp một danh sách gồm rất nhiều bệnh viện chấp nhận đơn vị bảo hiểm đó. Người tham gia nếu khám chữa bệnh tại các bệnh viện có trong danh sách này thì sẽ được bảo lãnh viện phí cũng như các chi phí điều trị liên quan khác.

Đặc biệt, một số sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cao cấp còn chi trả chi phí điều trị bệnh tại các bệnh viện nước ngoài. Đây cũng là một lợi ích của bảo hiểm sức khỏe mà bạn không thể bỏ qua.

Quy trình và chi phí tham gia dễ dàng

Quy trình tham gia bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi không quá phức tạp. Bạn chỉ cần không mắc một số loại bệnh trong danh mục có sẵn, thời hạn hợp đồng ngắn, đóng phí duy nhất 1 lần trong năm.

Top 3 gói bảo hiểm sức khỏe đáng mua nhất hiện nay

Bảo hiểm sức khỏe cho người già Bảo Việt Intercare

Đây là bảo hiểm sức khỏe cho người có độ tuổi trên 60 với những quyền lợi vô cùng hấp dẫn, là một trong số những gói bảo hiểm sức khỏe cho người trên 50 tuổi được ưa chuộng nhất hiện nay.

Quyền lợi bảo hiểm:

 • Hỗ trợ chi phí phòng bệnh/ngày

 • Phòng chăm sóc đặc biệt (tối đa 30 ngày/bệnh)

 • Tiền giường cho người nhà đến chăm sóc

 • Chi phí y tế và dịch vụ phát sinh trong quá trình điều trị nội trú và/hoặc điều trị trong ngày

 • Các chi phí chụp MRI. PET. CT scans X-rays. các chi phí kiểm tra nghiên cứu cơ thể, chi phí chẩn đoán.

 • Chi phí xét nghiệm trước khi nhập viện trong vòng 30 ngày

 • Chi phí tái khám sau khi xuất viện phát sinh ngay sau khi xuất viện nhưng không vượt quá 90 ngày kể từ ngày xuất viện.

 • Chi phí ý tá chăm sóc tại nhà (theo chỉ định của bác sỹ)/năm

 • Chi phí phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ cố vấn, bác sĩ gây mê, kỹ thuật viên y tế

 • Chi phí cấy ghép bộ phận cơ thể như tim, phổi, gan, tuyến tụy, thận hoặc tủy xương giới hạn cả đời

 • Chi phí hội chẩn chuyên khoa (tối đa một lần một ngày và 90 ngày/ năm)

 • Chi phí điều trị tai nạn thai kỳ khẩn cấp ngay lập tức sau khi tai nạn/đơn bảo hiểm (loại trừ chi phí nuôi phôi)

 • Chi phí cấp cứu tai nạn răng khẩn cấp (điều trị nội trú trong vòng 24 giờ tại phòng cấp cứu khẩn cấp của bệnh viện sau khi tai nạn xảy ra)/thời hạn bảo hiểm.

Bảo hiểm Món quà sức khỏe Manulife

Gói bảo hiểm cũng được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay là Món quà sức khỏe Manulife. Gói bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi của Manulife là giải pháp giúp bảo vệ sức khỏe và chi phí điều trị đắt đỏ trước những căn bệnh cấp và mãn tính tuổi già.

Quyền lợi bảo hiểm

 • Hỗ trợ chi phí xe cứu thương lên đến 10 triệu đồng

 • Điều trị ngoại trú và trong ngày do tai nạn với quyền lợi lên đến 20 triệu/năm

 • Quyền lợi thai sản tối đa 20 triệu với sinh thường và 35 triệu với sinh mổ, đồng thời được chọn bệnh viện sinh con.

 • Chi trả toàn bộ chi phí điều trị nội trú không phẫu thuật với số tiền chi trả lên tới 100 triệu cho 1 lần điều trị.

 • Quyền lợi điều trị nội trú có phẫu thuật được chi trả lên tới 200 triệu cho 1 lần điều trị.

 • Chi trả toàn bộ chi phí cấy ghép nội tạng có thể lên tới 1 tỷ đồng. Đặc biệt, Manulife cũng chi trả 100% chi phí cho người hiến tạng.

 • Quyền lợi điều trị ung thư lên tới 1 tỷ đồng, ngay cả khi quyền lợi ung thư là quyền lợi nội trú nhưng Manulife vẫn chi trả khi khách hàng đến bệnh viện hóa trị/xạ trị trong ngày.

 • Được bảo lãnh viện phí trên hầu hết các bệnh viện tại Việt Nam và 85 bệnh viện trên thế giới như Úc, Singapore, Thái Lan, Hongkong, Trung Quốc.

Bảo hiểm Sống trọn vẹn F88

Bảo hiểm sức khỏe F88 Sống trọn vẹn là sản phẩm độc quyền do Công ty Cổ phần kinh doanh F88 phối hợp phát triển với Công ty TNHH Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ MSIG Việt Nam đáp ứng nhu cầu được bảo vệ trọn vẹn của mỗi khách hàng.

mua bảo hiểm sức khỏe

Quyền lợi bảo hiểm:

 • Bảo lãnh viện phí trực tiếp tại hơn 300 bệnh viện, phòng khám chất lượng cao trên toàn quốc (bao gồm cả quyền lợi nội trú, ngoại trú, thai sản)

 • Linh hoạt lựa chọn các quyền lợi nội trú, ngoại trú, thai sản và đặc biệt không bị loại trừ các bệnh truyền nhiễm mang tính đại dịch (như Covid -19)

 • Không hạn chế danh mục thuốc

 • Bồi thường theo chi phí thực tế

 • Kèm theo bảo hiểm tai nạn đến 200 triệu đồng

 • Phí bảo hiểm chỉ từ 1.300.000đ/năm/người và không phân biệt lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp, người lớn tuổi hoàn toàn có thể tham gia.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là “tấm vé may mắn” thật sự quan trọng và cần thiết cho chúng ta trong bất kì giai đoạn nào của cuộc đời. Đặc biệt, khi bước qua độ tuổi 50. Nắm giữ bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp người già an dưỡng một cách trọn vẹn và thoải mái nhất.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào hãy để lại bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc về gói bảo hiểm sức khỏe cho người già cụ thể nhất tới bạn.