Thông tin các loại bảo hiểm xe máy mới 2022

Bảo hiểm xe máy bao nhiêu tiền? Bảo hiểm xe máy có tác dụng gì? Đây là những câu hỏi khách hàng thường xuyên đặt ra khi mua xe gắn máy mới. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình bảo hiểm này!

Các loại bảo hiểm xe máy có tác dụng gì?

Bảo hiểm xe máy có tác dụng gì

Giống như bảo hiểm nói chung, các loại bảo hiểm xe máy đều mang lại những lợi ích lớn cho người mua. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được bảo hiểm xe máy có tác dụng gì. 

Nếu không có bảo hiểm xe máy thì người mua sẽ phải tự chi trả mọi thiệt hại khi gặp tai nạn. Chẳng hạn như tiền đóng viện phí, tiền thuốc men, tiền sửa chữa xe,… Khi gặp những hậu quả này, chắc chắn bạn sẽ không quan tâm bảo hiểm xe máy bao nhiêu tiền nữa.

Trong khi đó, nếu mua bảo hiểm xe máy bắt buộc, mức bồi thường đối với thiệt hại về tài sản thì lên đến 50 triệu đồng/vụ. Còn đối với trường hợp thiệt hại về người thì có thể lên đến là 150 triệu đồng/người/vụ. 

Hơn nữa, ý nghĩa của việc mua các loại bảo hiểm xe máy là khách hàng được bảo đảm nguồn hỗ trợ kịp thời về kinh tế. Người mua nếu là nạn nhân của tai nạn giao thông thì sẽ không còn phải lo lắng, không phụ thuộc vào việc người gây tai nạn có khả năng chi trả hay không.

Bên cạnh đó, mức xử phạt không chấp hành đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô xe gắn máy xe đạp điện hiện nay cũng khá cao. Nếu bạn mua các loại bảo hiểm xe máy thì sẽ hạn chế được trường hợp bị cảnh sát bắt và phạt nặng.

Các loại bảo hiểm xe máy mang lại lợi ích mà nhiều người vẫn bỏ qua.

Bảo hiểm xe máy bao nhiêu tiền?

Bên cạnh thắc mắc bảo hiểm xe máy có tác dụng gì, nhiều khách hàng còn tự hỏi bảo hiểm xe máy bao nhiêu tiền. Thực tế, các loại bảo hiểm xe máy hiện nay không hề đắt, mức phí trung bình sẽ giao động từ 55.000 đồng đến 290.000 đồng (chưa bao gồm 10% VAT).

Mức phí này là cực kỳ rẻ, chỉ bằng một bữa ăn sáng hoặc một chiếc vé xem phim là bạn đã có thể mua và nhận quyền lợi từ các loại bảo hiểm xe máy rồi. Thế nhưng nhiều người vẫn khinh thường loại bảo hiểm giá rẻ này mà không mua.

Vậy nếu không có bảo hiểm xe máy thì sẽ như thế nào? Căn cứ theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (điểm a khoản 2 Điều 21), nếu người đi xe máy không mang hoặc không có bảo hiểm xe máy thì sẽ bị phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng. Điều đó nghĩa là nếu không mua bảo hiểm thì bạn có thể bị phạt tiền gấp đôi.

Tóm lại, các bạn đừng quá quan trọng bảo hiểm xe máy bao nhiêu tiền mà hãy chú ý những vấn đề khác quan trọng hơn. Chẳng hạn, mức xử phạt không chấp hành đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô xe gắn máy xe đạp điện là rất lớn. Hiểu rõ điều này, chắc chắn bạn sẽ thấy không có bảo hiểm xe máy là điều hết sức bất lợi.

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số thông tin cần tránh khi tham gia giao thông các bạn nhé!

Các thông tin cần tránh khi tham gia giao thông

Trang bị nón bảo hiểm

Việc trang bị nón bảo hiểm khi tham gia giao thông là hết sức cần thiết. Nón bảo hiểm không chỉ giúp bạn bảo vệ được tính mạng trong trường hợp gặp rủi ro, mà còn thể hiện được bạn là người hiểu và chấp hành luật một cách nghiêm chỉnh. 

Mức xử phạt không chấp hành đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô xe gắn máy xe đạp điện rất lớn.

Ngày nay nhiều đơn vị đã tìm cách làm mới nón bảo hiểm. Nhiều loại nón bảo hiểm với thiết kế đẹp mắt được tung ra thị trường tạo thành xu hướng mới cho giới trẻ. Vì vậy, nón bảo hiểm cũng có thể là một vật hết sức thời trang dành cho người tham gia giao thông nữa đấy!

Hiện nay mức xử phạt không chấp hành đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô xe gắn máy xe đạp điện là rất lớn. Theo quy định của pháp luật, bạn có thể bị phạt từ 200.000đ đến 300.000đ. Do đó, bạn chú ý trang bị nón bảo hiểm khi tham gia giao thông nhé!

Không nghe điện thoại khi lái xe

Theo quy định của pháp luật thì từ ngày 1/1/2017, nếu tài xế dùng tay sử dụng điện thoại khi đang điều khiển xe chạy trên đường sẽ bị phạt rất nặng (600.000-800.000 đồng). Số tiền này còn gấp ba hoặc bốn lần so với mức xử phạt không chấp hành đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô xe gắn máy xe đạp điện.

Tuy nhiên, hiện tại thì nhiều tài xế vẫn tin rằng cảnh sát giao thông khó có thể nhìn thấy hành vi này. Do đó, nhiều người vẫn hết sức vô tư sử dụng điện thoại thay vì phải đeo tai nghe khi tham gia giao thông. 

Thói quen này ẩn chứa nhiều hiểm họa vì khi lái xe một tay, đầu óc bị phân tán. Trong trường hợp có cuộc gọi thì người lái xe càng khó xử lý nhanh trong những tình huống khẩn cấp. Đây là điều bạn cần chú ý và tránh khi tham gia giao thông.

Mua bảo hiểm xe máy tại F88

Bạn thấy đấy, không có bảo hiểm xe máy sẽ rất phiền toái. Khi gặp nạn, ngay cả bạn bè, người thân cũng không thể giúp gì nhiều cho bạn! 

Các loại bảo hiểm xe máy thì khác. Một khi đã biết được bảo hiểm xe máy có tác dụng gì thì chắc chắn bạn sẽ không còn quan tâm bảo hiểm xe máy bao nhiêu tiền. Để tiết kiệm thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên mua các loại bảo hiểm xe máy tại F88.

F88 hỗ trợ mua các loại bảo hiểm xe máy chỉ trong vòng 5 phút.

F88 là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm bảo hiểm có phạm vi rộng cho mọi rủi ro không bị loại trừ thay vì chỉ bảo hiểm cho những rủi ro được liệt kê trước. Khách hàng dễ dàng mua các loại bảo hiểm xe máy của F88 thông qua các kênh:

Với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, khách hàng cũng sẽ được hỗ trợ mua các loại bảo hiểm xe máy tốt nhất qua dịch vụ của F88. F88 sẵn sàng giải đáp cho các bạn các câu hỏi như: bảo hiểm xe máy bao nhiêu tiền? bảo hiểm xe máy có tác dụng gì? cũng như mức xử phạt không chấp hành đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô xe gắn máy xe đạp điện. 

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ bảo hiểm xe máy có bắt buộc không. Các bạn cũng nên chú ý về mức xử phạt không chấp hành đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô xe gắn máy xe đạp điện. Trường hợp có nhu cầu mua các loại bảo hiểm xe máy, đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với F88 các bạn nhé!