Các lỗi bảo hiểm xe máy phổ biến cần tránh

Bảo hiểm xe máy là một loại giấy tờ cần thiết khi bạn điều khiển phương tiện trên đường. Bảo hiểm phải ghi tên của người điều khiển phương tiện. Là người tham gia giao thông, hãy hiểu rõ luật để tránh mất tiền oan. Dưới đây là các lỗi bảo hiểm xe máy phổ biến mà bạn cần tránh. Nhớ lưu lại bài viết này nhé!

Bảo hiểm xe máy là giấy tờ cần thiết khi bạn lưu thông trên đường

Tìm hiểu về mức phạt cho từng loại lỗi

Có bao nhiêu lỗi liên quan tới bảo hiểm xe máy? Nếu mắc các lỗi đó, người điều khiển phương tiện có thể bị phạt bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lỗi không có bảo hiểm xe máy - Lỗi không mang bảo hiểm xe máy

Lỗi không bảo hiểm xe máy là một trong những lỗi thường gặp ở người tham gia giao thông. Có thể vì một số lý do nào đó mà người điều khiển phương tiện không mang đầy đủ giấy tờ bên mình. Bảo hiểm xe là một trong những loại giấy tờ quan trọng cần có. Ngay cả khi bạn không vi phạm lỗi nào nhưng khi có các cán bộ CSGT yêu cầu kiểm tra hành chính, bạn phải xuất trình đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Bảo hiểm xe máy
 • Bằng lái xe máy
 • Đăng ký xe máy

Như vậy, nếu lỗi không có bảo hiểm xe máy, bạn có thể bị phạt từ 100,000 – 200,000 đồng theo điểm a, khoản 2, Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định.

Lỗi hết hạn bảo hiểm xe máy

Tính chất của lỗi bảo hiểm xe máy hết hạn khác hoàn toàn lỗi không mang theo bảo hiểm. Tuy nhiên mức phạt cho lỗi này là tương đương. Tức 100,000 – 200,000 đồng/ lần vi phạm. Vì vậy, bạn đừng quên kiểm tra thời hạn bảo hiểm khi sắp hết hiệu lực nhé!

Bảo hiểm xe máy sẽ giúp bạn hạn chế bị phạt khi lưu thông trên đường

Có những tips nào để hạn chế vi phạm những lỗi trên không?

Do một số nguyên nhân nào đó mà nhiều người thường mắc đi mắc lại một lỗi. Điều này có thể làm hao hụt tài chính của bạn. Vì vậy, để hạn chế mắc các lỗi nếu trên, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây.

Gom chung giấy tờ một chỗ

Thay vì vứt mỗi nơi một loại giấy tờ, việc gom chung chúng cùng một chỗ sẽ tránh việc thất lạc những giấy tờ quan trọng. Bạn có thể đặt chúng ở những nơi dễ nhớ để hạn chế lỗi thiếu giấy tờ nhé!

Đặt lịch hẹn mua bảo hiểm

Thông thường, các loại bảo hiểm xe máy bắt buộc có thời hạn hiệu lực là 12 tháng. Do thời hạn khá lâu nên nhiều người dường như không chú ý tới ngày hết hạn. Để tránh tình trạng lỗi bảo hiểm hết hạn, hãy nhớ đặt lịch hẹn mua bảo hiểm ngay sau khi bạn mua bảo hiểm mới nhé!

Trên đây là một số tips giúp bạn hạn chế lỗi không mang bảo hiểm xe máy - lỗi hết hạn bảo hiểm xe máy. Còn bạn, bạn đã làm thế nào để luôn đầy đủ giấy tờ khi CSGT kiểm tra?

Bảo hiểm xe máy không chỉ là một loại giấy tờ mang tính chất “đủ” khi tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện còn được bảo vệ quyền lợi khi xảy ra những trường hợp rủi ro không mong muốn. Ví dụ như: mất cắp, tai nạn,… Do đó, việc lựa chọn những cơ sở bán bảo hiểm xe máy kém uy tín hay giá quá rẻ có thể không được Cơ quan chức năng kiểm định. Dẫn đến trường hợp, dù mất tiền mua bảo hiểm nhưng không được bảo hiểm quyền lợi.

Vì vậy, để được bảo vệ quyền lợi trong các trường hợp rủi ro xảy ra, hãy lựa chọn cơ sở bán bảo hiểm uy tín. Một trong những đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm mà bạn có thể tham khảo là F88. Cùng theo dõi nhé!

Bảo hiểm xe máy bạn nên mua ở những nơi uy tín

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm xe máy tại F88

Một trong những dịch vụ nằm trong danh mục kinh doanh chủ yếu của F88 là tư vấn bảo hiểm. Trong đó, bảo hiểm xe máy là một phần của dịch vụ này. F88 cung cấp tới khách hàng hai loại bảo hiểm sau:

+ Bảo hiểm bắt buộc TNDS xe máy: Phí bảo hiểm chỉ từ 66.000 đồng - Quyền lợi bảo hiểm lên đến 150 triệu đồng/người/vụ.

 • GIẤY CHỨNG NHẬN BẢO HIỂM ĐIỆN TỬ được chấp nhận - thuận lợi cho việc lưu trữ, tra cứu và kiểm tra
 • Nâng MỨC TRÁCH NHIỆM bảo hiểm lên 150 triệu đồng/người/vụ
 • ĐƠN GIẢN hóa hồ sơ bồi thường: giảm thiểu Hồ sơ Công an, tạm ứng bồi thường trong vòng 3 ngày
 • Tăng mức HỖ TRỢ NH N ĐẠO

Truy cập: https://f88.vn/bao-hiem-o-to-xe-may

+ Bảo hiểm tự nguyện – Dịch vụ cứu hộ xe máy: Phí dịch vụ chỉ từ 200.000 đồng; Không giới hạn số lần cứu hộ.

 • Hỗ trợ mở khóa xe miễn phí
 • Hỗ trợ giao xăng tận nơi
 • Hỗ trợ miễn phí vá lốp và xử lý chết máy

Vận chuyển miễn phí về cửa hàng nơi bạn mua xe. Vào buổi tối, sẽ vận chuyển xe về nhà bạn

Phục vụ toàn quốc 24/24

Trong trường hợp phương tiện của bạn bị hỏng gần PDG F88, bạn có thể vào F88 nghỉ ngơi và chờ đội cứu hộ tới.

Truy cập: https://f88.vn/bao-hiem-cuu-ho-xe-may

Bảo hiểm xe máy tại F88 sẽ giúp bạn có được nhiều quyền lợi hơn

Những lý do bạn nên mua bảo hiểm tại F88

Hệ thống F88 được thành lập năm 2013, được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhờ sự nỗ lực trong suốt những năm qua. Hiện nay F88 đã sở hữu hơn 500 phòng giao dịch trên toàn quốc. F88 cung cấp đa dạng các dịch vụ như: Tư vấn bảo hiểm, cho vay cầm cố lãi suất thấp, thanh lý tài sản. Để mua bảo hiểm xe máy tại F88, bạn có thể thực hiện theo hai cách sau:

 • Mua trực tiếp tại PGD gần nhất
 • Đăng ký mua online

Dù lựa chọn theo bất cứ hình thức nào, quyền lợi người mua vẫn được đảm bảo đầy đủ. Dưới đây là những lý do bạn nên mua bảo hiểm xe máy tại F88:

 • Phí bảo hiểm thấp nhưng quyền lợi cao khi người mua bảo hiểm xảy ra một số rủi ro
 • Tư vấn chi tiết, cụ thể và cung cấp các quyền lợi rõ ràng để tránh nhầm lẫn trong quá trình giao dịch
 • Là đơn vị uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn

Trên đây là thông tin liên quan tới các lỗi bảo hiểm xe máy mà người tham gia giao thông thường mắc phải. Để bảo vệ lợi ích cho chính bạn, hãy đến ngay với F88. F88 luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 1800 6388 để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.