Tất tần tật về bảo hiểm phi nhân thọ bạn cần biết

18/09/2023

Bảo hiểm phi nhân thọ là một phương án hữu ích và thiết thực để bảo vệ tài sản và cuộc sống của con người. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn có rất nhiều người chưa thực sự hiểu rõ đây là bảo hiểm gì, hình thức và đóng phí như thế nào, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về bảo hiểm phi nhân thọ cho độc giả.

Hiểu đúng về khái niệm bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm phi nhân thọ (Non-life insurance), còn được gọi là bảo hiểm tài sản và thương vong. Đây là một loại hình bảo hiểm rất phổ biến cho các doanh nghiệp và cả cá nhân. Bảo hiểm phi nhân thọ sẽ bảo vệ cho chủ sở hữu khỏi những bất trắc có thể xảy đến cũng như hạn chế thấp nhất nguy cơ kinh tế của bản thân bạn bị ảnh hưởng xấu. 

Các loại bảo hiểm phi nhân thọ phổ biến nhất hiện nay

Bảo hiểm ô tô : Bảo hiểm ô tô là một loại bảo hiểm mà người sở hữu hoặc lái xe ô tô có thể mua để bảo vệ xe ô tô của mình trong trường hợp xảy ra sự cố như tai nạn, hư hỏng, mất cắp hoặc tổn thất vật chất khác. Bảo hiểm ô tô có thể bao gồm các yếu tố khác nhau như bảo vệ trách nhiệm dân sự, bảo vệ tổn thất vật chất hoặc bảo vệ chính chủ xe ô tô

Bảo hiểm tài sản : Bảo hiểm tài sản là bảo hiểm giúp bảo vệ tài sản của người sở hữu, bao gồm tài sản vật chất như nhà cửa, đồ đạc, trang thiết bị, xe hơi, máy móc, thiết bị điện tử và tài sản vô hình như quyền sử dụng đất, sở hữu trí tuệ và dữ liệu.

Bảo hiểm y tế: Bảo hiểm y tế là một loại bảo hiểm giúp đảm bảo chi phí y tế cho người được bảo hiểm khi họ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, bao gồm chăm sóc sức khỏe định kỳ, phẫu thuật, điều trị bệnh, nằm viện, và thuốc thang.

Bảo hiểm tai nạn : là một loại bảo hiểm giúp đảm bảo chi phí cho người được bảo hiểm trong trường hợp họ gặp tai nạn bao gồm chi phí điều trị y tế, phẫu thuật, ốm đau, tàn tật, trợ cấp cho gia đình của người bị tai nạn trong trường hợp người đó tử vong do tai nạn.

Bảo hiểm du lịch : là một loại bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ du khách khi đi du lịch hoặc du học ở nước ngoài.

Bảo hiểm tín dụng : Bảo hiểm tín dụng (Credit insurance) là một loại bảo hiểm mua lại các khoản nợ của các khách hàng hoặc đối tác thương mại của doanh nghiệp, bảo vệ doanh nghiệp khỏi những rủi ro tín dụng như khách hàng không trả nợ, vỡ nợ, phá sản, hay tình trạng khó khăn tài chính.

Bảo hiểm tiền gửi : Bảo hiểm tiền gửi (Deposit insurance) là một dạng bảo hiểm tài chính được cung cấp cho khách hàng của các tổ chức tài chính như ngân hàng, hợp tác xã tín dụng, công ty tài chính,… Bảo hiểm này giúp bảo vệ tiền gửi của khách hàng trong trường hợp tổ chức tài chính đó phá sản hoặc gặp sự cố nghiêm trọng khác.

Bảo hiểm thế chấp : Bảo hiểm thế chấp (Mortgage insurance) là một dạng bảo hiểm thường được áp dụng trong thị trường bất động sản. Nó được sử dụng khi người mua nhà vay tiền để mua nhà, và ngân hàng cấp khoản vay đó yêu cầu người mua nhà phải có bảo hiểm thế chấp nhằm bảo vệ cho ngân hàng trong trường hợp người mua nhà không trả được khoản vay.

Bảo hiểm hàng không : Bảo hiểm hàng không là một loại bảo hiểm đặc biệt dành cho hành khách và hàng hóa khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không. Bảo hiểm này bảo vệ chủ yếu cho các tổ chức và cá nhân trong ngành hàng không, bao gồm các hãng hàng không, sân bay, công ty vận tải hàng không, nhà sản xuất và cung cấp thiết bị hàng không.

Bảo hiểm thiên tai (hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, v.v.) : Bảo hiểm thiên tai là một loại bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ người mua bảo hiểm trước các rủi ro liên quan đến các thiên tai như động đất, lũ lụt, cháy rừng, bão táp, v.v. Bảo hiểm này giúp bảo vệ tài sản của người mua bảo hiểm trước những thiệt hại hoặc mất mát do thiên tai gây ra.

Khách hàng nhận được quyền lợi gì khi tham gia bảo hiểm phi nhân thọ?

Các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm phi nhân thọ

Một số lợi ích và đặc điểm khi bạn tham gia bảo hiểm phi nhân thọ gồm:

 • Thời hạn hợp đồng bảo hiểm không kéo dài quá lâu như bảo hiểm nhân thọ

 • Bảo hiểm chi trả tức thì khi gặp vấn đề về sức khỏe 

 • Các chương trình bảo hiểm phi nhân thọ về du lịch cũng cung cấp bảo hiểm cho người cao tuổi và trẻ em. Chúng có thể giúp giải quyết các vấn đề như mất hành lý, tai nạn, mất giấy tờ… khi người được hưởng bảo hiểm ở nước ngoài

 • Bảo hiểm phi nhân thọ dạng thương mại mang lại lợi ích cho doanh nghiệp với các chính sách như bảo hiểm quyền lợi nhân viên, bảo hiểm cho chủ cửa hàng, bảo hiểm tài sản và hàng hải…

 • Bảo hiểm phi nhân thân thọ sẽ bảo hiểm nhà ở hoặc tài sản trong nhà ở của người mua bảo hiểm trước nhiều sự cố không lường trước được, như hỏa hoạn, trộm cắp, thiên tai…

Lưu ý khi mua bảo hiểm phi nhân thọ

Khi quyết định mua bảo hiểm phi nhân thọ, có một số điểm quan trọng mà người mua bảo hiểm cần xem xét để có thể tận dụng tối ưu các quyền lợi từ chính sách bảo hiểm. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi bạn đang xem xét việc mua bảo hiểm phi nhân thọ:

 • Tìm hiểu kỹ về chính sách bảo hiểm : Trước khi mua bảo hiểm phi nhân thọ, bạn cần tìm hiểu kỹ về chính sách bảo hiểm để biết được những rủi ro được bảo hiểm và các điều kiện để nhận được các khoản bồi thường. Bạn cũng cần đọc kỹ các điều khoản và điều kiện của hợp đồng bảo hiểm.

 • Chọn loại bảo hiểm phù hợp : Bạn nên chọn loại bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình cũng như gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính hiện tại

 • So sánh giá và chất lượng bảo hiểm : Giá và chất lượng sản phẩm là điều kiện ưu tiên khi bạn quyết định mua bảo hiểm phi nhân thọ. Bạn không nên chọn sản phẩm bảo hiểm chỉ vì giá rẻ mà không đảm bảo chất lượng.

 • Thẩm định giá trị bảo hiểm: Bạn cần tham khảo đúng giá trị của tài sản để đảm bảo rằng gói bảo hiểm bạn chọn đáp ứng đúng giá trị tài sản bạn đã thẩm định

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: Bạn nên mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự để bảo vệ bản thân và tài sản của mình khi xảy ra tai nạn hoặc gây ra thiệt hại cho người khác.

 • Lựa chọn đại lý bảo hiểm đáng tin cậy: Bạn nên liên hệ với đại lý bảo hiểm đáng tin cậy để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm bảo hiểm trước khi quyết định mua bảo hiểm

Mua bảo hiểm phi nhân thọ ở đâu uy tín nhất?

F88 hiện nay đang là đơn vị cung cấp sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ đa kênh, hợp tác với các công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam như bảo hiểm bưu điện PTI, Bảo hiểm Bảo Việt để cung cấp đa dạng các loại bảo hiểm tới khách hàng. Đáp ứng tất cả các nhu cầu bảo hiểm của mọi người với mọi tầng lớp.

Tất cả người dùng tham gia bảo hiểm cùng F88 Bảo hiểm đều được tiếp cận sản phẩm với chi phí, quyền lợi tối ưu và cá nhân hóa theo từng nhu cầu, được hỗ trợ trọn đời khi có bất kỳ sự kiện, rủi ro nào xảy ra.

Hiện tại, F88 đang cung cấp một số sản phẩm bảo hiểm sau: Bảo hiểm xe máy, ô tô, Bảo hiểm trợ cấp nằm viện, Bảo hiểm tai nạn cá nhân, Bảo hiểm sức khỏe
Dù bạn mua cho bản thân, gia đình hay nhân viên, F88 cam kết cung cấp giải pháp bảo vệ phù hợp nhất theo nhu cầu và ngân sách của mỗi khách hàng.

F88.vn

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top