Tái Tục Là Gì? Thế Nào Là Tái Tục Hợp Đồng Bảo Hiểm?

06/10/2022

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Tái tục có thể hiểu là sự gia hạn tiếp theo cho một hợp đồng, dịch vụ nào đó sau thời gian hiệu lực kết thúc. Để hiểu tường tận hơn về khái niệm này nói chung và đối với hợp đồng bảo hiểm nói riêng, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết này nhé!

Tái tục là gì?

Tái tục là việc kéo dài thêm một khoảng thời gian sau khi thời hạn ra hạn trước đó đã kết thúc thông qua các giao lưu dân sự hoặc các quan hệ pháp lý khác. Việc gia hạn chỉ mang ý nghĩa kéo dài thêm về mặt thời gian có hiệu lực pháp lý để các chủ thể thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Tái tục thường xuất hiện trong rất nhiều thuật ngữ như: tái tục bảo hiểm, tái tục tiền gửi, tái tục vốn, tái tục sổ tiết kiệm,… Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hai khái niệm chính là tái tục bảo hiểm và tiền gửi.

tái tục bảo hiểm là gì
Tái tục là việc kéo dài thêm khi thời hạn ra hạn trước đó đã kết thúc

Tìm hiểu về tái tục bảo hiểm

Định nghĩa tái tục hợp đồng bảo hiểm

Có thể hiểu tái tục bảo hiểm là khi hợp đồng bảo hiểm cũ đến hạn, nếu bên mua muốn tiếp tục tham gia bảo hiểm thì sẽ thực hiện tái tục với bên bán bảo hiểm. Đây là hành động thể hiện "tái tục bảo hiểm". Việc tái tục bảo hiểm giúp khách hàng được đảm bảo về quyền lợi trong những rủi ro không may về sức khoẻ. Không bị ràng buộc về thời gian chờ và các điều loại trừ ở quyền lợi như năm đầu tiên tham gia bảo hiểm.

Điều kiện về tái tục bảo hiểm

Để được tái tục hợp đồng bảo hiểm, bên cung cấp bảo hiểm sẽ căn cứ vào:

  • Tỷ lệ bồi thường rủi ro, sự cố trong suốt 1 năm hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.
  • Xem xét lại mức phí bảo hiểm có thể giữ nguyên, tăng hoặc giảm tùy vào hồ sơ. Do đó phí bảo hiểm thay đổi là do nhiều người khi tham gia bảo hiểm đã lạm dụng vào quyền lợi bảo hiểm mà quên đi nghĩa vụ của người tham gia bảo hiểm.

Đối với trường hợp bệnh tật và nghỉ thai sản phát sinh trong thời gian chờ hoặc sau khi đáo hạn bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ không chi trả phí bảo hiểm. Nếu tiếp tục tham gia bằng cách tái tục, quyền lợi mới tiếp tục được diễn ra dành cho người thụ hưởng trong hợp đồng.

Những điều cần lưu ý khi tái tục bảo hiểm

tái tục tiền gửi là gì
Bạn cần lưu ý thanh toán phí tái tục đúng hạn

Khi đến thời điểm bảo hiểm tái tục, bạn có thể xem lại hợp đồng bảo hiểm để xác minh các điều khoản, khai báo những nội dung rủi ro thay đổi so với phạm vi bảo hiểm. Đây là thời điểm thích hợp để bạn liên hệ với đại lý bảo hiểm, xem xét lại hợp đồng.

Đối với việc thanh toán phí tái tục cho công ty bảo hiểm, bạn cần lưu ý thanh toán phí tái tục đúng hạn vì một số công ty bảo hiểm không đồng ý tái tục nếu bạn thanh toán quá thời hạn tái tục. Bên cạnh đó, nếu bạn không muốn tiếp tục hợp đồng bảo hiểm thì hãy hủy bỏ. Vì một vài công ty khi đến hạn hợp đồng sẽ cho thời gian gia hạn. Đồng nghĩa sẽ tính phí trong thời gian này nếu không nhận được thông báo về việc hủy bỏ hợp đồng.

Phí tái tục bảo hiểm là gì?

Phí tái tục bảo hiểm là một khoản tiền mà bên mua bảo hiểm phải trả cho công ty bảo hiểm theo thời hạn và phương thức được thỏa thuận trong hợp đồng tái tục bảo hiểm. Phí tái tục bảo hiểm có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hợp đồng, loại bảo hiểm và các yếu tố khác. Điều này có thể bao gồm cả mức độ rủi ro, tuổi tác, tình trạng sức khỏe và lịch sử bảo hiểm của bên mua.

Vì vậy, để hiểu rõ hơn về phí tái tục bảo hiểm và các điều khoản cụ thể liên quan, bạn nên tham khảo hợp đồng bảo hiểm của mình hoặc liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm để được tư vấn chi tiết.

Tìm hiểu về tái tục tiền gửi

Định nghĩa tái tục tiền gửi

Tái tục tiền gửi (kéo dài kỳ hạn gửi) là khi bạn có 1 khoản tiền gửi có kỳ hạn tại ngân hàng, đến ngày tất toán tiền gửi có kỳ hạn mà bạn không rút tiền hay những yêu cầu gì khác. Khi đó, tiền gửi sẽ tự động nhập lãi vào gốc và kéo dài theo kỳ hạn tương ứng với kỳ hạn ban đầu của tiền gửi theo quy định của từng sản phẩm.

Tái tục tiền gửi gồm mấy phương thức?

  • Tự động tái tục vốn và lãi theo kỳ hạn.
  • Tự động tái tục vốn, lãi chuyển vào tài khoản tiền gửi thanh toán của khách hàng.
  • Không tự động tái tục, vốn và lãi chuyển vào tài khoản tiền gửi thanh toán của khách hàng.

Tùy theo điều khoản tại mỗi ngân hàng mà quy định, điều kiện về tái tục tiền gửi sẽ khác nhau, Tuy nhiên phần lớn vẫn sở hữu các điểm chung sau:

  • Lãi suất tái tục: Là lãi suất công bố tại thời điểm gia hạn hoặc theo thỏa thuận tại thời điểm gia hạn.
  • Kỳ hạn tái tục: Bằng kỳ hạn cũ theo hợp đồng này hoặc chuyển sang kỳ hạn ngắn hơn kế tiếp nếu tại thời điểm gia hạn, ngân hàng mà khách hàng đăng ký không huy động loại kỳ hạn mà khách đã gửi trước đó.

Hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm dành cho con người với mức độ quyền lợi khác nhau. Tuy nhiên 3 mục đích mua bảo hiểm chủ yếu là thai sản, tai nạn và đau ốm. Tựu chung thì vẫn là được bồi thường tổn thất khi xảy ra rủi ro hoặc những quyền lợi cho người thụ hưởng. Nắm bắt được nhu cầu khách hàng, F88 đã nhanh chóng sở hữu cho mình 3 gói bảo hiểm độc quyền thông qua sự hợp tác đáng tin cậy với hai đơn vị bảo hiểm lớn của nước ta.

bạn cần nắm rõ về tái tục trong bảo hiểm
Bảo hiểm giúp bạn bảo vệ quyền lợi của mình và gia đình tốt hơn

Bảo vệ quyền lợi khách hàng với 3 gói bảo hiểm tại F88

F88 đi vào hoạt động từ năm 2013. Đến nay đơn vị đã xây dựng gần 1000 cơ sở trên cả nước. Nói tới dịch vụ bảo hiểm, F88 nổi trội với quyền lợi hấp dẫn cùng các gói bảo hiểm độc quyền. Để có được sản phẩm hoàn thiện như hiện tại, F88 đã hợp tác với 2 đơn vị bảo hiểm lớn là Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prevoir (MAP Life).

  • Bảo hiểm Sống trọn vẹn F88: Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện với quyền lợi nội, ngoại trú và thai sản.
  • Bảo hiểm trợ cấp nằm viện: Quyền lợi bảo hiểm lên tới 48 triệu đồng với các đặc cách về điều dưỡng, thăm khám, phòng nằm,…
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Quyền lợi bảo hiểm lên tới 1.2 tỷ đồng. Chi trả cùng lúc 4 quyền lợi là Tử vong, chi phí bệnh viện, trợ cấp theo số ngày nằm viện thực tế và hỗ trợ chi phí đi lại khi bỏng/ gãy xương do tai nạn.

==> Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các gói bảo hiểm của công ty F88 tại : https://f88.vn/bao-hiem

Trên đây là một số thông tin liên quan tới tái tục bảo hiểm và tiền gửi. Để được tư vấn cụ thể hơn về gói bảo hiểm phù hợp nhất tại F88, quý độc giả vui lòng liên hệ hotline 1800 6388!

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top