Quỹ đầu tư chứng khoán là gì? Top 4 thắc mắc về quỹ đầu tư mà bạn nên biết!

Quỹ đầu tư chứng khoán là gì? Chứng khoán đầu tư là gì? Đây là những câu hỏi mà bất kỳ ai mới tham gia thị trường chứng khoán cũng sẽ thắc mắc. Nếu bạn chưa hiểu rõ về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết 4 thắc mắc về quỹ đầu tư mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng phải nắm được.

Nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp là gì?

Nếu bạn đọc báo chí hoặc xem truyền hình, người ta thường hay chia nhà đầu tư chứng khoán thành những người nghiệp dư và dân chuyên nghiệp. Vậy bạn cần hiểu nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp là gì cho chuẩn xác?

Để hiểu được nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp là gì thì bạn cần nghiên cứu Luật chứng khoán năm 2019. Khác với một người mới chơi chứng khoán hoặc nhà đầu tư thông thường, Điều 11 của Luật quy định nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp sẽ bao gồm:

 • Nếu là cá nhân thì phải có thu nhập chịu thuế tối thiểu là 01 tỷ đồng (tính từ năm gần nhất đến thời điểm được công nhận là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp)
 • Nếu là công ty thì phải có vốn điều lệ đã góp đạt trên mức 100 tỷ đồng
 • Người có chứng chỉ hành nghề chứng khoán cũng có thể được xem là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp
 • Ngân hàng thương mại hoặc ngân hàng nước ngoài (chi nhánh)
 • Công ty chứng khoán hoặc công ty tài chính; Tổ chức kinh doanh bảo hiểm
 • Công ty đang quản lý quỹ đầu tư chứng khoán
 • Công ty đầu tư chứng khoán
 • Tổ chức tài chính nhà nước hoặc tổ chức tài chính quốc tế
 • Quỹ tài chính nhà nước (ngoài ngân sách) hoặc Quỹ đầu tư chứng khoán.

Như vậy, không chỉ có cá nhân mà các cơ quan, tổ chức (đủ điều kiện) cũng đều được xem là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Bên cạnh việc tìm hiểu nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp là gì, các bạn cũng cần nắm được chứng khoán đầu tư là gì, quỹ đầu tư chứng khoán là gì.

loi-nhuan-trong-dau-tu-chung-khoan-la-gi-00

Thực tế, ít ai hiểu rõ nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp là gì nếu không đọc luật.

Quỹ đầu tư chứng khoán là gì?

Các bạn trẻ khi tìm hiểu chứng khoán đầu tư là gì thường thắc mắc quỹ đầu tư chứng khoán là gì. Hiểu một cách đơn giản, đây chính là loại quỹ hình thành từ nguồn vốn góp từ các nhà đầu tư chứng khoán. Quỹ này sinh ra với mục đích kiếm lợi nhuận từ thị trường chứng khoán nhưng các nhà đầu tư không có quyền kiểm soát quỹ. Trái lại, mọi việc ra quyết định đầu tư, mua vào hay bán ra của quỹ đều thuộc về các công ty quản lý quỹ.

Vậy đặc điểm của quỹ đầu tư chứng khoán là gì? Nhìn chung, quỹ này sẽ có những đặc điểm sau đây:

 • Hình thức đầu tư: Phần lớn số tiền này được đầu tư vào thị trường chứng khoán, số ít có thể được đưa vào đầu tư ở những lĩnh vực khác (như góp vốn, kinh doanh bất động sản,…). Để hiểu rõ hơn, bạn nên nghiên cứu lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán là gì và rủi ro trong đầu tư chứng khoán là gì.
 • Cơ quan quản lý: Quỹ đầu tư chứng khoán này thuộc sự quản lý của công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán. Họ sẽ dùng tiền quỹ để đầu tư chứng khoán một cách chuyên nghiệp. Họ có thể không quan tâm hiện lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán là gì mà phân tích khả năng sinh lời trong tương lai, thu lãi lâu dài.
 • Độc lập tài sản: Quỹ có tài sản hoàn toàn độc lập với tài sản của công ty quản lý quỹ, cũng như các loại quỹ khác do chính công ty này quản lý.

Nhìn chung, nắm được các đặc điểm này là bạn sẽ hiểu quỹ đầu tư chứng khoán là gì. Tuy nhiên, bạn cũng cần nghiên cứu rủi ro và lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán là gì ở nội dung tiếp theo của bài viết.

loi-nhuan-trong-dau-tu-chung-khoan-la-gi-01

Khi tìm hiểu chứng khoán đầu tư là gì, bạn nên nắm rõ quỹ đầu tư chứng khoán là gì.

Lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán là gì?

Một số người mới tham gia thị trường cũng đặt câu hỏi lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán là gì. Đây gần như là mục đích quan trọng nhất lôi kéo mọi người tham gia vào thị trường tỷ USD này. Do đó, sau khi nắm được nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp là gì, quỹ đầu tư chứng khoán là gì thì chúng ta cùng giải quyết bài toán lợi nhuận và rủi ro.

Có thể hiểu, lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán chính là tổng số tiền lời mà nhà đầu tư có thể thu được, sau khi bán hết các chứng khoán đang có trong tài khoản, đồng thời trừ đi tiền thuế và phí giao dịch. Để đạt được lợi nhuận cao thì bạn cần có chiến lược rõ ràng khi tham gia thị trường chứng khoán.

loi-nhuan-trong-dau-tu-chung-khoan-la-gi-02

Bạn cần nắm được lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán là gì, rủi ro trong đầu tư chứng khoán là gì khi tham gia thị trường.

Thực tế, tùy vào kinh nghiệm và kiến thức mà mỗi người sẽ có một chiến lược khác nhau khi đầu tư chứng khoán. Điều quan trọng là bạn phải biết cách sử dụng những chiến lược đó sao cho phù hợp và hiệu quả nhất với từng giai đoạn lên xuống của thị trường.

Một số nhà đầu tư thậm chí còn chẳng biết rủi ro trong đầu tư chứng khoán là gì. Lý do là vì họ luôn bình tĩnh phân tích thị trường, không chạy theo đám đông và có tâm lý kiên định, tin tưởng vào chiến lược đầu tư chứng khoán của bản thân.

Do đó, thật khó để trả lời lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán là gì vì mỗi người sẽ có một mong muốn khác nhau. Với người mới chơi thì họ chỉ cần lời được 1 triệu, 2 triệu cũng đã thấy hạnh phúc. Nhưng bạn chẳng thể nào biết được mong muốn của nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp là gì. Họ có thể khao khát hơn, muốn đạt con số hàng tỷ đồng khi tham gia thị trường chứng khoán, chứ không chỉ dừng lại ở con số trăm triệu.

Rủi ro trong đầu tư chứng khoán là gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu lợi nhuận, bạn cũng nên nghiên cứu rủi ro trong đầu tư chứng khoán là gì. Nhắc đến rủi ro thì có rất nhiều loại rủi ro, nhưng thua lỗ chính là nỗi sợ lớn nhất của các nhà đầu tư, dù chuyên nghiệp hay người mới chơi.

Thực ra rủi ro trong đầu tư chứng khoán là gì là câu hỏi đơn giản nhất mà bạn có thể trả lời. Để hạn chế rủi ro, bạn cần có một nguồn vốn thật tốt, phòng trường hợp thị trường xuống dốc vẫn có thể giữ được tâm lý bình tĩnh và không hoảng loạn mà bán thốc bán tháo để thu hồi tiền nhanh chóng.

Nếu đang gặp khó khăn về tài chính khi chơi chứng khoán, bạn có thể tham khảo gói vay tiền nhanh bằng thế chấp ô tô, đăng ký cà vẹt xe máy, đăng ký cà vẹt ô tô tại F88. Với các gói vay này, bạn có thể nhận được số tiền lên đến 2 tỷ đồng trong vòng 30 phút.

loi-nhuan-trong-dau-tu-chung-khoan-la-gi-03

Các gói vay của F88 hỗ trợ bạn tham gia thị trường chứng khoán nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Hy vọng qua những thông tin nêu trên, các bạn đã hiểu rõ hơn lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán là gì cũng như rủi ro trong đầu tư chứng khoán là gì. Khi đã nắm được chứng khoán đầu tư là gì, bạn cần huy động nguồn vốn thật tốt để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp. Nếu có nhu cầu, các khoản vay online của F88 sẽ là lựa chọn hỗ trợ tài chính nhanh chóng nhất.