Mua Vàng Bằng Thẻ Tín Dụng Được Không? Cách Thức Ra Sao?

06/12/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Mua vàng là kênh tích lũy tài sản an toàn và được ưa chuộng, từ những người có điều kiện đến người lao động phổ thông. Gần đây, khi hoạt động cho vay tiêu dùng ngày càng phát triển, nhiều người đã đặt câu hỏi là có nên mua vàng bằng thẻ tín dụng không? Lợi và hại như thế nào? 

Mua vàng bằng thẻ tín dụng
Mua vàng bằng thẻ tín dụng

Tại sao nên mua vàng?

Thực ra, tích lũy vàng có rất nhiều ưu điểm.

 • Đầu tiên, vàng luôn đem lại sự ổn định cao nhất, bất chấp lạm phát hay biến động chính trị, xã hội.
 • Thứ hai, việc tích trữ vàng có nhiều cấp độ, từ những người có điều kiện kinh tế đến những người lao động phổ thông đều có thể mua và tích lũy vàng. Thậm chí, họ có thể bắt đầu từ 1 chỉ vàng, tương đương 6,8 triệu đồng, số tiền nằm trong khả năng của nhiều người.
 • Thứ ba, vàng dễ mua và dễ bán khi các tiệm vàng xuất hiện ở mọi nơi, từ thành thị đến nông thôn, từ khu vực trung tâm đến các chợ nhỏ ngoại thành.
 • Thứ tư, việc bảo quản vàng cũng không quá khó, chỉ cần tìm một chỗ an toàn, tin tưởng là được.
 • Cuối cùng, nếu nắm bắt được thời điểm để mua rẻ, bán đắt thì rõ ràng đầu tư vàng sẽ đem lại một khoản lợi nhuận đáng kể.

Có mấy cách để mua vàng?

🔸 Trước đây, để mua được vàng, người ta chỉ có một phương thức duy nhất là trực tiếp đến điểm bán để mua vàng.

 • Điểm bán có thể là các cửa hàng mua bán vàng, các ngân hàng hoặc tại chính các công ty chế tác và phân phối vàng bạc đá quý.
 • Cách mua bán này đã có từ rất lâu rồi, thậm chí là cả trăm năm và cũng không có nhiều thay đổi.
 • Việc thanh toán có thể tiến hành theo hai cách, một là bằng tiền mặt, hai là bằng chuyển khoản hoặc cà thẻ, trong đó có cả thẻ tín dụng.
 • Hiện tại, hầu hết các địa điểm mua bán vàng đều có máy cà thẻ POS để tiếp nhận mọi loại giao dịch thông qua thẻ.

🔸 Gần đây, khi thương mại điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt phát triển một cách chóng mặt, người ta còn một phương pháp mua vàng khác nữa, đó là mua trực tuyến.

 • Khách hàng có thể mua hàng và thanh toán qua không gian mạng.
 • Nhưng cách mua này chỉ được ứng dụng tại các công ty phân phối, kinh doanh vàng bạc lớn như Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNG) hoặc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC).
 • Thế nhưng, sau khi thanh toán hoàn tất, các công ty này vẫn yêu cầu khách hàng trực tiếp đến cửa hàng để nhận vàng và ký nhận nhằm tránh những tranh chấp sau này.
 • Với hình thức mua vàng như thế này, khách hàng bắt buộc phải sử dụng dịch vụ ngân hàng số hoặc phải có thẻ tín dụng.

Như vậy, dù thanh toán bằng hình thức nào, trực tiếp hay gián tiếp, khách hàng đều có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng là gì?

🔸 Nói một cách dễ hiểu, thẻ tín dụng là một phương tiện để thanh toán thay thế tiền mặt tại những điểm chấp nhận thanh toán bằng máy “cà thẻ”. Có hai loại thẻ có thể dùng thanh toán thay tiền mặt là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. 

🔸 Với thẻ ghi nợ, khách hàng cần phải có tiền trong tài khoản mới có thể thanh toán. 

🔸 Với thẻ tín dụng, khách hàng không cần phải có tiền trong tài khoản.

 • Khi khách cà thẻ, ngân hàng sẽ tạm ứng cho khách một khoản tiền để thanh toán và khách hàng sẽ có trách nhiệm trả cho ngân hàng số tiền tạm ứng trên.
 • Thông thường, trong khoảng 45 ngày kể từ ngày ngân hàng ứng tiền thanh toán, nếu khách hàng hoàn trả số tiền trên thì ngân hàng sẽ không tính lãi.
 • Nếu quá 45 ngày mà khách hàng chưa hoàn trả số tiền đã chi tiêu qua thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi.
 • Đây là một hình thức cho vay tín chấp.
 • Thẻ tín dụng có thể dùng để thanh toán trong các giao dịch mua bán sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ nhưng cũng có thể dùng để rút tiền mặt.
 • Hiện nay, nhiều người đang sử dụng thẻ tín dụng để mua vàng.
Mua vàng bằng thẻ tín dụng
Mua vàng bằng thẻ tín dụng

Ưu điểm và những rủi ro khi mua vàng bằng thẻ tín dụng

Ưu điểm

🔸 Dù là mua vàng trực tuyến hay trực tiếp, nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng, người mua sẽ không phải quan tâm đến việc chuẩn bị tiền mặt. Do vàng có giá trị cao nên khi mua vàng bằng tiền mặt, lượng tiền phải đem đến cửa hàng là rất lớn, có thể xảy ra sự cố an ninh khi đến cửa hàng hoặc thậm chí là trong khi mua bán tại cửa hàng.

🔸 Việc thanh toán bằng thẻ cũng tiết kiệm rất nhiều thời gian cho cả người mua và người bán, đặc biệt là ở khâu kiểm đếm tiền. Sau khi thanh toán, sẽ có tin nhắn xác nhận giúp khách hàng tránh khỏi những tranh cãi không đáng có liên quan đến việc cửa hàng đã nhận được tiền hay chưa nhận được tiền.

🔸 Quan trọng nhất, việc mua vàng bằng thẻ tín dụng sẽ cho phép khách hàng “mua trước, trả sau”. Đối với những người mong muốn mua vàng khi giá đang thấp nhưng lại chưa có đủ tiền thì đây là giải pháp lý tưởng bởi có thể mua vàng trước, 45 ngày sau mới phải thanh toán số tiền đã vay từ ngân hàng. Ngay cả khi không có đủ tiền trong 45 ngày, khách hàng cũng chỉ phải trả góp từng tháng, không quá áp lực.

Rủi ro

🔸 Thẻ tín dụng là một thiết bị nhỏ gọn, dễ bị thất lạc. Khi khách hàng bị mất thẻ tín dụng mà chưa kịp thông báo khóa thẻ, đối tượng xấu có thể chi tiêu hoặc rút toàn bộ số tiền mà ngân hàng cho bạn vay thông qua thẻ tín dụng. Khi đó, bạn không nhận được bất cứ đồng nào nhưng phải trả nợ toàn bộ số tiền mà đối tượng đã rút vì ngân hàng sẽ không phân biệt ai là người chi tiêu, ngân hàng chỉ xét đến số tiền đã chi ra dưới danh nghĩa của chủ thẻ.

🔸 Ngay cả khi không mất thẻ, khách hàng vẫn có nguy cơ mất toàn bộ số tiền trong thẻ nếu như để lộ lọt các thông tin quan trọng được ghi trên thẻ. Trên bất cứ thẻ tín dụng nào cũng sẽ có 3 trường thông tin quan trọng là số thẻ, thời gian sử dụng thẻ và nhất là mã số bảo mật của thẻ. Nếu để người khác biết cả ba thông tin trên, khách hàng có thể bị chiếm dụng toàn bộ số tiền mà ngân hàng có thể chuyển vào thẻ cho khách hàng sử dụng mà không cần trực tiếp cầm đến thẻ của khách. Khi mua vàng ở các cửa hàng, nếu nhân viên cửa hàng hay ai đó có ý đồ xấu, họ có thể ghi lại các thông tin trên thẻ mà nhiều người mua không chú ý. 

🔸 Khi mua vàng trực tuyến, nếu không truy cập đúng website của các đơn vị có uy tín mà vô nhầm các trang web giả mạo, chẳng những toàn bộ số tiền mua vàng sẽ chuyển vào tài khoản của đối tượng xấu mà toàn bộ thông tin quan trọng của thẻ cũng sẽ bị chiếm đoạt và qua đó, đối tượng có thể rút toàn bộ số tiền mà ngân hàng có thể cho khách hàng vay qua thẻ. Kết quả cuối cùng, khách hàng vẫn phải trả cho ngân hàng toàn bộ số tiền mà đối tượng xấu đã chiếm đoạt.

Khách hàng có vi phạm quy định khi mua vàng bằng thẻ tín dụng?

🔸 Có nhiều tranh luận việc khách hàng có vi phạm quy định khi mua vàng bằng thẻ tín dụng không? Tuy nhiên, theo nhận định của một số chuyên gia thì đây không phải là hành vi “lách luật” và ngân hàng cũng không thể hạn chế việc làm này. Lý do là vàng cũng có thể xem như một loại hàng hóa. Hơn nữa, đây giao dịch thật, cửa hàng thanh toán thật, có hóa đơn, chứng từ nên ngân hàng cũng không thể từ chối các giao dịch như thế này.

🔸 Tuy nhiên, gần đây có nhiều người sử dụng giao dịch mua vàng, ngoại tệ bằng thẻ tín dụng như một cách rút tiền mặt thông qua thẻ tín dụng và tận dụng khoảng thời gian 45 ngày không tính lãi của ngân hàng. Những khách hàng này chấp nhận việc mất một khoản phí để đổi số vàng hoặc số ngoại tệ mà mình mua bằng thẻ tín dụng ra tiền mặt. Việc làm này nằm ngoài tầm kiểm soát của ngân hàng và một số người cho rằng các ngân hàng cũng sẽ không truy cứu khách hàng việc này. Tuy nhiên, gần đây một số ngân hàng miễn phí rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng giúp khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng một cách linh hoạt hơn.

Các giải pháp hỗ trợ mua vàng khác?

Ngoài việc mua vàng bằng thẻ tín dụng, khách hàng có nhiều phương pháp huy động tiền để mua vàng khác. 

Đầu tiên là tạo các khoản vay tín chấp hoặc thế chấp ở các ngân hàng hay công ty tài chính. Tuy nhiên, có hai điểm hạn chế. Một là thời gian thực hiện thủ tục vay là khá lâu, có thể lỡ mất thời cơ giá vàng rẻ. Hai là lãi suất của các khoản vay này khá cao, đặc biệt là vay ở các công ty tài chính nên việc đầu tư vàng chưa chắc đã hiệu quả khi tiền lời từ việc đầu tư vàng có khi cũng chỉ tương đương với số tiền lãi phải trả cho các công ty tài chính.

Mua vàng bằng thẻ tín dụng
Mua vàng bằng thẻ tín dụng

Thứ hai là có thể vay nhanh tiền tại các cửa hàng cầm đồ để “lướt sóng” vàng. Việc vay ở cửa hàng cầm đồ chỉ yêu cầu khách có tài sản cầm cố chính chủ như xe máy hay ô tô và khi thực hiện khoản vay, khách hàng chỉ cần để lại đăng ký/cà vẹt xe mà vẫn giữ lại phương tiện để đi lại. Tuy nhiên, khi vay theo hình thức này, khách hàng cần chú ý hai việc.

 • Đầu tiên và quan trọng nhất là phải tìm các cửa hàng cầm đồ hợp pháp. Tiêu biểu trong số các cửa hàng cầm đồ như thế là chuỗi cầm đồ F88 với hơn 800 cửa hàng trên toàn quốc, cung cấp các khoản vay cầm cố một cách nhanh chóng, chỉ trong vòng 15 phút - đủ giúp khách hàng có cơ hội để tranh thủ “lướt sóng” vàng.
 • Hai là phải tìm hiểu rõ ràng mức lãi suất cũng như các khoản phí nếu tất toán khoản vay trước thời hạn vì các khoản vay cầm đồ thường có thời gian từ 3 tháng đến 12 tháng trong khi việc “lướt sóng” chỉ cần vài ngày hoặc vài tuần.
 • Sau khi “lướt sóng” thành công, người vay nên đến tất toán khoản vay nhanh nhất có thể nhằm đảm bảo lợi nhuận cho bản thân. Tất nhiên, khi đó sẽ phải trả khoản phí tất toán trước hạn. 
 • Ngoài việc hỗ trợ trực tiếp tại cửa hàng, bạn có thể vay tiền F88 online thông qua đăng ký trực tuyến tại đây. 

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top