Người mới chơi chứng khoán nên đầu tư bao nhiêu là hợp lý?

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Người mới chơi chứng khoán nên đầu tư bao nhiêu để không bị lỗ vốn? Đó là những câu hỏi mà các bạn trẻ thường xuyên đặt ra khi mới bắt đầu tập chơi chứng khoán. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn tại sao nên đầu tư chứng khoán, cũng như gợi ý nên đầu tư chứng khoán như thế nào để thu được lợi nhuận các bạn nhé!

Tại sao nên đầu tư chứng khoán?

Nhiều người muốn đầu tư nhưng vẫn chưa chắc chắn tại sao nên đầu tư chứng khoán. Thực ra, hình thức này đã trở nên phổ biến từ lâu và đặc biệt được ưa chuộng vì những lý do sau:

  • Dễ tham gia giao dịch: Để chơi chứng khoán, bạn chỉ cần liên hệ các sàn giao dịch và đăng ký tài khoản là có thể tham gia ngay lập tức.
  • Kênh đầu tư linh hoạt: Người mới chơi chứng khoán thường lo lắng không biết cần bao nhiêu tiền để đầu tư chứng khoán. Thực tế, chỉ với con số 1 triệu đồng là bạn đã có thể bắt đầu mua bán cổ phiếu, dấn thân vào thị trường chứng khoán. Tất nhiên, nếu nhiều hơn thì bạn sẽ càng có khả năng sinh lợi cao hơn (nhưng cũng đừng quên trường hợp rủi ro cũng lớn).
  • Tính thanh khoản vượt trội: So với kinh doanh bất động sản, người chơi chứng khoán có thể thực hiện giao dịch mua hoặc bán trong khoảng thời gian ngắn. Sau đó, bạn sẽ được nhận tiền về tài khoản một cách nhanh chóng.
  • Khả năng lợi nhuận cao: Thực tế cho thấy rất nhiều người giàu lên nhanh chóng nhờ chứng khoán. Ngay cả những người nổi tiếng như Mai Phương Thúy, Thái Vân Linh dù đã là tỷ phú vẫn để dành một khoản cho chứng khoán, quan trọng là bạn cần nắm được đầu tư chứng khoán như thế nào.

Bạn thấy đấy, chính vì có nhiều ưu điểm nên các bạn trẻ GenZ rất thích đầu tư chứng khoán, dù nhiều bạn cũng chưa rõ người mới chơi chứng khoán nên đầu tư bao nhiêu. Tiếp theo, chúng ta cùng phân tích thử xem đầu tư chứng khoán như thế nào là hợp lý và cần bao nhiêu tiền để đầu tư chứng khoán nhé!

dau-tu-chung-khoan-can-bao-nhieu-tien-01

Trước khi bỏ tiền, bạn nên nghiên cứu tại sao nên đầu tư chứng khoán và đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền.

Đầu tư chứng khoán như thế nào là hợp lý?

Cần bao nhiêu tiền để đầu tư chứng khoán là câu hỏi mà mọi người thường hay đặt ra, nhưng không phải ai cũng có lời giải cụ thể, chính xác. Để có thể thành công trong lĩnh vực này, bạn cần bỏ nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu thị trường, tham khảo sách báo. Dưới đây là một số nội dung tóm gọn giúp bạn tiết kiệm thời gian, từ đó có được chiến lược đầu tư chứng khoán như thế nào cho phù hợp với bản thân: 

  • Làm quen thị trường: Các bạn mới chơi, chưa hiểu rõ tại sao nên đầu tư chứng khoán thì nên chọn cách đầu tư ít, chấp nhận khả năng có thể bị lỗ. Các bạn nên xem thời gian đầu là giai đoạn để quan sát và học hỏi hơn là sinh lợi.
  • Có chiến lược rõ ràng: Nhiều nhà đầu tư cho rằng nên đa dạng hóa danh mục đầu tư, đặc biệt là "không để tất cả trứng vào cùng một giỏ" để hạn chế rủi ro. Một số người đặt mục tiêu lãi 10%, nghĩa là bất cứ khi nào lô cổ phiếu nào đạt mức lãi suất ở mức 10% như kỳ vọng, họ sẽ tiến hành bán ngay lập tức mà không ngần ngại.
  • Xác định mục tiêu: Mỗi người sẽ có chiến lược khác nhau nhưng nhìn chung bạn cần xác định rõ những yếu tố như mục đích đầu tư, thời gian đầu tư, mức độ lỗ và rủi ro có thể chấp nhận, khả năng tài chính của dòng tiền,... Cân bằng tài sản và cắt lỗ khi cần cũng là cách hay để giải quyết bài toán cần bao nhiêu tiền để đầu tư chứng khoán.

Những người có kinh nghiệm, hiểu rõ đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền sẽ không quan tâm đến chuyện lời lỗ trong ngắn hạn. Họ có chiến lược đầu tư dài hạn, luôn kiên định với những mục tiêu đặt ra ban đầu. Đặc biệt, họ biết rõ nên đầu tư chứng khoán như thế nào, do đó không chạy theo tâm lý đám đông và hoảng sợ khi thị trường tụt dốc.

dau-tu-chung-khoan-can-bao-nhieu-tien-02

Người mới chơi chứng khoán nên đầu tư bao nhiêu là câu hỏi nhiều bạn trẻ thắc mắc.

Người mới chơi chứng khoán nên đầu tư bao nhiêu?

Thực tế không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi cần bao nhiêu tiền để đầu tư chứng khoán. Như trình bày ở trên, bạn có thể gia nhập thị trường ngay lập tức với con số 1 triệu đồng. Tuy nhiên, đó chưa phải là chiến lược hợp lý và không phải ai cũng biết người mới chơi chứng khoán nên đầu tư bao nhiêu là tốt nhất. Nếu không biết đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền với người mới, bạn có thể tham khảo các chiến lược sau:

Đầu tư dựa vào thu nhập: Thực tế cho thấy nhiều người có thể bắt đầu chơi chứng khoán với số vốn chỉ 20 triệu đồng. Trung bình mỗi năm họ rót vào thị trường con số gấp 10, tức 200 triệu đồng, tương đương 10% thu nhập.

Đầu tư dựa vào tiền nhàn rỗi: Không có mức khởi điểm cố định nhưng các nhà đầu tư mới có thể làm quen thị trường chứng khoán với một khoản tiền nhàn rỗi từ ba, bốn triệu đồng.

Đầu tư chậm mà chắc: Bạn không biết đầu tư chứng khoán như thế nào thì nên chạy theo những người có kinh nghiệm, đầu tư những mã chứng khoán uy tín để đảm bảo độ an toàn.

Khi được hỏi người mới chơi chứng khoán nên đầu tư bao nhiêu, ông Nguyễn Kiều Hưng – người từng giữ chức Trưởng phòng Tư vấn đầu tư tại Chứng khoán FPT – cho rằng họ nên bỏ ra ít nhất từ 10 đến 20 triệu đồng mỗi tháng. Sau đó, các nhà đầu tư cần rót vào trung bình 10-20% thu nhập để duy trì tài sản.

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng có tiền vốn để tham gia thị trường hấp dẫn này. Nếu bạn gặp khó khăn về tài chính khi chơi chứng khoán, có thể tham khảo gói vay tiền mặt thế chấp ô tô, đăng ký cà vẹt xe máy, đăng ký cà vẹt ô tô tại F88. Đây là đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm, hỗ trợ vay đến 2 tỷ đồng trong vòng chỉ 30 phút (với gói vay bằng ô tô).

dau-tu-chung-khoan-can-bao-nhieu-tien-03

F88 hỗ trợ tài chính và tư vấn khách hàng nên đầu tư chứng khoán như thế nào cho hợp lý.

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại F88 sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc về việc đầu tư chứng khoán như thế nào, tại sao nên đầu tư chứng khoán, cũng như đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, các bạn đã nắm được tại sao nên đầu tư chứng khoán, cũng như người mới chơi chứng khoán nên đầu tư bao nhiêu là hợp lý. Trong trường hợp có nhu cầu vay vốn để chơi chứng khoán, F88 là lựa chọn vay tiền online tốt nhất để giải quyết vấn đề của bạn!