Phân biệt bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm được sử dụng để bảo vệ quyền lợi của con người khi xảy ra những biến cố bất ngờ. Có hai loại bảo hiểm mà nhiều người thường nhầm lẫn là bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe. Cùng phân biệt nhé!

bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe chính là hai lựa chọn phổ biến hiện nay để bạn chăm sóc sức khỏe toàn diện

Định nghĩa về bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe

+ Bảo hiểm y tế là loại hình bảo hiểm thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Người mua bảo hiểm y tế sẽ được chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí thăm khám, điều trị, phục hồi sức khỏe,… tại các bệnh viện nếu không may xảy ra tai nạn, ốm đau.

+ Bảo hiểm sức khỏe là gói bảo hiểm chăm sóc các vấn đề về sức khỏe cho người tham gia với điều kiện y tế tốt nhất. Người tham gia có nhiều quyền lợi nâng cao như được thanh toán phí điều trị ngoại trú, gia tăng quyền lợi thai sản, nha khoa,…

So sánh điểm giống và khác nhau của bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe khác bảo hiểm y tế như thế nào? Hai loại bảo hiểm này có điểm nào chung không?

Yếu tố

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm sức khỏe

Khác biệt

 

Đơn vị quản lý

Nhà nước

Công ty tư nhân

Loại hình bảo hiểm

Bắt buộc và tự nguyện

Tự nguyện

Quyền lợi

Người tham gia bảo hiểm y tế được trả 80-100% phí khám chữa bệnh đối với bệnh viện cùng tuyến và 30-70% đối với bệnh viện trái tuyến. 

Bảo hiểm sức khỏe không chia cùng tuyến hay trái tuyến. Người tham gia bảo hiểm có thể thoải mái đăng ký tại bệnh viện tư và quốc tế. 

Hạn chế

Không được lựa chọn bệnh viện tư nhân và quốc tế.

Chỉ bồi thường đối với các bệnh và đơn thuốc nằm trong quy định.

Chi phí đóng bảo hiểm cao hơn so với bảo hiểm y tế

Quyền lợi đặc biệt

Không có

Chăm sóc tại gia và hỗ trợ chi phí vận chuyển.

Hạn mức bồi thường

Tối đa 45 tháng lương

Tùy vào hợp đồng bảo hiểm, mức bồi thường có thể lên đến hàng tỷ đồng

Giống nhau

Bảo hiểm sức khoẻ và bảo hiểm y tế đều giảm bớt gánh nặng tài chính và đem lại sự chăm sóc sức khỏe cho người dân. Cả hai loại bảo hiểm này đều cần trả trước chi phí để tham gia và thời hạn hợp đồng chỉ duy trì trong 1 năm. Nếu muốn tiếp tục đăng ký, khách hàng sẽ phải tái tục hằng năm. 

bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe

Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn Bảo hiểm y tế hoặc Bảo hiểm sức khỏe

Nên mua loại bảo hiểm nào? Trong trường hợp nào thì sử dụng một trong hai loại bảo hiểm trên?

Nhìn chung, mỗi loại bảo hiểm đều có những đặc điểm riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người. Xét về mức độ quyền lợi, bảo hiểm sức khỏe cung cấp nhiều hơn so với bảo hiểm y tế. Tuy nhiên mức đóng bảo hiểm cũng cao hơn. Bảo hiểm sức khỏe thường không phù hợp với những người không thường xuyên đến bệnh viện chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên khi có nhu cầu sử dụng, người mua bảo hiểm y tế sẽ không được lựa chọn bệnh viện linh hoạt. Bảo hiểm sức khỏe có nhiều sản phẩm đa dạng, phù hợp với đa dạng nhu cầu thăm khám chữa bệnh.

Tùy thuộc vào tài chính và nhu cầu sử dụng bảo hiểm của bạn để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn muốn hoàn toàn an tâm về sức khỏe của bản thân và gia đình, bảo hiểm sức khỏe hoàn toàn phù hợp với bạn. Tuy nhiên mua bảo hiểm tốt, quyền lợi cao cần lựa chọn đơn vị bán bảo hiểm uy tín. Tham khảo ngay các loại bảo hiểm sức khỏe tại F88 để xem có những quyền lợi nào đặc biệt dành cho người tham gia không nhé!

Các loại bảo hiểm sức khỏe tại F88

F88 nổi tiếng với danh hiệu bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Hiểu được sự cần thiết của sức khỏe cộng đồng, F88 cung cấp các gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp với nhu cầu của đông đảo khách hàng. Bạn có thể lựa chọn các gói bảo hiểm y tế sức khỏe sau tại F88:

 • Bảo hiểm Sống trọn vẹn tại F88

 • Bảo hiểm Vững Tâm An

 • Bảo hiểm trợ cấp nằm viện

bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe

F88 chính là đơn vị uy tín để bạn mua bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm Sống trọn vẹn

Truy cập: https://f88.vn/bao-hiem-cham-soc-suc-khoe

Bảo hiểm Sống trọn vẹn hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện với quyền lợi nội, ngoại trú và thai sản. Người tham gia bảo hiểm sẽ được bảo lãnh viện phí trực tiếp tại hơn 300 bệnh viện, phòng khám chất lượng cao trên toàn quốc. Đối tượng có thể tham gia bảo hiểm từ 1-63 tuổi (65 tuổi đối với trường hợp tái tục). Trẻ em có thể tham gia bảo hiểm độc lập mà không bắt buộc cùng bố mẹ.

Phí bảo hiểm chỉ từ 1.300.000đ/ năm/ người và không phân biệt lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp. F88 thiết kế 4 gói bảo hiểm độc quyền dành cho khách hàng. Khi mua bảo hiểm Sống trọn vẹn tại F88, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Khám, điều trị và bảo lãnh thanh toán nhanh chóng, thuận tiện.

 • Linh hoạt lựa chọn các quyền lợi nội trú, ngoại trú, thai sản và đặc biệt không bị loại trừ các bệnh truyền nhiễm mang tính đại dịch (như Covid -19).

 • Khách hàng được đảm bảo tái tục cho năm tiếp theo với đầy đủ quyền lợi và mức phí ổn định, không bị công ty bảo hiểm từ chối tái tục nếu tỷ lệ bồi thường cao.

 • Mua bảo hiểm với phí cạnh tranh trên thị trường.

Bảo hiểm Vững Tâm An

Truy cập: https://f88.vn/bao-hiem-vung-tam-an

Tiếp theo là gói bảo hiểm y tế khám sức khỏe được “Quỹ hỗ trợ mùa dịch” – Vững tâm an bảo vệ Khách hàng trước các rủi ro: nằm viện điều trị sốc phản vệ/phản vệ, nằm viện hay tử vong do dịch bệnh. Thủ tục xử lý hồ sơ đăng ký mua bảo hiểm nhanh chóng trong 5 phút. Có 3 gói Bảo hiểm Vững Tâm An tại F88 để bạn có thể yên tâm lựa chọn:

 • Gói 1: Quyền lợi bảo hiểm tai nạn lên tới 40.000.000 đồng.

 • Gói 2: Quyền lợi bảo hiểm tai nạn lên tới 80.000.000 đồng.

 • Gói 3: Quyền lợi bảo hiểm tai nạn lên tới 120.000.000 đồng.

Khách hàng được hưởng những quyền lợi sau khi mua bảo hiểm Vững Tâm An:

 • Phí bảo hiểm chỉ từ 130.000 đồng.

 • Quyền lợi bảo hiểm lên đến 120 triệu đồng.

Bảo hiểm trợ cấp nằm viện

Truy cập: https://f88.vn/bao-hiem-nam-vien

Phí tham gia gói bảo hiểm này cực thấp, chỉ từ 500 đồng/ ngày. Loại bảo hiểm y tế khám sức khỏe định kỳ này rất phù hợp với những người thường xuyên nội trú, chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện. Đối tượng tham gia bao gồm từ 1-60 tuổi. Đặc biệt trẻ em có thể tham gia độc lập, không nhất thiết mua cùng bố/ mẹ. F88 cung cấp tới khách hàng 4 gói thiết kế riêng độc quyền. Khách hàng sẽ được chi trả đầy đủ cho những ngày nằm viện. Thủ tục mua bảo hiểm trợ cấp nằm viện nhanh chóng, nhận thêm tiền hỗ trợ khi có phát sinh phẫu thuật.

Bảo hiểm trợ cấp nằm viện – xóa bỏ mọi nỗi lo viện phí. Người tham gia bảo hiểm trợ cấp nằm viện tại F88 sẽ được nhận những quyền lợi sau:

 • Phí bảo hiểm chỉ từ 200.000 đồng.

 • Quyền lợi bảo hiểm lên đến 48 triệu đồng.

 • Không giới hạn số tiền/đợt điều trị, tối đa quyền lợi mỗi lần nằm viện.

bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm có rất nhiều loại, bạn nên cân nhắc nhu cầu để đưa ra lựa chọn đúng đắn

Những lý do bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe tại F88

+ Được nghiên cứu và phát triển độc quyền: Chương trình bảo hiểm được F88 nghiên cứu và phát triển độc quyền với các đơn vị bảo hiểm uy tín hàng đầu. Tại F88, bảo hiểm sức khỏe gồm 4 gói thiết kế linh hoạt.

+ Mức phí cạnh tranh: Mức phí bảo hiểm cạnh tranh, quyền lợi tối ưu nhất trên thị trường hiện nay.

+ Hỗ trợ 24/7: F88 hỗ trợ giải đáp, tư vấn 24/7 để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp theo nhu cầu.

+ Thủ tục nhanh chóng: Thủ tục cấp hồ sơ và bồi thường nhanh chóng. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể mua bảo hiểm online và hưởng trọn vẹn các quyền lợi của bảo hiểm.

bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe

Mua bảo hiểm tại F88 bạn sẽ được cam kết về quyền lợi tốt nhất

Trên đây là một số thông tin liên quan tới Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm sức khỏe. Để sở hữu gói bảo hiểm sức khỏe với quyền lợi cao, hãy đến với F88. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!