Những lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe cho người chưa có kinh nghiệm

Bảo hiểm sức khỏe là lá chắn kinh tế vững chắc bảo vệ bản thân và gia đình bạn trước những rủi ro về sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy định và quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm để chọn được giải pháp phù hợp. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe cho đúng thì đừng bỏ qua bài viết này nha.

Ý nghĩa sự ra đời của sản phẩm bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe vẫn được biết tới là loại hình bảo hiểm giúp chi trả một phần hoặc tất cả chi phí điều trị tại các cơ sở y tế (được để cập trong hợp đồng) khi người mua bảo hiểm chẳng may gặp phải những rủi ro về sức khỏe, thương tật, cần chữa trị và phục hồi sức khỏe.

Như vậy, nếu tham gia bảo hiểm sức khỏe, cái lợi trước mắt có thể nhìn thấy được là sự đảm bảo về tài chính trước những rủi ro, tai nạn có thể ập đến bất cứ lúc nào. Cuộc sống không thể lường trước, nhưng nếu có bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ được san sẻ nỗi lo viện phí khi không phải chi trả chi phí điều trị bệnh.

Thứ hai, tiết kiệm thời gian khi nhập viện. Mọi thông tin của bạn đã có trên hệ thống nên nếu phải nhập viện, bạn chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm sức khỏe cá nhân, người khám chữa bệnh sẽ được các bệnh viện chấp nhận bảo hiểm hỗ trợ nhanh chóng.

lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe

Thứ ba, được lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh cao cấp nhất trong danh sách đề cập trong hợp đồng. Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, khách hàng đều được cung cấp một danh sách gồm rất nhiều bệnh viện chấp nhận bảo hiểm. Người tham gia nếu khám chữa bệnh tại các bệnh viện có trong danh sách này thì sẽ được bảo lãnh viện phí cũng như các chi phí điều trị liên quan khác.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe nếu chưa từng tham gia

Chọn mua bảo hiểm ở những công ty uy tín chuyên nghiệp

Để lựa chọn được một công ty bảo hiểm tốt, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng các yếu tố sau:

  • Kinh nghiệm: Mua bảo hiểm là đặt cả niềm tin nên hãy lựa chọn công ty bảo hiểm có tiềm lực kinh tế vững chắc, có uy tín, là thương hiệu được nhiều người biết tới.

  • Luôn minh bạch: được thể hiện bằng sự minh bạch và đầy đủ về chính sách bảo hiểm. Nhờ đó, người tham gia có thể nắm rõ quyền lợi và đồng thời kiểm soát những rủi ro không mong muốn.

  • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp: Đội ngũ tư vấn viên được đào tạo bài bản, hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của gói bảo hiểm là chìa khóa quan trọng giúp người tham gia được bảo vệ quyền lợi một cách tốt nhất.

Tìm hiểu kỹ gói sản phẩm để biết rõ quyền lợi được hưởng

Người nhận sự bảo vệ và người đóng phí cho sản phẩm bảo hiểm chính là bạn. Do đó, cho dù nhân viên tư vấn ra sao thì bạn cũng nên có trách nhiệm nắm rõ các quyền lợi cũng như số tiền mà mình sắp bỏ ra. Hãy dành thời gian đọc kỹ, cẩn thận các điều kiện bên trong hợp đồng bảo hiểm để chắc chắn rằng không có sai sót hay vấn đề gì, tránh những rắc rối khi tất toán hợp đồng.

Chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, ai cũng đều có mong muốn được các công ty bảo hiểm chi trả viện phí cao nhất trong trường hợp không may gặp phải các rủi ro. Thế nhưng nếu muốn được chi trả cao đồng nghĩa với việc bạn phải đóng một mức phí cao.

Nếu mức phí quá cao, thì bạn khó có thể chi trả, đôi khi lại trở thành gánh nặng. Khi đó, mọi quyền lợi của bạn chắc chắn sẽ không được đảm bảo. Do vậy, hãy cân nhắc mức chi phí bảo hiểm, sao cho phù hợp với điều kiện tài chính bạn trước khi tham gia. 

lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe

Đọc và hiểu kỹ hợp đồng

Người được hưởng quyền lợi và người đóng phí cho bảo hiểm chính là bạn và người thân. Do đó, cho dù nhân viên tư vấn có nhiệt tình đến đâu thì bạn cũng nên có trách nhiệm với các quyền lợi cũng như số tiền mà mình sẽ đầu tư trong thời gian tới. Hãy dành thời gian đọc kỹ, cẩn thận các điều kiện bên trong hợp đồng bảo hiểm để chắc chắn rằng không có sai sót hay vấn đề gì, tránh những rắc rối sau này.

Các thắc mắc thường gặp về sản phẩm bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe đều giống nhau? 

Tất nhiên là không! Tùy vào chi phí tham gia, công ty bảo hiểm khác nhau, các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe sẽ có một số đặc điểm giống nhau như thời hạn một năm, đóng phí một lần, tái tục hàng năm và không có giá trị hoàn lại. Bên cạnh đó cũng có những đặc điểm riêng biệt như: 

  • Bảo hiểm tai nạn con người chỉ được bảo vệ trong trường hợp rủi ro liên quan đến tai nạn.
  • Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm độc lập có thể tham gia cho mọi đối tượng, nhưng trẻ em cần tham gia kèm với bố/mẹ.
  • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ chỉ được tham gia kèm cùng với gói bảo hiểm nhân thọ của công ty đó.

Bảo hiểm sức khỏe PTI có tốt không? 

Đã lựa chọn tham gia bảo hiểm sức khỏe thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng sản phẩm bảo hiểm nào cũng tốt, hãng bảo hiểm nào cũng uy tín. Vì thế, để trả lời cho câu hỏi bảo hiểm sức khỏe pti có tốt không, chúng tôi xin sơ lược qua về công ty Bảo hiểm Bưu Điện hay còn gọi là bảo hiểm PTI là công ty bảo hiểm phi nhân thọ được Bộ Tài Chính cấp giấy phép thành lập vào ngày 01/08/1998. 

Hiện tại bảo hiểm PTI đang cho ban hành nhiều gói sản phẩm dành khách hàng cá nhân, nhằm đáp ứng nhu cầu tham gia đảm bảo an toàn cho khách hàng bằng các sản phẩm đa dạng, đưa tới quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm bảo hiểm sức khỏe PTI bạn hoàn toàn có thể yên tâm! 

Trên đây là những lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe cho người chưa có kinh nghiệm. Hy vọng qua bài viết bạn đã nắm rõ những vấn đề thường gặp khi tham gia bảo hiểm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn tại: https://f88.vn/bao-hiem