Bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp - Phúc lợi của nhân viên

Bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp không chỉ giúp khẳng định và nâng cao thương hiệu doanh nghiệp, mà còn thể hiện sự quan tâm đến từng nhân viên. Hãy để bài viết dưới đây giúp bạn hiểu hơn về mục đích cũng như lợi ích của việc mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên nhé!

Đôi nét về bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp

Bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp là gì ?

Ngày nay, các doanh nghiệp quan tâm đến sức khỏe của người lao động hơn trước. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp còn đầu tư, thường xuyên có các đợi kiểm tra sức khỏe định kì hàng tháng cho tất cả các nhân viên. Điều này giúp cho mỗi cá nhân được yên tâm khi làm việc, hạn chế được nhiều rủi ro không đáng có về sức khỏe.

Tuy nhiên, việc tổ chức kiểm tra sức khỏe liên tục như vậy có hạn chế là sẽ khiến doanh nghiệp phải tiêu tốn một khoản ngân sách khá lớn. Nắm bắt và thấu hiểu được vấn đề này, nhiều đơn vị bảo hiểm đã triển khai dịch vụ bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp (bảo hiểm sức khỏe nhân viên) để giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán về kinh tế.

bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp

Bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp ngày càng được quan tâm hơn trước.

Hiểu một cách đơn giản, bảo hiểm sức khỏe nhân viên (hay bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp) là gói bảo hiểm đặc biệt dành cho doanh nghiệp. Họ mua bảo hiểm sức khỏe nhân viên để hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi của người lao động trước những rủi ro bất ngờ, không thể đoán trước trong cuộc sống. 

Nếu các bảo hiểm thông thường chỉ phục vụ cá nhân thì đây là hình thức bảo hiểm sức khỏe nhóm. Khi xảy ra rủi ro, chỉ cần thuộc phạm vi bảo hiểm thì nhân viên doanh nghiệp sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ và đền bù chi phí. 

Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước ưa chuộng, tìm mua bảo hiểm sức khỏe hàng năm cho nhân viên. Điều này mang ý nghĩa rất lớn về mặt tài chính cho người tham gia lẫn doanh nghiệp. Đồng thời, đây cũng là một trong các điều kiện phúc lợi mà doanh nghiệp dành riêng cho nhân viên của mình.

Lợi ích khi doanh nghiệp mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên

Thực tế cho thấy việc mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên thì không chỉ nhân viên được lợi mà ngay cả bản thân của doanh nghiệp cũng nhận nhiều điều hữu ích. Hình thức bảo hiểm sức khỏe nhóm này mang lại nhiều hỗ trợ, chẳng hạn như:

 • Nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp: bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp giúp doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu. Lý do rất đơn giản, một doanh nghiệp có chế độ phúc lợi tốt thì luôn được đánh giá cao hơn số còn lại.

 • Gắn kết nhân viên với doanh nghiệp: bảo hiểm sức khỏe nhân viên giúp tăng sự gắn bó giữa người lao động và doanh nghiệp, củng cố được lòng trung thành của mỗi nhân viên với doanh nghiệp.

 • Giảm chi phí thuế thu nhập: Mua bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp cũng là một cách thức hiệu quả trong trường hợp doanh nghiệp muốn giảm chi phí thuế thu nhập.

 • Nâng cao hiệu quả làm việc: khi mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên, doanh nghiệp không chỉ đảm bảo đời sống cho nhân viên mà còn nâng cao hiệu quả làm việc của họ. Đây được xem là yếu tố quyết định, đóng góp rất nhiều vào các thành công và kết quả của doanh nghiệp. 

 • Lệ phí phải chăng: lệ phí là lý do đặc biệt khiến sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nhân viên phù hợp với ngân sách của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

 

bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp

Bảo hiểm sức khỏe nhân viên mang đến quyền lợi cho doanh nghiệp và người lao động.

Ngoài ra, việc mua bảo hiểm sức khỏe hàng năm còn giúp doanh nghiệp của bạn thu hút và giữ chân được nhiều nhân tài. Do đó, bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp (bảo hiểm sức khỏe nhân viên) được đánh giá là loại bảo hiểm dễ sử dụng, linh hoạt hỗ trợ tối đa cho các thành viên trong doanh nghiệp.

Thông tin Chương trình bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp cần biết

Về độ tuổi tham gia bảo hiểm sức khỏe nhân viên

Phần lớn các gói bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp (bảo hiểm sức khỏe nhân viên) đều có phạm vi áp dụng rất rộng. Độ tuổi nhân viên được phép tham gia bảo hiểm tối đa lên đến 65 tuổi. Do đó, tuổi tác không phải là vấn đề đáng lo ngại của doanh nghiệp mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên.

Thay vì vậy, doanh nghiệp cần chú ý về một số điều kiện tham gia bao gồm:

 • Người tham gia bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp phải đang là nhân viên công ty, có hợp đồng làm việc rõ ràng.

 • Nhân viên tham gia bảo hiểm không bị mắc các bệnh về tâm thần.

 • Nhân viên tham gia bảo hiểm không bị thương tật trên 80% trở lên.

So với các loại hình bảo hiểm sức khỏe nhóm, bảo hiểm sức khỏe hàng năm, thì gói bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp thường không giới hạn khắt khe về điều kiện. Chính vì quy định đơn giản, nên rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên để nâng cao chính sách đãi ngộ hàng năm.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm sức khỏe nhân viên

Bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp (bảo hiểm sức khỏe nhân viên) là loại hình bao gồm tất cả các quyền lợi cơ bản. Chẳng hạn như quyền lợi khi người mua bảo hiệm gặp đau ốm, bệnh tật, thai sản, tai nạn. Do đó, loại hình bảo hiểm sức khỏe nhóm này rất phù hợp để phòng vệ trước tất cả các trường hợp rủi ro thường hay xảy ra trong doanh nghiệp.

Nhìn chung, tham gia bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp (bảo hiểm sức khỏe nhân viên) sẽ mang đến các quyền lợi sau:

 • Hỗ trợ trong trường hợp nhân viên tử vong/thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn.

 • Trợ cấp viện phí, hỗ trợ chi phí y tế do tai nạn, hỗ trợ khám chữa bệnh tại những bệnh viện hàng đầu hiện nay.

 • Mang lại các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất tại những bệnh viên cao cấp ở Việt Nam. 

 • Hỗ trợ điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật, thai sản, điều trị ngoại trú do ốm đau, bệnh tật.

 • Các quyền lợi phụ khác như khám ngoại trú, khám nha khoa, trợ cấp lương trong trường hợp bệnh tật,… 

bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp

Bạn nhận được chính sách y tế tốt nhất khi mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên.

Bạn thấy đấy, quyền lợi bảo hiểm đa dạng nên phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ và mức ngân sách chi tiêu giới hạn của bạn. 

Chính vì nhiều quyền lợi đặc biệt, nên doanh nghiệp khi mua bảo hiểm sức khỏe hàng năm thường lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe nhóm để bảo vệ toàn bộ đội ngũ nhân viên của mình.

Chi phí bồi thường khi mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên

Thực tế hiện nay, các chương trình bảo hiểm sức khỏe nhân viên (bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp) đến từ các đơn vị bán bảo hiểm đều được thiết kế vô cùng linh động. Các chương trình không chỉ mang lại rất nhiều các quyền lợi khác nhau, mà mức đền bù cũng vô cùng hấp dẫn. 

Thống kê cho thấy, chi phí bồi thường khi mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên trung bình như sau:

 • Trường hợp tử vong/thương tật vĩnh viễn: lên đến 30 tháng lương.

 • Trợ cấp lương trong thời gian điều trị: lên đến 9 tháng lương.

 • Chi phí y tế do tai nạn: trung bình hơn 60 triệu đồng/năm

Thông thường, công ty bảo hiểm sẽ đền bù dựa theo khoản tiền được ghi trên hợp đồng đối với các trường hợp chết / thương tật toàn bộ vĩnh viễn nằm trong phạm vi gói bảo hiểm. Sau đó, đơn vị bán bảo hiểm sẽ căn cứ vào mức giới hạn của bảng quyền lợi cho người được bảo hiểm, từ đó tiến hành thanh toán các chi phí y tế phát sinh.

Đặc biệt, một số công ty bán bảo hiểm sức khỏe hàng năm còn tung ra rất nhiều gói bảo hiểm sức khỏe nhóm với chi phí bồi thường khác nhau để khách hàng có thể tự lựa chọn tùy theo nhu cầu. Điều này giúp doanh nghiệp chủ động hơn về mặt tài chính khi mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên.

bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp

F88 mang đến nhiều loại hình bảo hiểm sức khỏe hàng năm cho khách hàng.

Tại F88, chúng tôi cung cấp hàng loạt sản phẩm bảo hiểm như: Sống trọn vẹn - Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện, Bảo hiểm vững tâm an, Bảo hiểm trợ cấp nằm viện, Bảo hiểm Tai nạn cá nhân, Bảo hiểm Vật chất ô tô,…

Khi có nhu cầu tìm hiểu về bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp hoặc tìm mua những gói bảo hiểm sức khỏe nhóm với giá cạnh tranh, nhiều quyền lợi ưu đãi, hãy liên hệ ngay với F88 bạn nhé!

Thông Tin Liên Hệ Nhanh