Người anh cả của F88 nhỏ bé nhưng đầy trí tuệ và sự tự tin

Nhắc về anh, chắc ai cũng ấn tượng bởi tiếng cười đặc trưng sảng khoái, bởi tư duy cởi mở tích cực, bởi sự say mê sáng lên trong ánh mắt mỗi khi kể về F88. Một người anh cả nhỏ bé nhưng đầy trí tuệ và sự tự tin.

Công việc hàng ngày của một CFO (Chief Financial Officer – Giám đốc Tài chính) là gì chưa hẳn nhiều người trong chúng ta biết rõ. Để đảm bảo nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh của công ty, tạo tiền đề cho những kế hoạch dài hạn, hay làm thế nào để quản trị tài chính doanh nghiệp hiệu quả, có những hôm chúng tôi ngẩng lên phòng sếp vẫn sáng đèn, kim đồng hồ đã nhích sang con số 22h.

Anh từng chia sẻ: “F88 là bến đỗ cuối cùng cho sự nghiệp của anh”. Và quả thực như thế, anh dùng hết kinh nghiệm, sức khỏe, thời gian cho sự phát triển của F88. Luôn luôn tỷ mỷ và cần mẫn, đòi hỏi những điều tốt nhất cho F88. Lý tưởng của những năm tháng lao động cuối cùng, trước khi nghỉ hưu sớm của anh, vẫn là một F88 lớn mạnh. Ngay cả khi đau đớn do căn bệnh khớp tái phát, anh vẫn sẵn sàng kìm nén cơn đau đi gặp khách hàng, gặp đối tác.

Đối với một người đam mê con số như anh Nguyễn Công Niềm, mỗi con số đều có ý nghĩa riêng của nó và nhiệm vụ của anh, của chúng tôi là phải biến những con số khô khan thành những chiến lược và hành động cụ thể.

Chúng tôi học được từ đó chữ “Nhẫn”

“Nhẫn một chút nghe sóng yên gió lặng

Lùi một bước thấy biển rộng trời cao”

Sống cạnh con người tích cực như anh, suy nghĩ của chúng tôi cũng lạc quan hơn, tư duy cởi mở hơn. Có một câu nói của anh mà chúng tôi khắc cốt ghi tâm, và dù ở môi trường nào mỗi lần chán nản, tôi và các bạn cũng nên đọc to lại nó: “Hãy làm những điều khiến bạn sợ hãi và nỗi sợ hãi sẽ biến mất”.

Chúng tôi đều là những con người trải qua nhiều môi trường công tác, nhưng làm việc với anh luôn luôn được truyền lửa, được ghi nhận, được chỉ dạy tận tình. Anh chưa từng chỉ trích hay lớn tiếng với chúng tôi kể cả khi chúng tôi làm sai hay chưa đúng ý. Dùng sự kiên nhẫn và bao dung của mình, anh giải thích đúng sai.

Đi cả cuộc đời làm công ăn lương của mình, chắc bạn ít tìm được một người sếp luôn nói lời cảm ơn nhân viên dù có lúc nhân viên trễ deadline và không hoàn thành nhiệm vụ trọn vẹn như anh Niềm.

Được gặp gỡ trong cuộc đời là một cơ duyên

Chúng tôi may mắn vì có một “cơ duyên đẹp”, gặp được một “người sếp đẹp”, đẹp ở trong tâm, sáng ở trong trí tuệ.  Anh Niềm không chỉ là một người sếp mà còn là một người thầy cuộc sống, chia sẻ những kinh nghiệm nghe thì rất vụn vặt nhưng luôn có lý tưởng và khát vọng to lớn: “Anh luôn mong muốn các em thành công, dù ở đâu cũng luôn bám đuổi vision (tầm nhìn)’’.

Hy vọng rằng “F88 là bến đỗ cuối cùng cho sự nghiệp của anh” nhưng sẽ là bến khởi đầu cho những cơ hội lớn để nhân viên phòng tài chính chúng tôi phát triển sự nghiệp tại F88.

F88.vn