Không có bảo hiểm xe máy có bị phạt không? Tìm hiểu mức phạt không có bảo hiểm xe máy

Một trong những loại giấy tờ cần thiết để người tham gia giao thông đủ điều kiện điều khiển phương tiện là bảo hiểm xe máy. Nếu bạn đang cần tìm hiểu về bảo hiểm xe máy và những vấn đề liên quan như mức phạt không có bảo hiểm xe máy, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Bạn nên mua bảo hiểm xe máy để đảm bảo quyền lợi của mình

Không có bảo hiểm xe máy bị phạt bao nhiêu?

Theo quy định tại Điều 58 Luật giao thông đ

ường bộ 2008, người điều khiển phương tiện giao thông cần mang theo các loại giấy tờ sau:

 • Đăng ký xe;
 • Giấy phép lái xe;
 • Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với một số loại xe;
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của xe cơ giới.

Bảo hiểm xe máy là một trong những giấy tờ quan trọng, bảo vệ quyền lợi của người điều khiển phương tiện. Bảo hiểm xe máy có tên đầy đủ là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe mô tô, xe máy. Nếu không có bảo hiểm xe máy trong trường hợp Cảnh sát Giao thông yêu cầu xuất trình giấy tờ, bạn đã vi phạm luật giao thông.

Vậy không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu? Căn cứ theo điểm a, khoản 2, Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, quy định mức phạt lỗi không có bảo hiểm xe máy như sau:

+ Người điều khiển phương tiện như xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn hiệu lực sẽ phải chịu mức phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng.

Như vậy, so với mức phạt cũ của Nghị định 46, mức phạt khi người tham gia điều khiển xe máy không có bảo hiểm xe máy là 80.000 - 120.000 đồng thì mức phạt mới đây nhất chênh lệch cao hơn 20.000 - 80.000 đồng.

Bạn nên mua bảo hiểm xe máy để không bị phạt khi gặp cảnh sát giao thông

Các loại phạt bảo hiểm xe máy hiện nay

Khi tham gia giao thông, 2 trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm luật giao thông là: Không mang bảo hiểm xe và sử dụng bảo hiểm xe máy hết thời hạn. Vậy trường hợp bảo hiểm xe máy hết hạn phạt bao nhiêu? Dù trường hợp người điều khiển xe không có bảo hiểm hay dùng bảo hiểm hết thời hạn đều phải chịu mức phạt từ 100.000 - 200.000 đồng.

Tuy nhiên bảo hiểm xe máy không chỉ có vai trò là một trong các loại giấy tờ được yêu cầu khi lưu thông trên đường mà còn để bảo vệ quyền lợi của người mua bảo hiểm. Hiện nay có rất nhiều địa điểm bán bảo hiểm, có thể là các đơn vị bán bảo hiểm hoặc trên lề phố. Những loại bảo hiểm giá rẻ, không mua ở những địa điểm bán uy tín sẽ không được cơ quan chức năng kiểm định.

Do đó, trong trường hợp người điều khiển xe máy gặp một số vấn đề như trộm cắp, tai nạn,… sẽ không được bồi thường thiệt hại. Người mua bảo hiểm chỉ được bồi thường khi chọn mua bảo hiểm tại các cơ sở bán bảo hiểm uy tín và được cơ quan chức năng kiểm định.

Tìm mua bảo hiểm xe máy để tránh bị xử phạt ở đâu?

Để tránh trường hợp bị CSGT phạt khi thiếu bảo hiểm xe máy, hãy mua bảo hiểm để tự tin tham gia giao thông. Một trong những đơn vị bán bảo hiểm uy tín, được tin cậy và đã có nhiều năm kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo là F88. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn ngay sau đây nhé!

Giới thiệu sơ lược về hệ thống F88

Hệ thống F88 được thành lập năm 2013. Cung cấp các dịch vụ quen thuộc như: Cho vay cầm cố, tư vấn bảo hiểm, thanh lý tài sản,… F88 đã sở hữu hơn 500 phòng giao dịch trên cả nước tính đến thời điểm hiện nay. F88 trở thành đối tác tin cậy của nhiều đơn vị lớn như VP Bank, Lazada, Payoo, Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động. F88 sở hữu nguồn vốn dồi dào khi nhận được sự đầu tư từ Mekong Capital và Granite Oak (Châu  u).

F88 tự hào khi nhận hai giải thưởng lớn là “Bảo vệ lợi ích khách hàng” do tổ chức quốc tế SmartCampaign (năm 2019) và Cúp vàng giải thưởng “Sản phẩm tin cậy - Dịch vụ hoàn hảo - Nhãn hiệu ưa dùng”. Phương châm hoạt động rõ ràng, là đơn vị đáng tin cậy đối với mọi khách hàng.

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm xe máy tại F88

Bảo hiểm xe máy tại F88 là bảo hiểm bắt buộc TNDS. Đây là loại hình bảo hiểm trách nhiệm bồi thường cho người và tài sản là nạn nhân không may bị chủ xe đâm vào. Bảo hiểm TNDS có thời hạn 12 tháng kể từ ngày hiệu lực. Chọn F88, bạn sẽ không phải lo nghĩ về phạt bảo hiểm xe máy.

+ Phí mua bảo hiểm xe máy tại F88 như sau:

 • Từ 50 cc trở xuống: 55,000 (chưa bao gồm VAT)
 • Trên 50 cc: 60,000 (chưa bao gồm VAT)

+ Mức bồi thường của bảo hiểm xe máy TNDS:

 • Bồi thường về người: 150 triệu đồng/người/vụ (từ 1/3/2021)
 • Bồi thường về tài sản: 50 triệu đồng/vụ

+ Quyền lợi của người mua bảo hiểm xe máy TNDS:

Quyền lợi của người mua bảo hiểm xe máy TNDS tại F88 cao hơn so với quyền lợi khi mua bảo hiểm xe máy thông thường. Ngoài mức bồi thường cung cấp của bảo hiểm xe máy TNDS, người tham gia bảo hiểm còn nhận được một số quyền lợi sau:

 • Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử được chấp nhận, thuận lợi cho việc lưu trữ, tra cứu và kiểm tra;
 • Đơn giản hóa hồ sơ bồi thường: giảm thiểu Hồ sơ Công an, tạm ứng bồi thường trong vòng 3 ngày;
 • Tăng mức hỗ trợ nhân đạo.

Chọn mua bảo hiểm xe máy tại F88 sẽ giúp bạn đảm bảo mọi quyền lợi của mình

Hình thức mua bảo hiểm xe máy TNDS tại F88

Để đăng ký mua bảo hiểm xe máy tại F88, bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức sau:

Dù lựa chọn đăng ký mua dưới hình thức nào, khách hàng vẫn được đảm bảo đầy đủ các quyền lợi trên. Đội ngũ nhân viên F88 sẽ tư vấn chi tiết để khách hàng hiểu rõ tường tận về gói bảo hiểm mà mình lựa chọn. Ngoài ra, F88 còn cung cấp rất nhiều gói bảo hiểm khác. Truy cập để tham khảo thêm: https://f88.vn/bao-hiem

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc về người điều khiển xe máy không có bảo hiểm phạt bao nhiêu. Hi vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc! F88 luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng!