Giá bảo hiểm xe máy cập nhật năm 2022

04/03/2022

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Bạn đang thắc mắc về giá bảo hiểm xe máy? Không biết giá bảo hiểm xe máy 2022 có tăng hay giảm so với trước đây? Hãy để bài viết đây giải đáp và chỉ giúp bạn nơi bán bảo hiểm xe máy giá rẻ nhé!

Bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu?

Bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu cũng như nơi bán bảo hiểm xe máy giá rẻ là điều mà khách hàng thường xuyên tìm kiếm. Trước khi tìm hiểu về giá bảo hiểm xe máy 2022 thì bạn cần hiểu rõ về loại hình này. Theo quy định, bảo hiểm trách nhiệm dân sự với xe máy là một trong bốn giấy tờ mà Cảnh sát giao thông trên toàn quốc sẽ kiểm tra người tham gia giao thông.

Hiện nay, rất nhiều nơi đang bán bảo hiểm xe máy 2 năm giá rẻ, từ vỉa hè, mạng xã hội cho đến các các sàn thương mại điện tử. Mỗi nơi lại niêm yết khác nhau về giá bảo hiểm xe máy 2022. Điều này khiến người dùng hoang mang không biết nên mua ở đâu. Thực tế thì giá bảo hiểm xe máy được quy định như sau:

 • Đối với xe máy dưới 50 phân khối (dưới 50 cc), xe máy điện: 60.500 đồng / năm.
 • Đối với xe máy (mô tô) trên 50cc: 66.000 đồng / năm. 
 • Đối với xe mô tô 3 bánh, xe phân khối lớn (trên 175cc) và các loại xe khác: 319.000 đồng / năm.

Giá bảo hiểm xe máy 2022 thực ra cũng không chênh lệch so với các năm trước (đã bao gồm VAT). Chính vì vậy, bạn cần phải tìm được nơi bán bảo hiểm xe máy giá rẻ, đưa ra mức giá bảo hiểm xe máy 2022 hợp lý. Chúng ta cùng tìm hiểu ở nội dung phía dưới nhé!

Bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu là câu hỏi nhiều người thắc mắc.

Phạm vi bảo hiểm và các điểm loại trừ

Phạm vi bảo hiểm

Trước tiên, nếu bỏ qua yếu tố giá bảo hiểm xe máy 2022 thì bạn cần phải xác định việc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự là cần thiết. Đây là quy định được đưa ra nhằm bảo vệ quyền lợi cho người đi đường, nên rất nhiều người ủng hộ.

Phạm vi bảo hiểm được áp dụng trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc người được bảo hiểm chết, mất năng lực hành vi dân sự. Khi đó, đơn vị bảo hiểm sẽ bồi thường trực tiếp cho người bị thiệt hại, người thừa kế hoặc đại diện của người bị thiệt hại.

Để được bảo hiểm chi trả, bạn chú ý khi gặp tai nạn cần nhờ công an đến lập hiện trường hoặc giữ nguyên hiện trường. Sau đó, họ sẽ chụp ảnh và nhờ người làm chứng về việc bạn gặp tai nạn. 

Bên cạnh đó, các bạn cần tham khảo quy định về hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và giấy chứng nhận bảo hiểm. Những nơi bán bảo hiểm xe máy 2 năm giá rẻ thường không giải thích rõ, khiến khách hàng thêm phân vân.

Các điểm loại trừ

Căn cứ theo quy định tại Điều 13 Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, thì các doanh nghiệp sẽ không bồi thường thiệt hại trong 8 trường hợp như sau:

 • Thứ nhất, chủ xe hoặc người bị thiệt hại có hành động cố ý gây thiệt hại.
 • Thứ hai, người lái xe cố ý bỏ chạy sau khi gây tai nạn để không thực hiện trách nhiệm dân sự. 
 • Thứ ba, người lái xe chưa đủ hoặc quá tuổi điều khiển xe cơ giới theo luật, không có Giấy phép lái xe (GPLX) hoặc sử dụng GPLX không hợp lệ,…
 • Thứ tư, gây ra những thiệt hại gián tiếp như giảm giá trị thương mại, gắn với việc sử dụng hoặc khai thác tài sản bị thiệt hại.
 • Thứ năm, người lái xe gây thiệt hại khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, khi đã sử dụng ma túy và chất kích thích bị cấm.
 • Thứ sáu, thiệt hại gây ra là với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn.
 • Thứ bảy, thiệt hại đối với tài sản đặc biệt như: vàng, bạc, đá quý, đồ cổ, thi hài, hài cốt,...
 • Thứ tám, nguyên nhân thiệt hại do chiến tranh, khủng bố, động đất.

Nhiều điểm bán bảo hiểm xe máy 2 năm giá rẻ thường không giải thích nội dung này để qua mặt khách hàng.

 

Nhiều nơi bán bảo hiểm xe máy 2 năm giá rẻ thường không giải thích rõ cho khách hàng.

Tại sao dọc đường lại bán bảo hiểm xe máy giá rẻ hơn đại lý?

Hiện nay, bảo hiểm xe máy là mặt hàng bán chạy nhưng mỗi nơi lại để một giá khác nhau. Có chỗ bán 65.000 đồng, có chỗ chỉ khoảng 40.000 đồng. Thậm chí, nhiều nơi còn mạnh dạn treo biển 20.000 đồng khiến khách hàng không biết bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu mới là chính xác. 

Sở dĩ có nhiều loại giá bảo hiểm xe máy bởi vì người bán không nói rõ cho khách hàng. Khi tìm nơi bán bảo hiểm xe máy giá rẻ, bạn cần phân biệt rõ hai loại hình bảo hiểm cho xe máy, bao gồm:

 • Bảo hiểm bắt buộc: hay còn gọi là bảo hiểm trách nhiệm dân sự, phải có khi tham gia giao thông theo quy định của pháp luật. Giá bảo hiểm xe máy thường cao hơn loại tự nguyện. Do đó nhiều người thường tìm nơi bán bảo hiểm xe máy 2 năm giá rẻ để mua.
 • Bảo hiểm tự nguyện: giá bảo hiểm xe máy này trung bình khoảng 25.000 đồng (với xe máy). Đây không phải giấy tờ bắt buộc khi đi đường, cũng là loại được những nơi rao bán bảo hiểm xe máy giá rẻ quảng cáo.

Thực tế, giá bảo hiểm xe máy 2022 không chênh lệch so với các năm trước. Nhưng người bán thường giật tít như một cách để thu hút người đi đường, khiến nhiều người tò mò. Chính vì vậy, bạn nên hết sức tỉnh táo khi tìm nơi bán bảo hiểm xe máy giá rẻ.

Tìm mua bảo hiểm xe máy giá rẻ

Để các bạn không phải thắc mắc bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu hay tốn thời gian tìm nơi bán bán bảo hiểm xe máy giá rẻ, bài viết sẽ giới thiệu với các bạn về F88.

F88 hỗ trợ bạn mua bảo hiểm xe máy 2 năm giá rẻ.

F88 được nhiều người tin tưởng lựa chọn là bảo hiểm xe máy 2 năm giá rẻ uy tín nhất hiện nay. Khách hàng thường tìm đến F88 để mua bảo hiểm vì những lý do sau:

 • Hỗ trợ giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử: giấy chứng nhận này được pháp luật chấp nhận 100%, rất thuận lợi cho việc lưu trữ, tra cứu và kiểm tra.
 • Nâng mức trách nhiệm bảo hiểm lên 150 triệu đồng/vụ (đối với người) và 50 triệu đồng/vụ (đối với tài sản).
 • Đơn giản hóa hồ sơ bồi thường: giảm thiểu Hồ sơ Công an, tạm ứng bồi thường trong vòng 3 ngày

Như vậy, bài viết đã giải đáp cho các bạn về giá bảo hiểm xe máy 2022 và nơi bảo hiểm xe máy 2 năm giá rẻ. Hy vọng bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu không còn là thắc mắc khiến bạn đau đầu. Nếu có nhu cầu mua bán bảo hiểm xe máy giá rẻ, không lo bị hố về giá bảo hiểm xe máy, đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với F88 các bạn nhé!

Xem thêm: 

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top