Việc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy có quan trọng?

18/03/2022

Mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy có thực sự cần thiết không? Đây là câu hỏi rất hay và chắc hẳn còn khá nhiều người mơ hồ về vấn đề này. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Mua bảo hiểm xe máy là một việc hết sức quan trọng

Quyền lợi và mức bồi thường khi mua bảo hiểm TNDS xe máy

Bảo hiểm TNDS xe máy là bảo hiểm bắt buộc, có ghi thông tin của người điều khiển phương tiện. Loại bảo hiểm này có thời hạn hiệu lực là 12 tháng.

+ Quyền lợi khi mua bảo hiểm TNDS xe máy:

Vì đây là loại bảo hiểm bắt buộc để bạn có thể “đủ” điều kiện tham gia giao thông khi điều khiển phương tiện. Nên đây có thể được coi là quyền lợi đầu tiên khi người mua chọn lựa loại bảo hiểm này.

Hưởng mức độ bồi thường theo quy định về bảo hiểm xe máy bắt buộc.

+ Mức độ bồi thường

 • Đối với thiệt hại về người: Mức bồi thường khi có bảo hiểm xe máy TNDS là 150 triệu đồng/người/vụ
 • Đối với thiệt hại về tài sản: Mức bồi thường khi có bảo hiểm xe máy TNDS là là 50 triệu đồng/vụ.

Như vậy, số tiền bỏ ra để mua bảo hiểm xe máy không quá cao, chỉ  60.500 đồng cho xe máy điện, xe dưới 50cc hoặc 66.000 đồng cho loại xe máy trên 50cc. Tuy nhiên nếu không có bảo hiểm xe máy khi tham gia giao thông, người dân có thể bị phạt từ 100,000 – 200,000 đồng/lần khi CSGT kiểm tra hành chính.

Mua bảo hiểm xe máy giúp bạn bảo vệ quyền lợi của mình tốt hơn khi tham gia giao thông

Phân biệt bảo hiểm dân sự xe máy (bắt buộc) và bảo hiểm mất cắp xe máy (tự nguyện)

Bạn nên nắm rõ thông tin liên quan tới hai loại bảo hiểm này để tránh nhầm lẫn và xảy ra những tình huống trớ trêu. Bảo hiểm xe máy bắt buộc là bảo hiểm dân sự xe máy, bảo hiểm xe máy tự nguyện có nhiều loại. Trong đó, bảo hiểm mất cắp xe máy thuộc một trong các dạng của bảo hiểm xe máy tự nguyện.

Tiêu chí so sánh

Bảo hiểm xe máy bắt buộc

 (Bảo hiểm TNDS xe máy)

Bảo hiểm xe máy tự nguyện

(Bảo hiểm mất cắp xe máy)

Khái niệm Là loại bảo hiểm bắt buộc chủ xe máy, xe mô tô phải có khi tham gia giao thông theo quy định của Nhà nước. Là loại bảo hiểm không bắt buộc. Người tham gia giao thông có thể mua thêm nhằm mang lại quyền lợi chi trả bồi thường tài chính về tài sản hoặc người ngồi trên xe.
Quyền lợi

Bảo hiểm TNDS sẽ bồi thường thiệt hại cho người bị tai nạn do lỗi của chủ xe cơ giới (không phải bồi thường cho chủ xe) khi tai nạn.

Người bị tai nạn sẽ được bảo hiểm chi trả quyền lợi bồi thường cho những thiệt hại về người và tài sản do lỗi của chủ phương tiện gây ra theo đúng quy định của pháp luật.

Người tham gia bảo hiểm sẽ không phải tự mình đền bù thiệt hại.

Khi gặp tại nạn, sự cố cháy nổ hoặc trộm cướp, người mua bảo hiểm sẽ được bồi thường cả về tài sản và con người (bao gồm chủ xe và người đi cùng).
Giá trị Là bảo hiểm bắt buộc phải có để đủ điều kiện tham gia điều khiển phương tiện. Thời hạn hiệu lực 12 tháng. Bảo hiểm mất cắp xe máy không nhất thiết phải mang theo bên mình khi lái xe, không có giá trị khi CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ.

Vậy mua bảo hiểm xe máy ở đâu để được đảm bảo các quyền lợi ở trên? Hãy tiếp tục tìm hiểu nhé!

Tìm deal bảo hiểm xe máy ở đâu?

Mua bảo hiểm xe máy không quá cầu kỳ, lựa chọn đơn vị bán bảo hiểm xe máy cũng không quá khó. Tuy nhiên mua ở đâu, mua loại nào và như thế nào để được hưởng trọn vẹn các quyền lợi khi xảy ra rủi ro mới là điều quan trọng. Dưới đây là một số deal bảo hiểm xe máy để bạn đọc có thể tham khảo.

 • Mua qua ứng dụng
 • Mua tại đại lý bảo hiểm uy tín

Cả hai deal trên đều rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nếu như mua qua ứng dụng nhanh gọn lẹ, không mất nhiều công sức đi lại thì mua tại đại lý sẽ tạo cho người mua cảm giác yên tâm hơn. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn trung tâm tư vấn bảo hiểm nào uy tín, tham khảo ngay tại F88 nhé!

Mua bảo hiểm xe máy bạn nên chọn những nơi uy tín

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm xe máy tại F88

Một trong những đơn vị nhận được sự quan tâm từ đông đảo khách hàng trong lĩnh vực mua bán tư vấn bảo hiểm mà bạn có thể tham khảo là F88.

Giới thiệu đôi nét về hệ thống F88

F88 hoạt động đa lĩnh vực, nổi bật là dịch vụ tư vấn bảo hiểm. Bảo hiểm tại F88 bao gồm nhiều gói, thiết thực và gần gũi với người dân. Hiện nay F88 đang sở hữu lên tới hơn 500 phòng giao dịch trên cả nước. Hai giải thưởng lớn đánh dấu sự thành công của F88 là “Bảo vệ lợi ích khách hàng” do tổ chức quốc tế SmartCampaign (năm 2019) và Cúp vàng giải thưởng “Sản phẩm tin cậy - Dịch vụ hoàn hảo - Nhãn hiệu ưa dùng”.

F88 trở thành đối tác tin cậy của nhiều đơn vị lớn như VP Bank, Lazada, Payoo, Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động,... F88 sở hữu nguồn vốn dồi dào khi vinh dự nhận được sự đầu tư từ Mekong Capital và Granite Oak (Châu  u).

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm xe máy tại F88

F88 cung cấp hai gói bảo hiểm xe máy:

a) Bảo hiểm xe máy bắt buộc (bảo hiểm TNDS xe máy): https://f88.vn/bao-hiem-o-to-xe-may

+ Mức bồi thường của Bảo hiểm TNDS xe máy là bao nhiêu?

 • Bồi thường về người: 150 triệu đồng/người/vụ (từ 1/3/2021)
 • Bồi thường về tài sản: 50 triệu đồng/vụ

+ Phí bảo hiểm TNDS xe máy là bao nhiêu?

 • Từ 50 cc trở xuống: 55,000 (chưa bao gồm VAT)
 • Trên 50 cc: 60,000 (chưa bao gồm VAT)

b) Bảo hiểm xe máy tự nguyện (dịch vụ cứu hộ xe máy): https://f88.vn/bao-hiem-cuu-ho-xe-may

 • Miễn phí vận chuyển
 • Không giới hạn số lần cứu hộ
 • Hỗ trợ qua điện thoại

Bạn nên mua bảo hiểm xe máy tại F88 vì?

 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giải đáp nhanh chóng những thắc mắc của khách hàng liên quan tới dịch vụ.
 • Thủ tục mua bảo hiểm nhanh chóng, thực hiện giao dịch dưới hai hình thức: Mua online tại website hoặc mua trực tiếp tại PGD.
 • Phí tham gia thấp – Quyền lợi cao.

Mua bảo hiểm xe máy tại F88 bạn sẽ có thêm nhiều ưu đãi và quyền lợi

Sau khi tham khảo bài viết, chắc hẳn bạn đọc cũng đã hiểu rõ tầm quan trọng của bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy. Mua bảo hiểm uy tín, an toàn và nhanh chóng, liên hệ ngay F88!

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top