Độ tuổi nào nên tham gia bảo hiểm nhân thọ?

11/09/2023

Nhiều người mua bảo hiểm nhân thọ thường bỏ qua điều kiện tuổi tác khiến việc tham gia bảo hiểm không phát huy được hiệu quả tối đa. Tuy nhiên có phải nếu tham gia bảo hiểm từ nhỏ sẽ có nhiều quyền lợi hơn? Độ tuổi vàng tham gia bảo hiểm nhân thọ là khi nào? Cùng tìm hiểu bài viết này. 

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Nếu bạn có điều kiện tài chính, hoặc nếu bạn đã vạch cho mình một kế hoạch rõ ràng cho tương lai của bản thân thì việc mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân càng sớm càng tốt bởi những lợi ích như:

 • Dễ dàng được chấp thuận: Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, sức khỏe là điều kiện quan trọng nhất để một công ty bảo hiểm chấp thuận hoặc từ chối cung cấp gói bảo hiểm cho bạn. Nếu chưa có lịch sử khám chữa và điều trị bệnh trước đó, bạn sẽ dễ dàng được công ty bảo hiểm xét duyệt hợp đồng tham gia.

 • Tài sản có thời gian sinh lời: Khi tham gia một chương trình bảo hiểm nhân thọ từ sớm, điều này có nghĩa là số tiền bạn đầu tư có thời gian phát triển trong một khoảng thời gian dài. Khi hợp đồng đến hạn, những lợi ích mà bạn nhận được sẽ đáng kể, điều này hỗ trợ bạn trong việc tổ chức cuộc sống một cách toàn diện hơn, cung cấp sự linh hoạt để thực hiện mọi kế hoạch trong tương lai.

 • Bảo vệ toàn diện cho gia đình bởi không ai có thể lường trước được biến cố có thể xảy ra, chẳng may gặp phải biến cố, bảo hiểm nhân thọ là điểm tựa tài chính vững chắc giúp những người ở lại được vững tin vui sống, không bị tan vỡ kế hoạch hay ước mơ đã vạch ra.

Những thời điểm vàng nên tham gia bảo hiểm nhân thọ

Có một số tiêu chí quan trọng mà bạn cần xem xét kỹ càng nếu muốn tham gia vào chương trình bảo hiểm nhân thọ. Ví dụ, tình trạng sức khỏe, ngành nghề, tình hình tài chính và độ tuổi là những yếu tố cần được xem xét, vì chúng sẽ có tác động trực tiếp đến việc lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ, cũng như mức phí và các quyền lợi liên quan đến bảo hiểm.

Hiện nay, các công ty bảo hiểm đã phát triển một loạt sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với sự đa dạng rất lớn, nhằm phục vụ nhiều đối tượng khách hàng với các nhu cầu và điều kiện riêng biệt. Người tham gia bảo hiểm có thể nằm trong khoảng độ tuổi từ 0 đến 65.

Tuy nhiên, đối với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành riêng cho một nhóm đối tượng cụ thể, công ty bảo hiểm có thể thiết lập các quy định về độ tuổi khác nhau. Ví dụ, gói bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em có thể cho phép phụ huynh tham gia cho đứa bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ, trong khi gói bảo hiểm nhân thọ hưu trí có thể mở rộng độ tuổi tham gia từ 65 đến 80...

Vì vậy không có câu trả lời nào là cố định cho câu hỏi độ tuổi nào nên tham gia bảo hiểm nhân thọ, mà tùy vào thời điểm, nhu cầu, điều kiện phù hợp với mỗi cá nhân và gia đình.

“60 tuổi còn tham gia bảo hiểm nhân thọ kịp không?”, câu trả lời là được nhưng độ tuổi này không còn là thời điểm "vàng" để mua bảo hiểm. Lý do là vì người tham gia bảo hiểm ở độ tuổi này dễ bị các công ty bảo hiểm từ chối bảo hiểm hoặc hạn chế tham gia một số sản phẩm vì không đáp ứng điều kiện sức khỏe, ẩn chứa nhiều nguy cơ bệnh tật…vì vậy mà mức phí tham gia bảo hiểm cao. 

Bên cạnh đó, có những thời điểm dấu ấn quan trọng mà bạn có thể chọn để tham gia bảo hiểm nhân thọ, bao gồm:

 • Bước vào cuộc sống gia đình: Khi bạn quyết định kết hôn, đồng nghĩa bạn đang xây dựng một gia đình cần được chăm sóc và đảm bảo. Lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ tại thời điểm này có ý nghĩa là bạn đang giúp bảo vệ nguồn thu nhập cho cả gia đình trước những rủi ro không lường trước. Đồng thời, việc tham gia bảo hiểm cũng tạo áp lực cho bạn phải có kế hoạch tài chính, đồng thời tối ưu hóa việc tiêu dùng để đảm bảo mục tiêu dài hạn của mình.

 • Khi ổn định công việc và thu nhập: Khi tình hình tài chính của bạn đạt đến một mức ổn định, bạn có thể tự tin tham gia vào một hoặc nhiều gói bảo hiểm với mức độ bảo vệ và mệnh giá khác nhau, phù hợp với các nhu cầu khác nhau như bảo vệ, tiết kiệm hoặc đầu tư. Việc này đồng nghĩa với việc bạn đã sẵn sàng trước mọi bất ngờ, giống như việc luôn giữ một chiếc ô bên mình để đối mặt với những cơn mưa bất chợt.

 • Khi có kế hoạch khởi nghiệp hoặc cho con du học: Trong thời gian hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm, nếu không có sự cố xảy ra, khi hợp đồng đáo hạn, bạn sẽ được hưởng một khoản tiền bao gồm cả số tiền bạn đã đóng và lãi tích lũy. Khi đó, số tiền tích luỹ có thể được sử dụng để thực hiện những dự định khởi nghiệp hoặc để đảm bảo việc con bạn có thể du học trong tương lai.

Giải pháp nào thay thế bảo hiểm nhân thọ khi không đủ điều kiện về độ tuổi tham gia?

Một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là độ tuổi của khách hàng, tuy nhiên không phải ai khi bước vào độ tuổi vàng cũng đủ điều kiện tham gia, hoặc khi đủ điều kiện kinh tế thì lại không đáp ứng được điều kiện mua bảo hiểm, vì vậy bảo hiểm phi nhân thọ chính là lựa chọn thay thế tối ưu khi không đủ điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm phi nhân thọ là loại hình bảo hiểm mà phía công ty bảo hiểm sẽ cam kết chi trả, bồi thường khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra, gây tổn thất đến sức khỏe và vật chất của con người, theo đúng hợp đồng mà hai bên đã ký kết. Các tổn thất mà bảo hiểm phi nhân thọ nhận bảo hiểm có thể đến từ các thiệt hại do tai nạn, trộm cắp, cháy nổ… hoặc trách nhiệm pháp lý phát sinh từ thiệt hại do cá nhân gây ra đối với bên thứ ba, tử vong do tai nạn hoặc thương tích.

Hiện nay, bảo hiểm phi nhân thọ được xem là một giải pháp tài chính hiệu quả giúp người tham gia giảm thiểu tối đa tài chính đến từ các thiệt hại do rủi ro không may xảy ra trong cuộc sống.

Bảo hiểm phi nhân thọ mang nhiều lợi ích cho chúng ta. Có thể kể đến như những việc đề phòng rủi ro về động đất, bão lụt, thiên tai,…Những rủi ro do sự tiến bộ của xã hội hiện đại ngày nay, có thể gây ra những tai nạn bất ngờ trong khi di chuyển, lao động,… Ngoài ra, còn có những rủi ro từ môi trường như cướp giật, trộm cắp, thậm chí là xảy ra những vụ giết người cướp của… khi tham gia bảo hiểm phi nhân thọ sẽ có những ưu điểm như:

 • Thời hạn hợp đồng bảo hiểm không kéo dài quá lâu như bảo hiểm nhân thọ, phù hợp với những mục đích ngắn hạn.

 • Bảo hiểm phi nhân thọ chi trả tức thì khi gặp vấn đề về sức khỏe, tài sản khác.

 • Lứa tuổi của loại bảo hiểm du lịch cũng cung cấp cho trẻ em và người cao tuổi. Chúng có thể giúp giải quyết chi tiết một số rủi ro như: Mất giấy tờ, tai nạn, mất hành lý,… khi người được hưởng bảo hiểm ở trong và nước ngoài.

 • Bảo hiểm phi nhân thọ thương mại mang lại lợi ích cho công ty, doanh nghiệp. Với các chính sách bảo hiểm như: bảo vệ quyền lợi nhân viên, bảo hiểm hàng hải và tài sản, bảo hiểm cho chủ cửa hàng…

 • Loại bảo hiểm phi tài sản, nhà cửa của người mua bảo hiểm có thể bảo vệ trước các sự cố không lường trước như: Mất cắp, hỏng móc, hỏa hoạn, thiên tai,…

Nắm bắt được mong muốn của khách hàng, F88 cung cấp sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ đa kênh, hợp tác với các công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam như bảo hiểm bưu điện PTI, Bảo hiểm Bảo Việt để cung cấp đa dạng các loại bảo hiểm tới khách hàng. Đáp ứng tất cả các nhu cầu bảo hiểm của mọi người với mọi tầng lớp.

Tất cả người dùng tham gia bảo hiểm cùng F88 Bảo hiểm đều được tiếp cận sản phẩm với chi phí, quyền lợi tối ưu và cá nhân hóa theo từng nhu cầu, được hỗ trợ trọn đời khi có bất kỳ sự kiện, rủi ro nào xảy ra.

Hiện tại, F88 đang cung cấp một số sản phẩm bảo hiểm sau: Bảo hiểm xe máy, ô tô, Bảo hiểm trợ cấp nằm viện, Bảo hiểm tai nạn cá nhân, Bảo hiểm sức khỏe

Dù bạn mua cho bản thân, gia đình hay nhân viên, F88 cam kết cung cấp giải pháp bảo vệ phù hợp nhất theo nhu cầu và ngân sách của mỗi khách hàng. 

F88.vn

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top