Điều cần biết khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô

09/10/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Bên cạnh việc mua Bảo hiểm Trách nhiệm Dân sự Ô tô theo quy định của nhà nước thì người sử dụng xe ô tô nên trang bị thêm các loại bảo hiểm khác để có thể giảm thiểu rủi ro, chi phí khi có những thiệt hại xảy ra. Sau đây là những điều bạn cần biết trước khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô để bảo đảm quyền lợi tối ưu.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là bảo hiểm gì?

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là hình thức bảo hiểm phi nhân thọ không mang tính bắt buộc. Mặc dù vậy, loại bảo hiểm ô tô này lại rất cần thiết vì có thể giúp chủ xe giảm bớt những gánh nặng về tài chính nếu gặp phải những trường hợp đáng tiếc xảy ra như mất cắp hay tai nạn ngoài ý muốn.

Đối tượng và phạm vi áp dụng của bảo hiểm vật chất ô tô là gì?

 • Đối tượng của loại bảo hiểm này là các xe ô tô chuyên dùng như xe chở xăng dầu, nhựa đường; xe bơm bê tông; xe tải thùng từ 9 tấn trở lên; xe tập lái (xe chở người); xe trộn bê tông; xe téc chở xi măng; xe đông lạnh; xe đầu kéo, container, xe siêu trường siêu trọng… 

Phạm vi và giá trị được bảo hiểm tùy thuộc vào chương trình Bảo hiểm vật chất ô tô bạn tham gia. 

Hiện nay, VBI chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được trong những trường hợp sau: 

- Đâm, va, lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật khác rơi vào. 

- Hỏa hoạn, cháy nổ. 

- Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên gây ra. 

- Mất toàn bộ xe do trộm, cướp. 

- Hành động ác ý, cố tình gây thiệt hại không phải của chủ xe, người điều khiển xe và những người có quyền lợi liên quan đến sở hữu, khai thác và sử dụng xe.  

Ngoài số tiền bồi thường, VBI còn hoàn trả cho bạn những chi phí cần thiết và hợp lý theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm để thực hiện các công việc theo yêu cầu và chỉ dẫn của VBI khi xảy ra tổn thất (thuộc phạm vi bảo hiểm), bao gồm các chi phí:

 • Chi phí ngăn ngừa hạn chế tổn thất phát sinh thêm;

 • Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất, nhưng tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm/vụ tổn thất.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm vật chất ô tô

Khấu hao bồi thường

Một trong những lưu ý chính khi mua Bảo hiểm Vật chất Ô tô là hình thức khấu hao bồi thường và chi phí thay phụ tùng. Có đơn vị bảo hiểm sẽ yêu cầu bạn phải trả một phần chi phí thay thế phụ tùng nhưng cũng có đơn vị cam kết thay thế phụ tùng mới 100% không tính khấu hao. Cho nên bạn cần phải lưu ý và cân nhắc, nếu đơn vị cam kết thay thế phụ tùng mới hoàn toàn thì mức phí bảo hiểm của đơn vị đó sẽ cao hơn.

 • Bảo hiểm thủy kích

Thủy kích chính là hiện tượng xe ô tô của bạn bị nước tràn vào đường hút gió của máy và làm xe ô tô chết máy đột ngột. Đối với trường hợp này, nếu người lái xe cố tình đề máy thì nước sẽ bị hút sâu vào bên trong động cơ dẫn đến hiện tượng hỏng máy. Dù lợi ích rất quan trọng nhưng không phải đơn vị bảo hiểm nào cũng cung cấp dịch vụ bảo hiểm thủy kích, bởi chi phí thay thế, sửa chữa khi xe bị tổn thất này là khá lớn, đặc biệt đối với những dòng xe sang nhập khẩu thì thiệt hại do thủy kích có thể từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng nên hãy chú ý thật kỹ và đừng tiếc tiền mua kèm thêm hạng mục này trong gói bảo hiểm của mình.

 • Loại trừ bảo hiểm trách nhiệm

Để có thể được hưởng quyền lợi của Bảo hiểm Vật chất Ô tô thì khách hàng cần phải tìm hiểu thật kỹ những trường hợp nào không được áp dụng và loại trừ phạm vi bảo hiểm trách nhiệm. Có những đơn vị bảo hiểm sẽ giới hạn số vụ mất cắp hay phụ tùng bị mất cắp. Mặt khác, có đơn vị sẽ không bồi thường cho xe của bạn nếu kính chiếu hậu của bạn bị bẻ khi đang dừng hoặc đỗ ngoài đường mà không có người trông coi.

 • Dịch vụ cứu hộ miễn phí

Đây là một trong những quyền lợi khác biệt trong các bảng chào giá của của các hãng bảo hiểm ô tô. Tuy nhiên, có một số công ty bảo hiểm chỉ chấp nhận trả chi phí cứu hộ nếu bạn mua thêm điều khoản bổ sung lựa chọn điều kiện cứu hộ, gara sửa chữa có hạn chế phạm vi. Bên cạnh đó, chủ xe cũng nên tìm hiểu danh sách những garage chính hãng do công ty bảo hiểm trực tiếp thanh toán chi phí vì việc yêu cầu bồi hoàn từ công ty bảo hiểm có thể sẽ mất nhiều thời gian và thủ tục phức tạp khác.

 • Tham khảo mức giá các công ty uy tín

Mức phí tất nhiên là yếu tố mà nhiều người rất quan tâm, nhưng đây không nên là yếu tố có vai trò quyết định. Phí thấp thì chất lượng dịch vụ cũng tương xứng, mà trong một vài trường hợp nếu khách hàng không chú ý đọc kỹ hợp đồng thì có khi tưởng rẻ lại hóa đắt. Do đó, khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định chứ không nên chỉ quan tâm về mức phí bảo hiểm. Việc bạn tham khảo mức giá mua bảo hiểm này rất cần thiết vì có cái nhìn tổng quan về giá cả. Từ đó có thể tìm được những đơn vị bán bảo hiểm uy tín và đáp ứng yêu cầu của mình hơn.

 • Lựa chọn gói bảo hiểm vật chất xe ô tô phù hợp

Lời khuyên chân thành dành cho những bạn lần đầu mua bảo hiểm vật chất xe ô tô là nên tùy theo tài chính cũng như môi trường đi lại mà lựa chọn loại bảo hiểm thích hợp. Chẳng hạn như đối với dòng xe trung bình thì nên mua bảo hiểm thủy kích. Còn những chiếc xe ô tô đắt tiền, cao cấp thì mua bảo hiểm mất cắp bộ phận xe.

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô tại F88 có những ưu điểm gì?

Hiện nay, F88 là đã mở rộng thêm các dịch vụ tiện ích khác ngoài cho vay cầm cố, trong đó có hình thức cung cấp các gói bảo hiểm phi nhân thọ, đặc biệt, các gói bảo hiểm vật chất xe ô tô tại F88 đang được rất nhiều khách hàng phản hồi tích cực.

Khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô tại F88, khách hàng sẽ nhận được nhiều quyền lợi như:    

Được tư vấn chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu thực tế.

 • Thủ tục giám định và bồi thường nhanh chóng.

 • Sửa chữa và thay thế phụ tùng chính hãng.

 • Tổng đài hỗ trợ 24/7.

 • Cứu hộ PAN miễn phí.

 • Đảm bảo minh bạch, chính xác, thủ tục nhanh chóng.

 • Mức phí tối ưu cạnh tranh trên thị trường.

 • Thanh toán phí bảo hiểm trong vòng 30 ngày.

 • Khách hàng được cấp HỢP ĐỒNG điện tử, không cần phải lưu trữ giấy.

 • Được tư vấn những kinh nghiệm để bảo vệ xế yêu, hoặc cảnh báo có sự nguy hiểm từ thiên nhiên hay những nguy cơ khác.

Khi có nhu cầu mua bảo hiểm vật chất xe ô tô, khách hàng đừng ngần ngại, hãy liên hệ với F88 qua hotline 1800 6388 để được tư vấn các gói phù hợp.

F88.vn

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top