Coinbase Là Gì? Cách Sử Dụng Coinbase Trong Giao Dịch

04/10/2022

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Chơi tiền điện tử mà không biết Coinbase là gì thì quả thật thiếu sót. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu những ưu, nhược điểm của Coinbase, từ đó có thể nắm chắc cách sử dụng Coinbase hiệu quả hơn nhé!

Coinbase là gì?

Những người mới (newbie) tham gia vào thị trường tiền điện tử thường hay có thắc mắc Coinbase là gì, sàn Coinbase đến từ nước nào? Thực tế, đây được xem là một trong những nền tảng giao dịch tiền ảo (tiền điện tử) lớn nhất trên thế giới hiện nay. So với các sàn giao dịch khác, sàn Coinbase được khách hàng vô cùng ưa chuộng bởi nó sở hữu mức phí giao dịch tương đối hợp lý và có nhiều chức năng hấp dẫn, cạnh tranh.

Coinbase trong đầu tư là gì

Hiện nay nhiều người vẫn chưa biết Coinbase là gì, có đặc điểm ra sao.

Thực chất, Coinbase vốn là một sàn giao dịch đặt trụ sở tại Hoa Kỳ, được hai nhà sáng tạo Brian Armstrong và Fred Ehrsam thành lập từ năm 2012. Tuy có thời gian thành lập ngắn nhưng Coinbase đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của người sử dụng. Trên thế giới, nó thường được mọi người biết đến nhiều hơn với vai trò là một ví điện tử (digital wallet).

Thông qua Coinbase, người dùng có thể lưu trữ và thực hiện tất cả các giao dịch mua bán bằng các đồng tiền ảo (hoặc tiền kỹ thuật số) phổ biến như: Bitcoin, Ethereum, Litecoin,… Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý là ở Việt Nam thì sàn này hầu như chưa hỗ trợ khách hàng sử dụng chức năng giao dịch.

Các dịch vụ của Coinbase là gì?

Về bản chất, Coinbase là nơi người tiêu dùng có thể sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số để mua bán, trao đổi cũng như lưu trữ, quản lý. Ngoài ra, hiện nay sàn này đang cung cấp cho khách hàng 4 dịch vụ chính bao gồm:

 • Hỗ trợ khách hàng giao dịch tiền ảo: Đây là chức năng cơ bản và thông dụng nhất của sàn Coinbase.
 • Cung cấp sàn giao dịch điện tử GDAX: Là một sàn giao dịch trực tuyến được thiết lập dành riêng cho giao dịch tiền ảo. Giống các sàn giao dịch chứng khoán, bạn hoàn toàn có thể mua, bán hoặc trao đổi các loại tiền tệ ảo khác nhau. Sàn sẽ cung cấp các giao diện trực quan, rõ ràng với các đơn đặt hàng theo thời gian thực. Bên cạnh đó còn có các công cụ biểu đồ, lịch sử thương mại cũng như quy trình đơn hàng phục vụ việc theo dõi, đánh giá, phân tích.
 • Dịch vụ Coinbase Commerce (thương mại điện tử): Là dịch vụ đặc biệt của Coinbase cho phép người dùng có thể điều hành doanh nghiệp từ mọi nơi trên thế giới. Ý tưởng này xuất phát từ việc kết hợp marketing với tiền điện tử. Khi sử dụng, người điều hành sẽ có quyền truy cập hoàn toàn vào cơ sở dữ liệu (database) khách hàng toàn cầu bằng cách chấp nhận mọi thanh toán bằng tiền kỹ thuật số, không phân biệt biên giới.
 • Nền tảng kỹ thuật số độc quyền API: Nền tảng này hỗ trợ người dùng thu thập các dữ liệu cần thiết để xây dựng nên một giao diện tùy chọn. Các thông số sẽ được tinh chỉnh để phù hợp với trải nghiệm và nhu cầu sử dụng cá nhân mỗi người, đảm bảo không đụng hàng vì bất kỳ ai cũng có những thông số riêng.

Dịch vụ mà Coinbase mang lại khá đa dạng và hữu ích

Dịch vụ mà Coinbase mang lại khá đa dạng và hữu ích, nhất là với những ai thích kinh doanh tiền ảo.

Ưu và nhược điểm của sàn Coinbase là gì?

Cùng với Blockchain, sàn Coinbase hiện đang là một trong hai dịch vụ tiền điện tử tốt nhất thế giới. Tuy còn tồn tại một vài khuyết điểm, nhưng nhìn chung sàn này vẫn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, từ đó tạo được niềm tin khiến nhiều người an tâm và lựa chọn.

Hiện nay, bạn có thể chỉ ra những ưu điểm của sàn Coinbase như sau:

 • Tính thanh khoản cao: Từ khi xuất hiện, Coinbase luôn ghi dấu như là một trong những sàn giao dịch tiền ảo (tiền điện tử) nổi tiếng và an toàn nhất trên thế giới, có tính thanh khoản cực kỳ cao.
 • Độ bảo mật cao: Hệ thống tiền ảo qua sàn luôn được mã hóa nhiều lớp và yêu cầu phải xác định danh tính cẩn thận nên khách hàng có thể yên tâm về độ bảo mật, cũng như tính an toàn khi quyết định sử dụng.
 • Tiện lợi, nhanh chóng: Chính vì có tính thanh khoản cao nên bạn hoàn toàn có thể mua bán Coinbase tức thì, không phải chờ đợi quá lâu như giao dịch chứng khoán. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể đặt lệnh mua và giao dịch theo thời gian thực, không phụ thuộc vào yếu tố giờ UTC.
 • Dễ sử dụng: Cách sử dụng Coinbase tương đối đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng Coinbase mà không mất quá nhiều thời gian nghiên cứu. Do đó, nên tảng này rất phù hợp với những người mới bắt đầu, chưa có nhiều kiến thức hay kinh nghiệm, chưa nắm rõ Coinbase là gì.
 • Hỗ trợ miễn phí: Chương trình Coinbase Commerce mang đến cho các cá nhân và doanh nghiệp cơ hội sử dụng miễn phí, trải nghiệm trước khi quyết định đầu tư thực tế.

Sàn Coinbase có khá nhiều ưu điểm so với các hình thức khác

Sàn Coinbase có khá nhiều ưu điểm so với các hình thức khác nên được ưa chuộng.

Bên cạnh những ưu điểm nói trên, sàn Coinbase vẫn chưa hoàn hảo mà còn tồn tại một số hạn chế như sau:

 • Hỗ trợ ít các đồng tiền điện tử: Nhìn chung, sàn Coinbase hỗ trợ gần như các đồng tiền phổ biến hiện nay. Song, vì đảm bảo tính bảo mật nên sàn ít cập nhật những đồng mới, do đó khách hàng chỉ có thể giao dịch những đồng phổ thông.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng kém: Sàn Coinbase cũng mang tiếng là khá “chảnh” vì đôi lúc khách hàng liên lạc nhưng không được hỗ trợ tận tình. So với dịch vụ 24/7 của nhiều đơn vị khác thì đây quả thật là một điểm trừ không đáng có.  
 • Hạn chế theo từng quốc gia: Ở Việt Nam, sàn Coinbase vẫn chưa phải là lựa chọn tốt vì còn chưa hỗ trợ nhiều dịch vụ. Trong khi đó người dùng ở Hoa Kỳ cũng gặp một số hạn chế (đơn cử như không thể thanh toán bằng thẻ tín dụng).

Ngoài ra, với những người dùng khó tính thì họ vẫn không yên tâm vì các thông tin khách hàng có thể bị theo dõi khi được lưu trữ trong hệ thống thông tin của Coinbase. Một số ý kiến cũng đánh giá thời gian xác nhận giao dịch thành công ở Coinbase chưa tốt, vẫn lâu hơn so với dịch vụ của Blockchain.

Tuy nhiên, các hạn chế này không phải là điều gì quá lớn. Bằng cách sử dụng Coinbase hợp lý, bạn có thể tận dụng ưu điểm của sàn thương mại tiền điện tử này, thay vì quá tập trung vào các mặt hạn chế.

Hướng dẫn cách sử dụng Coinbase đơn giản

Như đã trình bày ở trên, một trong những ưu điểm nổi trội của Coinbase đó là sự đơn giản, dễ sử dụng. Do đó, bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian (chỉ vài phút) để nghiên cứu những thao tác đơn giản sau đây là dã có thể tạo và sử dụng ví Coinbase thành công.

Để đăng ký tài khoản Coinbase, bạn tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1 - Truy cập vào website để đăng ký: Nếu muốn có tài khoản và thiết lập ví Coinbase, bạn cần truy cập vào đường link (địa chỉ Coinbase.com), sau đó Click vào nút “Sign Up” là được.
 • Bước 2 – Cung cấp các thông tin cần thiết: Tiếp theo bạn cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu bao gồm họ (First Name), tên (Last Name), địa chỉ Email, mật khẩu (Password) sau đó chọn đồng ý và bấm “Create Account”.

Trong quá trình đăng ký, đơn vị cung cấp sẽ yêu cầu bạn xác minh những thông tin đưa ra là đúng sự thật. Bước xác nhận danh tính (Confirm Identity) là nội dung quan trọng và không ai có thể bỏ qua. Nhiều người không xác minh nên chẳng biết cách sử dụng Coinbase như thế nào. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện qua các bước sau: 

 • Cách 1 - Xác minh qua điện thoại: Sau khi đăng ký, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng nhập số điện thoại để xác minh và gửi mã OTP qua điện thoại. Bạn cần nhập mã OTP này vào trang web để xác minh và hoàn tất thủ tục.
 • Cách 2 – Xác minh qua email: Cách thức tương tự qua điện thoại tuy nhiên bạn sẽ phải đăng nhập vào hộp thư điện tử để lấy mã.

Cách đăng ký, cách sử dụng Coinbase nhìn chung đơn giản nhưng mất thời gian.

Cách đăng ký, cách sử dụng Coinbase nhìn chung đơn giản nhưng mất thời gian.

Một vấn đề nữa đó là bạn cần tích hợp tài khoản thanh toán. Để ví Coinbase có thể thực hiện mọi giao dịch mua bán thông thường, người dùng cần phải liên kết với: (1) các tài khoản ngân hàng, (2) thẻ tín dụng, (3) thẻ ghi nợ hoặc (4) thẻ Paypal. Nhìn chung, các nguồn tiền này đều có cách thức liên kết và độ bảo mật như nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn một trong những cách thức nêu trên.

Nhìn chung, cách sử dụng Coinbase không quá phức tạp nhưng thủ tục đăng ký rườm rà, mất thời gian. Do đó, khi cần tiền gấp mà không xử lý được hệ thống Coinbase cũng là một vấn đề khá rắc rối. Trong trường hợp này, nhiều người thường hay tìm đến những địa chỉ vay tiền online uy tín như F88. Đây là công ty lớn có hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, với gần 1000 chi nhánh trên toàn quốc hướng đến trở thành chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích hàng đầu Việt Nam, trong đó có dịch vụ vay cầm cố bằng tài sản là thịnh hành nhất.

F88 là đơn vị cho vay tiền mặt nhanh uy tín hàng đâu hiện nay

F88 là đơn vị vay tiền mặt uy tín hàng đầu hiện nay

Chỉ trong vòng 30 phút, F88 có thể hỗ trợ khách hàng vay vốn đến tận 2 tỷ đồng (với gói vay cầm đồ bằng ô tô). Trường hợp muốn vừa có tiền mà bạn vẫn giữ lại xe để chạy thì có thể tham khảo gói vay khác như cầm đồ bằng giấy tờ xe (ô tô hoặc xe máy). Dù là gói vay nào, đội ngũ F88 cũng sẽ cam kết giúp bạn nhận tiền trong thời gian nhanh nhất. Bạn có thể vay ngay bằng cách click vào nút sau đây.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được Coinbase là gì, cách đăng ký và cách sử dụng Coinbase đơn giản, dễ dàng. Trong trường hợp cần tiền gấp, các bạn có thể liên hệ các gói vay tại F88 để được hỗ trợ nhanh chóng và thuận tiện nhất!

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top