Có bảo hiểm y tế rồi có nên mua thêm bảo hiểm nhân thọ?

18/08/2023

Bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ đều có điểm chung là bảo vệ sức khỏe con người trước những rủi ro trong cuộc sống. Cả hai loại hình bảo hiểm này đều có nhiều quyền lợi thiết thực, phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân, vậy khi đã có bảo hiểm y tế rồi thì có nên mua thêm bảo hiểm nhân thọ không? 

Phân biệt bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm của các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, nhằm mục đích bảo vệ con người khỏi những nguy cơ tiềm ẩn trong cuộc sống, đồng thời giúp họ tích lũy và tiết kiệm tài chính để đảm bảo một tương lai vững chắc.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, cá nhân sẽ phải thanh toán khoản phí bảo hiểm trong một khoảng thời gian nhất định. Mục tiêu của việc này là đảm bảo quyền lợi bảo hiểm. Khoản phí này có thể được thanh toán một lần hoặc theo nhiều kỳ, tùy thuộc vào tình hình kinh tế của người tham gia.

Trong trường hợp xảy ra sự kiện bảo hiểm, khách hàng sẽ nhận được khoản tiền bảo hiểm ngay lập tức. Điều này giúp ổn định tinh thần cho họ và đảm bảo nguồn thu nhập cho gia đình trong thời kỳ khó khăn.

Ngoài ra, người tham gia bảo hiểm nhân thọ còn được hưởng quyền lợi đáo hạn khi không có sự kiện bảo hiểm nào xảy ra trong suốt thời gian tham gia. Tổng số tiền bảo hiểm cùng các khoản bảo tức và lãi tích lũy (nếu có) sẽ được trả lại cho họ. Khoản tiền này có thể được sử dụng để đầu tư cho tương lai hoặc để thảnh thơi hưởng tuổi già.

Tương phản với bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế là một dạng bảo hiểm bắt buộc, áp dụng cho những đối tượng được quy định trong Luật Bảo hiểm Y tế đã được sửa đổi và bổ sung năm 2014. Mục tiêu của bảo hiểm y tế là chăm sóc sức khỏe và không có mục đích lợi nhuận, do chính Nhà nước thực hiện.

Bảo hiểm y tế bao gồm hai dạng: bảo hiểm y tế bắt buộc và bảo hiểm y tế tự nguyện.

Đã có bảo hiểm y tế rồi có nên mua thêm bảo hiểm nhân thọ?

Hầu hết người lao động làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hiện nay đều được tham gia bảo hiểm y tế, nhưng thực tế không phải ai cũng sử dụng thường xuyên loại bảo hiểm này mà chỉ dùng để khám, chữa bệnh. Đối với những rủi ro về mặt tài chính hoặc tai nạn, bệnh tật có thể xảy ra bất ngờ thì bảo hiểm nhân thọ lại phát huy tác dụng tốt hơn giúp dự phòng tài chính lâu dài, chủ động ứng phó trước mọi rủi ro trong cuộc sống.

So với bảo hiểm y tế chỉ bảo vệ chủ yếu người tham gia, bảo hiểm nhân thọ mở rộng phạm vi bảo vệ cho toàn bộ thành viên trong gia đình theo chỉ định người thụ hưởng được ghi nhận trong hợp đồng.

Hơn nữa, bảo hiểm y tế không chi trả một số loại thuốc liên quan đến các bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là ung thư vì nằm ngoài phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế. Khi đó, người tham gia sẽ phải tự chi trả với mức phí thanh toán khá lớn. Tuy nhiên đối với bảo hiểm nhân thọ, người tham gia được hưởng quyền lợi bệnh hiểm nghèo, được chi trả với số tiền rất lớn trước rủi ro bệnh ung thư. Ngoài ra, các gói bảo hiểm nhân thọ còn tạo điều kiện giúp người tham gia có thể tiếp cận dịch vụ y tế hiện đại, từ đó tăng khả năng phục hồi sức khỏe.

Tóm lại, nếu bạn và gia đình có đủ điều kiện kinh tế thì nên mua đồng thời hai loại bảo hiểm là bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ.

Ngoài bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ, nên mua thêm bảo hiểm gì?

Hiện nay ngày càng nhiều người có nhu cầu bảo vệ toàn diện cho cuộc sống của bản thân và gia đình thì ngoài việc tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ, có thể lựa chọn tham gia bảo hiểm phi nhân thọ để không bất ngờ trước những rủi ro về mặt tài sản, con người có thể xảy ra.

Hiện nay các công ty tài chính và bảo hiểm đã phát triển nhiều gói bảo hiểm phi nhân thọ rất thiết thực và phù hợp với nhu cầu của khách hàng như bảo hiểm trợ cấp thai sản, bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô, xe máy, bảo hiểm vật chất ô tô, xe máy…

F88 là một trong những công ty tài chính hàng đầu cung cấp trọn gói dịch vụ bảo hiểm đa kênh, hợp tác với các công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam như: Tổng công ty Bảo hiểm Bưu Điện PTI, Công ty Bảo hiểm nhân thọ MAP Life, Bảo hiểm PVI, Bảo hiểm Bảo Minh, Bảo hiểm MSIG, các gói bảo hiểm do F88 cung cấp được đánh giá là uy tín hàng đầu trên thị trường, được hàng triệu khách hàng khắp Việt Nam lựa chọn.

Tất cả người dùng tham gia bảo hiểm cùng F88 đều được tiếp cận sản phẩm với chi phí, quyền lợi tối ưu và cá nhân hóa theo từng nhu cầu, được hỗ trợ trọn đời khi có bất kỳ sự kiện, rủi ro nào xảy ra.

Hiện tại, ngoài bảo hiểm sức khỏe F88 đang cung cấp một số sản phẩm bảo hiểm sau:

  • Bảo hiểm xe máy, ô tô

  • Bảo hiểm trợ cấp nằm viện

  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi có bảo hiểm y tế rồi có nên mua thêm bảo hiểm nhân thọ không. Để được tư vấn cụ thể hơn về các gói bảo hiểm, đừng ngần ngại liên hệ với F88 qua hotline 1800 6388!

F88.vn

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top