Câu chuyện thăng tiến gian nan của 2 tân ASM miền Bắc

Mỗi lần thất bại lại có thêm nhiều bài học, bạn lại càng máu và quyết tâm hơn là những câu chuyện bên lề “tôi luyện” nên thành công của hai tân ASM(quản lý khu vực) Miền Bắc Trần Đức Tiến và Tuấn Anh.

 

Tân ASM Trần Đức Tiến – Mỗi lần thất bại, mình càng quyết tâm hơn!

Ba năm gắn bó cùng F88, mình quản lý 3 phòng giao dịch và trải qua 3 lần thi thăng chức mới trở thành ASM. Nhưng mình không nản lòng! Mỗi lần thất bại, có thêm nhiều bài học, mình lại càng máu và quyết tâm hơn!!! Là tâm sự với nhiều nỗi lòng của một tân ASM phải rất khó khăn mới có thể nắm giữ được chức vị mới mà anh mong ước bấy lâu nay.

Tiến cho biết vì không kiềm chế được cảm xúc cá nhân nên Tiến bị thất bại ngay từ lần đầu tiên đi thi thăng chức. Thậm chí với tâm lý háo thắng và rất quan trọng chuyện thắng thua nên Tiến tranh cãi tới cùng, có phần còn hơi gay gắt với chính Quản lý khu vực của mình về chủ đề đưa ra trong cuộc thi thăng chức. Giờ nhìn lại thấy mình lúc ấy hơi ngốc thật!

Đấy là sự kiện đầu tiên và thất bại thảm hại mà Tiến tham dự ở F88 nhưng đó không phải là lý do để bạn chùn bước. Bởi vậy mà ngay sau đó Tiến vẫn tiếp tục phát huy thế mạnh của bản thân và nuôi hy vọng sẽ tiếp tục tham gia thi thăng chức ở thời điểm tới. Sau thất bại của cuộc thi thăng chức đầu tiên giúp Tiến nhận ra rằng việc biết kiểm soát cảm xúc thật sự rất quan trọng. Cùng với sự khai thông của Anh Long – Giám đốc Kinh doanh đã giúp Tiến nhận ra: Để trở thành được một người dẫn dắt, mình phải thực sự bản lĩnh, mạnh mẽ, quan trọng là không được đưa cảm xúc cá nhân vào công việc mà làm ảnh hưởng đến tập thể. Nhưng lần thi thăng chức thứ 2 của Tiến vẫn gắn với hai từ “thất bại”.

Rồi mình gặp anh Vũ Văn Lá (ASM). Trước đây khi mình luôn hoàn thành công việc của bản thân đúng tiến độ, cảm thấy tự mãn, mình sinh ra một “độ ỳ” nhất định - Thành ra nỗ lực cố gắng của bản thân bị giảm đi rất nhiều. Nhưng từ khi về làm việc chung với anh Lá – một người nghiêm túc, thậm chí là nghiêm khắc trong công việc. Mình dần thay đổi, nhận ra rằng: Khi mình Integrity – kỷ luật trong công việc thì chất lượng công việc mới đạt kết quả tốt và tốt hơn nữa được!

Tháng 1/2020 – anh Nguyễn Mạnh Tùng về Quản lý Vùng. Mình học được từ anh rằng: Muốn phát triển bản thân và cả tập thể, ngay từ bản thân mình cần phải thoát khỏi việc suy nghĩ cho 1,2 PGD mà phải suy nghĩ cho cả khu vực, thậm chí là cho cả vùng. Vậy là mình xin chuyển từ Đại Từ về Khương Hạ. Đồng thời, mình chủ động xin thực tập việc của Quản lý Khu vực để trải nghiệm và rèn giũa bản thân. Dù rằng phòng giao dịch mình lúc ấy có dư nợ cao, khách hàng thân quen nhiều…rất nhiều cái lợi. Nhưng lúc ấy, cái mình muốn là lan tỏa những thứ tốt đẹp đó sang nhiều nơi, mình muốn các phòng giao dịch khác cũng được tốt như vậy!

Thời điểm dịch COVID-19, mọi người làm việc online nhiều, thêm việc công ty mình là tiên phong đi đầu trong ngành, có nhiều quy trình - quy định mới liên tục được áp dụng, nên sẽ có rất nhiều vướng mắc. Vậy là với việc được anh Tùng gợi ý, mình đưa ra bảng phân công việc phát sinh, lịch đào tạo cũng như game thi đua, để anh em vừa có động lực phấn đấu – vừa Integrity trong công việc hằng ngày. Được cả vùng đón nhận rất vui vẻ và làm theo, mình cảm thấy rất vui! Không phải vì mình đã làm được gì – mà là mình đã đóng góp được gì trong việc phát triển chung của tập thể…

Để có được quyết định bổ nhiệm Q.Quản lý Khu vực ngày 01/05/2020 – mình rất may mắn khi được làm việc với rất nhiều đàn anh tuyệt vời: anh Long, anh Đức, anh Việt, anh Linh… Mỗi người một màu sắc đa dạng. Nên mình được học hết những cái hay từ các anh, từ đó linh hoạt biến thành cái của mình. Nhưng có lẽ mình biết ơn nhất là với anh Tùng và anh Lá. Nếu như anh Tùng là người truyền lửa, giúp mình mở rộng tư duy, nhìn xa hơn. Thì anh Lá lại là người thật sự đã thay đổi con người và cách làm việc của mình, để mình trở thành Trần Đức Tiến ngày hôm nay!

Tân ASM Lê Tuấn Anh - Mình phải bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân...

Ngày trước, khi mới biết đến F88 là một HỆ THỐNG CHUỖI CẦM ĐỒ, cộng thêm màu xanh thương hiệu, tạo sự tin tưởng - Làm mình nghĩ ngay đến những tập đoàn lớn, và tin chắc rằng nơi này sẽ phát triển một cách khủng khiếp!

Ngày mới vào, dù là trưởng phòng giao dịch, mình vẫn hay đi thăm các phòng giao dịch khác để học hỏi kinh nghiệm từ các bạn chuyên viên kinh doanh. Sau này mình vẫn giữ nguyên thói quen đó khi quản lý những cửa hàng khác: mình học thêm những thứ mình chưa biết, cải thiện những kỹ năng mình còn yếu… Mình còn nhớ phòng giao dịch đầu tiên mình làm là ở Hàng Đậu, sau đó lần lượt là Tam Trinh, Đê La Thành, Khâm Thiên. Ở mỗi một nơi, từng con người mình gặp đều cho mình những bài học thú vị, về cả kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng mềm. Môi trường ở F88 thật sự đã cho mình rất nhiều cơ hội để rèn luyện bản thân tốt hơn – theo từng ngày.

Cột mốc của mình tại F88 chắc chắn là ngày 01/05/2020 rồi – Ngày có quyết định chính thức: Mình trở thành Q.Quản lý khu vực

Cũng giống như Tiến, Tuấn Anh cũng đã thất bại 2 lần khi thi thăng chức đều không thành công. Lần đầu là vì mình cũng chưa thực sự muốn bước lên một vị trí mới, bởi mình nghĩ: vị trí mới sẽ áp lực, mệt mỏi hơn. Nên cũng xác định đi thi để cọ sát bản thân hơn thôi! Nhưng rồi thời gian trôi, những bạn vào F88 cùng thời điểm với mình đã lên Quản lý khu vực hết rồi, mà mình vẫn ngồi ở đây. Tự cảm thấy bản thân quá an toàn, không có mục tiêu và động lực phấn đấu để đi làm mỗi ngày nữa! Thế là quyết định: “Mình phải bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân !!!”

Rồi mình thi lần 2, nhưng lần này vẫn không được. Mình liền đi hỏi mọi người xung quanh xem mình thiếu điều gì, cần phát triển kỹ năng gì…Và mình nhận ra, điều tiên quyết là phải thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm. Và từ đó mới có thể thay đổi góc nhìn của mình, rộng lớn hơn…

“Sếp” của mình thời điểm đó – anh Nguyễn Mạnh Tùng lại còn khích tinh thần mình, kiểu: “Em mà không thay đổi là rất khó lên vị trí mới đấy!”. Vậy là mình tự ái, càng muốn hoàn thiện bản thân mình hơn – và chứng minh năng lực để anh thấy rằng: “Em cũng có thể làm được”. Giờ ngồi đây nghĩ lại, cảm thấy thật hạnh phúc khi được làm việc cùng anh Tùng. Anh không những chỉ là dùng những trải nghiệm của anh – hướng dẫn cho đàn em áp dụng vào công việc, để việc vận hành được tốt hơn. Mà anh còn là người “truyền lửa” - tạo động lực, thúc đẩy, để mọi người bước ra khỏi vùng an toàn của mình!

Qua đây, mình cũng muốn nhắn gửi đôi lời đến anh Tùng rằng: “Cảm ơn anh, nhờ có anh – mới có em ngày hôm nay đấy!”.

F88.vn