Cách mở tài khoản chứng khoán nhanh và an toàn nhất

08/08/2022

Bạn đang muốn tham gia đầu tư nhưng chưa biết cách mở tài khoản chứng khoán cũng như phân vân mở tài khoản chứng khoán ở đâu nhanh chóng và an toàn? Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ mách bạn các cách mở tài khoản chứng khoán cũng như danh sách những nơi hỗ trợ mở tài khoản nhanh chóng, uy tín nhé!

Tổng hợp các cách mở tài khoản chứng khoán 

Thời đại 4.0 như hiện nay, bạn không nhất thiết phải đến tận công ty chứng khoán mà có thể tự mình chủ động mở tài khoản chứng khoán ngay tại nhà. Với hơn 70 công ty chứng khoán đang hoạt động, thị trường Việt Nam được đánh giá là sôi động, hỗ trợ nhiều cách mở tài khoản chứng khoán bao gồm:

 • Trực tiếp đến các công ty chứng khoán: Để mở tài khoản chứng khoán, bạn hoàn toàn có thể đến trực tiếp và liên hệ các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của công ty chứng khoán. Bạn dễ dàng tìm kiếm địa chỉ thông qua Google Maps, nhưng khi đi nhớ mang theo những giấy tờ cần thiết, chẳng hạn như chứng minh nhân dân hoặc căn cước còn hiệu lực.
 • Mở tài khoản chứng khoán qua website: Hiện nay, nhiều công ty chứng khoán đã mở rộng dịch vụ, cho phép khách hàng có thể mở tài khoản trực tuyến tại nhà mà không cần phải đến tận nơi để liên hệ. Hình thức phổ biến nhất là truy cập vào website của đơn vị chứng khoán, đăng ký mở tài khoản và sử dụng.
 • Mở tài khoản chứng khoán qua ứng dụng: Một số công ty và dịch vụ còn chuyên nghiệp hơn, đầu tư hẳn app để người dùng cài đặt trên các thiết bị thông minh như smartphone, tablet,… Bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng của đơn vị mong muốn và tiến hành các bước theo yêu cầu.

Có bao nhiêu cách mở tài khoản chứng khoán là câu hỏi mà khách hàng hay thắc mắc.

Có bao nhiêu cách mở tài khoản chứng khoán là câu hỏi mà khách hàng hay thắc mắc.

Nhìn chung, mỗi cách mở tài khoản chứng khoán đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Chẳng hạn, có người thích cách mở tài khoản chứng khoán truyền thống, trực tiếp liên hệ các công ty chứng khoán để được hỗ trợ tốt nhất. Trái lại, có người lại thích sự tiện lợi và đơn giản của cách mở tài khoản chứng khoán bằng app thông minh trên điện thoại.

Một vấn đề nhiều người cùng thắc mắc nữa là thủ tục mở tài khoản chứng khoán ra sao, mở tài khoản chứng khoán ở đâu sẽ được tiếp tục trình bày ở nội dung tiếp theo của bài viết nhé!

Thủ tục mở tài khoản chứng khoán đơn giản, dễ dàng

Cách mở tài khoản chứng khoán nào cũng sẽ có ưu điểm và những hạn chế nhất định. Song, nhìn chung, thì thủ tục mở tài khoản chứng khoán sẽ bao gồm các bước sau:

 • Bước 1 – Cung cấp thông tin: Các bạn cần xác định danh tính bằng cách nhập các thông tin cơ bản (họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ...). Bên cạnh đó, bạn cũng cần cung cấp thông tin số tài khoản ngân hàng đang sử dụng để có thể nhận hoặc chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán mỗi khi muốn rút tiền.
 • Bước 2 – Xác minh thông tin: Bạn có thể sẽ được công ty chứng khoán yêu cầu xác thực email, xác thực điện thoại (qua mã OTP) thậm chí xác thực khuôn mặt (bằng camera máy ảnh). Đây là bước quan trọng để hoàn thiện hồ sơ, từ đó cập nhật đầy đủ tính năng cho tài khoản.
 • Bước 3 – Hoàn thiện hồ sơ: Bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết gồm 02 bản cứng đăng ký mở tài khoản và sử dụng dịch vụ giao dịch chứng khoán, 01 bản photo chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân có hiệu lực). Các giấy tờ này đều phải được công chứng, có ký tên đầy đủ. Sau đó, bạn gửi đến công ty chứng khoán để hoàn thiện hồ sơ.

Cách mở tài khoản chứng khoán nhanh nhất là dùng app trên smartphone.

Cách mở tài khoản chứng khoán nhanh nhất là dùng app trên smartphone.

Ngoài ra, một số công ty chứng khoán số nổi bật hiện nay, chẳng hạn như DNSE, không yêu cầu khách hàng ký hợp đồng giấy theo cách mở tài khoản chứng khoán truyền thống. Thay vào đó, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác mở tài khoản trên các thiết bị điện tử, đồng thời xác thực trên email là bạn đã có thể tạo tài khoản thành công, trong vòng chưa mất tới 3 phút.

Nhìn chung, cách mở tài khoản chứng khoán khá đơn giản, tương tự như việc bạn mở tài khoản ngân hàng hay mở sổ tiết kiệm mà thôi. Vấn đề quan trọng là nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu để đảm bảo uy tín cũng như nhận quyền lợi cao nhất?

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu là tốt nhất?

Thực tế cho thấy có hàng loạt công ty chứng khoán tốt, được khách hàng tin tưởng và gợi ý. Song, để tiết kiệm thời gian thì bài viết sẽ liệt kê  danh sách 3 công ty chứng khoán được khách hàng và các chuyên gia đánh giá là uy tín nhất tại Việt Nam, bao gồm: 

SSI - Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn

Nếu bạn chưa biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu có thể tham khảo SSI - Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn. Được thành lập vào tháng 12/1999, SSI hiện là một trong những cái tên hoạt động lâu đời nhất trên thị trường chứng khoán sôi động của Việt Nam. 

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng SSI vì:

 • SSI là công ty có tiềm lực tài chính cực kỳ vững mạnh, đạt tốc độ phát triển nhanh nhất trên thị trường với mức vốn điều lệ đã tăng hơn 1000 lần.
 • Cơ chế hoạt động chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng đội ngũ nhân sự hùng hậu, huyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.
 • SSI luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, thường xuyên nâng cấp và tung ra hàng loạt dịch vụ từ dịch vụ chứng khoán cho khách hàng là cá nhân đến tổ chức, công ty tư nhân,…
 • Nền tảng website và ứng dụng thuộc hàng tốt nhất hiện nay, cho bạn trải nghiệm cao cấp khi sử dụng dịch vụ chứng khoán.

Nếu chưa biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu, bạn hoàn toàn có thể liên hệ SSI.

Nếu chưa biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu, bạn hoàn toàn có thể liên hệ SSI.

HSC / HOSE HCM - Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh

Thành lập năm 2003, HSC luôn được đánh giá là nhà môi giới chứng khoán và đầu tư uy tín hàng đầu tại Việt Nam nhờ cung cấp hàng loạt sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng, hướng tới đối tượng khách hàng đa ngành nghề, từ cá nhân, tổ chức, cho đến doanh nghiệp,…

Sở dĩ khách hàng tin tưởng lựa chọn HSC / HOSE HCM vì:

 • Cung cấp hàng loạt dịch vụ đa dạng, từ môi giới chứng khoán, môi giới phái sinh, cho đến phân phối chứng chỉ quỹ và dịch vụ chứng khoán,...
 • Tên tuổi được chứng nhận nhờ đội ngũ các chuyên gia chứng khoán giàu kinh nghiệm, cùng hàng loạt những giải thưởng quốc tế uy tín.
 • Lượng khách hàng sử dụng thuộc hàng top, giúp HSC khẳng định được vị thế của mình, được xem là đối thủ hàng đầu của SSI với thị phần không ngừng tăng trưởng.
 • Cung cấp cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất trên nền tảng giải pháp tài chính chuyên nghiệp, liên tục cập nhật.

HSC được xem là đối thủ mạnh nhất của SSI trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

HSC được xem là đối thủ mạnh nhất của SSI trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

CTS - Công ty chứng khoán ngân hàng Công thương Vietinbank

CTS là một lựa chọn cho nhiều người chưa biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu, bởi lẽ ngân hàng Vietinbank khá phổ biến, độ uy tín cũng cao.

Khách hàng thường xuyên đến với CTS vì những lý do sau:

 • Độ uy tín hàng đầu vì xuất thân là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, nay là một trong những công ty chứng khoán lớn nhất và lâu đời nhất tại Việt Nam. 
 • Hỗ trợ tốt với tài khoản Vietinbank và khách hàng đang sử dụng các dịch vụ của Vietinbank.
 • Liên kết với Vietinbank dễ dàng nên khách hàng nhận được dịch vụ chăm sóc tốt nhất nhờ hệ thống rộng khắp.
 • Hoạt động với mục đích mang lại giá trị tối ưu cho khách hàng, CTS cung cấp hàng loạt dịch vụ hấp dẫn như: Môi giới chứng khoán, Lưu ký chứng khoán, Tư vấn đầu tư chứng khoán, Tư vấn tài chính doanh nghiệp, Nghiên cứu & Phân tích, Tư doanh & Bảo lãnh phát hành chứng khoán.

Uy tín của ngân hàng Vietinbank khiến mọi người đổ xô đi mở tài khoản tại CTS.

Uy tín của ngân hàng Vietinbank khiến mọi người đổ xô đi mở tài khoản tại CTS.

Nhìn chung, có rất nhiều lời giải cho câu hỏi nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu. Song, càng nhiều công ty sẽ càng khiến bạn trở nên rối ren và không biết đặt niềm tin vào nơi nào. Do đó, tốt nhất bạn nên chọn 1 trong 3 công ty nêu trên để tiết kiệm thời gian, đồng thời có những trải nghiệm tốt nhất khi mở tài khoản chứng khoán và đầu tư lâu dài.

Trường hợp mở tài khoản chứng khoán thành công nhưng chưa biết vay vốn ở đâu để tham gia đầu tư, bạn có thể tìm đến các gói vay online tại F88 để được hỗ trợ tốt nhất. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vay vốn, với hơn 10 năm kinh nghiệm và gần 1000 chi nhánh toàn quốc, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng vay đến 2 tỷ đồng trong thời gian chỉ 30 phút. Bạn có thể vay ngay bằng các click vào nút sau đây nhé.

Điểm nổi bật của F88 là hỗ trợ rất nhiều gói dịch vụ để khách hàng tùy ý lựa chọn như: vay bằng ô tô; vay bằng giấy tờ ô tô; vay bằng xe máy hoặc giấy tờ xe máy; vay bằng di động, laptop, trang sức,… Do đó, các gói vay của F88 phù hợp nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, ngay cả người có tình trạng tín dụng không tốt, còn đang nợ xấu vẫn có thể sử dụng dịch vụ của F88.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu được cách mở tài khoản chứng khoán, cũng như nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu. Trong trường hợp cần tiền để đầu tư chứng khoán, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ F88 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top