Bố mẹ tự hào khi tôi làm ở F88

23/07/2020

Bố mẹ tự hào khi tôi làm ở F88

“Nếu được lựa chọn lại một lần nữa, tôi vẫn chọn con đường đến với F88, ngôi nhà thứ hai, nơi có những mảnh ghép tuyệt vời tạo nên câu chuyện cuộc sống và sự vững vàng của bản thân tôi”.

Đây là câu nói chạm tới trái tim của rất nhiều thành viên trong Đại gia đình F88 từ bạn Trần Thị Huyền – Quyền trưởng phòng giao dịch tại F88 số 02 Trần Hưng Đạo (Vinh) khi tâm sự với các bạn đồng nghiệp. Khi mới bắt đầu vào F88 bạn luôn nghĩ rằng cuộc đời vốn dĩ không bao giờ là một đường dài thẳng mãi, sẽ luôn có những ngã rẽ buộc ta phải lựa chọn đi tiếp hay rẽ sang một hướng đi mới. Bản thân bạn luôn tin vào con đường mà bạn lựa chọn khi đặt chân vào Đại gia đình F88 từ những ngày đầu. Hãy cùng F88 khơi nguồn cảm hứng từ nhân vật có suy nghĩ đặc biệt này nha.

Bạn nghĩ như nào là hạnh phúc?

Mỗi người sẽ có một quan điểm riêng, với tôi hạnh phúc là khi được nhìn nụ cười tươi tắn, đầy tự hào của bố mẹ. Thật tuyệt vời khi hôm nay là ngày đặc biệt ấy. Nụ cười của bố khi thấy con gái đã trưởng thành, đã là leader của đội nhóm. Nụ cười đầy mãn nguyện của mẹ khi con gái có thể tự chủ cuộc sống, có thể làm những điều mà trước đây con gái không dám làm. Và hôm nay cũng là ngày đánh dấu cuộc đời của tôi sang trang mới, một trang đầy màu xanh của hy vọng - màu xanh của F88.

Tôi, một đứa con sinh ra trên mảnh đất miền Trung quanh năm chỉ có gió Lào, cát trắng bao phủ, có lẽ vì vậy, những đứa con miền Trung như tôi, ngay từ khi sinh ra đã ý thức sâu sắc rằng: Muốn thay đổi cuộc sống chỉ còn một con đường duy nhất là học và học. Ngày tôi nhận giấy báo đậu đại học, bố mẹ tôi đã ôm tôi và khóc. Cho đến bây giờ, những giọt nước mắt ấy vẫn hằn sâu trong tâm trí tôi, giọt nước mắt của những khó nhọc, của những lam lũ hy sinh, giọt nước mắt của niềm vui vỡ òa cho những cố gắng nỗ lực của tôi, của bố tôi, của mẹ tôi đến ngày hái quả ngọt. Nghĩ lại mấy ngày vừa qua cảm xúc của tôi vẫn còn lâng lâng. Hôm nhận được quyết định về Vinh, lòng tôi rối bời mặc dù đã chuẩn bị sẵn từ trước. Cái cảm xúc vội vàng, vui buồn lẫn lộn. Vui vì mình đã trưởng thành, vui vì mình đã chứng minh cho bản thân là mình đã làm được. Buồn đơn giản vì xa mọi người ở Phòng giao dịch cũ, đơn giản anh chị ở đấy như người nhà của mình. Xa Hà Nội sau 5 năm sống và làm việc ở đây. Về Vinh cảm giác của mình đầy nỗi lo, liệu mình có làm được, liệu mình có đủ năng lực, liệu các con số có làm mình choáng ngợp, liệu sếp hay nhân viên của mình có làm khó mình không? Nhưng đến ngày hôm nay, khai trương Phòng giao dịch F88 - 02 Trần Hưng Đạo thì mình đã nhận ra mọi chuyện đều do mình suy diễn tạo nên nỗi sợ cá nhân. Nhận quyền trưởng phòng ở đây, mình càng cảm nhận rõ sự trưởng thành của mình, mình phải là người lái đò chuẩn để cùng các đồng đội đưa phòng giao dịch đi đúng hướng. Cảm giác 4 anh chị em hí ha hí hoáy chuẩn bị từng li từng tí cho Phòng giao dịch trước ngày khai trương, tuy mệt nhưng mình cảm nhận rõ nụ cười hạnh phúc của các anh chị, nhất là khi ngày khai trương đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Nhưng có lẽ, tuyệt vời nhất với tôi ngày hôm nay là được cả bố và mẹ ra chúc mừng khai trương. Giữ cái trưa nắng 40 độ của mảnh đất miền Trung, bố mẹ tôi đi hơn 40km để ra chúc mừng con gái. Tối hôm qua bố mẹ có ý định ra nhưng tôi cản vì thời tiết khắc nghiệt cộng thêm khoảng cách khá xa vì bố mẹ đi xe máy. Trong đầu tôi cũng nghĩ chắc bố mẹ không ra Vinh nữa.

Nhưng không!!

"Huyền ơi"! Tiếng mẹ tôi vang lên lúc tôi đang hí hoáy bày đồ lễ, cảm xúc lúc ấy như nào nhỉ, thật khó mà diễn tả thành lời: Vui, sung sướng, hạnh phúc xen lẫn sự ngạc nhiên.... tất cả đều dâng tràn tột độ. Quay lại thấy nụ cười giòn giã trong nắng của bố mà vỡ òa. Các bạn biết không, niềm vui khi mà bố mẹ đã công nhận sự trưởng thành cũng như thể hiện rõ sự tự hào với con gái tuyệt lắm. Quay lại vòng thời gian thời điểm tôi bước chân vào F88, bố mẹ đã không đồng ý cho tôi nộp hồ sơ xin việc vào đây vì đơn giản bố mẹ ở quê cộng với anh em họ hàng đều là nhà nước, tất cả đều hướng tôi học hành xong xuôi sẽ làm nhà nước. Nhưng vì bản tính thích năng động, muốn thể hiện bản thân nên tôi chọn F88 làm hòn gạch đầu tiên cho cuộc đời mình khi bước chân ra khỏi cánh cổng Đại học.

Giờ đây, tôi đã tự tin hơn, vững chãi hơn trong công việc, tôi đã có thêm cho bản thân mình rất nhiều kinh nghiệm về công việc, về kỹ năng ứng xử trong môi trường dịch vụ và cả những kỹ năng sống mà ở trường lớp không bao giờ dạy. Tôi được quan tâm đầy đủ về về vật chất và tinh thần. Chúng tôi cùng bên nhau bằng những câu chuyện rất đời thường của cuộc sống, chân thành, chia sẻ cho nhau những khó khăn trong công việc, khoảng cách như thật gần. Tại đây, tôi tìm thấy niềm vui trong công việc, tìm thấy những người đồng nghiệp, những người bạn đã trở thành một phần trong cuộc sống của tôi.

Và xen lẫn trong đó là những áp lực. Có lẽ đối với mọi người, áp lực là một cái gì đó có thể khiến họ từ bỏ. Nhưng với tôi, chính từ những áp lực, sự đòi hỏi khắt khe, chỉn chu trong công việc ở F88, giúp tôi trưởng thành và hoàn thiện kỹ năng công việc của mình hơn. Chính từ F88, tôi đã tìm thấy được điều đó.

Nếu được lựa chọn lại một lần nữa, tôi vẫn chọn con đường đến với F88, ngôi nhà thứ hai, ngôi nhà có những mảnh ghép tuyệt vời tạo nên câu chuyện cuộc sống và sự vững vàng của bản thân tôi. Mỗi người đều có cho mình một lý do để bắt đầu. Cảm ơn những giá trị cốt lõi F88 mang đến, để tôi tìm thấy đam mê của cuộc đời mình.

  Trần Thị Huyền - QTPGD -02THĐ

 

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top