Bảo lãnh viện phí và quy trình bảo lãnh viện phí

04/12/2023

Đi nằm viện không tốn tiền mà còn được nhận bồi thường? Đây chính là dịch vụ bảo lãnh viện phí của bảo hiểm sức khỏe. Cùng tìm hiểu dịch vụ chu đáo này nhé!

Bảo lãnh viện phí là gì?

Bảo lãnh viện phí là một dịch vụ thường có trong bảo hiểm sức khỏe. Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ được nhận một thẻ Chăm sóc sức khỏe. Khi đi khám bệnh hoặc nằm viện, bạn đưa thẻ này cho cơ sở y tế, sẽ được bảo lãnh chi phí khám chữa bệnh, theo điều kiện hợp đồng đã cam kết. Để được bảo lãnh viện phí, hợp đồng bảo hiểm của bạn cần bao gồm quyền lợi có liên quan.

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn cần tham khảo danh sách các cơ sở y tế, khám chữa bệnh thành viên. Một số bệnh viện quốc tế có tham gia liên kết với Dịch vụ Bảo lãnh viện phí của các công ty bảo hiểm, nên người được bảo hiểm có thể hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe hiện đại, đa dạng mà không quá lo nghĩ đến việc thanh toán chi phí.

Lợi ích của bảo lãnh viện phí

Thẻ Chăm sóc sức khỏe và dịch vụ bảo lãnh viện phí đi kèm giúp cho quy trình thanh toán và bảo lãnh chi phí được thuận lợi, để người được bảo hiểm có thể an tâm điều trị và sớm hồi phục.

Ví dụ: bảo hiểm sức khỏe của anh A có quyền lợi nội trú và ngoại trú. Anh té xe bị gãy xương, được đưa đi cấp cứu trong bệnh viện thành viên: 

 • Trường hợp bó bột và được cho về trong ngày, lần thăm khám này được tính là ngoại trú. Anh A chỉ cần đưa thẻ Chăm sóc sức khỏe cho bệnh viện và tạm ứng một số tiền nhỏ. Sau khi thủ tục bảo lãnh hoàn tất, anh A sẽ được hoàn tiền tạm ứng và còn có thể nhận thêm số tiền bồi thường, tùy theo điều khoản hợp đồng.

 • Trường hợp bác sĩ yêu cầu anh A nằm viện, lần thăm khám này được tính là nội trú. Anh A cũng được hưởng dịch vụ bảo lãnh viện phí theo hạn mức và phạm vi trong hợp đồng bảo hiểm.

Nếu anh A chỉ tham gia quyền lợi nội trú, mà không có ngoại trú, thì anh A chỉ nhận được tiền bồi thường khi được yêu cầu nằm viện. Quyền lợi Ngoại trú sẽ bảo lãnh chi phí thăm khám và chữa bệnh trong ngày, tuy nhiên, anh A chỉ có thể tham gia Quyền lợi Ngoại trú khi mua kèm với Quyền lợi Nội trú.

Thủ tục bảo lãnh viện phí khá đơn giản và nhanh chóng tùy sản phẩm bảo hiểm

Quy trình bảo lãnh viện phí

Quy trình xin bảo lãnh viện phí rất đơn giản với 3 bước sau:

Bước 1 - Cung cấp giấy tờ:

 • 1 giấy tờ cá nhân: Căn cước công dân, hoặc hộ chiếu, giấy khai sinh (trẻ em)

 • Thẻ Chăm sóc sức khỏe cho cơ sở y tế. Đây có thể là thẻ cứng, hoặc thẻ điện tử trên ứng dụng của từng công ty bảo hiểm hoặc công ty phân phối bảo hiểm.

Người tham gia có thể cần tạm ứng một phần nhỏ chi phí theo quy định của cơ sở y tế nếu có. Số tiền tạm ứng có thể sẽ được hoàn lại khi xuất viện, sau khi công ty bảo hiểm xác nhận về chi phí được bảo lãnh thực tế.

Cơ sở y tế tiếp nhận thông tin và thông báo cho công ty bảo hiểm.

Bước 2 - Điều trị:

Người được bảo hiểm nhận tin nhắn về thông tin bảo lãnh. Trường hợp điều trị nội trú, bạn cần ký xác nhận bảo lãnh dự trù. Trường hợp điều trị ngoại trú, bạn không cần làm bước này.

Bước 3 – xuất viện:

Cơ sở y tế thông báo chi phí thực tế cho công ty bảo hiểm.

Công ty bảo hiểm phản hồi chi phí thực tế được bảo lãnh trong vòng 1 tiếng (nếu khám nội trú), hoặc 30 phút (nếu khám ngoại trú).

Người được bảo hiểm ký xác nhận bảo lãnh, và thanh toán chi phí còn lại (nếu có).

Như thế, thủ tục bảo lãnh viện phí sẽ hoàn tất trong vòng 1 tiếng sau khi làm thủ tục xuất viện. Tùy theo điều kiện đã cam kết trong hợp đồng, bạn có thể không mất thêm đồng nào cho viện phí.

Các trường hợp không được bảo lãnh viện phí

Tùy vào hợp đồng bảo hiểm sức khỏe đã cam kết, các trường hợp sau có thể KHÔNG được bảo lãnh viện phí:

 • Thăm khám tại cơ sở y tế nằm ngoài hệ thống liên kết với bảo hiểm của bạn.

 • Thăm khám tại nơi ngoài phạm vi bảo hiểm. Ví dụ, phạm vi rộng nhất của bảo hiểm sức khỏe Sống Trọn Vẹn của F88 chỉ áp dụng trong nước. Nếu bạn thăm khám ở các nước khác thì quyền lợi bảo hiểm không áp dụng.

 • Quyền lợi không có trong hợp đồng đã cam kết.

 • Không áp dụng cho các trường hợp cần xác minh, thẩm định/tái thẩm định, cấp cứu, tai nạn.

 • Thời gian chờ của quyền lợi bảo hiểm chưa kết thúc.

 • Hợp đồng bảo hiểm đã hết hiệu lực.

 • Trường hợp bao gồm trong các điều khoản loại trừ khác.

Tham gia bảo hiểm của F88 để hưởng dịch vụ bảo lãnh viện phí và trợ cấp nằm viện

Bảo hiểm “Sống Trọn Vẹn”

 • “Sống trọn vẹn” hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện với quyền lợi nội, ngoại trú và thai sản. Người tham gia bảo hiểm sẽ được khám, điều trị tại hơn 300 bệnh viện, phòng khám chất lượng cao khắp cả nước

 • Phí bảo hiểm rẻ: chỉ từ 1.300.000đ/ năm/ người và F88 không phân biệt lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp.

 • Hỗ trợ tái tục hàng năm: Khách hàng được đảm bảo tái tục cho năm tiếp theo với đủ quyền lợi và mức phí nguyên vẹn

Bảo hiểm trợ cấp nằm viện “Sống Bình An”

 • So với các đơn vị khác, khi mua bảo hiểm trợ cấp nằm viện “Sống Bình An” tại F88 thì khách hàng sẽ được những hỗ trợ sau:

 • Nhiều quyền lợi hấp dẫn: được chi trả chi phí bệnh viện, trợ cấp theo số ngày nằm viện và hỗ trợ khi bị bỏng/gãy xương/ngộ độc thực phẩm thậm chí tử vong.

 • Chi phí thấp, quyền lợi cao: khách hàng chỉ cần đóng phí từ 650.000 đồng nhưng hưởng quyền lợi bảo hiểm lên đến 1,5 tỷ đồng. Như vậy, đây là gói bảo hiểm sức khỏe dài hạn giá rẻ. Nếu bạn chưa có đủ tài chính, hoàn toàn có thể lựa chọn gói này

Tại sao nên chọn mua bảo hiểm tại F88

Mặc dù mới gia nhập thị trường bảo hiểm chưa được bao lâu nhưng F88 đã trở thành cái tên được nhiều người nhắc tới khi muốn mua bảo hiểm. Sau khi tham gia bảo hiểm sức khỏe dài hạn F88, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Được thanh toán 100% chi phí điều trị thuộc phạm vi bảo hiểm.

 • Chỉ không thanh toán các chi phí y tế không thuộc phạm vi bảo hiểm hoặc vượt quá hạn mức, trách nhiệm bảo hiểm.

 • Danh mục thẻ bảo hiểm chấp nhận bảo lãnh viện phí lên tới hơn 300 đơn vị.

 • Được sử dụng dịch vụ y tế với chất lượng chuyên môn và dịch vụ tốt nhất tại các bệnh viện hàng đầu hiện nay.

 • Có cán bộ hướng dẫn và tiếp đón tận tâm, chu đáo.

 • Được phục vụ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, tết.

 • Nhiều dịch vụ tiện ích gia tăng như hoàn thiện thủ tục mua, chi trả, bồi hoàn nhanh chóng.

Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người F88 đều có giải pháp dành cho bạn. Trong trường hợp có thắc mắc về bảo hiểm sức khỏe gia đình, hoặc đang muốn mua bảo hiểm khám sức khỏe định kỳ, đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với F88 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top