Top 3 câu hỏi phổ biến khi kinh doanh online rượu

Gần đây có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn kinh doanh online rượu để bắt đầu hành trình kinh doanh online khởi nghiệp của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công trong lĩnh vực này, tìm hiểu kĩ hơn về việc kinh doanh rượu trong bài viết này nhé! 

Quy định về kinh doanh online rượu ra sao?

Theo các chuyên gia, trong 5 bước kinh doanh online thì bước nghiên cứu là quan trọng nhất. Do đó, bạn cần phải bỏ chút ít thời gian để tìm hiểu, tham khảo các quy định về kinh doanh online rượu.

 • Về quảng cáo khi kinh doanh online rượu: Theo luật định, bạn chỉ được phép quảng cáo các loại rượu có nồng độ cồn dưới 15 độ trên báo in, đài phát thanh, đài truyền hình, báo điện tử,… Với rượu trên 15 độ, chủ shop chỉ được phép quảng cáo trong phạm vi địa giới của doanh nghiệp sản xuất rượu.
 • Về độ tuổi được mua rượu: Giống việc bán thuốc là, chỉ có người trên 18 tuổi mới được phép đi mua rượu để sử dụng.
 • Quy định khác: Ngoài ra, khi kinh doanh online rượu bạn vẫn phải đảm bảo các quy định về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường như khi bán rượu thông thường.
 • Về rượu được bán: Bạn chỉ có thể bán những loại rượu có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, được cung cấp bởi các thương nhân có Giấy phép sản xuất. Họ phải là người chuyên phân phối hoặc bán lẻ rượu nhiều năm trên thị trường. 

Một số hình thức như kinh doanh decor online hay bán nước hoa thì bạn không cần phải nghiên cứu quá nhiều. Song, nếu chọn rượu để kinh doanh online khởi nghiệp thì chủ shop cần nắm rõ luật để hoạt động buôn bán được thuận lợi hơn.

kinh doanh online ruou 01

Bạn cần tìm hiểu các quy định thật kỹ khi kinh doanh online rượu.

Những quy định nêu trên không gây khó khăn mà thực tế đang đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng. Chủ shop cần hiểu và nắm chắc luật để đảm bảo vận hành hoạt động kinh doanh tốt nhất khi chọn mặt hàng vốn được đánh giá là rất “nhạy cảm” này nhé. Đặc biệt, đừng cố gắng nhập hàng từ Taobao hay những trang Trung Quốc vì chắc chắn sẽ bị Hải quan Việt Nam thâu tóm đấy!

Marketing trong kinh doanh online rượu như thế nào?

Trong 5 bước kinh doanh online, marketing (quảng cáo) được đánh giá là bước quan trọng giúp bạn xây dựng và quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn. Khi chọn các mặt hàng khác để kinh doanh online khởi nghiệp, bạn dễ dàng bỏ tiền để chạy quảng cáo trên mạng xã hội, thuê KOL hoặc đặt bài PR báo chí,… Chẳng hạn, kinh doanh decor online thì chỉ cần thuê reviewer về quay clip sản phẩm để tung lên mạng. 

Với việc kinh doanh online rượu thì việc marketing sẽ khó khăn hơn một chút nhưng không phải là không có cách. Bạn có thể quảng cáo sản phẩm và thương hiệu thông qua những kênh sau:

 • Đại lý rượu: Khác kinh doanh decor online, hiện nay có rất nhiều website, cửa hàng rượu chính thống cho phép bạn giới thiệu các sản phẩm. Chủ shop cần xây dựng nội dung bài viết rõ ràng, chuyên nghiệp về các loại rượu đang bán, sau đó khéo léo lồng ghép và đăng tải kèm theo thông tin liên hệ.
 • Mạng xã hội: Chủ shop có thể đăng tải và chia sẻ thông tin các sản phẩm rượu đang bán lên các trang mạng xã hội (như Facebook, Instagram, Twitter, Zalo,…) để tăng sự tương tác với khách hàng.
 • Gửi Email: Khác với kinh doanh decor online, buôn bán rượu có ưu điểm là nhiều đối tượng khách hàng hơn. Bạn hoàn toàn có thể làm list (danh sách) các khách hàng có thể thuộc nhóm đối tượng được phép tiếp cận với các quảng bá hình ảnh rượu, sau đó tiến hành gửi email giới thiệu sản phẩm. Điều quan trọng là bạn nên xây dựng email có nội dung, nếu không sẽ bị chuyển vào mục “spam” (thư rác).
 • Quảng cáo trên các forum: Trong 5 bước kinh doanh online, diễn đàn cũng được đánh giá là chiến lược quảng cáo tốt. Chủ shop nên lập một danh sách các diễn đàn, forum chuyên về thực uy tín, có số lượng thành viên đông, sau đó đăng tải những bài viết đã chuẩn bị kể quảng cáo.

kinh doanh online ruou 02

Đối với kinh doanh online rượu, quảng cáo là một hoạt động quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Quảng cáo rất quan trọng trong 5 bước kinh doanh online. Do đó, bạn nên có chiến lược thật tốt và cụ thể. Điều mà chủ shop phải lưu ý là tuyệt đối không quảng bá sản phẩm rượu lên các forum, diễn đàn mà đối tượng chuyên dành cho trẻ em, trẻ vị thành niên hoặc phụ nữ.

Vay vốn kinh doanh online rượu ở đâu?

Một vấn đề cực kỳ quan trọng khi kinh doanh online khởi nghiệp nói chung và kinh doanh decor online, kinh doanh online rượu nói riêng đó chính là tìm kiếm nguồn vốn. Vay ngân hàng thì thủ tục rườm rà, phức tạp mà mượn tiền người thân thì lại ngại. Chưa kể, không phải ai cũng có sẵn một số tiền lớn để cho bạn vay vốn kinh doanh online rượu.

Theo kinh nghiệm của nhiều thương gia online, họ hay tìm đến F88 để giải quyết vấn đề tài chính. Đơn vị này có hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, cùng hệ thống rộng khắp với gần 1000 phòng giao dịch trên toàn quốc, sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

kinh doanh online ruou 03

F88 được đánh giá là lựa chọn tốt để vay vốn kinh doanh online khởi nghiệp.

Nếu bạn muốn kinh doanh online khởi nghiệp mà gặp khó khăn về tài chính thì có thể tham khảo các gói vay tiền mặt phổ biến tại F88 như sau:

 • Vay bằng ô tô: F88 hỗ trợ kinh doanh online khởi nghiệp với số tiền lên đến 2 tỷ đồng.
 • Vay bằng xe máy: Gói vay phù hợp nếu bạn buôn bán nhỏ lẻ như kinh doanh decor online vì số tiền tối đa là 80 triệu đồng.
 • Vay bằng giấy tờ / đăng ký cà vẹt xe máy, đăng ký cà vẹt ô tô: Khách hàng vừa giữ lại tài sản mà vẫn có tiền để kinh doanh online khởi nghiệp.
 • Vay bằng tài sản khác: Tùy vào nhu cầu, bạn có thể vay vốn bằng di động, laptop, trang sức,…

Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm, chưa tìm ra phương hướng kinh doanh online khởi nghiệp, đội ngũ chuyên viên của F88 sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn 5 bước kinh doanh online giúp bạn thành công nhanh chóng. 

Hy vọng với những thông tin ở trên, bạn đã hiểu rõ hơn về những quy định khi kinh doanh online rượu, có thêm ý tưởng thực tế hóa 5 bước kinh doanh online. Nếu chọn rượu để kinh doanh online khởi nghiệp mà thiếu tiền, các gói vay của F88 sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian nhanh nhất. Chúc bạn thành công!