5 lưu ý khi kinh doanh online phụ tùng xe máy thời 4.0

Ngày nay, kinh doanh online phụ tùng xe máy cũng là một lựa chọn không tồi dành cho những ai đang chưa biết kinh doanh online phải bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, để hạn chế rủi ro, nhất là khi kinh doanh online hàng xách tay nói chung, các bạn nên ghi nhớ một số lưu ý trong bài viết dưới đây!

Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Kinh doanh online rủi ro và rất dễ bị tồn hàng nếu chất lượng sản phẩm không đảm bảo. Do dó, lựa chọn sản phẩm là bước quan trọng để bạn duy trì được hoạt động, đặc biệt là khi kinh doanh online hàng xách tay. Đặc biệt, phụ tùng xe máy hay ô tô thì lại có rất nhiều lựa chọn nên bạn cần có thời gian để nghiên cứu, tìm kiếm nguồn hàng chất lượng.

Bạn có thể chia các sản phẩm phụ tùng thành các loại như:

 • Phụ tùng nâng cao chất lượng: giảm xóc, ống bô, phuộc nhún…
 • Phụ tùng bên trong: dầu, nhớt, nước làm mát,..
 • Phụ tùng trang trí: đèn pha, đèn xi nhan, gương,…

Một mẹo hay khi kinh doanh online phụ tùng xe máy là bạn nên tham khảo những người đi trước. Các bạn có thể tìm đọc các bình luận (comment) tại các diễn đàn xe uy tín, chẳng hạn như Oto fun, Otosaigon, danchoioto,… Tuy nhiên, kinh nghiệm của mỗi người sẽ khác nhau và chưa chắc đã phù hợp với thực tế của bạn. Do đó, bạn cũng nên chịu khó nhập hàng, kiểm định và tự rút ra bài học để tránh kinh doanh online rủi ro.

kinh-doanh-online-phu-tung-xe-may-01

Chủ shop nên phân loại sản phẩm khi kinh doanh online phụ tùng xe máy.

Xác định khách hàng tiềm năng

Nhiều người không biết kinh doanh online phải bắt đầu từ đâu nhưng vẫn mạnh dạn đâm đầu vào buôn bán, để rồi bỏ qua một bước quan trọng là phân vùng khách hàng. Khi kinh doanh online hàng xách tay, bên cạnh việc tìm nguồn hàng và sản phẩm chất lượng, chủ shop cũng cần xác định những khách hàng nào là đối tượng mà bạn muốn hướng đến. Từ đó, bạn mới có thể rút ra được những chiến lược marketing phù hợp. 

Bạn có thể phân vùng khách hàng theo độ tuổi, vì thông thường đối tượng mua phụ tùng xe thường là người từ 20 đến 40 tuổi. Nhóm khách hàng tiềm năng còn có thể là các bạn sinh viên, Gen Z, dân công sở hoặc những người có thu nhập ổn định, luôn đam mê với xe phân khối lớn. Xác định khách hàng và lựa chọn sản phẩm cũng sẽ giúp bạn giảm tải nỗi lo khi kinh doanh online hàng xách tay, hỗ trợ cách kinh doanh online ra đơn sau này!

Tìm kiếm nhà cung cấp

Bước tiếp theo khi kinh doanh online phụ tùng xe máy là bạn chọn được nhà cung cấp đảm bảo, uy tín. Khi tìm kiếm nhà phân phối thì bạn cần chắc chắn rằng sản phẩm của họ phải là hàng chính hãng, chất lượng tốt, dù có kinh doanh online hàng xách tay hay không. Một số gợi ý như:

 • Trực tiếp sản phẩm từ nhà sản xuất: Đây là cách đơn giản nhất khi bạn không biết kinh doanh online phải bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra là bạn cần lấy theo số lượng lớn, đòi hỏi nhiều tiền vốn trong khi ít ai có khả năng này khi mới bắt đầu kinh doanh online phụ tùng xe máy.
 • Mua lại phụ tùng từ các đại lý: Đây là hình thức kinh doanh online rủi ro nhưng nếu chọn được nơi uy tín, bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền từ các đại lý. Lý do là các đại lý thường hay có chính sách giảm giá với các mặt hàng tồn kho. 
 • Kinh doanh dropshipping: Dropshipping cũng rất phù hợp với cách kinh doanh online ra đơn hiện nay. Với hình thức này, bạn cần phải nghiên cứu một chút để hiểu rõ cách thức vận hành, hạn chế kinh doanh online rủi ro. 

Nhìn chung, lựa chọn nào cũng có ưu, nhược điểm mà bạn nên cân nhắc khi kinh doanh online phụ tùng xe máy. Bất lợi của việc kinh doanh online hàng xách tay là bạn không quản lý kho hàng, khó thể hiểu rõ chất lượng sản phẩm, nên càng càng phải lựa chọn kỹ nguồn hàng để tìm ra nhà cung cấp uy tín, phù hợp để đồng hành lâu dài.

kinh-doanh-online-phu-tung-xe-may-02

Nhập hàng từ đại lý xe máy là hình thức kinh doanh online rủi ro nhưng có thể giúp tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn nền tảng kinh doanh

Nếu muốn kinh doanh online hàng xách tay, bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong những nền tảng kinh doanh online sau:

 • Amazon: Sàn giao dịch điện tử lớn số 1 thế giới nhưng phí ship về Việt Nam hơi cao, không phải là lựa chọn kinh doanh online hàng xách tay tốt nhất. Nhiều shop chọn Amazon để kinh doanh online rủi ro không ít.
 • Shopee: Dù mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam nhưng Shopee đã nhanh chóng lớn mạnh nhờ chiến lược quảng cáo tốt. Cách kinh doanh online ra đơn trên Shopee cũng được đánh giá cao hơn các hãng khác.
 • Tiki: Tiki từng vượt mặt các sàn thương mại điện tử khác trong việc bán sách. Tuy nhiên, với thị trường mới như kinh doanh online phụ tùng xe máy thì chưa biết là mèo nào cắn mỉu nào. Cách kinh doanh online ra đơn trên Tiki cũng giúp chủ shop dễ dàng theo dõi quá trình buôn bán hơn.
 • Lazada: Đối thủ duy nhất của Shopee lẫn Tiki chỉ có thể là Lazada. Vừa qua, sàn giao dịch này bị Alibaba của Trung Quốc mua lại nên người dùng Việt có phần không đón nhận cho lắm.

Bạn đừng quá lo lắng về việc kinh doanh online rủi ro vì các sàn thương mại nói trên đều uy tín, sẵn sàng hỗ trợ khi bạn không biết kinh doanh online phải bắt đầu từ đâu. Vấn đề quan trọng là bạn cần có chiến lượng marketing thật tốt để xây dựng thương hiệu và đầu tư vào chất lượng dịch vụ.

Tìm nguồn vốn để kinh doanh online phụ tùng xe máy

Bất kỳ hình thức kinh doanh online hàng xách tay nào cũng đòi hỏi phải có một số vốn nhất định. Tiền vốn càng lớn thì càng hạn chế kinh doanh online rủi ro. Do đó, bạn cần tìm ra một đơn vị uy tín, tin cậy để đặt trọn niềm tin.

So với cách vay vốn tại ngân hàng, dịch vụ vay tiền mặt của F88 được đánh giá cao hơn hẳn vì thời gian giải ngân nhanh chóng, thủ tục nhanh gọn lẹ, hỗ trợ 24/7. Nếu bạn muốn kinh doanh online phụ tùng xe máy mà gặp khó khăn về tài chính thì có thể tham gói vay bằng xe máy hoặc đăng ký cà vẹt xe máy tại F88. Gói vay này có ưu điểm là:

 • Thời gian giải ngân chỉ trong vòng 15 phút.
 • Mọi thủ tục đều rõ ràng, minh bạch, hợp pháp.
 • Số tiền bạn có thể nhận được để kinh doanh lên đến 80 triệu đồng.

kinh-doanh-online-phu-tung-xe-may-03

F88 còn có web online hỗ trợ tư vấn khi bạn chưa biết kinh doanh online phải bắt đầu từ đâu.

Ngoài ra, F88 còn có nhiều gói vay khác hỗ trợ mơ ước bắt đầu kinh doanh online hàng xách tay của bạn, chẳng hạn như vay bằng ô tô, vay bằng giấy tờ đăng ký ô tô, vay bằng di động, vay bằng trang sức,… 

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã giải đáp được thắc mắc kinh doanh online phải bắt đầu từ đâu, có thêm nhiều ý tưởng kinh doanh online hàng xách tay. Trong trường hợp có nhu cầu kinh doanh online phụ tùng xe máy mà thiếu vốn, dịch vụ vay online của F88 sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian nhanh nhất có thể!