Những kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp mà bạn phải biết

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

{{FormDangKyVay}}

Ô tô là phương tiện di chuyển che nắng, che mưa, phục vụ cho người dùng đi làm, đi học hay đi lại trên những tuyến đường xa. Các hệ thống bán ô tô hiện nay cũng tạo điều kiện tối đa cho khách hàng, hỗ trợ mua xe trả góp định kỳ.

Nếu bạn đang muốn mua xe ô tô trả góp, đừng bỏ qua những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây nhé!

những kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp

Mua xe ô tô trả góp đang là xu hướng hiện nay

Những kinh nghiệm mua ô tô trả góp ai cũng nên biết

Thời hạn trả góp xe ô tô thông thường từ 1-5 năm. Một số ngân hàng còn cho phép kéo dài thời hạn trả góp lên tới 8 năm.

Quy trình và thủ tục mua xe trả góp

Bạn cần tìm hiểu các đại lý, ngân hàng hỗ trợ mua xe trả góp uy tín. Tìm hiểu kỹ các thủ tục vay cùng những ưu đãi, hỗ trợ dành cho khách hàng. Mỗi đơn vị bán xe đều áp dụng các thủ tục vay và chính sách khác nhau. Ngân hàng mà đại lý liên kết có chính sách, thủ tục và lãi suất vay như thế nào. Thủ tục hành chính tại các cơ quan nhà nước cũng có sự khác biệt nhất định.

Bước 1: Ký hợp đồng và đặt cọc tiền mua xe

Sau khi đã lựa chọn được chiếc xe ưng ý, bạn sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán xe và đặt cọc với người bán. Hợp đồng mua bán xe là căn cứ để chứng minh mục đích vay vốn. Vì vậy, người mua xe cần lập hợp đồng rõ ràng, đúng quy định của pháp luật.

Bước 2: Khách hàng lựa chọn ngân hàng cho vay phần vốn còn thiếu

Các ngân hàng cung cấp vay vốn trả góp mua xe đối với khách hàng đã có đủ tiền để trả 70-80% giá trị xe. Khách hàng nên chuẩn bị và tìm hiểu thông tin về thủ tục mua bán xe, quy trình thanh toán, hồ sơ vay,… Từ đó đưa ra sự so sánh khác biệt giữa các ngân hàng để có sự lựa chọn phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho bạn.

Bước 3: Khách hàng nộp hồ sơ vay tại ngân hàng

Sau khi đã lựa chọn được ngân hàng và nộp hồ sơ vay, ngân hàng tiến hành thẩm định. Nếu hồ sơ vay được chấp nhận, khách hàng cần nhận giấy bảo lãnh cho vay của ngân hàng. Thanh toán trước số tiền xe đã có (20-30% giá trị xe) cho công ty bán xe. Sau đó bên bán và nhân viên ngân hàng sẽ cùng khách hàng đem xe ô tô đi làm thủ tục đăng ký.

Bước 4: Ngân hàng tiến hành ký hợp đồng tín dụng và giải ngân

Khi hoàn thành thủ tục đăng ký, ngân hàng ký hợp đồng và giải ngân. Ngân hàng có thể giải ngân luôn khi có giấy hẹn lấy đăng ký xe của bên công an. Khách hàng nhận xe ô tô và thực hiện thanh toán khoản vay khi tới kỳ hạn thỏa thuận trong hợp đồng.

Lựa chọn loại xe mà bạn muốn mua

Bạn nên xác định loại xe bạn muốn mua trả góp là xe mới hay xe cũ. Bạn cần cân nhắc kỹ về vấn đề này khi vay dưới hình thức trả góp. Khi mua ô tô mới 100%, bạn cần trả thêm một số phí sau:

  • Chi phí đăng ký xe
  • Thuế trước bạ tùy theo từng địa phương
  • Phí đăng kiểm
  • Bảo hiểm xe

mua xe ô tô trả góp cần lưu ý gì

Mua xe ô tô trả góp bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin và cả động cơ

Lựa chọn hình thức trả vay mua xe ô tô trả góp phù hợp

Có hai hình thức mà ngân hàng thường xuyên áp dụng cho dịch vụ mua xe hơi trả góp là:

  • Lãi suất cố định
  • Lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần

Trong đó, lãi suất trên dư nợ giảm dần được cho là tiết kiệm hơn so với hình thức trả góp lãi suất cố định.

Mua bảo hiểm cho xe trả góp

Thông thường Ngân hàng, Đại lý bán xe và Công ty bảo hiểm thường liên kết với nhau. Nếu bạn không muốn bị phạt khi gặp CSGT do lỗi thiếu bảo hiểm xe hay bồi thường tổn thất khi xảy ra rủi ro thì tuyệt đối đừng bỏ qua vấn đề này. Nhiều người cho rằng, bảo hiểm xe không cần thiết khi mua xe trả góp. 

Đây là một điều sai lầm, bạn nên tìm đến sự tư vấn những gói bảo hiểm của công ty liên kết cho bạn. Điều này sẽ thuận tiện cho việc giải quyết thủ tục trong những trường hợp phát sinh về sau.

Các hình thức mua xe ô tô phổ biến

Mua xe hơi trả góp bao gồm hai kiểu là vay tiền trả góp mua ô tô hoặc mua trả góp tại đại lý. Đối với vay tiền trả góp mua ô tô, bạn có thể tham khảo hai gói vay là vay tín chấp mua ô tô và vay cầm cố mua ô tô. Bạn có thể tham khảo vay tiêu dùng tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính. Tuy nhiên thủ tục vay vốn mua ô tô tại ngân hàng khá rắc rối, mất nhiều thời gian.

Khi đặt hai hình thức vay tiền trả góp mua ô tô và mua trả góp tại đại lý lên bàn cân hai kiểu mua xe hơi trả góp, hình thức vay trả góp có phần lợi hơn cho khách hàng. Bởi lãi suất vay thường thấp hơn lãi suất mua tài sản trả góp tại các đại lý.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị hỗ trợ vay cầm cố tiêu dùng uy tín, có thể tham khảo dịch vụ tại hệ thống F88. F88 là hệ thống hoạt động dựa trên sự uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng.

Dịch vụ vay cầm cố mua ô tô trả góp

F88 hỗ trợ cho vay tiền online và truyền thống với hệ thống bao gồm gần 1000 phòng giao dịch trên cả nước. Cung cấp các khoản vay với hạn mức tối thiểu 15 triệu. Lãi suất vay cạnh tranh chỉ từ 1.1%/ tháng (chưa bao gồm các chi phí khác). Hoạt động dựa trên phương châm “Tin cậy – Nhanh chóng – Thân thiện”. Thủ tục vay đơn giản, áp dụng diện rộng đối tượng vay vốn.

Sau khi hỗ trợ giải ngân thành công, khách hàng có thể sử dụng tiền để trả nốt số tiền cần thanh toán tại đại lý. Sau đó thực hiện trả nợ F88 theo kỳ hạn đã ký kết trong hợp đồng. Nhân viên F88 sẽ hỗ trợ tối đa các thắc mắc của khách hàng.

Xem thêm: Cầm giấy tờ xe ô tô ở đâu nhanh chóng?

F88 là đơn vị uy tín cho vay cầm cố tài sản

F88 chính là đơn vị cho vay cầm cố mua xe ô tô uy tín

Hiện nay, đông đảo người dân có nhu cầu mua xe ô tô trả góp. Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ vay tiền nhanh tại F88, bạn có thể liên hệ qua số hotline 1800 6388. F88 hiện đã có 10 năm kinh nghiệm hoạt động, mang lại dịch vụ tin cậy cho khách hàng.