Bao lâu thì nên bảo dưỡng xe ô tô một lần?

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

{{FormDangKyVay}}

Sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển cần đầu tư một khoản tiền lớn so với xe máy. Ngoài chi phí xăng xe đi lại, bảo dưỡng định kỳ cũng vô cùng quan trọng. Nhưng bao lâu thì chúng ta nên bảo dưỡng xe ô tô một lần? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Bảo dưỡng ô tô là gì?

Bảo dưỡng ô tô là quy trình thực hiện hàng loạt các công việc điều chỉnh hay thay thế phụ kiện để duy trì tính năng của các chi tiết bộ phận trên ô tô. Bảo dưỡng định kỳ được khuyến khích bởi điều này giúp xế cưng của bạn ổn định sau một thời gian hoạt động dài.

bao lâu thì bảo dưỡng xe ô tô một lần

Xe ô tô nên được bảo dưỡng định kỳ để có thể sử dụng tốt nhất

Bảo dưỡng định kỳ mang lại sự an tâm cho khách hàng trong quá trình điều khiển phương tiện. Loại bỏ được những vấn đề trục trặc kỹ thuật nghiêm trọng gây ảnh hưởng tới tính mạng của bạn. Xe ô tô khi được bảo dưỡng đầy đủ sẽ luôn duy trì được sự ổn định và đáp ứng những tiêu chuẩn của pháp luật, kéo dài tuổi thọ của xe. Khách hàng có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa phát sinh và lái xe an toàn khi tham gia giao thông.

>> Xem thêm: Cầm cà vẹt ô tô nhanh chóng

Bão dưỡng xe ô tô bao lâu một lần?

Mỗi hãng sản xuất xe sẽ đưa ra thời gian hoặc số km cần bảo dưỡng khác nhau. Tuy nhiên nên linh hoạt thời kỳ bảo dưỡng sao cho phù hợp với mức độ sử dụng của bạn.

Sau 5000 km hoặc sau 6 tháng đầu tiên

Bạn nên bảo dưỡng xe sau khi đi 5000 km đầu tiên, thực hiện các công tác kiểm tra dầu máy, lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa, mực dầu thắng, dầu hộp số,… để vệ sinh hoặc thay thế mới nếu cần thiết. Sau 5000 km vận hành thì dầu máy thường xuất hiện những vụn kim loại. Nếu không bảo dưỡng kịp thời sẽ gây hại đến xe khi di chuyển, làm giảm tuổi thọ máy dầu của xe. 

Sau 15,000 km hoặc sau 18 tháng

Chủ xe trong lần bảo dưỡng thứ hai nên thay lọc dầu và đảo lốp nếu cần thiết. Sau đó cứ mỗi 10,000 km cần đảo lốp một lần.

Sau 30,000 km hoặc sau 36 tháng

Sau 30,000 km di chuyển, chủ xe cần thay lọc gió động cơ và máy điều hòa. Sau quãng đường xa như vậy, động cơ có thể bị đóng bẩn khá nặng, gây ảnh hưởng tới tốc độ di chuyển. Lọc gió động cơ nếu không bảo dưỡng định kỳ sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành của buồng đốt. Lọc giá máy điều hòa thì ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người ngồi trên xe.

nên bảo dưỡng xe ô tô bao lâu một lần

Bạn nên canh quãng đường xe chạy để có cách bảo dưỡng phù hợp

Sau 40,000 km hoặc sau 48 tháng

Khi mang xe bảo dưỡng sau 40,000 km vận hành, trung tâm bảo dưỡng sẽ thực hiện kiểm tra và thay bộ phận lọc nhiên liệu, dầu vi sai, dầu hộp số, dầu trợ lực, dầu ly hợp, dầu phanh và dung dịch làm mát cho xe. Việc thay dầu vi sai rất quan trọng bởi khi hộp số, bộ vi sai được bôi trơn, động cơ sẽ hoạt động êm ái và truyền động của xe được vận hành tốt nhất.

Dầu phanh và dầu ly hợp theo thời gian dài sử dụng sẽ bị lẫn hơi ẩm, gây mòn và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của hệ thống phanh và ly hợp xe. Hiện tượng chai, nứt rất thường gặp ở dây curoa sau khoảng 40,000 km vận hàng. Nếu không bảo dưỡng kịp thời sẽ làm giảm khả năng ma sát, gây hại đến hiệu suất truyền động của động cơ.

Sau 100,000 km

Khi mang xe đến bảo dưỡng sau 100,000 km di chuyển, trung tâm bảo dưỡng sẽ thay thế bộ phận bugi, má phanh, nước làm mát xe,… Trong đó, nước làm mát xe theo thời gian dài sẽ bị biến dạng, đóng cặn nhiều chất gây ảnh hưởng đến hệ thống động cơ. Do vậy, cần thay thế hoàn toàn nếu có dấu hiệu hư hại.

Ngoài ra các bộ phận khác như đèn cảnh báo táp lô, lốp xe, ắc quy, hệ thống phanh, lái, hệ thống treo, chiếu sáng,… cũng được kiểm tra trong quá trình bảo quản xe hơi.

Cách bảo quản xe ô tô để tiết kiệm chi phí

Để hạn chế gây ra các hỏng hóc cho xe, bạn nên vận hành xe nhẹ nhàng. Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất và thường xuyên kiểm tra dầu nhớt, má phanh. Không nên để xe quá bụi bẩn, học cách khắc phục những lỗi nhỏ và tận dụng phụ tùng cũ vẫn có khả năng hoạt động tốt. Nếu không muốn bị “chặt chém” khi bảo dưỡng ô tô, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nắm bắt cơ bản về thông tin các bộ phận của xe bao gồm chức năng, vị trí lắp đặt, hỗ trợ vận hành,…
  • Xác định dòng xe mà bạn đang sử dụng thuộc đời nào, đã từng sửa chữa bộ phận nào chưa,…
  • Nắm bắt giá cả bảo dưỡng trên thị trường cho từng bộ phận, lỗi,…
  • Lựa chọn các trung tâm bảo dưỡng uy tín, giá cả hợp lý và luôn cam kết thay thế phụ tùng ô tô chính hãng.
  • Mua bảo hiểm cho ô tô.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà bất kỳ ai đang có ý định mua ô tô đều cần chú trọng. Mua bảo hiểm cho ô tô còn mang lại nhiều quyền lợi cho bạn. Nếu bạn đang quan tâm tới chủ đề này, tiếp tục theo dõi nhé!

Quyền lợi khi mua bảo hiểm cho ô tô

Bảo hiểm xe không chỉ là loại giấy tờ bắt buộc khi tham gia giao thông, đây còn là một chứng cứ để bảo vệ quyền lợi cho bạn nếu xảy ra tổn thất. Ví dụ như mất trộm, tai nạn, hỏng hóc,… Một trong những loại bảo hiểm ô tô mà khách hàng rất tin tưởng là Bảo hiểm vật chất ô tô tại F88. Thủ tục giám định và bồi thường nhanh chóng khi xảy ra trường hợp rủi ro.

Khách hàng được miễn phí sửa chữa và thay thế phụ tùng chính hãng, cứu hộ PAN miễn phí, các thông tin được cam kết tính minh bạch. Hiện nay, phí tham gia bảo hiểm vật chất ô tô tại F88 có mức giá cạnh tranh trên thị trường. Khách hàng sẽ được cung cấp hợp đồng điện tử tiện lợi thay vì sử dụng hợp đồng giấy.

F88 cung cấp bảo hiểm xe ô tô

Mua bảo hiểm xe ô tô tại F88 bạn sẽ được cam kết chất lượng và giá

Bảo dưỡng xe hơi đúng kỳ hạn sẽ tránh cho bạn những khoản tiền sửa chữa phát sinh không đáng có. Ngoài ra, cần vay tiền mặt nhanh để có chi phí bảo dưỡng xe ô tô thì F88 là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Liên hệ hotline 1800 6388 để được hỗ trợ nhanh chóng!