Top 4 cách giúp bạn giải tỏa áp lực tài chính nhanh chóng

Cuộc sống hiện đại khiến nhiều người gặp áp lực tài chính lẫn không ít vấn đề liên quan đến tiền bạc. bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những tác hại của áp lực tài chính cá nhân cũng như vài mẹo để giải tỏa áp lực tài chính đơn giản mà hiệu quả.

Áp lực tài chính cá nhân và tác hại của nó

Trong cuộc sống hiện đại, gần như ai cũng phải đối diện với bộn bề lo toan và những tất bật từ chuyện sinh hoạt hằng ngày đến công việc, cuộc sống. Mỗi vấn đề đều có thể khiến ta phải đối mặt với rất nhiều áp lực, tích tụ lại thì khó thể giải tỏa. Một trong số đó, ta có thể dễ dàng kể đến áp lực tài chính – thứ luôn được ví như “chiếc còng” khóa tay bạn lại, ngăn cản bạn thực hiện những dự định và kế hoạch trong tương lai. Về cơ bản, áp lực tài chính cá nhân có thể gây ra một số tác hại như sau:

 • Gây stress: Quá nhiều người suy nghĩ về cách kiếm tiền, làm sao để trả hết nợ đến mức bạc đầu. Họ không thể giải tỏa áp lực tài chính dẫn đến việc thường xuyên bị stress và kéo theo nhiều hệ lụy không đáng có.
 • Làm giảm chất lượng sống: Áp lực tài chính khiến bạn có cuộc sống không được thoải mái như mọi người. Việc phải chật vật tìm cách kiếm tiền, trả nợ hàng ngày khiến bạn không thể sống đúng với những dự định, mơ ước cũng như đam mê của bản thân.
 • Nợ nần chồng chất: Bên cạnh những tác hại về tinh thần, áp lực tài chính cá nhân còn là nguyên nhân khiến bạn không bao giờ giàu. Việc không giải quyết được áp lực tài chính có thể dẫn đến việc bạn gặp nợ nần chồng chất. Thậm chí nhiều người đã phải tuyên bố phá sản vì không tìm ra cách nào giải quyết tiền nợ, trở thành con nợ suốt đời.

áp lực tài chính là gì

Áp lực tài chính khiến cuộc sống của bạn ngày càng căng thẳng hơn, chất lượng cuộc sống giảm sút.

Thực tế cho thấy có nhiều cặp vợ chồng ly dị, nhiều đối tượng tự tử vì không chịu nổi áp lực tài chính cá nhân, cũng như những vấn đề khác nhau liên quan đến kinh tế trong cuộc sống. Do đó, giải tỏa áp lực tài chính và hướng đến tự do tài chính gần như là mục tiêu của bất kỳ người nào. Do đó, để tiết kiệm thời gian thì bài viết sẽ mách bạn vài mẹo để giải tỏa áp lực tài chính trong cuộc sống.

Mẹo để giải tỏa áp lực tài chính cá nhân

Có nhiều cách để giải tỏa áp lực tài chính và mỗi người sẽ có một cách riêng tùy thuộc vào tình trạng, điều kiện cũng như mong muốn của họ. Nhưng nhìn chung thì các bạn có thể thử một vài cách sau:

Hạn chế áp lực tài chính bằng cách quản lý tài chính

Theo các chuyên gia thì mỗi người chúng ta nên tự học cách sắp xếp và quản lý tài chính ngay từ khi còn trẻ. Bởi lẽ đây là lúc bạn có nhiều thời gian, nhiều sức khỏe để học tập, thực hành và thành lập thói quen quản lý tài chính từ sớm. Ngay cả khi bạn có đam mê về tài chính hay không thì những kiến thức liên quan đến tiền bạc đều quan trọng, sẽ rất giúp ích cho cuộc sống của bạn về lâu về dài.

Để quản lý tài chính tốt hơn, bạn cần phân biệt cũng như phân loại được tài sản và tiêu sản. Các khái niệm này được nhắc đến rất nhiều trong quyển sách “Cha giàu cha nghèo” – tác phẩm nổi tiếng của cây viết Robert Kiyosaki. Bạn có thể hiểu một cách khái quát như sau:

 • Tiêu sản: Là những thứ có giá trị hao mòn, giảm dần theo thời gian, những thứ khiến bạn chi thêm tiền cho chúng. Chẳng hạn như khi bạn sở hữu nhiều chiếc xe ô tô khác nhau thì bạn sẽ phải chi nhiều tiền bảo dưỡng, tiền thuê bãi giữ xe cũng như tiền xăng. Vì vậy, xe ô tô có thể xem là một loại tiêu sản vì chúng vô hình trung tạo ra các áp lực tài chính lên cuộc sống bạn.
 • Tài sản: Là thứ sẽ giúp bạn sinh lời theo thời gian, giúp bạn giàu lên trông thấy. Chẳng hạn trường hợp nếu bạn sở hữu một miếng đất (ở vị trí tiềm năng) thì rất có thể chỉ vài năm sau khi giá đất tăng lên, miếng đất này sẽ tạo ra một khoản lợi nhuận cho bạn nên nó được xem là tài sản.

Bạn nên tìm cách quản lý tài chính tốt hơn để giải tỏa áp lực tài chính cá nhân.

Bạn nên tìm cách quản lý tài chính tốt hơn để giải tỏa áp lực tài chính cá nhân.

Do đó, để giải tỏa áp lực tài chính thì bạn hãy giảm tối thiểu việc sở hữu các tiêu sản, đồng thời gia tăng số lượng tài sản. Mỗi khi chi tiêu một món đồ bạn nên tự hỏi, liệu việc mua chúng có thật sự cần thiết hay không, liệu sở hữu chúng có làm cho bạn giàu có hơn không hay là chỉ ngốn thêm tiền của bạn.

Giải tỏa áp lực tài chính bằng cách giải quyết nợ

Trả các khoản nợ càng sớm càng tốt là một trong những cách tốt nhất để bạn đỡ bị stress. Cách tốt nhất để tránh tình trạng “viêm màng túi” đó là đừng nên vay nợ quá nhiều, vay cùng một lúc mà ngay từ đầu nên có kế hoạch cụ thể, chia nhỏ số tiền nợ thành nhiều phần để dễ bề thanh toán.

Hiện nay trong thời buổi kinh tế thị trường thì rất dễ dàng để bất kỳ ai trong chúng ta vay nợ. Từ ngân hàng đến các đơn vị cho vay đều đưa ra các điều kiện không quá khắt khe, giúp cho việc khách hàng có thể tiếp cận các gói cho vay một cách dễ dàng. Song, điều này cũng dẫn đến tình trạng là nhiều người ỷ lại, nhất là dựa dẫm vào việc vay tín dụng và thường xuyên vay nợ một cách không cần thiết. 

làm sao để giải tỏa áp lưc tài chính cá nhân

Vay nợ mà không trả chỉ khiến bạn ngày càng bước vào ngõ cụt, không tìm ra lối thoát.

Do đó, bạn cần phải hiểu sức mạnh của lãi kép - tình trạng lãi của khoản nợ này sẽ liên tục được tiếp tục tính lãi cho kỳ tiếp theo, kéo theo số tiền bạn phải trả sẽ ngày một tăng lên. Do đó nếu như bạn thật sự phải vay nợ, hãy ưu tiên bỏ ra một khoản thu nhập cụ thể để trả khoản nợ đó càng sớm càng tốt nhằm hạn chế áp lực tài chính, thậm chí có thể cắt bớt phần chi tiêu hàng ngày để ưu tiên trả nợ.

Dùng tiền đầu tư để giải quyết áp lực tài chính

Các chuyên gia kinh tế luôn khuyên mọi người nên dành một khoản tiền để đầu tư vào một vài thị trường nào đó. Trước hết thì việc sẵn có một khoản tiền đầu tư sẽ luôn giúp bạn đảm bảo tài sản của mình không bị mất giá, nhất là trong những trường hợp thị trường bị ảnh hưởng bởi lạm phát. Bên cạnh đó, khoản tiền đầu tư này cũng sẽ tạo ra một dòng tiền (được tích góp qua từng năm) mà bạn có thể sử dụng cho các mục tiêu cá nhân (chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe, mua nhà,…) đồng thời giải tỏa áp lực tài chính.

Các kênh đầu tư phổ biến hiện nay có thể nhắc đến bao gồm:

 • Gửi tiết kiệm: Nói đến các kênh đầu tư, gửi tiết kiệm là đơn giản và an toàn nhất, có từ lâu đời và gần như phổ biến với mọi người. Mặc dù ai cũng nên có một khoản tiết kiệm nhưng đây không phải là kênh đầu tư tối ưu vì nó có mức lãi ít nhất. Nhất là trường hợp nền kinh tế suy thoái thì lãi suất tiết kiệm có thể rất thấp, không bù được mức lạm phát.
 • Cổ phiếu và trái phiếu: Đầu tư cổ phiếu và trái phiếu cũng là lựa chọn không tồi, có thể hứa hẹn một mức lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên kèm theo đó cũng là nhiều rủi ro khó tránh nên bạn cần trang bị cho mình những kiến thức, cũng như kỹ năng cần thiết để đầu tư một cách vững chắc, hạn chế tích tụ thêm áp lực tài chính cá nhân.
 • Mua chứng chỉ quỹ: Đây cũng là một lựa chọn khá “cân bằng” giữa lãi suất và rủi ro, bởi lẽ khi mua chứng chỉ các quỹ đầu tư thì bạn sẽ không phải tự mình ra các quyết định giao dịch. Thay vào đó, các chuyên gia nổi tiếng trong công ty quản lý quỹ sẽ giúp bạn đầu tư, giúp bạn nhận lại tiền lãi tương ứng với số tiền bỏ ra để đóng góp.

top 4 cach giải tỏa áp lực tài chính cá nhân hiệu quả

Tìm một kênh để đầu tư tiền cũng là cách hay để giải tỏa áp lực tài chính cá nhân.

Trong các hình thức trên, chứng chỉ quỹ mới xuất hiện nhưng ngày càng phổ biến rộng rãi. Các loại quỹ này thường được quản lý bởi nhóm nhà đầu tư chuyên nghiệp, có đủ kiến thức, tầm nhìn lẫn kinh nghiệm trong thị trường tài chính nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng đầu tư (đặc biệt vào những quỹ có hiệu suất hoạt động cao).

Ngoài ra còn rất nhiều kênh đầu tư khác nhau như đầu tư vào thị trường vàng, thị trường ngoại hối (Forex), thị trường tiền ảo bitcoin hay thị trường bất động sản,… Tuy nhiên, các hình thức này đòi hỏi mức tiền vốn khá cao và không hề phù hợp với những người đang gặp vấn đề về áp lực tài chính cá nhân.

Giải tỏa áp lực tài chính với các gói vay của F88

Bên cạnh những mẹo nói trên thì các bạn cũng nên bỏ túi một địa chỉ vay vốn tin cậy, uy tín để khi cần tiền thì có thể tìm ngay để nhận sự trợ giúp. Thực tế hiện nay có không ít đơn vị hỗ trợ vay tiền giúp bạn phần nào đỡ áp lực tài chính, nhưng F88 vẫn luôn được đánh giá cao vì nhiều ưu điểm. Đây là Chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích hàng đầu Việt Nam, trong đó nổi bật có dịch vụ vay tiền online nhanh bằng cầm cố bằng tài sản.

F88 là đơn vị vay vốn uy tín hàng đầu hiện nay

Các gói vay đa dạng tại F88 giúp bạn giải tỏa áp lực tài chính cá nhân nhanh chóng.

Hiện tại, tại F88 sẽ áp dụng các hình thức vay vốn khác nhau tùy vào nhu cầu và mục đích của từng quý khách, cụ thể gồm:

 • Vay tiền với xe ô tô: Hạn mức hỗ trợ vay lên đến 2 tỷ đồng (giá trị sẽ tăng giảm khác nhau tùy thuộc vào tình trạng xe của bạn).
 • Vay tiền với giấy tờ ô tô: Hạn mức hỗ trợ vay lên đến 1 tỷ đồng, bạn vừa giải tỏa áp lực tài chính mà vẫn giữ được xe chạy.
 • Vay tiền với giấy tờ xe máy: Hạn mức vay thấp hơn nhưng vẫn ở mức tốt, trung bình lên đến 30 triệu đồng.
 • Vay tiền bằng các tài sản khác: Chẳng hạn như điện thoại, máy tính, laptop,… Và căn cứ vào tài sản cầm cố ra sao mà hạn mức vay của bạn có thể cao hoặc thấp.

F88 luôn mong muốn cải tiến chất lượng dịch vụ hàng ngày, luôn lắng nghe mọi ý kiến của khách hàng để đem đến những gói vay hấp dẫn nhất dành cho người Việt. Để thủ tục được nhanh chóng hơn, bạn cần nghiên cứu và liên hệ F88 để chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết, qua đó rút ngắn thời gian hoàn thiện hồ sơ vay tiền nhé.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm được áp lực tài chính cá nhân là gì cũng như các cách giải tỏa áp lực tài chính. Trường hợp cần tiền gấp mà chưa biết vay ở đâu thì F88 là lựa chọn không nên bỏ qua.