Lương 10 triệu đầu tư gì sinh lời hiệu quả?

02/02/2023

Lương 10 triệu đầu tư gì thì hiệu quả? Nếu bạn đang gặp những thắc mắc này thì cùng đừng quá lo lắng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số kênh đầu tư phù hợp với người thu nhập thấp, như là một cách tốt để đảm bảo bản thân có được nền kinh tế vững chắc hơn.

Đầu tư lương 10 triệu liệu có khả thi?

Tại Việt Nam, lương 10 triệu là mức thu nhập khá cơ bản, có thể xếp vào dạng trung bình và phổ biến với đại đa số người lao động trong nước. Thực tế cho thấy, có những bạn trẻ vừa ra trường dễ dàng kiếm được việc làm với thu nhập gấp đôi, gấp ba mức lương 10 triệu. Song, cũng có những người lao động chân tay phải mất nhiều năm trời làm lụng nhưng vẫn không thể vượt qua mức lương 10 triệu.

lương 10 triệu đầu tư gì hiệu quả

Nhiều người có thu nhập thấp vẫn đang thắc mắc không biết lương 10 triệu đầu tư gì hợp lý

Chính vì lý do đó, tìm hiểu lương 10 triệu đầu tư gì là điều hoàn toàn hợp lý và chính đáng. Bởi lẽ như chúng ta đều biết, để tạo ra thu nhập thì bắt buộc người lao động phải bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian cũng như sức khỏe. Thay vì phụ thuộc 100% vào tiền lương hàng tháng, bạn nên nghiên cứu để trích một khoản tiền dùng cho đầu tư các kênh khác nhau, từ đó phần nào giảm nhẹ nỗi lo về kinh tế.

Tất nhiên, đầu tư mà sinh lợi thì ai cũng thích. Bài toán đặt ra ra là với số lương 10 triệu ít ỏi thì ta có thể đầu tư vào những kênh gì, và đầu tư như thế nào cho hợp lý? Nhất là ở thời điểm hiện nay, có vô vàn kênh đầu tư khác nhau như mua cổ phiếu, trái phiếu, gửi ngân hàng hay mua tiền ảo,… Tuy nhiên, không phải kênh đầu tư nào cũng phù hợp và hiệu quả với người thu nhập thấp, có lương trung bình trên dưới 10 triệu.

Quay trở lại với đáp án cho câu hỏi ban đầu, đầu tư lương 10 triệu liệu là điều hoàn toàn khả thi. Mỗi người sẽ có một chiến thuật đầu tư, phương pháp đầu tư cũng như lựa chọn đầu tư khác nhau. Có người chọn đánh nhanh thắng nhanh, nhưng cũng có người thích chậm mà chắc. Do đó, các bạn cần nắm thật chắc những ưu, nhược điểm của từng kênh đầu tư, để từ đó có thể vận dụng một cách hiệu quả và sinh lợi tốt cho bản thân trong tương lai.

Để tiết kiệm thời gian, tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu và phân tích một vài lựa chọn phù hợp để đầu tư lương 10 triệu các bạn nhé!

Xem thêm: Vay 10 Triệu Trong 15 Phút, Trả Góp 12 Tháng

Lương 10 triệu đầu tư gì sinh lời hiệu quả?

1/ Đầu tư thị trường chứng khoán

Trong các nguồn thu nhập thụ động phổ biến hiện nay, chứng khoán được đánh giá là một kênh đơn giản, đảm bảo thu nhập thụ động và có tính thanh khoản cao. Trong khoảng vài năm trở lại đây, thị trường chứng khoán trong nước thu hút lượng người dùng đông đảo, phát triển mạnh mẽ không kém thị trường quốc tế nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. 

lương 10 triệu đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán là lựa chọn phổ biến để đầu tư lương 10 triệu

Ưu điểm của kênh chứng khoán là:

 • Chi phí rất thấp. Mỗi tháng bạn chỉ cần bỏ ra từ 1 đến 2 triệu đồng là đã có thể tham gia kênh đầu tư này. Do đó, chứng khoán là hình thức khá phù hợp với những người có thu nhập thấp, chưa biết lương 10 triệu đầu tư gì.
 • Tính thanh khoản cao. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng rút tiền một cách nhanh chóng, bất cứ lúc nào bạn cần.

Nhược điểm của kênh chứng khoán là:

 • Rủi ro cao, nhất là trong trường hợp bạn có ý định đầu tư lướt sóng, đánh nhanh thắng nhanh. Thực tế cho thấy nhiều người điêu đứng, thậm chí phá sản sau khi thị trường chứng khoán sụp đổ.
 • Đòi hỏi có kiến thức chuyên môn. Bạn không thể đâm đầu đổ tiền vào thị trường chứng khoán nếu không biết gì về nó. Để tham gia kênh này, bạn cần nắm rõ những kiến thức cơ bản về chứng khoán, chẳng hạn như chỉ số, sàn giao dịch, mốc thời gian giao dịch, tỷ lệ lãi – lỗ,…

2/ Đầu tư lương 10 triệu cho tiền ảo

Nếu chưa biết lương 10 triệu đầu tư gì thì tiền ảo cũng là một lựa chọn khá hấp dẫn. Hình thức này có sự tiện lợi là tất cả các giao dịch chuyển tiền sẽ được thực hiện trực tiếp từ người gửi (bên A) đến người nhận (bên B) mà không thông qua các bên trung gian thứ ba. Chính vì sự thành công của tiền điện tử, đây được xem là kênh đầu tư mới, mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư trên toàn cầu. 

lương 10 triệu đầu tư tiền ảo

Đầu tư lương 10 triệu vào thị trường tiền ảo cũng là lựa chọn không tồi.

Ưu điểm của đầu tư tiền ảo:

 • Thị trường đa dạng. Nói đến tiền ảo thì có thể bạn sẽ nghĩ rằng đầy là một đồng tiền duy nhất. Thực tế thì có rất nhiều loại tiền ảo với giá trị và đặc điểm khác nhau. Đồng thời cũng có nhiều sàn giao dịch để bạn lựa chọn phù hợp với bản thân nhất.
 • Xu thế tương lai. Theo đánh giá của các chuyên gia thì sau này thế giới sẽ bỏ dần phương thức tiền giấy để thay bằng tiền ảo hoặc các dịch vụ thanh toán online.

Nhược điểm của đầu tư tiền ảo:

 • Nhiều rủi ro. Rủi ro về mặt pháp luật là một yếu tố tiên quyết, bởi lẽ tiền ảo hay tiền điện tử vẫn chưa được nhiều nước chấp nhận, ngay cả với Việt Nam.
 • Độ bảo mật chưa tốt. Vấn đề bảo mật luôn là điều bạn cần đặt lên hàng đầu khi tham gia vào thị trường tiền ảo. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị các hacker tấn công bất cứ lúc nào, từ đó mất đi nhiều thông tin cá nhân quan trọng.

3/ Tiếp thị liên kết

Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) có thể là một thuật ngữ mà bạn đã từng nghe qua, song vẫn chưa nắm rõ 100%. Thực tế, cách tạo thu nhập thụ động từ tiếp thị liên kết rất đơn giản, đó là việc bạn thu lợi nhuận thông qua việc chia sẻ các đường link (liên kết) trên mạng. Để làm được điều này, bạn cần bắt tay hợp tác với bên quảng cáo (bên A) và tìm cách tăng doanh thu cho bên bán hàng (bên B). 

Đây là cách tạo thu nhập thụ động rất phổ biến hiện nay, không hề xa lạ với các Tik Toker, YouTuber hay người làm blog, podcast,… Do đó, nếu không biết lương 10 triệu đầu tư gì thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tiếp thị liên kết.

lương 10 triệu đầu tư tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết đang là xu hướng hiện nay, phù hợp với những ai có thu nhập thấp nhưng muốn tập đầu tư

Ưu điểm của tiếp thị liên kết là:

 • Lợi nhuận cao mà rủi ro cực kỳ thấp. Bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền nhanh chóng, thậm chí mỗi tháng dễ dàng tạo ra hàng chục triệu đồng. Trong khi đó, công việc lại nhẹ nhàng và ít rủi ro, không đòi hỏi quá nhiều sức lao động hay chất xám.
 • Không cần nhiều vốn. Bạn không cần phải bỏ tiền vốn hay trực tiếp bán hàng, chỉ cần tìm cách quảng bá các đường link bán hàng trong kênh của mình, từ đó tăng lượt truy cập cho đối tác đồng thời tạo ra nguồn thu nhập thụ động.

Nhược điểm của tiếp thị liên kết là:

 • Mức độ cạnh tranh cực kỳ cao, bởi lẽ đây đang là trào lưu thịnh hành. Gần đây ai cũng chạy theo  đầu tư tiếp thị liên kết vì tính đơn giản, lợi nhuận cao.
 • Khó thể chủ động, bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn cần dựa vào các công ty đối tác (bên thứ ba) để kiếm tiền, đồng thời bạn cũng phải có sự nổi tiếng nhất định, được nhiều người biết đến thì mới có thể thành công ở thị trường này.

4/ Đầu tư kênh TikTok

Không gì có thể phủ nhận rằng Tik Tok hiện đang làm mạng xã hội phổ biến và thu hút giới trẻ nhất hiện nay. Cũng chính vì vậy, rất nhiều người đã đổ xô đi lập kênh Tik Tok với mục đích kiếm tiền. Thực tế cho thấy, có nhiều Tik Toker trở nên nổi tiếng và giàu có chỉ sau một đêm. Với những người nhiều kinh nghiệm, họ chỉ mất tầm 1 tuần là có thể sinh lời từ kênh Tik Tok cá nhân.

lươơng triệu đầu tư kênh Tiktok

Đầu tư lương 10 triệu vào kênh TikTok cũng có thể giúp bạn sinh lời nhanh

Ưu điểm của việc đầu tư kênh Tik Tok là:

 • Không tốn kém. Đây là ưu điểm đầu tiên giúp cho bất kỳ ai cũng có thể đầu tư lương 10 triệu để xây dựng và quảng bá kênh Tik Tok cá nhân, từ đó sinh lời.
 • Cách sử dụng cũng như xây dựng kênh Tik Tok hiện nay khá đơn giản. Mạng xã hội này có nhiều thuật toán, công cụ hỗ trợ người dùng mới, giúp họ phát huy hết sức sáng tạo trong khoảng thời gian nhanh nhất.

Nhược điểm của việc đầu tư kênh Tik Tok là:

 • Tốn thời gian. Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc mới sử dụng Tik Tok, bạn có thể mất khá nhiều thời gian để đầu tư cho kênh của mình.
 • Đòi hỏi nhiều sáng tạo. Hiện nay có rất nhiều kênh Tik Tok thành công, các kênh Tik Tok mới cũng mọc lên như nấm. Do đó, mặc dù tiền đầu tư không phải là vấn đề nhưng bạn cần bỏ nhiều chất xám để sáng tạo, từ đó giúp kênh của mình được chú ý hơn với những nội dung hấp dẫn.

5/ Đầu tư xây dựng website

Trong thời đại 4.0 hiện nay thì nghề viết content (nội dung) cũng đang phát triển mạnh mẽ. Nếu thu nhập thấp, bạn có thể dùng thời gian rảnh rỗi để xây dựng website, đầu tư viết content sau đó nhúng quảng cáo vào để sinh lời.

lương 10 triệu đầu tư website

Nếu bạn chưa biết lương 10 triệu đầu tư gì 9 thì có thể lựa chọn xây dựng website và nhúng quảng cáo để kiếm tiền

Ưu điểm của việc đầu tư website là:

 • Đòi hỏi vốn thấp. Thông thường để duy trì website hoạt động thì bạn chỉ cần tốn một khoản phí hàng năm. Do đó, những người có thu nhập thấp sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều về kinh tế khi bỏ tiền đầu tư xây dựng website.

Hạn chế của việc đầu tư website là:

 • Tốn công sức. Giống việc đầu tư kênh Tik Tok, xây dựng website cũng là việc tốn nhiều công sức, đòi hỏi tính nhẫn nại cao. Thậm chí với nhiều người thì việc viết lách còn khó khăn và phức tạp hơn hẳn việc quay clip, nói luyên thuyên trong video.
 • Bị tin tặc tấn công. Khác với các nền tảng như YouTube hay Tik Tok, việc xây dựng website gặp nhiều rủi ro hơn hẳn vì các hacker có thể tấn công trang web của bạn bất cứ lúc nào. Song, hạn chế này cũng có thể khắc phục bằng cách bỏ thêm tiền mua các gói bảo mật hoặc đơn giản là thuê một đơn vị chăm sóc website cho bạn hàng ngày.

Nếu đã xác định được lương 10 triệu đầu tư gì mà không có đủ vốn liếng để thực hiện thì cũng khá khó khăn. Thay vì phải tiết kiệm mất thời gian lâu, bạn hoàn toàn có thể liên hệ đơn vị chuyên nghiệp như F88 để được hỗ trợ vay vốn trong trường hợp đang cần tiền gấp. 

F88 là đơn vị tài chính vay tiền uy tín hàng đầu hiện nay

F88 được đánh giá là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho những ai cần tiền để đầu tư gấp

Hiện tại F88 đang hỗ trợ khá nhiều gói vay hấp dẫn dành cho người dùng có thu nhập thấp, đặc biệt là người có lương trung bình từ trên dưới 10 triệu đồng. Chẳng hạn, nếu vay online tại F88 thì bạn có thể chọn 1 trong 4 gói vay sau: 

 • Gói 1 - Vay tiền online 3 triệu trong thời hạn 3 tháng.
 • Gói 2 - Vay tiền online 5 triệu trong thời hạn 6 tháng.
 • Gói 3 - Vay tiền online 10 triệu trong thời hạn 9 tháng.
 • Gói 4 - Vay tiền online 20 triệu trong thời hạn 12 tháng.

Với các gói vay đa dạng và hợp lý, F88 sẵn sàng hỗ trợ khách hàng vay tiền cao (lên đến 2 tỷ đồng) trong vòng chỉ 30 phút. Uy tín của F88 được chứng minh qua hơn 10 năm kinh nghiệm, gần 1000 chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp trên toàn quốc cùng nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn.

=> Bạn có thể tiền hành vay tiền nhanh chóng tại công ty F88 bằng cách click vào nút sau đây:

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được lương 10 triệu đầu tư gì, cách kênh đầu tư lương 10 triệu phổ biến. Trường hợp cần tiền gấp mà không kịp đầu tư, bạn hoàn toàn có thể liên hệ F88 để được hỗ trợ các gói vay hấp dẫn!

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top