Làm khảo sát kiếm tiền là gì? Những điều cần lưu ý

Khảo sát kiếm tiền là một trong những công việc rất phổ biến của nhiều bạn trẻ hiện nay. Mặc dù là công việc có thực nhưng vẫn có khá nhiều bất cập đến từ kẻ lừa đảo. Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu làm khảo sát kiếm tiền là gì dưới đây nhé.

Làm khảo sát kiếm tiền là gì?

Khảo sát kiếm tiền là một công việc hợp pháp dưới hình thức online. Người tham gia công việc khảo sát này sẽ trả lời các bảng câu hỏi được soạn sẵn trên một app hoặc website khảo sát kiếm tiền. Sau đó số tiền nhận được sẽ tính dựa trên số lượng câu hỏi đã hoàn thành. Công việc này tương đối phổ biến trên nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

làm khảo sát kiếm tiền là gì

Khảo sát kiếm tiền là một trong những công việc của nhiều bạn trẻ hiện nay

Nguồn gốc của công việc khảo sát kiếm tiền

Công việc này ra đời từ nhu cầu khảo sát thị trường về một mặt hàng nào đó. Các doanh nghiệp muốn thu thập ý kiến của mọi người về chất lượng, cảm nhận sử dụng,… về sản phẩm hay dịch vụ mới để đưa ra cải tiến, thay đổi phù hợp hơn.

Trước đây, quá trình thu thập ý kiến từ mọi người khá mất thời gian. Công ty phải soạn sẵn các bảng câu hỏi, in ra giấy và cầm chúng đi hỏi từng người rồi tặng họ phần quà nhỏ. Kết quả thu lại không thực sự nhiều sau một ngày thực hiện.

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ thông tin trở nên mạnh mẽ. Và công việc khảo sát online là giải pháp thay thế được lựa chọn. Chỉ cần đưa bảng khảo sát lên website/ứng dụng là có thể nhanh chóng thu được cái thông tin mình cần mà không phải đi lại quá nhiều. Điều này giúp công ty tiết kiệm được nhiều thời gian và hiệu quả thu lại cũng cao hơn.

Việc thu thập thông tin khảo sát thường được thực hiện bởi công ty trung gian. Bao gồm các đầu việc như: nhận yêu cầu khảo sát từ doanh nghiệp, lập bảng khảo sát, tìm người làm khảo sát và trả phí cho người làm. Sau đó gửi kết quả cho doanh nghiệp và nhận tiền dịch vụ.

Tuy nhiên không phải tất cả doanh nghiệp đều có thể nhận được kết quả khách quan. Bởi công ty khảo sát uy tín sẽ tìm người làm khảo sát thực tế. Còn công ty kém uy tín thì quy trình không đảm bảo đủ. Về phía người làm khảo sát kiếm tiền cũng cần chú trọng cách chọn việc khảo sát từ nguồn uy tín để tránh rủi ro mất sức mà tiền thì không nhận được.

Khảo sát kiếm tiền cũng có nhiều rủi ro

Khảo sát kiếm tiền cũng có nhiều rủi ro

Cách chọn lựa công việc khảo sát kiếm tiền uy tín, an toàn

Việc làm khảo sát kiếm tiền tương đối đơn giản, chỉ cần một chiếc smartphone hoặc máy tính có kết nối internet. Sau đó đăng nhập vào nền tảng khảo sát, trả lời câu hỏi và nhận tiền về tài khoản. Do đó, ai cũng có thể làm được công việc này và nó dần trở nên phổ biến với mọi người.

Tuy nhiên, cũng vì thế mà trả lời khảo sát kiếm tiền đã nhanh chóng trở thành cái lưới để những đối tượng xấu lừa gạt. Rất nhiều người nhẹ dạ cả tin và không tìm hiểu kỹ càng đã tham gia làm khảo sát nhưng cuối cùng không nhận được tiền công. Để chọn được công việc từ nguồn uy tín, bạn cần chú ý một số điều như sau:

 • Tìm kiếm việc làm trên các hội nhóm, website tìm việc uy tín: topcv.vn, ybox.vn, timviec365.vn, vieclam24h.vn,… Sau đó đọc bình luận của người trên hội xem công việc nơi đó có từng bị “bóc phốt” không.
 • Đọc kỹ thông tin tuyển dụng: Những công ty tuyển dụng uy tín sẽ đưa ra thông tin rõ ràng về công việc. Bao gồm việc làm cụ thể, công ty đăng tuyển, website làm việc, tiền công, cách tính tiền công, ngày trả tiền công, phương thức thanh toán,… Bạn nên thận trọng với những tin tuyển dụng ngắn gọn, thiếu thông tin.
 • Tham khảo từ những người đã từng làm công việc này: Khi thấy tin tuyển dụng, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu và hỏi xem đã có những ai làm công việc đó hay chưa. Sau đó, cân nhắc lại về độ tin cậy trước khi quyết định làm.

có nên làm khảo sát kiếm tiền không

Bạn nên chọn những website khảo sát kiếm tiền uy tín

Top 6 nguồn khảo sát kiếm tiền online uy tín

Hiện nay có rất nhiều website cung cấp công việc khảo sát kiếm tiền. Nếu không tìm hiểu thì bạn rất dễ rơi vào cái bẫy không mong muốn của những website kém uy tín.

Các website khảo sát kiếm tiền uy tín trong nước

Nếu bạn đang loay hoay không biết tìm việc khảo sát tại nguồn nào uy tín thì có thể tham khảo một số website trong nước dưới đây nhé!

1/ InfoQ

Đây là website khảo sát kiếm tiền của Tập đoàn GMO Internet hàng đầu Nhật Bản. Mỗi bài khảo sát trên website InfoQ có khoảng 5 – 40 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Điểm quy đổi dao động từ 1 – 107, tương ứng 100đ – 10,700đ, 1 điểm = 100 VND. Bạn có thể rút tiền bằng thẻ điện thoại hoặc tài khoản bảo kim. Số tiền tối thiểu được rút là 50,000 VND.

2/ VinaResearch

Đây cũng là website quen thuộc đến từ công ty Nhật Bản - W&S. Người làm khảo sát có thể rút tiền bằng thẻ điện thoại hoặc từ ví điện tử Ngân lượng. Quy đổi 1 điểm = 100 VND, tối thiểu rút 50,000 VND. VinaResearch cung cấp 4 dạng khảo sát:

 • Khảo sát riêng tư: Có 30 – 40 câu hỏi/bài, nhận được 100 – 500 điểm, tương ứng 10.000 – 50.000 VND.
 • Khảo sát công khai: Có 1 – 20 câu hỏi/bài, nhận được 1 – 20 điểm, tương ứng 100 – 2.000 VND.
 • Khảo sát nhanh: Là câu hỏi do thành viên đóng góp nên người làm cũng có thể tham gia biên tập câu hỏi. Cứ 1 bài khảo sát sẽ tương đương với 1 điểm. Nếu bài khảo sát mà bạn biên tập được chọn sẽ nhận được 10 điểm.
 • Khảo sát thông tin: Đây là những câu khảo sát không được cộng điểm nhưng sẽ mang đến nhiều lời mời khảo sát hơn cho người tham gia.

3/ iPanel Việt Nam

Website này thuộc iPanel – công ty khảo sát thuộc top 10 Châu Á. Người mới đăng ký tài khoản iPanel sẽ được nhận ngay 340 điểm, điểm quy đổi 1 điểm = 50 VND. Bạn có thể rút tiền bằng thẻ điện thoại khi đạt tối thiểu 2000 điểm hoặc rút qua Paypal với tối thiểu 4000 điểm.

Các website khảo sát kiếm tiền nước ngoài

Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tương đối thì những website dưới đây sẽ khá phù hợp đấy:

 • Ysense.com: Mỗi khảo sát trên YSense tương ứng với 0.5 – 5 USD, có thể rút khi đạt tối thiểu 25 USD. Người tham gia rút tiền qua một số nền tảng như PayPal, Payoneer, Skrill, Paytoo và Tango Card. Hiện nay website này cũng đã cung cấp cả khảo sát bằng Tiếng Việt.
 • Surveysavvy.com: Mỗi khảo sát từ 6 – 10 USD. Tuy nhiên, số lượng khảo sát hàng tháng khá ít và yêu cầu thông tin chi tiết về người đăng ký. Điểm đặc biệt của SurveySavvy là không yêu cầu mức thanh toán tối thiểu nên có thể rút bất kỳ lúc nào và được cộng điểm khi giới thiệu người tham gia.
 • Timebucks.com: Website này để khảo sát, theo dõi tài khoản Facebook người dùng. Mức phí của trang này thấp hơn so với các trang nước ngoài, chỉ khoảng 0.1 – 5 USD/1 khảo sát hoàn thành. Rút thông qua ví điện tử  Skrill hoặc Bitcoin với hạn mức tối thiểu 10 USD.

top các website làm khảo sát kiếm tiền uy tín

Có rất nhiều website để khảo bạn khảo sát kiếm tiền

Có nên làm khảo sát kiếm tiền không?

Đây là công việc dễ dàng, thao tác đơn giản mà ai cũng làm được. Tuy nhiên công việc này tốn nhiều thời gian mà số tiền nhận được cho mỗi bài khảo sát không cao. Do đó, nhiều người có tâm lý làm đánh bừa cho xong mà không quan tâm tới nội dung bài khảo sát.

Tuy nhiên điều này có thể làm ảnh hưởng tới doanh nghiệp và những người đang quan tâm tới sản phẩm. Những đánh giá không khách quan và dựa trên thực tế trải nghiệm, cảm nhận có thể khiến người nhận thông tin khó phán đoán được độ tin cậy. Vì vậy, khi làm công việc này, bạn nên:

 • Chọn nội dung khảo sát phù hợp: Bạn hãy chọn bài khảo sát có nội dung về loại mặt hàng/vấn đề bạn đang quan tâm. Điều này sẽ tạo cảm hứng khi làm thay vì phải chọn bừa đáp án.
 • Chọn bài khảo sát có ít câu hỏi: Một bài khảo sát có quá nhiều câu hỏi dễ gây mất tập trung, nhàm chán và mệt mỏi. Bạn hãy chọn bài có khoảng 20 – 30 câu để độ tập trung đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Chỉ làm tối đa 5 bài khảo sát/ngày: Làm quá nhiều bài khảo sát có thể khiến bạn không muốn đọc nội dung. Để tránh điều này, con số tuyệt nhất cho mỗi ngày chỉ nên là 5 bài.

Khảo sát kiếm tiền là công việc online dễ dàng, không đòi hỏi khắt khe về chuyên môn. Phù hợp với học sinh, sinh viên, mang đến một khoản tiền tiêu vặt cho bạn mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn hãy thận trọng trong việc lựa chọn nguồn cung công việc để tránh bị lừa, mất thời gian mà không nhận được tiền công.

Trên đây là một số chia sẻ về công việc kiếm tiền online từ những bài khảo sát trên website. Bạn đọc đừng quên theo dõi trang tin tức F88 để có thêm nhiều kiến thức thú vị về tài chính nhé!

=> Ngoài ra, nếu bạn đang cân vay tiêu dùng thì có thể vay tiền nhanh chóng tại công ty F88 bằng cách click vào nút sau đây:

Bên cạnh đó, bạn đọc có thể tham khảo thêm các tiện ích tài chính từ chuỗi hệ thống cửa hàng F88 với gần 1000 phòng giao dịch của cả nước ta. Liên hệ F88 để nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhất nha.