Cần quan tâm gì khi đầu tư chứng khoán trung hạn?

Trong đầu tư chứng khoán có nhiều hình thức khác nhau. Nhiều nhà giao dịch hiện nay dành sự quan tâm nhiều hơn cho đầu tư ngắn hạn và dài hạn thay vì đầu tư chứng khoán trung hạn. Nếu bạn đang quân tâm tới hình thức đầu tư này, đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây nhé!

can-quan-tam-gi-khi-dau-tu-chung-khoan-trung-han-1

Đầu tư chứng khoán đang là nhu cầu phổ biến hiện nay

Đầu tư chứng khoán trung hạn là gì?

Định nghĩa

Đầu tư chứng khoán trung hạn là việc nhà đầu tư sở hữu chứng khoán hoặc giao dịch mua/ bán kiếm lời dựa trên sự chênh lệch giá thị trường. Khác với đầu tư chứng khoán ngắn hạn, bạn cần đợi trong 1 - 3 năm mới bán khi lựa chọn đầu tư trung hạn.

Mặc dù nhiều nhà giao dịch thường tập trung chủ yếu vào đầu tư ngắn hạn hoặc dài hạn. Lý do bởi mong muốn thu lời tức thì từ sự biến động của thị trường hoặc mục tiêu đầu tư để nhận lại lợi nhuận lâu dài. Tuy nhiên không thể phủ nhận sự hấp dẫn mà đầu tư chứng khoán trung hạn.

Đặc điểm của đầu tư chứng khoán trung hạn

Chứng khoán trung hạn sở hữu chỉ số lợi nhuận cao hơn chứng khoán ngắn hạn. Đồng thời cũng nhiều rủi ro hơn đầu tư dài hạn. Chứng khoán trung hạn cố định với một số mã, không thay đổi liên tục như ngắn hạn, tuy nhiên vẫn sẽ bổ sung hoặc thay đổi khi cần thiết. Đầu tư trung hạn thường bị ảnh hưởng bởi lãi kép thị trường. Vì vậy các nhà đầu tư rất mong muốn bảo toàn vốn khi lựa chọn hình thức đầu tư này.

can-quan-tam-gi-khi-dau-tu-chung-khoan-trung-han-1-2

Để đầu tư chứng khoán thu lại kết quả tốt bạn nên cân nhắc các hình thức đầu tư

Đầu tư chứng khoán trung hạn là bao lâu?

Thời hạn đầu tư chứng khoán trung hạn

Thời hạn đầu tư chứng khoán trung hạn thường rơi vào khoảng 1 – 3 năm. Thời gian đầu tư trung hạn thường không quá 3 năm. Trong thời gian đó, nhà đầu tư có thể mua chứng khoán này và đợi 1 - 2 năm sau mới bán mà không cần chờ nhận lãi suất khi đáo hạn. Không cần thường xuyên thực hiện giao dịch mua bán chứng khoán trung hạn nhưng cũng không nắm giữ quá lâu như chứng khoán dài hạn.

Có nên đầu tư chứng khoán trung hạn không?

Theo dữ liệu nghiên cứu mới nhất, hình thức đầu tư chứng khoán trung hạn đang có những chuyển mình đáng mừng từ thời điểm hiện tại cho tới cuối năm 2022. Phân tích mới nhất của FinGroup – đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp dữ liệu tài chính, ngành trên thị trường báo cáo cho thấy: Dự báo lợi nhuận tăng trưởng 33.4% vào năm 2022, P/E chứng khoán ở mức 18.6 lần, điểm VN-Index vượt ngưỡng 1.350 rất cao so với các năm trước đó.

Chứng khoán trung hạn có những biểu hiện tăng trưởng rõ ràng hơn. Hầu hết các doanh nghiệp đã thích nghi và “sống sót” sau khủng hoảng của đại dịch. Tốc độ tăng trưởng GDP tăng cao khoảng 6.5 – 7.1%, góp phần lớn vào việc hỗ trợ thị trường chứng khoán. 

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển thì các hoạt động của con người cũng được hỗ trợ ngày càng tốt hơn. Vì vậy, đầu tư chứng khoán cũng có rất nhiều cách thức thực hiện. Tiếp tục tìm hiểu về cách thức đầu tư chứng khoán online là gì ngay dưới đây nhé!

can-quan-tam-gi-khi-dau-tu-chung-khoan-trung-han-3

Đầu tư chứng khoán trung hạn đang là lựa chọn của nhiều người khi mới tham gia

Đầu tư chứng khoán online là gì?

Định nghĩa

Đầu tư chứng khoán online là hình thức đầu tư trực tuyến. Nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch, tiếp cận thông tin và mua, bán chứng khoán một cách nhanh chóng chỉ thông qua một chiếc máy tính hoặc điện thoại có cài đặt ứng dụng và có kết nối mạng Internet. Đầu tư online thực sự hữu ích đối với các nhà đầu tư.

Lợi ích của đầu tư chứng khoán online

 • Có thể đặt lệnh và thực hiện giao dịch ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào mà bạn muốn.
 • Tốc độ chuyển lệnh nhanh chóng và có độ chính xác cao
 • Thuận tiện trong việc theo dõi thông tin giao dịch của mình, dễ dàng liên lạc với nhân viên tư vấn mà không cần đến trực tiếp sàn giao dịch
 • Nhà đầu tư có thể kiểm soát tài sản của mình bất kỳ lúc nào, tất cả các hoạt động giao dịch đều được phản ánh tức thời
 • Dễ dàng theo dõi biến động thị trường trên cùng màn hình đặt lệnh. Có thể tùy chỉnh nhiều danh mục chứng khoán theo ý muốn
 • Luôn bảo mật thông tin cá nhân và dữ liệu đường truyền trong các giao dịch của mình
 • Cho phép nhà đầu tư nộp hoặc rút tiền một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán online

 • Bước 1: Lựa chọn công ty đầu tư chứng khoán online uy tín 
 • Bước 2: Mở tài khoản online 

Nguyên tắc khi đầu tư chứng khoán

 • Nguyên tắc thứ 1: Nhà đầu tư phải dành thời gian theo dõi liên tục với kỹ năng phân tích xu hướng trước khi xem từng mã cổ phiếu.
 • Nguyên tắc thứ 2: Không nên mua cổ phiếu khi đã tăng trần liên tiếp hơn 5 phiên.
 • Nguyên tắc thứ 3: Không nên bỏ qua các chỉ số tài chính.
 • Nguyên tắc thứ 4: Tránh vay vốn để lướt sóng trong khi thị trường chưa chắc phát triển bền vững hoặc bạn chưa thực sự có kinh nghiệm trong đầu tư chứng khoán.
 • Nguyên tắc thứ 5: Không nên ngồi sàn, chỉ nhìn vào bảng giá mà đòi lướt sóng. 

can-quan-tam-gi-khi-dau-tu-chung-khoan-trung-han-4

Đầu tư chứng khoán online giúp bạn quản lý tiện lợi

Nếu bạn đang quan tâm tới đầu tư trái phiếu online an toàn, có thể tham khảo trái phiếu doanh nghiệp F88. Lãi suất vượt trội so với gửi ngân hàng, rủi ro thấp hơn các kênh đầu tư cổ phiếu thông thường. Nhà đầu tư có những trải nghiệm hấp dẫn khi trái phiếu phát hành thông qua các công ty kinh doanh chứng khoán, ngân hàng uy tín trên thị trường. Cho phép chuyển nhượng linh hoạt giữa các nhà đầu tư. Với lợi tức tối đa 12%/ năm cùng kỳ hạn đầu tư đa dạng, trái phiếu doanh nghiệp F88 có thể là sự gợi ý thú vị dành cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, nếu bạn đang cần vốn để tham gia các hình thức đầu tư chứng khoán khác, tham khảo ngay các gói vay online thế chấp bằng ô tô, đăng ký cà vẹt xe máy, đăng ký cà vẹt ô tô tại F88. Với kinh nghiệm dày dặn cùng sự nỗ lực không ngừng, F88 là nguồn cung vốn uy tín. F88 luôn hoạt động dựa trên quyền lợi của khách hàng. Các thủ tục diễn ra minh bạch và an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

can-quan-tam-gi-khi-dau-tu-chung-khoan-trung-han-5

Cần tiền đầu tư chứng khoán? Hãy để F88 lo

Hi vọng sau khi tìm hiểu xong bài viết này, bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích cho hình thức đầu tư chứng khoán trung hạn. Liên hệ hotline 1800 6388 nếu bạn có nhu cầu vay tiền nhanh để đầu tư chứng khoán. F88 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhanh chóng và là điểm đến tin cậy của mọi nhà.