Bảo hiểm sinh kỳ là gì? Đặc điểm và ý nghĩa của bảo hiểm sinh kỳ

03/01/2024

Bảo hiểm sinh kỳ là một loại hình bảo hiểm đặc biệt giúp khách hàng tích lũy hiệu quả cho tương lai. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ các đặc điểm, ý nghĩa và khi nào là thời điểm thích hợp để tham gia bảo hiểm sinh kỳ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về sản phẩm này, đừng bỏ qua nhé!

Bảo hiểm sinh kỳ là gì?

Theo quy định của Điều 3 Luật kinh doanh bảo hiểm năm 2022 bảo hiểm sinh kỳ là sản phẩm bảo hiểm chi trả số tiền bảo hiểm cho người tham gia với điều kiện người đó còn sống tời thời hạn được thoả thuận. Quyền lợi chính yếu của bảo hiểm sinh kỳ là giúp quý khách hàng nhận được khoản tiền mong muốn vào khoản thời gian nhất định trong tương lai.

Bảo hiểm sinh kỳ là một nghiệp vụ của bảo hiểm nhân thọ

Lấy ví dụ đơn giản về bảo hiểm sinh kỳ như sau: Khách hàng A tham gia bảo hiểm sinh kỳ với kỳ hạn 10 năm. Nếu trong khoảng thời gian 10 năm đó khách hàng A không may tử vong thì công ty bảo hiểm không có nghĩa vụ hoàn trả lại chi phí tham gia bảo hiểm. Trong trường hợp khách hàng A vẫn sống đến thời gian hết hạn hợp đồng thì lúc này khách hàng A có quyền nhận lại toàn bộ số tiền đã tham gia bảo hiểm.

Bên cạnh sản phẩm bảo hiểm sinh kỳ thì bảo hiểm nhân thọ còn có các nghiệp vụ khác như bảo hiểm hưu trí; bảo hiểm tủ kỳ; bảo hiểm hỗn hợp,... Trong đó bảo hiểm tử kỳ được biết đến là nghiệp vụ bảo hiểm trái ngược hoàn toàn với bảo hiểm sinh kỳ. Tuy nhiên 2 sản phẩm khi kết hợp cùng nhau sẽ tạo thành bảo hiểm hỗn hợp - một trong những nghiệp vụ bảo hiểm được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn.

Đặc điểm của bảo hiểm sinh kỳ

Sản phẩm bảo hiểm sinh kỳ có một số đặc điểm nổi bật mà bạn cần lưu ý như:

 • Người tham gia bảo hiểm có thể đóng 1 lần tại thời điểm ký kết hợp đồng hoặc đóng định kỳ hằng năm/quý/tháng. Quý khách hàng có thể lựa chọn hình thức đóng bảo hiểm phù hợp với tình hình tài chính của mình.

 • Nếu người tham gia lựa chọn thanh toán phí bảo hiểm định kỳ thì tùy theo thỏa thuận giữa hai bên mà người tham gia sẽ nộp phí đến một độ tuổi nhất định hoặc đến khi kết thúc hợp đồng.

Một trong những đặc điểm nổi bật khác của nghiệp vụ bảo hiểm sinh kỳ chính là công ty bảo hiểm sẽ thực hiện chi trả toàn bộ tiền bảo hiểm theo quy định nếu người được bảo hiểm sống đến thời hạn quy định. Quý khách hàng có thể chọn chi trả trong 1 lần hoặc chia thành nhiều lần. 

Bảo hiểm sinh kỳ phù hợp cho khách hàng có các kế hoạch chi tiêu dài hạn

Trong trường hợp người bảo hiểm không may qua đời trước thời hạn, một số công ty bảo hiểm vẫn hỗ trợ hoàn lại chi phí bảo hiểm đã tham gia. Sau khi trừ đi phí duy trì và quản lý hợp đồng quý khách hàng sẽ nhận được số tiền còn lại.

Ý nghĩa của bảo hiểm sinh kỳ

Trên thực tế sản phẩm bảo hiểm sinh kỳ được phục vụ cho nhu cầu chính là tiết kiệm cho tương lai của quý khách hàng. Nếu tham gia bảo hiểm sinh kỳ và bạn vẫn sống khỏe mạnh đến thời điểm đáo hạn thì chắc chắn bạn sẽ có trong tay một khoảng tiền tiết kiệm lớn. Nói cách khác sản phẩm bảo hiểm này như một công cụ hỗ trợ bạn hiện thực hóa các mục tiêu dài hạn của mình.

Sản phẩm bảo hiểm sinh kỳ được phục vụ cho nhu cầu chính là tiết kiệm dài hạn

Khác với việc gửi tiết kiệm ngân hàng, khi tham gia bảo hiểm sinh kỳ quý khách hàng chỉ được chi trả khi hợp đồng bảo hiểm kết thúc (khách hàng còn sống). Điều này góp phần nào giúp quý khách hàng xây dựng thói quen chi tiêu có kỷ luật, đảm bảo tích luỹ đúng kỳ hạn. Bên cạnh đó việc tham gia bảo hiểm sinh kỳ cũng giúp quý khách hàng xây dựng thói quen bảo vệ sức khoẻ của bản thân tốt hơn.

Có nên tham gia bảo hiểm sinh kỳ không?

Sản phẩm bảo hiểm sinh kỳ có tính linh hoạt cao mà bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tham gia. Đặc biệt với những khách hàng có các mục tiêu hay kế hoạch dài hạn thì bảo hiểm sinh kỳ là sản phẩm hết sức hữu hiệu.

Bên cạnh sản phẩm bảo hiểm sinh kỳ quý khách hoàn toàn có thể chọn lựa gói sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp như đã đề cập ở trên. Theo đó bảo hiểm hỗn hợp vừa đảm bảo đặc điểm bảo vệ của bảo hiểm sinh kỳ nhưng vẫn đi kèm với việc tích lũy lâu dài của bảo hiểm sinh kỳ. Ngoài ra khi tham gia bảo hiểm hỗn hợp quý khách hàng không cần quan ngại vấn đề sinh-tử khi đến thời gian gian hạn hợp đồng.

Bảo hiểm sinh kỳ phù hợp với mọi khách hàng

Bảo hiểm sinh kỳ là một trong những nghiệp vụ bảo hiểm nhân thọ được nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn. Quý khách hàng có thể chọn sản phẩm bảo hiểm sinh kỳ đơn thuần hay bảo hiểm hỗn hợp để đa dạng hoá quyền lợi dành cho người bảo hiểm.

Bảo hiểm sống trọn vẹn F88 

Bên cạnh Bảo hiểm sinh kỳ, bạn có thể tham khảo gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe - Sống trọn vẹn tại F88, với những lợi ích vượt trội như sau:

 • Khám, điều trị và bảo lãnh thanh toán nhanh chóng, thuận tiện: Bảo lãnh viện phí trực tiếp tại hơn 300 bệnh viện, phòng khám chất lượng cao trên toàn quốc (bao gồm cả quyền lợi nội trú, ngoại trú, thai sản)

 • Quyền lợi bảo hiểm toàn diện: Linh hoạt lựa chọn các quyền lợi nội trú, ngoại trú, thai sản và đặc biệt không bị loại trừ các bệnh truyền nhiễm mang tính đại dịch (như Covid -19)

 • Quyền lợi tái tục: Khách hàng được đảm bảo tái tục cho năm tiếp theo với đầy đủ quyền lợi và mức phí ổn định, không bị công ty bảo hiểm từ chối tái tục nếu tỷ lệ bồi thường cao.

 • Phí bảo hiểm cạnh tranh nhất trên thị trường: Phí bảo hiểm chỉ từ 1.300.000đ/năm/người và không phân biệt lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp

 • Trẻ em được tham gia độc lập: Độ tuổi tham gia rộng nhất, từ đủ 1 tuổi - 63 tuổi (65 tuổi đối với trường hợp tái tục). Trẻ em được tham gia sản phẩm độc lập mà không bắt buộc mua cùng bố mẹ.

Bảo hiểm sống trọn vẹn F88

Đa dạng lựa chọn cho mọi khách hàng với các hạng gói tương ứng là:

 • Hạng kim cương: Tử vong, thương tật vĩnh viễn do ốm đau, bệnh tật, tai nạn. Giá trị bảo hiểm lên tới 200.000.000đ. 

 • Hạng vàng: Tử vong, thương tật vĩnh viễn do ốm đau, bệnh tật, tai nạn. Giá trị quyền lợi bảo hiểm lên tới 100.000.000đ.

 • Hạng bạc: Tử vong, thương tật vĩnh viễn do ốm đau, bệnh tật, tai nạn. Giá trị bảo hiểm tới 80.000.000đ.

 • Hạng đồng: Tử vong, thương tật vĩnh viễn do ốm đau, bệnh tật, tai nạn. Giá trị bảo hiểm lên tới 60.000.000đ.

Chi tiết gói bảo hiểm xem tại website: https://f88.vn/bao-hiem-cham-soc-suc-khoe

Trên đây là những nội dung về Bảo hiểm sinh kỳ, cũng như những thông tin mà bạn cần biết. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn. 

Nguồn: tham khảo Internet

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top