7 bước kinh doanh online trên Shopee nhanh chóng, đơn giản

02/06/2022

Shopee vốn nổi tiếng là sàn thương mại điện tử nhiều người dùng nhất hiện nay. Do đó, nhu cầu kinh doanh online sau dịch trên Shopee cũng nhanh chóng tăng mạnh. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết 7 bước kinh doanh online trên Shopee để có thể mở rộng thị trường và nhanh chóng thu lợi nhuận các bạn nhé!

Ưu điểm khi kinh doanh online trên Shopee là gì?

So với các sàn thương mại điện tử khác, ưu điểm khi kinh doanh online trên Shopee là gì mà ngày nay ai ai cũng chọn nơi này để bán hàng? Theo đánh giá của những chủ shop có kinh nghiệm, ưu điểm khi kinh doanh online trên Shopee bao gồm:

 • Lượng khách hàng cao: Dù mới xuất hiện trên thị trường, Shopee nhanh chóng đánh bại các đối thủ để thu về lượng người dùng đông đảo. Nền tảng này đã đánh bật hai cái tên lớn là Lazada và Tiki để trở thành sàn thương mại điện tử có số lượng người dùng cao nhất, đặc biệt là người Việt. Nhiều người chuộng Shopee để kinh doanh online phụ kiện thời trang, đồ làm đẹp cho đến thực phẩm chức năng,… 
 • Không tốn tiền quảng cáo: Đây chính là ưu điểm khi kinh doanh online trên Shopee so với nhiều nền tảng khác. Nếu muốn đầu tư, bạn sẽ cần một chút vốn để marketing nhưng với người mới, chưa có điều kiện thì Shopee không yêu cầu chủ shop phải chi trả bất kỳ khoản phí nào. 
 • Nhiều công cụ: Shopee có nhiều công cụ, cách quản lý kinh doanh online thuận tiện. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi đơn hàng, trao đổi với người mua cũng như chế độ giao hàng, đổi trả đơn giản. Vì vậy, nhiều người chuộng sử dụng Shopee, nhất là khi kinh doanh online phụ kiện thời trang hay điện thoại. 
 • Đơn giản, tiện lợi: So với các sàn thương mại điện tử khác, Shopee nổi bật nhờ tính đơn giản, chỉ gồm 7 bước kinh doanh online là có thể làm chủ. Đây chính là ưu điểm khi kinh doanh online bằng mạng xã hội này, giúp Shopee đánh bật các đối thủ dù xuất hiện muộn. 

7-buoc-kinh-doanh-online-tren-Shopee-01

Bán hàng trên Shopee được đánh giá là cách quản lý kinh doanh online hiệu quả, nhanh chóng.

Bạn thấy đấy, kinh doanh online sau dịch bằng Shopee có rất nhiều ưu điểm so với các nền tảng khác. Các công cụ trên Shopee được đánh giá là cách quản lý kinh doanh online hiệu quả, dễ dàng và nhanh chóng nhất! 

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu 7 bước kinh doanh online trên Shopee để có thể làm chủ được sàn thương mại điện tử này các bạn nhé!

7 bước kinh doanh online trên Shopee

Khi sử dụng Shopee, mỗi chủ shop sẽ có một chiến lược, một cách quản lý kinh doanh online khác nhau. Tuy nhiên, để làm chủ Shopee và tiến hành kinh doanh online sau dịch, các bạn có thể thực hiện theo 7 bước kinh doanh online như sau:

 • Bước 1 - Tạo tài khoản. Để sử dụng Shopee kinh doanh online sau dịch thì bạn cần tạo tài khoản trên nền tảng. Bạn buộc phải cung cấp các thông tin cần thiết (email, mật khẩu, tên tuổi, ngày tháng năm sinh,…) để đảm bảo quyền lợi của chính bạn cũng như quyền lợi khách hàng khi mua sắm.
 • Bước 2 - Tạo Shop để bán hàng. Tài khoản cá nhân trên Shopee thường chỉ để mua bán chứ không hỗ trợ kinh doanh online sau dịch. Do đó, bạn cần đăng ký tạo Shop để chọn cách quản lý kinh doanh online phù hợp. 
 • Bước 3 - Điền thông tin Shop. Trong 7 bước kinh doanh online, đây là bước đơn giản và nhanh chóng nhất. Shop cần ảnh avatar, ảnh cover thật đẹp để thu hút khách hàng, điền đầy đủ thông tin liên lạc như email, số điện thoại,… Shopee cũng yêu cầu bạn cũng cấp thông tin thanh toán (số tài khoản, thẻ ngân hàng,…) để đảm bảo tính an toàn trong suốt quá trình buôn bán.
 • Bước 4 - Đăng bán sản phẩm. Với Shopee, bạn chụp sản phẩm thật đẹp, nhiều hình ảnh và chi tiết để thu hút khách hàng. Với việc kinh doanh online phụ kiện thời trang hoặc đồ làm đẹp thì điều này rất quan trọng. Chủ shop cũng cần đầu tư nội dung (content) khi đăng sản phẩm. Nội dung thật hay và hấp dẫn kết hợp với những bức ảnh sẽ giúp shop trở nên nổi bật hơn.

7-buoc-kinh-doanh-online-tren-Shopee-02

7 bước kinh doanh online sau dịch trên Shopee rất đơn giản so với các nền tảng khác.

 • Bước 5 - Xây dựng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Với việc kinh doanh online phụ kiện thời trang hay bất kỳ món hàng nào trên Shopee thì khách hàng rất quan trọng. Họ là những người đánh giá và chấm điểm bạn trên Shopee. Do đó, bạn cần có cách quản lý kinh doanh online để giữ chân khách hàng thân thiết và lôi kéo khách hàng mới, khiến họ đánh giá 5 sao trên Shopee càng nhiều càng tốt.
 • Bước 6 - Quảng cáo sản phẩm. Nhiều người kinh doanh online phụ kiện thời trang hay điện thoại trên Shopee lại không chú trọng marketing. Đây chính là điểm sai lầm khiến shop của bạn ít được biết đến. Chủ shop hoàn toàn có thể đăng link các sản phẩm của Shopee lên các nền tảng khác như Facebook, Instagram, Twitter,… để tăng tương tác và độ phủ sóng.
 • Bước 7 -  Thống kê doanh thu. Bước cuối cùng mà nhiều người có thể quên mất khi dùng Shopee. Ưu điểm khi kinh doanh online trên nền tảng này là cho phép bạn tính toán, thống kê doanh thu hàng tháng, quý hoặc năm. Do đó, bạn nên tận dụng ưu điểm như cách quản lý kinh doanh online hiệu quả.

Nhìn chung, 7 bước kinh doanh online sau dịch trên Shopee cũng khá dễ dàng và đơn giản. Các nền tảng khác có thể yêu cầu nhiều bước thực hiện hơn nhưng chưa chắc hiệu quả đã hơn Shopee. Vấn đề duy nhất mà chủ shop thường hay nhức đầu khi kinh doanh online sau dịch nói chung chính là vốn liếng. Dù bạn kinh doanh online phụ kiện thời trang hay điện thoại trên Shopee thì cũng cần một khoản vốn vững chắc để phòng ngừa rủi ro, duy trì hoạt động lâu dài.

Trường hợp chủ shop có nhu cầu kinh doanh online sau dịch trên Shopee nhưng đang thiếu 1 phần vốn, có thể tham khảo các gói vay tiền mặt tại F88. Đây là đơn vị tài chính có kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành, được nhiều khách hàng đánh giá cao.

7-buoc-kinh-doanh-online-tren-Shopee-03

Các gói vay vốn của F88 sẽ giúp bạn kinh doanh online sau dịch thuận tiện hơn.

Hiện tại ở F88 có hỗ trợ các hàng loạt gói vay khác nhau, từ vay tiền online và truyền thống bằng ô tô, bằng xe máy, trang sức hoặc đăng ký/ cà vẹt ô tô, đăng ký cà vẹt xe máy... Với gói vay cao nhất là vay bằng ô tô, F88 hỗ trợ bạn số tiền lên đến 2 tỷ đồng trong thời gian chỉ 30 phút. 

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên tại F88 được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Khách hàng có thể liên lạc trực tiếp qua tổng đài miễn phí, chatbox trên website hoặc trực tiếp liên hệ gần 1000 phòng giao dịch của F88 để được tư vấn chi tiết.

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã nắm được cách quản lý kinh doanh online sau dịch cũng như 7 bước kinh doanh online với Shopee. Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh online phụ kiện thời trang trên Shopee mà thiếu vốn, F88 chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt giúp bạn giải quyết vấn đề kinh tế trong thời gian nhanh nhất!

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top