7 bước kinh doanh online trên Facebook cho người mới

Facebook vốn nổi tiếng là mạng xã hội nhiều người dùng nhất hiện nay. Do đó, nhu cầu kinh doanh online sau dịch trên Facebook cũng tăng cao. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn chi tiết 7 bước kinh doanh online trên Facebook để có thể đạt được thành công nhanh chóng nhé!

Ưu điểm khi kinh doanh online bằng các công cụ trên Facebook

So với các mạng xã hội khác, ưu điểm khi kinh doanh online trên Facebook là gì mà mọi người đổ xô đi bán hàng ở đây? Theo ý kiến của những người có kinh nghiệm, ưu điểm khi kinh doanh online trên Facebook bao gồm:

 • Khách hàng tiềm năng: Facebook hiện là mạng xã hội có lượng người dùng cao nhất, đặc biệt là người Việt. Ngay cả những ngôi sao nổi tiếng hiện nay cũng sử dụng Facebook để kinh doanh online sau dịch. Chẳng hạn, nhiều người chuộng Facebook để kinh doanh online phụ kiện thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,… đủ thể loại sản phẩm.
 • Không tốn tiền quảng cáo: Tất nhiên, bạn sẽ cần một chút vốn để marketing, nhưng với chủ shop chưa có điều kiện thì Facebook không bắt bạn phải chi trả bất kỳ khoản phí nào. Đây chính là ưu điểm khi kinh doanh online trên Facebook so với nhiều mạng xã hội khác.
 • Nhiều công cụ: Facebook cho phép bạn lập profile cá nhân để bán hàng, lập fanpage để quản lý và theo dõi. Đồng thời, nhiều người khi kinh doanh online phụ kiện thời trang cũng chuộng công cụ livestream của Facebook. Gần đây, Facebook còn có thêm marketplace (chợ) cũng là cách quản lý kinh doanh online rất hay.
 • Đơn giản: 7 bước kinh doanh online trên Facebook rất đơn giản. Dễ sử dụng và thân thiện với người dùng là ưu điểm khi kinh doanh online bằng mạng xã hội này. Facebook cũng có tiếng Việt và công cụ dịch hàng loạt thứ tiếng sang tiếng Việt, do đó chủ shop không cần phải lo lắng quá nhiều. 

7-buoc-kinh-doanh-online-tren-Facebook-01

Bán hàng trên Facebook được xem là cách quản lý kinh doanh online hiệu quả, nhanh chóng.

Bạn thấy đấy, kinh doanh online sau dịch bằng Facebook có rất nhiều ưu điểm so với các mạng xã hội khác. Từng có thời gian Facebook bị các nhà cung cấp mạng Việt Nam chặn, nhưng giờ đây nó trở thành cách quản lý kinh doanh online hiệu quả và tốt nhất! 

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu 7 bước kinh doanh online trên Facebook để có thể làm chủ được mạng xã hội này các bạn nhé!

7 bước kinh doanh online trên Facebook

Mỗi chủ shop sẽ có một chiến lược khác nhau khi sử dụng Facebook. Có người thích dùng các công cụ của mạng xã hội này, nhưng có người lại không vì chưa nắm được rõ ràng hiệu quả ra sao. Song, nhìn chung để kinh doanh online sau dịch bằng Facebook, các bạn tiến hành theo 7 bước kinh doanh online như sau:

 • Bước 1 - Tạo tài khoản. Để sử dụng Facebook kinh doanh online sau dịch thì bạn cần tạo tài khoản. Nền tảng này sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp các thông tin cần thiết như email, mật khẩu, tên tuổi, ngày tháng năm sinh,…
 • Bước 2 - Tạo Fanpage để bán hàng. Facebook cho phép bạn dùng tài khoản cá nhân (Profile) để kinh doanh online sau dịch, nhưng Fanpage mới thực sự là cách quản lý kinh doanh online hiệu quả. Quy trình tạo Fanpage cũng rất nhanh, chỉ tầm vài phút là xong nhưng bạn cần có chiến lược xây dựng và duy trì hoạt động để Page không bị “lạc trôi” so với hàng loạt cửa hàng khác.
 • Bước 3 - Điền thông tin profile. Trong 7 bước kinh doanh online, đây là bước đơn giản nhưng nhiều người không coi trọng. Profile của bạn càng đẹp thì độ uy tín càng cao, khả năng thu hút khách hàng càng lớn. Do đó, bạn cần có ảnh avatar, ảnh cover thật đẹp, cũng như cung cấp thông tin liên lạc (email, số điện thoại,…) thật chi tiết.
 • Bước 4 - Xây dựng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Bạn đừng tưởng kinh doanh online phụ kiện thời trang thì không cần chăm sóc khách hàng. Đây là cách quản lý kinh doanh online, công cụ hiệu quả để lôi kéo và giữ chân khách hàng thân thiết với shop của bạn đấy. Nếu shop của bạn trả lời thắc mắc khách hàng càng nhanh, phục vụ càng tốt thì khả năng được đánh giá 5 sao là rất cao.

7-buoc-kinh-doanh-online-tren-Facebook-02

7 bước kinh doanh online sau dịch trên Facebook cũng không rắc rối mà dễ thực hiện.

 • Bước 5 - Xây dựng dịch vụ ship. Ngày nay khi mua hàng online ai cũng mong muốn nhận được hàng càng nhanh càng tốt. Do đó, bạn nên đầu tư một chút vào dịch vụ ship để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bạn cần thuê shipper hoặc đăng ký các dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp để giảm tải rủi ro. Nếu muốn tiết kiệm tiền, bạn hoàn toàn có thể vừa bán hàng vừa làm shipper.
 • Bước 6 - Đăng tải sản phẩm. Bạn cần có máy ảnh thật tốt để chụp sản phẩm cho đẹp để thu hút khách hàng. Điều này rất quan trọng, nhất là với việc kinh doanh online phụ kiện thời trang hoặc đồ làm đẹp. Khi đăng sản phẩm, bạn cũng cần đầu tư nội dung (content) thật hay và hấp dẫn, chứ đừng chỉ đăng những bức ảnh vô hồn.
 • Bước 7 - Quảng cáo sản phẩm. Bước cuối cùng mà nhiều người có thể không chú trọng đó là marketing. Bạn có thể đăng sản phẩm lên Fanpage, chia sẻ vào các hội nhóm kín để tăng tương tác. Nếu có điều kiện, chạy dịch vụ quảng cáo của Facebook cũng là cách quản lý kinh doanh online không tồi.

Bạn thấy đấy, 7 bước kinh doanh online sau dịch trên Facebook cũng khá đơn giản và không có gì quá phức tạp. Thực ra một vấn đề mà mọi người thường hay đau đầu khi kinh doanh online sau dịch nói chung chính là vốn. Ngay cả khi kinh doanh online phụ kiện thời trang bạn cũng cần có một khoản tiền nhất định để duy trì hoạt động lâu dài.

Nếu các bạn có nhu cầu kinh doanh online sau dịch nhưng đang thiếu 1 phần vốn, có thể tham khảo các gói vay online tại F88. Đây là đơn vị tài chính uy tín, có kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành, cùng hệ thống rộng khắp gần 1000 phòng giao dịch toàn quốc. 

7-buoc-kinh-doanh-online-tren-Facebook-03

F88 hỗ trợ vay vốn nhanh chóng, giúp bạn kinh doanh online sau dịch dễ dàng hơn.

Hiện tại ở F88 tung ra các hàng loạt gói vay khác nhau. Bạn có thể vay tiền mặt nhanh bằng ô tô, bằng xe máy, trang sức hoặc đăng ký/ cà vẹt ô tô, đăng ký cà vẹt xe máy... Với gói vay cao nhất là vay bằng ô tô, F88 hỗ trợ bạn số tiền lên đến 2 tỷ đồng trong thời gian chỉ 30 phút. 

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên tại F88 được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Khách hàng có thể liên lạc trực tiếp qua tổng đài miễn phí, chat box trên website hoặc đến các giao dịch gần nhất của F88 để được tư vấn cụ thể nhất.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết, các bạn đã nắm được 7 bước kinh doanh online sau dịch, cũng như cách quản lý kinh doanh online với Facebook. Trường hợp có nhu cầu kinh doanh online phụ kiện thời trang mà thiếu vốn, F88 chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian nhanh nhất!