5 cách đòi nợ ‘đỉnh cao’ hiệu quả lập tức

Đi đòi tiền như đi vay nợ, đòi tiền thì khất lần ngày này qua tháng khác trả là những hoàn cảnh dở khóc dở cười của nhiều người cho bạn bè, người thân vay tiền. Nếu bạn đang rơi vào tính huống không đòi được nợ hãy tham khảo 5 cách đòi nợ đỉnh cao hiệu quả lập tức.

>> Cầm đồ Hóc Môn

1. Thường xuyên quan tâm “con nợ”

Việc hỏi han, quan tâm tới những chuyện đời thường, những khó khăn vất vả của “con nợ” sẽ rất hữu hiệu để việc đòi nợ trở nên dễ dàng hơn. Điều này cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu được “con nợ” của bạn vay tiền để làm gì. Họ vay tiền bạn để làm gì thì bạn nên thường xuyên hỏi thăm về chuyện đó để khéo léo nhắc “con nợ” trả tiền cho bạn nha.

Giữ liên lạc thường xuyên với người vay là một trong cách rất thông minh, tinh tế.

2. Hẹn ngày trả nợ và nhắc nhở

Dù bất kể là cho ai vay tiền, dù có giấy tờ hay không thì cũng nên hẹn rõ ngày trả nợ. Đến đúng ngày mà không thấy thì phải nhắc nhở, hỏi han ngay. Hãy chủ động nhắn tin, gọi điện để “nhắc khéo” đối tượng. Ví dụ: “Bạn ơi, hôm nay mình bận không gặp bạn nhận tiền được thì mình gửi số tài khoản bạn chuyển giúp mình nhé!”. Hay như: “Nay bạn có ở A, B, C không? mình tiện qua đó thì cho mình xin khoản tiền hôm trước cho bạn vay nhé!”

Với cách đòi nợ khéo léo như này thì chẳng ai nỡ không trả tiền đúng hạn đâu.

3. Gợi ý chia nhỏ khoản nợ

Nếu người vay kể khổ với bạn rằng họ khó khăn và chưa thể trả nợ bạn ngay khoản tiền lớn như vậy thì bạn có thể đưa ra phương hướng chia nhỏ khoản nợ để trả cho người vay. Mỗi tháng trả một ít, trước sau gì cũng hết. Hình thức trả nợ này hơi lắt nhắt và mất công nhưng nó lại là cách tốt nhất để thu hồi đủ tiền mà vẫn giúp đỡ được bạn và người thân của mình.

4. Thẳng thắn và kiên quyết trong việc đòi nợ

Hãy chia sẻ rằng bản thân mình không muốn tình cảm đôi bên bị chia cắt bởi khoản vay này, do đó, nếu muốn giữ tình bạn/ tình thân thì hãy tôn trọng nhau và trả nợ đầy đủ. Nếu đã dùng đủ mọi cách, nói đủ lời ngọt nhẹ rồi mà vẫn không thu hồi được số tiền của mình thì phải thẳng thắn và kiên quyết để đòi nợ người vay.

5. Trình bày hoàn cảnh

Trình bày hoàn cảnh bản thân khó khăn cũng là một trong những tuyệt chiêu để bạn đòi nợ vừa khôn ngoan mà lại rất hiệu quả. Nếu đã quá hạn trả nợ, hãy chủ động nhắn tin cho người đó và nói rằng mình đang rất kẹt, mình cần khoản đó để giải quyết khó khăn, để làm việc này việc kia… Bằng giọng kể gấp gáp, đáng thương, chắc chắn “con nợ” cũng sẽ cảm thấy hổ thẹn và trả lại bạn ngay lập tức.

Một lần bất tín vạn lần bất tin, đừng bao giờ quỵt tiền nợ dù bạn có khó khăn đến nhường nào đi nữa. Nếu không muốn mất tín với bạn bè người thân, có cần tiền thì tới liền F88 để vay tiền nhanh trong 30 phút chỉ cần cầm đăng ký xe máy, cầm đăng ký ô tô bạn vừa có tiền vừa có xe đi. Gọi ngay 1800.6388 để biết thêm thông tin chi tiết.

>>Những việc nên và không nên làm buộc phải nhớ vào ngày mùng 1