Ví Momo là gì? Cách thanh toán qua ví Momo cực đơn giản

Thanh toán trực tuyến chưa bao giờ nhanh chóng và ví điện tử chưa bao giờ được quan tâm và đón nhận như bây giờ. Một trong những “chiếc” ví điện tử được tin tưởng hiện nay là Momo. Hướng dẫn cách thanh toán Momo tiện lợi, nhanh chóng ngay trong bài viết này!

Ví điện tử Momo được phát triển từ bao giờ?

Ví điện tử MoMo là gì? Ví Momo được bắt đầu triển khai xây dựng từ năm 2007, phát hành lần đầu vào năm 2014 bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service). Ví Momo hợp tác với 90% ngân hàng tại Việt Nam, nắm giữ hơn 80% thị phần trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số. Tới thời điểm hiện tại (năm 2022), ví Momo đã có hơn 31 triệu người dùng sử dụng. Ứng dụng Momo hỗ trợ trên hai nền tảng hệ điều hành iOS và Android.

Ví điện tử Momo là loại ví được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Ví điện tử Momo là loại ví được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Momo hỗ trợ thanh toán hơn 500 dịch vụ khác nhau. Bao gồm hóa đơn điện, nước, internet, phí chung cư, nạp tiền điện thoại, đặt vé máy bay, vé tàu, đặt phòng khách sạn, các dịch vụ tài chính như ngân hàng, bảo hiểm,... Ngoài ra, Momo còn tích hợp tính năng tích điểm thưởng, đổi điểm thưởng cùng vô số ưu đãi hấp dẫn khác dành cho người dùng. MoMo cũng là ứng dụng thanh toán di động đầu tiên tích hợp công nghệ "One Touch Payment" tại Việt Nam. Cho phép người dùng giao dịch chỉ qua một lần chạm màn hình.

Vì sao bạn nên thanh toán qua ví điện tử Momo?

+ Tiết kiệm thời gian: Người dùng không phải đi đến tận Cơ quan điện nước để nộp tiền hoá đơn. Chỉ thông qua một lần chạm trên màn hình, người dùng có thể nhanh chóng thanh toán dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

+ Thao tác đơn giản: Chỉ cần nhập Mã Khách Hàng, hoá đơn điện nước và các loại hoá đơn khác mỗi tháng sẽ hiện lên. Bạn có thể nắm bắt được số tiền mà mình phải đóng.

+ Ghi lại lịch sử giao dịch: Lịch sử giao dịch sau mỗi lần thanh toán sẽ được lưu lại trên ứng dụng. Từ đó bạn có thể thuận tiện theo dõi chi tiêu để quản lý tài chính hàng tháng.

+ Nhắc hẹn thanh toán: Sau một lần nhập Mã Khách Hàng, thông tin hoá đơn sẽ được lưu lại. Vì vậy Momo sẽ nhắc hẹn thanh toán hàng tháng để người dùng có thể đóng tiền đúng hạn.

+ Bảo mật an toàn: Tính bảo mật của ví MoMo hoạt động dựa trên tiêu chuẩn quốc tế. Giúp người dùng an tâm khi trải nghiệm ứng dụng.

Ngoài ra, nhà phát triển cũng cung cấp rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Năm 2018, MoMo được vinh danh giải thưởng "ICT Awards" đánh dấu nỗ lực của công ty trong việc định hướng đô thị thông minh ở Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2019, MoMo được The Asian Banker tại Việt Nam vinh danh là "Sản phẩm ví điện tử xuất sắc nhất". Ví Momo là một trong những sản phẩm thanh toán trực tuyến an toàn và đáng tin cậy hiện nay.

{{FormDangKyVay}}

Những tiện ích của ví điện tử Momo

Hiện nay hệ thống thanh toán Momo đang sở hữu hơn 4000 địa điểm giao dịch trên cả nước với các tiện ích sau:

+ Ví điện tử Momo hiện hỗ trợ thanh toán 4 loại hoá đơn chính là Điện, Nước, Internet và Truyền hình.

+ Hỗ trợ thanh toán tại siêu thị, cửa hàng, nhà hàng; Thanh toán khi mua vé máy bay, vé xe,…

+ Hỗ trợ thanh toán vé xem phim của các hệ thống rạp chiếu phim lớn như CGV Cinemas, Galaxy Cinemas, BHD Cinemas, Cinestar, Mega GS,…

+ Thanh toán, mua sắm trực tuyến trên Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,…

+ Thanh toán dễ dàng các khoản vay tài chính, vay tiêu dùng, vay trả góp của F88, ACS, Home Credit, HD Saison, Fe Credit, Doctor Đồng, Prudential Finance.

Ví điện tử giúp bạn dễ dàng thanh toán mọi lúc mọi nơi

Ví điện tử giúp bạn dễ dàng thanh toán mọi lúc mọi nơi

Tính bảo mật vượt trội – an toàn tuyệt đối với người dùng ví điện tử Momo

Ví Momo đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế

Công nghệ bảo mật của Ví Momo đạt chuẩn quốc tế trong ngành tài chính ngân hàng. Đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất. Công nghệ mã hóa đường truyền SSL/TLS đạt chứng nhận quốc tế GlobalSign.

Ví Momo sở hữu bảo mật đa tầng

Muốn đăng nhập ứng dụng, người dùng bắt buộc phải nhập mật khẩu 6 số và mã OTP được gửi đến điện thoại. Nhập lại mật khẩu trước mỗi lần thực hiện giao dịch. Nếu không sử dụng, ứng dụng sẽ tự khóa sau 5 phút.

Ví Momo được cấp bảo chứng ngân hàng

Tiền trong ví Momo là tiền thật và được bảo chứng 100% bởi các ngân hàng mà bạn liên kết với ví. Người dùng có thể sử dụng Momo để Nạp hoặc Rút tiền từ ngân hàng liên kết bất kỳ lúc nào. MoMo đã liên kết trực tiếp với 28 ngân hàng lớn và các tổ chức thẻ quốc tế Visa/ Master/ JCB.

Hai hình thức thanh toán Momo là gì?

Ví Momo cung cấp hai hình thức thanh toán là Quét mã QR và dùng Mã Thanh Toán. Cụ thể:

Hướng dẫn thanh toán qua Quét mã QR trên ví Momo

Tại điểm giao dịch, thu ngân sẽ cung cấp 1 mã QR cho khách hàng. Người dùng mở ứng dụng ví MoMo và chọn "Quét Mã". Sau khi quét mã, bạn cần nhập số tiền phải thanh toán và bấm xác nhận.

Hướng dẫn thanh toán qua Mã Thanh Toán trên ví Momo

Người dùng mở ứng dụng ví Momo và chọn "Mã thanh toán". Sau đó màn hình sẽ hiển thị mã thanh toán. Bạn cần đưa mã đó cho thu ngân để quét và hoàn tất thanh toán.

Hiện nay, F88 là một trong những đối tác lâu năm của ví điện tử Momo. Trong đó, gần 1000 phòng giao dịch F88 là điểm thanh toán của ví Momo. Sự hợp tác giữa F88 và Momo đánh dấu mức độ tin cậy cao hơn dành cho người dùng. Trung tâm chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7, sẵn sàng hỗ trợ những vấn đề của khách hàng liên quan tới dịch vụ.

Ví điện tử Momo giúp việc thanh toán của bạn dễ dàng hơn chỉ bằng một cú chạm

Ví điện tử Momo giúp việc thanh toán của bạn dễ dàng hơn chỉ bằng một cú chạm

Sau khi tìm hiểu chi tiết về ví điện tử Momo là gì cùng hướng dẫn thanh toán, hi vọng bạn đọc đã có thêm một “cánh tay” hỗ trợ đắc lực trong thói quen mua sắm. Nếu có bất kỳ vấn đề nào cần hỗ trợ liên quan tới giao dịch tiêu dùng tại ví Momo, vui lòng liên hệ hotline 1800 6388 để được đội ngũ nhân viên F88 tư vấn!