Vàng 18k Là Gì? Có Nên Mua Trang Sức Vàng 18k Không?

28/09/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Vàng 18k thường được ưa chuộng trong cuộc sống hàng ngày vì nó là nguyên liệu chính để tạo ra nhiều loại trang sức phổ biến. Loại vàng này phổ biến để chế tác trang sức tinh xảo và vẫn giữ được sự quý phái và đẹp tự nhiên của vàng.

Vàng 18k là gì?
Vàng 18k là gì?

Vàng 18K là gì?

Vàng 18K là loại vàng có hàm lượng vàng nguyên chất chiếm 75%, còn lại là những hợp kim khác như đồng, bạc, niken. 

Vàng 18K được biết đến với màu vàng đặc trưng và tính mềm dẻo, nhưng vẫn đảm bảo độ cứng cần thiết để thợ kim hoàn có thể tạo ra những chiếc trang sức xinh đẹp và tinh xảo. Để đạt được điều này, các chuyên gia phải sử dụng hợp kim (Alloy) chứa các kim loại khác trong vàng 18K. Tỷ lệ và loại hợp kim này sẽ được xác định cẩn thận để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.

Vàng nguyên chất rất dẻo, và khi tạo hình, nó có thể dễ dàng bị biến dạng và mất đi sự tinh xảo ban đầu. Do đó, việc kết hợp hợp kim là cần thiết để đảm bảo sự chịu lực, khả năng chống va đập và độ bền của trang sức mà người dùng đeo hàng ngày. Hợp kim giúp giải quyết vấn đề này.

Trang sức từ vàng 18K không chỉ có màu vàng riêng biệt, mà còn có sự đa dạng màu sắc dựa trên tỷ lệ của các kim loại khác nhau trong hợp kim. Ví dụ, hàm lượng và tỷ lệ kim loại như bạc và đồng có thể tạo ra các màu khác nhau, như màu hồng hoặc đỏ. Điều này làm cho trang sức từ vàng 18K trở nên hấp dẫn hơn so với các thiết kế trơn tru và đơn giản của vàng thuần khiết.

Vàng 18k là gì?
Vàng 18k là gì?

Phân loại vàng 18k

Vàng 18K có độ tuổi là bao nhiêu? Độ tuổi của vàng 18K được xác định bằng cách tính tỷ lệ vàng nguyên chất trong hợp kim. Theo thang đo chuẩn trong ngành kim hoàn từ 1 đến 24, vàng 18K với tỷ lệ 75% vàng nguyên chất sẽ có độ tuổi là bảy tuổi rưỡi.

Vàng 18K có bao nhiêu loại? Số lượng các loại vàng 18K cũng phụ thuộc vào phần trăm vàng nguyên chất trong hợp kim. Ở Việt Nam, vàng 18K thường được phân thành ba loại cụ thể là:

  • Vàng 18K 75%.

  • Vàng 18K 70%.

  • Vàng 18K 68%.

Sự khác biệt về phần trăm này rất nhỏ, nên hầu hết mọi người thường sử dụng vàng 18K 75% mà không quan tâm đến sự chênh lệch này. Loại vàng này kết hợp 18 phần vàng nguyên chất với 6 phần kim loại khác, đơn vị được sử dụng để đo lường là Karat - thước đo chuẩn quốc tế.

Có nên mua trang sức vàng 18k không?

Để quyết định liệu có nên mua trang sức từ vàng 18K hay không, chúng ta có thể dựa vào hai tiêu chí sau:

  • Mua vàng như tài sản đầu tư: Nếu bạn đang xem xét việc mua vàng 18K như một phần của tài sản đầu tư, thì nên biết rằng đây không phải là sản phẩm lựa chọn tốt. Giá vàng 18K có thể biến đổi mạnh theo thời gian và khó bán lại với giá cao. Hơn nữa, trang sức vàng 18K có thể bị hư hỏng dễ dàng hơn so với vàng 24K, vì nó chứa thêm các kim loại khác.

  • Mua để làm trang sức: Nếu bạn muốn mua vàng 18K để tạo trang sức, đây là một sự lựa chọn tốt. Trang sức từ vàng 18K có sẵn nhiều loại và mẫu mã đa dạng, với mức giá phù hợp. Ngoài ra, vàng 18K cũng mang lại màu sắc và độ bóng đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ và có sự ứng dụng thực tế trong việc sử dụng hàng ngày.

Những lưu ý khi mua vàng 18k

Khi bạn đang cân nhắc việc sử dụng vàng 18K, cần nhớ những điểm quan trọng khi mua sản phẩm để đảm bảo chất lượng:

  • Lựa chọn nơi mua uy tín và có danh tiếng trên thị trường để mua trang sức vàng 18K.

  • Hiểu cách tính tuổi của vàng để chọn sản phẩm chất lượng và tránh bị định giá quá cao. Bạn có thể sử dụng công thức sau để tính tuổi vàng: (Số K/24) x 100%.

  • Học cách bảo quản trang sức vàng 18K đúng cách để duy trì sự sáng bóng của sản phẩm. Có thể tham khảo cách pha trộn dung dịch xà phòng với nước hoặc mang sản phẩm đến một cửa hàng vàng uy tín để nhân viên giúp bạn đánh bóng.

Vàng 18k là gì?
Vàng 18k là gì?

Vàng 18K bao nhiêu 1 chỉ hôm nay?

So với các loại vàng khác như 24K, 14K hoặc 10K, vàng 18K có những ưu điểm riêng để thu hút những người quan tâm. Trong các phiên giao dịch gần đây, giá vàng 18K đã có xu hướng tăng. Để mua vàng 18K với giá hợp lý, bạn nên cẩn trọng theo dõi sự biến động của thị trường vàng.

F88 Chúc bạn tìm được sản phẩm mà bạn hài lòng.

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top