Top 5 lĩnh vực kinh doanh hiệu quả hiện nay

Kinh doanh được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Nó không chỉ là con đường giúp kiếm nguồn lợi nhuận tốt, mà đồng thời cũng tự mình được làm chủ cuộc sống và kinh tế. Tuy vậy, không phải ai kinh doanh cũng thành công, một trong những yếu tố đó là do việc lựa chọn lĩnh vực kinh doanh không phù hợp với xu hướng người tiêu dùng. Vậy làm cách nào để kinh doanh thành công? Các lĩnh vực kinh doanh hot hiện nay là gì? Tìm hiểu nội dung ở bên dưới nhé!

Lĩnh vực kinh doanh là gì?

Trước khi tìm hiểu về các lĩnh vực kinh doanh tốt nhất thì chúng ta sẽ đi qua về khái niệm lĩnh vực kinh doanh là gì. “Kinh doanh” có lẽ là cụm từ không còn quá xa lạ vì nó xuất hiện đã từ rất lâu và ở khắp mọi nơi, mọi ngóc ngách trên thế giới. Nó được hiểu là cách gọi tổng thể của những hoạt động như sản xuất, buôn bán, đầu tư, cung cấp hàng hóa,… Tất cả đều có chung mục đích nhằm thu lợi nhuận để phục vụ nhu cầu cuộc sống của các tổ chức, cá nhân.

lĩnh vực kinh doanh là gì

Người người, nhà nhà làm kinh doanh nhưng không phải ai cũng thành công

Như vậy, lĩnh vực kinh doanh là những ngành nghề được tổ chức, cá nhân lựa chọn cho việc kinh doanh, buôn bán của mình. Cụm từ lĩnh vực kinh doanh có thể bao quát hết toàn bộ dịch vụ, sản phẩm, hàng hóa của mảng kinh doanh nào đó. Và tất cả chúng đều có tính chất hoặc đặc điểm giống nhau. 

Các lĩnh vực kinh doanh hot hiện nay

Tiệm bán hoa

Mở một tiệm bán hoa tươi là một trong những nghề dễ hot và dễ kiếm tiền mà bạn có thể tham khảo. Lĩnh vực kinh doanh này được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể kinh doanh bằng hình thức mở cửa hàng hoặc bán trên nền tảng online hoặc kết hợp cả hai. Kinh doanh hoa tươi được coi là ngành nghề bỏ vốn ít nhưng khả năng thu lợi nhuận cao. 

Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn là người yêu thích và am hiểu về hoa và biến đam mê của mình thành việc kinh doanh để ổn định cuộc sống. Khi kinh doanh hoa tươi, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Khảo sát và lựa chọn mặt bằng

Khảo sát thị trường là bước cần có để bạn có thể chọn lựa được địa điểm phù hợp. Hãy tìm hiểu kỹ từng vùng lại rồi đánh giá lưu lượng khách hàng, thói quen mua sắm, mức tiền chi trả cho các loại mặt hàng, sở thích của khách hàng,... Công đoạn này giúp bạn biết được khu vực nào là có khả năng hay đem lại cho bạn lượng khách hàng tiềm năng. Sau đó lại tiếp tục khoanh vùng vị trí nào đẹp, thuận lợi lưu thông phương tiện, dừng đỗ xe,...

Tiếp theo, đánh giá về số lượng đối thủ cạnh tranh tại khu vực đó và những khu vực lân cận. Xem xét cách đối thủ của bạn đang làm.  

Nên chọn những địa điểm nhiều người qua lại. Nơi người dân có trình độ dân trí lẫn mức sống cao như gần các tòa nhà trung và cao cấp, khu chung cư, cơ quan hành chính, tòa văn phòng, trường học … Đây là những vị trí đắc địa vừa được dự đoán có sức mua tốt, mật độ dân số cao nên sẽ có nhu cầu cao hơn. Tuy nhiên, cũng lưu ý là chính những chỗ như vậy lại có càng nhiều đối thủ cạnh tranh, bạn phải tạo sự khác biệt cho thương hiệu mình thì mới có cơ hội cạnh tranh nhé. 

Giá bán

Điều bạn cần quan tâm tiếp theo là giá bán. Vì hoa là loại mặt hàng gần gũi nên nhu cầu không hề ít, mà một khi đã có nhu cầu cao như vậy người ta sẽ tính toán cẩn thận hơn mỗi khi mua.

Hãy xác định phân khúc thị trường với tệp khách hàng thấp - trung - cao cấp và loại hoa để định giá bán phù hợp. 

Để có được mức bán hợp lý, bạn cũng cần phải khảo sát giá bán của những đối thủ cạnh tranh trực tiếp xung quanh, hoặc bạn cũng có thể tính toán tùy theo cách tính của mình để sau khi trừ hết các khoản chi phí mình bỏ ra mà vẫn thu được lợi nhuận tốt.

Quy trình và cách phục vụ

Cách phục vụ khách hàng niềm nở chào đón, thân thiện và tư vấn chọn hoa phù hợp hoặc áp dụng ship hàng miễn phí,… sẽ khiến khách hàng hài lòng. Khi khách hài lòng, họ sẽ rất dễ có khả năng quay lại mua ở tiệm hoa của bạn và trở thành những khách hàng trung thành. Đồng thời họ có thể sẽ giới thiệu khách cho bạn nếu tiệm của bạn thực sự tốt.

Kinh doanh hoa online

Bạn có thể bán hàng theo hình thức online hoặc song song cả offline tại cửa hàng. Tận dụng mọi hình thức bán phù hợp để tối đa hóa lợi nhuận.

Chăm sóc thú cưng

Vốn đầu tư ban đầu có thể bỏ ra là: 80 – 300 triệu đồng. Thú cưng đang trở thành xu hướng và là lĩnh vực rất hot. Khi mà người ta sẵn sàng bỏ vài triệu tới vài chục triệu đồng để có thể mua một con cún, con mèo về nhà nuôi.  Nó được xem như là thành viên trong gia đình, một người bạn mang lại tiếng cười. Vì vậy, khách hàng sẽ không về tiếc và rất sẵn lòng chi trả tiền bạc cho những dịch vụ chăm sóc thú cưng. Đặc biệt là trong những kỳ nghỉ lễ dài ngày của gia đình , họ sẽ cần những nơi gửi nhờ trông nom thú cưng khi họ đi du lịch hay có việc.

Rất nhiều dịch vụ bạn có thể cung cấp như: Spa, cắt tỉa móng, tắm rửa, cắt tỉa lông, đồ chơi, đồ ăn thức uống, khám bệnh, dẫn đi chơi,... Đây không chỉ là xu hướng kinh doanh hot nhất thời mà sẽ là xu hướng kinh doanh lâu dài mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Để mở dịch vụ này, trước hết bạn cần là người yêu thú cưng, điều này rất quan trọng. Kinh nghiệm chăm sóc, kinh doanh chưa biết thì có thể học, cần am hiểu về đặc tính của từng loại vật nuôi để có thể tư vấn và tạo sự tin tưởng cho chủ của chúng. Đồng thời, để kinh doanh bạn sẽ cần các dụng cụ cần thiết như các đồ đạc chăm sóc thú cưng, đồ ăn, thức uống,… Sẽ cần nhập từ nước ngoài vì tại Việt Nam chưa thật sự có một đơn vị cung cấp nào đủ chuẩn để cung cấp cho bạn giúp bạn tiến hành kinh doanh dịch vụ thú cưng chuyên nghiệp.

top 5 lĩnh vực kinh doanh hiệu quả hiện nay

Hãy chọn lĩnh vực kinh doanh mà bạn có đam mê để theo đuổi lâu dài 

Bán mỹ phẩm online

Vốn đầu tư ban đầu có thể là 10 – 20 triệu đồng hoặc hơn tùy phân khúc. Chắc chắn không khó để bắt gặp những sản phẩm mỹ phẩm được bài bán ở khắp nền tảng online, hay các cửa hàng offline.  

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lựa chọn lĩnh vực bán mỹ phẩm. Đa số người kinh doanh mỹ phẩm online thường là nhân viên văn phòng, sinh viên hoặc những người trẻ không muốn phụ thuộc vào công việc văn phòng gò bó và muốn kinh doanh thêm. Kinh doanh mỹ phẩm trên nền tảng online, bạn sẽ không cần phải bỏ ra nhiều vốn bằng việc kinh doanh offline tại cửa hàng với bao thứ chi phí khác. 

Mỹ phẩm làm đẹp là nhu cầu không thể thiếu của tất cả mọi người, nhất là với chị em phụ nữ. Bạn nên lựa chọn phân khúc thị trường để có thể bán mỹ phẩm tầm thấp - trung - hay cao cấp. Ví dụ, nếu định vị mình thuộc phân khúc cao cấp, các sản phẩm bạn cung cấp phải thực sự cao cấp và cách thức marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng cũng phải cao cấp phù hợp với dòng sản phẩm. Một khi thu hút và giữ chân được nhiều khách hàng trung thành, bạn sẽ bận rộn cả ngày cho việc bán hàng, quản lý kho và kiểm tra số dư tăng liên tục trong tài khoản. Nếu không ngại khó, chấp nhận thử thách bản thân để làm giàu, bạn không nên bỏ qua lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn này.

Huấn luận viên trong lĩnh vực bạn giỏi 

Bạn đang giỏi lĩnh vực chuyên môn nào, hãy tận dụng trở thành chuyên gia và huấn luyện viên trong lĩnh vực đó. Thời đại của tri thức, ai cũng đều mong muốn học được thêm nhiều điều thú vị và trang bị cho mình thêm thật nhiều kiến thức, hoặc đơn giản chỉ vì đam mê, sở thích,… Những môn học này mang tính chuyên môn, học xong là có thể sử dụng ngay và còn có thể kiếm sống được nên lượng học viên sẽ không bao giờ là thiếu.

Nếu bạn có đủ trình độ chuyên môn, có uy tín trong nghề thì còn ngần ngại gì mà không trở thành một huấn luyện viên chứ. Bạn hoàn toàn có thể trở thành huấn luyện online hoặc offline trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn học viên. 

Ngoài ra, cũng cần biết các kỹ năng về kinh doanh và truyền thông để đẩy mạnh thương hiệu cá nhân, từ đó thu hút thêm nhiều học viên hơn nữa. Nếu đáp ứng được yêu cầu, giúp học viên học tốt lên, thì đương nhiên không chỉ bạn kiếm được nhiều tiền mà danh tiếng của bạn cũng nổi lên nhanh chóng.

Làm đại lý kinh doanh

Chẳng hạn như bạn có thể đăng ký làm đại lý cho công ty mỹ phẩm, thực phẩm, đồ nước,… Làm đại lý kinh doanh có rất nhiều lợi thế: Được hưởng chính sách giá tốt nhất, nếu gặp khó khăn gì cũng sẽ được công ty tổng hỗ trợ hết mình. Tuy nhiên, không phải là một trong những nghề dễ kiếm tiền, do vậy cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định nha. Khi đã quyết định làm đại lý, bạn buộc phải biết những điều sau: 

Khảo sát và tìm hiểu kỹ các loại mặt hàng mà mình định làm đại lý, tìm hiểu thị trường và nhóm khách hàng mà đại lý đang phục vụ. Tiếp theo, đưa ra cho nhà sản xuất một bản kế hoạch cụ thể, trong đó phải thể hiện được kế hoạch bán, tiêu dùng thị hiếu, thu nhập cũng như độ rộng của thị trường. Nhớ lập luận chặt chẽ làm sao để giảm được doanh thu mà tỷ lệ hoa hồng phải cao. Còn nữa, đừng ngần ngại đưa ra những đề xuất có lợi cho mình nhé.

Bạn phải có chiến lược kinh doanh rõ ràng, phải vận dụng đủ mọi cách để đảm bảo doanh thu đúng với điều kiện hãng đưa ra, nếu không bạn sẽ bị phạt theo thỏa thuận ban đầu. Có các dạng: Đại lý cấp 1, cấp 2, cấp 3,... Số cấp càng cao thì lợi ích càng nhiều. Bạn nên lên cấp đại lý một cách từ từ, khi đã quen rồi thì mới chuyển lên cấp nhé. 

F88 là đơn vị cho vay uy tín trên thị trường tài chính

F88 là đơn vị cho vay uy tín trên thị trường tài chính

Trong quá trình kinh doanh, buôn bán nếu cần vốn làm ăn bạn có thể tìm đến đơn vị tài chính F88 - Đang là đơn vị dẫn đầu trên thị trường vay tài chính. Tại F88 có nhiều gói vay online cho bạn lựa chọn, từ gói vay cầm cố bằng lái xe máy, bằng lái ô tô, đến những gói vay cầm cố xe máy, ô tô hay các loại tài sản có giá trị khác. Bạn có thể vay nhanh chóng bằng cách click vào nút sau đây.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm và sở hữu gần 100 phòng giao dịch trên toàn quốc, F88 được mọi người tin tưởng và lựa chọn rất nhiều. Tham khảo thêm thông tin tại website nhé: https://f88.vn/

Mong rằng qua bài viết bạn đã có cho mình thông tin về các lĩnh vực kinh doanh hot hiện nay. Đồng thời, chọn được lĩnh vực phù hợp với bản thân nhé.