Kinh nghiệm đầu tư Bitcoin & những trang đầu tư uy tín 2022

07/06/2022

Trong thời điểm hiện tại, liệu đầu tư Bitcoin còn là một sự lựa chọn khôn ngoan? Những người mới bắt đầu học hỏi đầu tư Bitcoin thì cần chuẩn bị những gì? Những trang đầu tư Bitcoin uy tín nào đang thịnh hành hiện nay?

kinh-nghiem-dau-tu-bitcoin-nhung-trang-dau-tu-uy-tin-2022-1

Đầu tư bitcoin đang là xu hướng thịnh hành hiện nay

Tìm hiểu cơ bản về đầu tư bitcoin uy tín

Định nghĩa

Bitcoin (ký hiệu: BTC, XBT, Bitcoin Sign.svg) là một loại tiền mã hóa, được phát minh một cá nhân hoặc tổ chức vô danh dùng tên Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. (Theo Wikipedia)

Hiểu đơn giản, Bitcoin là một dạng tiền kỹ thuật số, gọi cách khác là tiền ảo. Loại tiền này không chịu sự kiểm soát của bất kỳ ngân hàng trung ương nào. Hệ thống tài chính này được điều hành bởi hàng nghìn máy tính phân bố đều trên toàn thế giới. Bất kỳ ai cũng có thể “nhập cuộc” chỉ với bước tải phần mềm nguồn mở. Bitcoin đã gắn bó với sự gia tăng giá trị khổng lồ kể từ năm 2009. Bitcoin không bị kiểm duyệt và có thể thực hiện giao dịch bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào.

Bitcoin có hợp pháp không?

Một điều thú vị là Bitcoin hợp pháp ở đa số các quốc gia trên thế giới. Bitcoin đối với thị trường Việt Nam là không hợp pháp, không có giá trị về tiền tệ để làm phương thức thanh toán cho bất kỳ giao dịch nào. Tuy nhiên hiện hành chưa có quy định cấm các hành động thanh toán để mua bán Bitcoin (dùng tiền mua Bitcoin và bán Bitcoin thu tiền). Mỗi chính phủ đều có các quy định khác nhau, cách tiếp cận khác nhau về thuế. Tuy nhiên nhiều chính sách vẫn chưa thực sự chặt chẽ và dự đoán sẽ có nhiều quy định được sửa đổi trong thời gian tới.

kinh-nghiem-dau-tu-bitcoin-nhung-trang-dau-tu-uy-tin-2022-2

Bitcoin hợp pháp ở đa số các quốc gia trên thế giới

Ưu điểm và nhược điểm của tiền điện tử Bitcoin

Ưu điểm của tiền điện tử Bitcoin

+ Sự tự do: Đồng tiền Bitcoin được tạo ra không nằm trong sự quản lý của cơ quan nhà nước hoặc một bên thứ ba. Vì vậy có thể giảm được chi phí trong quá trình giao dịch. Thanh toán một hàng hóa bằng tiền Bitcoin cũng khá tiện lợi. Nhất là khi bạn mua đồ từ một số thị trường deep web, Bitcoin được đánh giá là lý tưởng hơn các loại tiền tệ khác.

+ Tính tiện lợi cao: Bitcoin dễ lưu trữ và sử dụng, tất cả đều được lưu giữ trong một ứng dụng hoặc ví cứng, lưu trữ trực tuyến. Để chuyển tiền hoặc nhận tiền Bitcoin, người sử dụng chỉ cần thao tác quét mã QR hoặc truy cập ví mà không mất quá nhiều thời gian hay mất phí chuyển tiền.

+ Không có PCI: PCI là viết tắt của ngành công nghiệp thẻ thanh toán. Các tài sản của ngành công nghiệp này bao gồm: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, dịch vụ trả trước, ví điện tử, thẻ ATM, mạng lưới POS và các dịch vụ liên quan khác. Đồng tiền Bitcoin không phải tuân thủ theo tiêu chuẩn PCI nên người dùng có thể tham gia vào các thị trường mới. Vì vậy mức phí phải trả thấp hơn, đồng thời nhiều cơ hội mở rộng thị trường hơn.

+ Tính bảo mật cao: Người dùng Bitcoin có thể kiểm soát giao dịch của mình mà không bất kỳ có thể rút tiền ngoài chính bạn. Không ai có thể lấy cắp thông tin thanh toán hoặc thông tin giao dịch. Điều này bởi danh tính người giao dịch không hiển thị nên tính bảo mật thông tin rất cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể sao lưu, mã hóa để bảo vệ tiền của mình.

+ Tính minh bạch: Tất cả các thông tin giao dịch, Bitcoin đều được công khai trên Blockchain. Vì vậy bạn có thể kiểm tra thường xuyên, liên tục. Bitcoin được mã hóa và xây dựng trên mạng lưới phi tập trung nên không một cá nhân hay tổ chức nào có thể can thiệp, kiểm soát và chi phối nó. 

+ Không thể làm giả Bitcoin: Công nghệ Blockchain kết hợp với nhiều cơ chế đồng thuận khác tạo dựng nên thuật toán với giao thức hoàn chỉnh mà không ai có thể làm giả.

Nhược điểm của tiền điện tử Bitcoin

+ Vấn đề pháp lý: Nhiều quốc gia khuyến khích người dân sử dụng và giao dịch bằng đồng tiền Bitcoin. Tất nhiên cũng có nhiều quốc gia không được khuyến khích, bị cấm và đặt ngoài vòng pháp luật. Nhiều tổ chức tội phạm lạm dụng đồng tiền Bitcoin và thực hiện giao dịch phi pháp.

+ Rủi ro mất key: Key là một mật khẩu bao gồm các số và chữ dùng để truy cập vào ví Bitcoin. Nếu bạn đánh mất key thì rủi ro mất tiền trong ví cũng rất cao. Hãy sao lưu riêng tư key trước khi sử dụng để hạn chế rủi ro.

+ Tính biến động cao: Khi bạn lựa chọn đầu tư Bitcoin uy tín và nghiêm túc thì nên nắm biết rằng Bitcoin có tính biến động cao. Tăng giảm chóng mặt và khó dự đoán.

kinh-nghiem-dau-tu-bitcoin-nhung-trang-dau-tu-uy-tin-2022-3

Khi đầu tư tiền điện tử bitcoin bạn nên tìm hiểu kỹ càng tất cả mọi thông tin

Tham khảo những trang đầu tư Bitcoin uy tín

+ Những trang đầu tư Bitcoin uy tín hàng đầu thế giới:

  • Sàn mua bán Bitcoin Binance
  • Sàn mua bán Bitcoin Huobi
  • Sàn mua bán Bitcoin Coinbase.com

+ Các trang đầu tư bitcoin uy tín nổi bật tại Việt Nam:

  • Sàn giao dịch mua bán Bitcoin Vicuta.com
  • Sàn giao dịch mua bán Bitcoin Remitano.com
  • Sàn giao dịch mua bán Bitcoin VCC EXCHANGE

Có nên đầu tư Bitcoin trong thời điểm hiện tại?

Đầu tư Bitcoin tương tự những thị trường đầu tư khác, hoàn toàn không có bất kỳ sự cam kết và chắc chắn nào. Vì vậy, người đầu tư Bitcoin có thể giàu sau một đêm, cũng có thể sẽ phải đối mặt với các rủi ro khó lường. Thời đại hoàng kim của thị trường Bitcoin là vào năm 2017, mức giá đỉnh điểm lên tới 20,000 USD/ 1 BTC. Tuy nhiên hai năm sau đó, đồng tiền Bitcoin rớt giá và cũng bị nhiều người quay lưng. Hơn nữa, do ảnh hưởng của Đại dịch Covid mà nhiều người cũng từ bỏ loại tiền này.

kinh-nghiem-dau-tu-bitcoin-nhung-trang-dau-tu-uy-tin-2022-4

Đầu tư bitcoin trong thời điểm hiện nay đang mang lại rất nhiều lợi nhuận

Nhưng rất nhanh sau đó, Bitcoin phục hồi mạnh mẽ và chiếm lĩnh ngôi đầu bảng với 8,000 USD/ 1 BTC. Những thông tin xoay quanh vấn đề đầu tư chỉ mang tính tương đối. Bạn nên mua khi giá Bitcoin đã hạ nhiệt trong một thời gian dài. Không nên đầu tư khi giá tăng lên mỗi ngày trong một tháng.

Nếu bạn đang cần vốn để đầu tư vào thị trường Bitcoin, có thể tham khảo ngay các gói vay tiền mặt bằng thế chấp ô tô, đăng ký cà vẹt xe máy, đăng ký cà vẹt ô tô tại F88. Hệ thống F88 có thâm niên hoạt động nhiều năm và tiêu chí bảo vệ quyền lợi khách hàng, cam kết một sự hợp tác lâu dài và tin cậy. Lãi suất cực hấp dẫn và mang tính cạnh tranh cao trên thị trường hiện nay.

kinh-nghiem-dau-tu-bitcoin-nhung-trang-dau-tu-uy-tin-2022-5

Cần tiền đầu tư Bitcoin? Hãy để F88 lo

Trên đây là một vài chia sẻ, kinh nghiệm và tham vấn các trang web đầu tư Bitcoin uy tín. Bạn nghĩ sao về việc đầu tư Bitcoin? Liên hệ hotline 1800 6388 nếu bạn có nhu cầu vay online nhanh để đầu tư Bitcoin. F88 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhanh chóng và là điểm đến tin cậy của mọi nhà.

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top