Chuỗi cầm đồ F88 nam tiến với tham vọng mở 200 cửa hàng ở TP. HCM

02/11/2018

Sau gần 2 năm nhận khoản đầu tư từ Quỹ của Mekong Capital, F88 đã có bước chuyển mình khi chính thức nam tiến với điểm dừng chân đầu tiên là thị trường TP. HCM. F88 đã mở 2 điểm mới nằm trên đường Cách Mạng Tháng 8 và Âu Cơ.

>> F88 triển khai dịch vụ cầm đồ chuyên nghiệp trên toàn quốc

Đại diện công ty F88, ông Phùng Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT cho biết, động thái nam tiến nằm trong kế hoạch phát triển dài của chuỗi cầm đồ này. Ông Tuấn đánh giá, TP. HCM là thị trường tiềm năng cho vay tài chính tiêu dùng, quy mô và số lượng cửa hàng F88 tại đây có thể phát triển gấp 3 lần thị trường Hà Nội.

"Với thị trường TP. HCM, chúng tôi tự tin sẽ mang tới một dịch vụ cầm đồ hoàn toàn mới - dịch vụ cầm đồ thân thiện, cho vay có trách nhiệm tới người tiêu dùng Sài Gòn. Chúng tôi dự kiến sẽ mở 200 cửa hàng F88 ở Sài Gòn trong thời gian tới", ông Tuấn nói.

Theo Chủ tịch F88, kinh nghiệm quản lý, vận hành cũng như phát triển chuỗi F88 tại các thành phố lớn ở phía Bắc sẽ là tiền đề để công ty nhanh chóng mở rộng mạng lưới của mình tại thị trường phía Nam.


F88 ra đời từ năm 2013, là một startup hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ cầm đồ. Với mô hình hệ thống cầm đồ toàn quốc, F88 hiện cung cấp các dịch vụ cho vay thế chấp đa dạng như ô tô, xe máy, điện thoại, laptop… với đặc thù là các khoản vay ngắn, giá trị nhỏ.

Về mặt kinh doanh, F88 giống như một công ty tài chính, có thẩm định, phê duyệt, quản lí các khoản vay... Nhưng về mặt hoạt động, F88 lại giống với kinh doanh bán lẻ, đối tượng khách hàng là tức thời, cần phát triển mặt bằng để thu hút người tiêu dùng lui tới.

Để duy trì của hai yếu tố nói trên, ông Phùng Anh Tuấn cho biết, thẩm định chính là hoạt động cốt lõi. Ngoài việc xây dựng một ban thẩm định, với các chuyên đến từ nhiều lĩnh vực như ô tô, xe máy, điện thoại, laptop…, F88 đầu tư và xây dựng công nghệ thẩm định có khả năng cập nhật giá cả thị trường tức thời.

Các sản phẩm sẽ được đánh mã để định giá, kèm theo đó là các tiêu chí như ngoại hình, công năng… Ví dụ, hệ thống khi thẩm định một chiếc điện thoại iPhone sẽ quan tâm tới đời sản phẩm, phiên bản dung lượng, màu vỏ, camera, màn hình còn hoạt động không, ngoại hình có móp méo gì không. Sau cùng, hệ thống sẽ kết luận sản phẩm này có giá trị thế nào. Nhân viên tại cửa hàng bất kì sẽ lấy 80% giá đó và cho khách vay, nếu đồng ý.

Ở thời điểm hiện tại, F88 được cho là đang "tăng tốc" mở rộng quy mô chuỗi cửa hàng. Từ khi thành lập tới nay, công ty đã phát triển 45 cửa hàng cầm đồ chuyên nghiệp ở 6 thành phố lớn phía bắc với tổng giá trị giải ngân năm 2017 gần 600 tỷ đồng.

Trước đó, công ty Quản lý Quỹ Mekong Capital vừa thông báo Quỹ thành viên Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đã hoàn thành gói đầu tư vào Công ty Cổ phần Đầu tư F88.

Mặc dù Mekong Capital không đề cập số vốn đầu tư cụ thể, nhưng kể từ khi ra mắt vào tháng 5/2015 đến nay, MEF III thường tập trung vào các khoản từ 6 đến 15 triệu USD cho các danh mục đầu tư thiểu số, hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát.

Theo TheLeader

>> CEO F88: Chúng tôi muốn chuyên nghiệp hóa ngành dịch vụ cầm đồ và vươn lên số 1, như cách TGDĐ từng làm với bán lẻ di động

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top