Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì? Đầu tư chứng khoán dài hạn là bao lâu?

14/06/2022

Bạn mới tham gia thị trường chứng khoán nhưng chưa rõ đầu tư chứng khoán dài hạn là gì, đầu tư chứng khoán dài hạn là bao lâu? Đừng quá lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần thiết về đầu tư chứng khoán dài hạn!

Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

Ít ai biết rằng thị trường chứng khoán hiện nay có nhiều hình thức đầu tư. Mỗi hình thức lại mang đến lợi ích cũng như độ rủi ro hoàn toàn khác nhau. Trước khi quyết định bỏ tiền, bạn nên nghiên cứu bắt đầu đầu tư chứng khoán như thế nào, đầu tư chứng khoán dài hạn là gì và khác các hình thức còn lại ra sao.  

Hiểu một cách đơn giản, đầu tư chứng khoán dài hạn là hình thức mua bán / giao dịch trên thị trường chứng khoán. Giống các hình thức đầu tư khác, đối tượng của đầu tư chứng khoán dài hạn có thể là cổ phiếu, trái phiếu hoặc kỳ phiếu mà có khả năng sinh lời. Điểm đặc biệt của việc đầu tư chứng khoán dài hạn so với những hình thức khác là gì? Đó chính là thời gian đầu tư thường kéo dài rất lâu so với các hình thức khác.

Quá trình đầu tư chứng khoán dài hạn là bao lâu? Thật khó để trả lời câu hỏi này vì mỗi người sẽ có một mục tiêu và lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này sẽ kéo dài trong thời gian tương đối, ít nhất từ 3 đến 10 năm, và có trường hợp là đầu tư cả đời. 

dau tu chung khoan dai han la bao lau 01

Nhà đầu tư mới nên nắm được đầu tư chứng khoán dài hạn là gì, phân biệt với đầu tư ngắn hạn.

Ưu điểm của đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

Nhiều người không biết bắt đầu đầu tư chứng khoán như thế nào thường chọn đầu tư chứng khoán dài hạn vì hình thức này tương đối ổn định và an toàn. Hạn chế duy nhất có thể chỉ là chậm phát sinh lãi và khả năng thu hồi vốn lâu. Còn lại, so với những hình thức đầu tư khác (như đầu tư lướt sóng) thì đầu tư chứng khoán dài hạn có những ưu điểm sau:

  • Khả năng bảo tồn vốn: Những người bắt đầu đầu tư chứng khoán thường chọn hình thức này vì tính an toàn, đảm bảo dòng tiền
  • Khả năng tạo lợi nhuận cao: Chậm mà chắc là tiêu chí giúp hình thức này thu được khoản lợi nhuận cao hơn nhiều hơn rất nhiều lần so với việc gửi tiết kiệm ngân hàng thông thường
  • Rủi ro thấp: Khi nắm được các nguyên tắc đầu tư chứng khoán dài hạn là gì, bạn sẽ thấy rằng nhà đầu tư hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi biến động của thị trường và biết cách hạn chế giao dịch vội vàng dẫn đến thất bại
  • Lợi nhuận bền vững: Đây là ưu điểm nổi trội của hình thức đầu tư này vì người đầu tư có khả năng nhận được lãi kép, thu về số tiền tốt hơn các hình thức đầu tư còn lại.

Bạn thấy đấy, đầu tư chứng khoán dài hạn có rất nhiều ưu điểm nên được các bạn trẻ đặc biệt ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai đầu tư chứng khoán dài hạn cũng đạt được thành công. Bạn cần có chiếc lược và nắm rõ nguyên tắc để hạn chế rủi ro. 

Nguyên tắc đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

Dù có nhiều ưu điểm, đầu tư chứng khoán dài hạn cũng có thể mang lại không ít rủi ro. Nếu không biết bắt đầu đầu tư chứng khoán như thế nào mà chạy theo lời khuyên cảm tính của người khác thì bạn dễ rơi vào tình trạng thua lỗ. 

dau tu chung khoan dai han la bao lau 02

Đầu tư chứng khoán dài hạn cần bao nhiêu vốn cũng là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc.

Trường hợp không biết bắt đầu đầu tư chứng khoán như thế nào, bạn có thể lựa chọn hình thức đầu tư chứng khoán dài hạn và tham khảo các nguyên tắc 3K (ba không) sau: 

  • Không bận tâm khi thị trường lao dốc: Việc đầu tư chứng khoán dài hạn là bao lâu không phụ thuộc vào người khác. Do đó, bạn không nên lo lắng khi thấy thị trường bất ổn. Nhà đầu tư cần hướng đến mục đích trong tương lai sau này chứ không phải biến động tức thời trước mắt.
  • Không chạy theo số đông: Lắm thầy nhiều ma cho nên bạn chỉ cần tin tưởng vào bản thân và quyết tâm thực hiện chiến lược đầu tư mà mình đã vạch sẵn. Cũng đừng quá quan trọng đầu tư chứng khoán dài hạn là bao lâu mà hãy để tâm lý thoải mái nhất có thể.
  • Không đầu tư theo cảm tính: Sau khi trả lời được câu hỏi đầu tư chứng khoán dài hạn cần bao nhiêu vốn, bạn cần quản lý tiền vốn sao cho hiệu quả. Đừng quá tham lam khi đầu tư mà nên dành một khoản để đề phòng rủi ro nếu có trong tương lai.

Bên cạnh đó, bạn cần tự trả lời các câu hỏi đầu tư chứng khoán dài hạn cần bao nhiêu vốn, cũng như đầu tư chứng khoán dài hạn là bao lâu để áp dụng cho bản thân. Nhìn chung, nếu càng nắm rõ nguyên tắc đầu tư chứng khoán dài hạn là gì thì bạn sẽ càng tiến gần hơn với thành công. Đây được xem là giải pháp an toàn giúp bạn kiếm tiền thụ động, củng cố khả năng sinh lời bền vững của dòng tiền.

Bắt đầu đầu tư chứng khoán như thế nào?

Bạn hoàn toàn có thể tham gia đầu tư chứng khoán dài hạn ngay lập tức, miễn là có sẵn tiền vốn để đầu tư. Vậy đầu tư chứng khoán dài hạn cần bao nhiêu vốn? Câu trả lời cũng tùy thuộc vào mục đích của nhiều người, có người muốn đầu tư ngắn hạn nhưng cũng có người muốn đầu tư dài hạn, lâu bền.

Bạn đang muốn tham gia chứng khoán mà gặp khó khăn về tài chính có thể tham khảo hai gói vay tiền trả góp phổ biến tại F88 bao gồm:

  • Vay bằng ô tô: Nhận số tiền lên đến 2 tỷ trong vòng 30 phút.
  • Vay bằng xe máy: Vay số tiền lên đến 80 triệu chỉ trong vòng 15 phút.

dau tu chung khoan dai han la bao lau 03

F88 hỗ trợ vốn cho cả những người không biết bắt đầu đầu tư chứng khoán như thế nào.

Bên cạnh đó, F88 còn liên tục tung ra nhiều gói vay vốn khác nhau để phục vụ khách hàng. Các bạn có thể tham khảo tại web vay tiền online hoặc liên hệ tổng đài miễn phí để biết thêm chi tiết. Nếu chưa biết bắt đầu đầu tư chứng khoán như thế nào, đội ngũ nhân viên của F88 sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn các gói vay thích hợp với nhu cầu. Đơn vị này có gần 1000 phòng giao dịch, sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7 trên toàn quốc.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu thêm về đầu tư chứng khoán dài hạn là gì, cũng như nắm được đầu tư chứng khoán dài hạn là bao lâu. Trong trường hợp cần tiền để đầu tư, các gói vay của F88 có thể hỗ trợ bạn trong thời gian nhanh chóng nhất.

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top