Có nên đầu tư lướt sóng Bitcoin không? Kinh nghiệm đầu tư cho bạn

Đầu tư có thể là cách sinh lời để “tiền đẻ ra tiền”, cũng có thể khiến bạn trở về tay trắng. Dù đầu tư trên lĩnh vực nào thì mấu chốt vẫn là kinh nghiệm, bài học trong mỗi lần đầu tư. Nếu bạn đang cần tìm hiểu kinh nghiệm đầu tư Bitcoin hay, hãy dành ra vài phút đọc bài viết này nhé!

co-nen-dau-tu-luot-song-bitcoin-khong-kinh-nghiem-dau-tu-cho-ban-1

Đầu tư bitcoin đang là xu hướng phổ biến hiện nay

Kinh nghiệm đầu tư Bitcoin hay dành cho bạn

Tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm đầu tư Bitcoin để bạn tránh được những rủi ro không đáng có. Mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho kế hoạch đầu tư của bạn.

Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Thời điểm hiện tại, thị trường tiền ảo ngày càng tăng trưởng kéo theo sự xuất hiện của các sàn giao dịch Crypto cũng ngày càng nhiều hơn. Các sàn giao dịch đang dần phát triển mạnh mạnh mẽ hơn, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư. Việc lựa chọn sàn giao dịch uy tín là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên lựa chọn những sàn giao dịch có văn phòng đại diện hay trụ sở lớn được các công ty uy tín quản lý. 

Các nhà đầu tư sẽ nhận được gói bảo hiểm về rủi ro khi tham gia vào các sàn giao dịch Crypto lớn. Những công ty uy tín luôn đưa ra những giải pháp hiệu quả đảm bảo an toàn cho hệ thống giao dịch. Khi chọn một sàn giao dịch uy tín, bạn sẽ yên tâm hơn trong quá trình giao dịch tiền ảo. Đây cũng là kinh nghiệm hàng đầu để bạn có được những thành công nhất định trong “phi vụ” đầu tư Bitcoin.

Nghiên cứu và chọn lọc thông tin chính thống

Các nhà đầu tư thành công chắc chắn không thể thiếu những kỹ năng như nghiên cứu, phân tích thị trường, chọn lọc thông tin và có đầu óc nhạy bén để phán đoán tình hình. Để không mắc sai lầm ngớ ngẩn thì đây là những kỹ năng rất quan trọng. Dĩ nhiên, muốn thành thạo những kỹ năng này, nhất định cần nhiều thời gian rèn luyện.

Liên tục cập nhật tình hình kinh tế và chính trị trên thế giới

Tình hình kinh tế và chính trị có ảnh hưởng trực tiếp tới biến động thị trường. Có thể lấy ví dụ đơn giản, vừa qua Thế giới đã trải qua Đại dịch Covid-19 khiến nền kinh tế lao đao. Do đó, thị trường chứng khoán, tiền điện tử cũng ảnh hưởng theo. Mới đây, cuộc chiến căng thẳng giữa Ukraine và Nga cũng góp phần tác động lên nền kinh tế thị trường. Vì vậy, việc cập nhật tình hình kinh tế và chính trị thế giới cũng là một kinh nghiệm cần thiết cho sự thành công trong các kế hoạch đầu tư của bạn.

Chuẩn bị tâm lý vững vàng trước những rủi ro

Bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào cũng tiềm ẩn những rủi ro, nguy hiểm. Bạn nên chuẩn bị một tâm lý ổn định, chấp nhận trường hợp thua lỗ. Điều quan trọng nhất là sau mỗi lần thất bại, bạn rút ra cho mình những bài học để không mắc lại sai lầm trong những lần tiếp theo. Chấp nhận thua lỗ, rủi ro là tính cách cần có của một nhà đầu tư thành công.

co-nen-dau-tu-luot-song-bitcoin-khong-kinh-nghiem-dau-tu-cho-ban-2

Khi đầu tư bitcoin bạn nên học hỏi thật nhiều kinh nghiệm

Tránh hội chứng FOMO

FOMO là hội chứng sợ đánh mất cơ hội thu lợi nhuận ở nhiều nhà đầu tư. FOMO có thể khiến các nhà đầu tư hấp tấp đưa ra quyết định mà thiếu sự tính toán kỹ lưỡng. Dẫn tới nhiều rủi ro, thua lỗ bởi những quyết định thiếu đúng đắn.

Đồng thời, đa dạng hóa danh mục đầu tư cũng là kinh nghiệm quan trọng để đa dạng lợi nhuận. Các coin trader nên học cách phân bổ nguồn vốn một cách hợp lý trên nhiều nguồn đầu tư để phân tán rủi ro. “Không bao giờ bỏ hết trứng vào cùng một giỏ” là kinh nghiệm xương máu mà tất cả các nhà đầu tư nên nắm vững.

Không đầu tư mù quáng và tham lam

Nhiều nhà đầu tư mới thường rất dễ rơi vào cái bẫy trước mắt. Thời điểm vàng để chốt bán là khi đồng tiền của bạn đang có khả năng tăng trưởng tốt. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư mong muốn thu lại lợi nhuận gấp 3-4 lần bình thường mà bỏ qua thời điểm quan trọng, giá tiền rớt bất chợt khó lường. Dừng đúng lúc chính là điều cần thiết một khi quyết định gia nhập cuộc chơi này.

Hầu hết các nhà đầu tư lại thường dễ bị lung lay bởi những thông tin giả tràn  lan. Sự nhiễu loạn thông tin rất dễ khiến nhà đầu tư mù quáng, thiếu lý trí. Vì vậy cần không tìm hiểu thật kỹ càng khi thấy đồng tiền coin đang trên đà tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, nếu ngay tại thời điểm sau đó giá trị đồng tiền coin giảm sẽ không thể tránh khỏi những tổn thất.

Có nên đầu tư lướt sóng Bitcoin không?

Định nghĩa

Lướt sóng Bitcoin là từ ngữ để chỉ về một hoạt động mua bán tiền điện tử Bitcoin dưới hình thức mua với giá thấp và bán với giá cao trong một thời gian rất ngắn. Sự chênh lệch giữa giá mua và giá bán là lợi nhuận mà nhà đầu tư thu lại. Những đồng coin lướt sóng thường có tiềm năng tăng giá trong một thời gian ngắn mặc dù tại thời điểm mua có giá trị thấp. Nhà đầu tư Bitcoin thành công thường có tầm nhìn xa trông rộng.

Nên đầu tư Bitcoin lướt sóng không?

Nên hay không nên là một câu trả lời mang tính chủ quan và thiếu tính chính xác. Bởi không có bất kỳ cơ sở nào có thể chắc chắn đảm bảo cho câu trả lời trên. Quyết định lướt sóng Bitcoin cần dựa trên nhiều yếu tố như ngân sách, chiến lược và những kỹ năng, kinh nghiệm đầu tư lướt sóng Bitcoin mà nhà đầu tư có.

co-nen-dau-tu-luot-song-bitcoin-khong-kinh-nghiem-dau-tu-cho-ban-3

Tuỳ vào từng giai đoạn mà bạn có thể chọn đầu tư bitcoin lướt sóng

Nếu bạn đang gặp phải những khó khăn về vốn đầu tư, cần vốn để đầu tư Bitcoin, có thể tham khảo các gói vay tiền nhanh bằng hình thức ô tô, đăng ký cà vẹt xe máy, đăng ký cà vẹt ô tô tại F88. Hệ thống F88 đã có 10 năm hoạt động và có hiểu biết sâu sắc về biến động thị trường. F88 luôn ưu tiên niềm tin và lợi ích của khách hàng. Lãi suất vay tại F88 cực hấp dẫn, mang tính cạnh tranh cao với thủ tục nhanh chóng, an toàn và minh bạch. Phương châm hoạt động “Tin cậy – Nhanh chóng – Thân thiện” luôn đồng hành cùng F88 trong suốt thời gian qua.

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư Bitcoin được đúc rút dựa trên trải nghiệm của nhiều nhà đầu tư. Nếu bạn cần hỗ trợ về vốn, liên hệ F88 qua hotline 1800 6388 hoặc tìm hiểu thông tin trên website f88.vn nhé!