Chơi Bitcoin bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để hạn chế rủi ro

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

{{FormDangKyVay}}

Đầu tư Bitcoin là loại hình đầu tư được nhiều người lựa chọn hiện nay, có sự gắn bó nhất định với nhiều người. Nếu bạn chưa biết chơi Bitcoin bắt đầu từ đâu, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

choi-bitcoin-bat-dau-tu-dau-lam-the-nao-de-han-che-rui-ro-1
Chơi bitcoin đang là xu hướng phổ biến hiện nay

Bitcoin từ đâu ra?

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số, còn gọi là tiền ảo. Đồng tiền này được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Theo bạn Bitcoin từ đâu ra? Satoshi Nakamoto là nhà sáng lập đồng tiền ảo Bitcoin, sau đó nhường quyền phát triển cho Gavin Andresen.

Chơi Bitcoin bắt đầu từ đâu?

Khi mới bắt đầu, bạn nên dành nhiều thời gian để thực sự hiểu về loại hình đầu tư mà mình lựa chọn. Rèn luyện các kỹ năng và có cho mình những kinh nghiệm cần thiết để phòng ngừa rủi ro không đáng có.

Hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu!

Tìm hiểu các thông tin cơ bản về lĩnh vực đầu tư là điều quan trọng cần thiết. Bạn nên bắt đầu từ việc tìm hiểu khái niệm, đặc điểm, ưu điểm và hạn chế của Bitcoin. Tham khảo tư vấn kinh nghiệm từ những người quen, đã và đang chơi Bitcoin. Điều này rất quan trọng bởi nếu không tìm hiểu thật kỹ lưỡng, bạn sẽ rất khó nắm thế chủ động.

Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Rất nhiều người chơi khi mới bắt đầu không có sự tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn một sàn giao dịch kém uy tín. Dẫn tới việc mất toàn bộ số tiền chỉ sau một đêm. Vì vậy, hãy tham khảo và chọn một sàn giao dịch Bitcoin thực sự đáng tin cậy.

+ Các trang đầu tư Bitcoin uy tín hàng đầu thế giới:

 • Sàn mua bán Bitcoin Binance
 • Sàn mua bán Bitcoin Huobi
 • Sàn mua bán Bitcoin Coinbase.com

+ Các trang đầu tư bitcoin uy tín hàng đầu tại Việt Nam:

 • Sàn giao dịch mua bán Bitcoin Vicuta.com
 • Sàn giao dịch mua bán Bitcoin Remitano.com
 • Sàn giao dịch mua bán Bitcoin VCC EXCHANGE

Bắt đầu từ số vốn nhỏ

Bỏ ra một số tiền quá lớn trong thời gian mới bắt đầu rất dễ làm ảnh hưởng tới tâm lý của bạn khi gặp rủi ro. Vì vậy, bạn chỉ nên đầu tư 2-4 triệu đồng khi mới bắt đầu chơi Bitcoin hay bất kỳ lĩnh vực nào. Bạn sẽ phải bỏ ra nhiều thời gian để làm quen và thực hành đúc rút kinh nghiệm, kỹ năng cũng như khả năng phán đoán biến động thị trường.

Ngoài ra, tùy vào mục đích đầu tư và phương pháp đầu tư của bạn cũng như sự kiên nhẫn của mỗi người để có thể quyết định dồn bao nhiêu tiền cho việc đầu tư. Còn bạn, bạn là người kiên nhẫn chờ đợi và từ từ chờ cơ hội “bắt một mẻ cá to” hay tận dụng bất kỳ sự kiện biến động tăng nào dù nhỏ?

choi-bitcoin-bat-dau-tu-dau-lam-the-nao-de-han-che-rui-ro-2
Trước khi chơi bitcoin bạn nên tìm hiểu kỹ càng tất cả mọi thông tin

Làm thế nào để hạn chế rủi ro trong đầu tư Bitcoin?

+ Tránh mua số lượng nhiều khi mới chơi Bitcoin

+ Không chơi theo kiểu “được ăn cả, ngã về không”

+ Không nên giữ Bitcoin trên sàn quá lâu

+ Liên tục cập nhật các tin tức Bitcoin mỗi ngày

+ Lưu trữ tài khoản và ví Bitcoin một cách an toàn

Hướng dẫn cách đầu tư Bitcoin chi tiết nhất

Đầu tư Bitcoin có 4 loại: Đầu tư Bitcoin ngắn hạn (mua Bitcoin thật và giao dịch Bitcoin CFD), Đầu tư Bitcoin trung hạn, Đầu tư Bitcoin dài hạn và Đào Bitcoin.

Đầu tư Bitcoin ngắn hạn

Bitcoin ngắn hạn có hai loại là: Giao dịch Bitcoin thật và giao dịch Bitcoin theo hợp đồng chênh lệch giá (Bitcoin CFD). Bitcoin CFD dành cho nhà đầu tư ít vốn, kiếm lợi nhuận dựa trên sự biến động về giá.

Ưu điểm Nhược điểm
 • Có nhiều cơ hội giao dịch
 • Có thể thực hiện nhiều chiến lược giao dịch như scraping, day trading, swing trading
 • Có thể áp dụng đòn bẩy tài chính
Có biến động lớn và khó lường nên người chơi phải học cách quản lý rủi ro

+ Để giao dịch Bitcoin ngắn hạn, cần thực hiện theo 4 bước sau:

 1. Mở tài khoản giao dịch trên sàn giao dịch Bitcoin
 2. Liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản Bitcoin
 3. Đặt lệnh mua Bitcoin
 4. Theo dõi biến động của Bitcoin và bán khi giá bán cao hơn giá mua

+ Để giao dịch Bitcoin CFD, cần thực hiện theo 2 bước sau:

 1. Mở tài khoản giao dịch trên sàn giao dịch CFD
 2. Đặt lệnh giao dịch Bitcoin

Đầu tư Bitcoin trung hạn

Đầu tư Bitcoin trung hạn cơ bản tương tự đầu tư Bitcoin ngắn hạn. Tuy nhiên thay vì tập trung vào biến động giá liên tục trong ngày thì Bitcoin trung hạn biến động theo chu kỳ dài hơn. Thường là hàng tháng, hàng năm.

Cách đầu tư Bitcoin trung hạn tương tự ngắn hạn:

 1. Mở tài khoản giao dịch trên sàn giao dịch Bitcoin
 2. Liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản Bitcoin
 3. Đặt lệnh mua Bitcoin
 4. Theo dõi biến động của Bitcoin và bán khi giá bán cao hơn giá mua

Đầu tư Bitcoin dài hạn

Gói đầu tư này phù hợp với những nhà đầu tư có vốn lớn, vì giá 1 BTC dài hạn khoảng 1 tỷ VND. Nhiều người chọn phương pháp không giao dịch và thay bằng cách mua một số lượng BTC nhất định. Lưu trữ ở ví cho tới khi giá tăng mới bán để kiếm lợi nhuận.

Khai thác Bitcoin

Khai thác Bitcoin hay còn gọi là đào Bitcoin. Bạn có thể tự thiết lập hệ thống đào Bitcoin hoặc tham gia vào các mỏ Bitcoin trên hệ thống đám mây. Bạn cần đóng phí thuê cố định khi tham gia hệ thống và nhận Bitcoin trong quá trình đào. Dự đoán chi phí đào Bitcoin có thể tăng lại trong năm nay.

choi-bitcoin-bat-dau-tu-dau-lam-the-nao-de-han-che-rui-ro-3
Muốn thu lợi khi đầu tư bitcoin bạn cần có chiến thuật hợp lý

Nếu bạn đang cần một số vốn để đầu tư Bitcoin ngay hôm nay, tham khảo các gói vay ô tô, đăng ký cà vẹt xe máy, đăng ký cà vẹt ô tô tại F88. Với 10 năm kinh nghiệm, F88 đã hoạt động và có cho mình sự hiểu biết sâu sắc về biến động thị trường. Luôn đặt niềm tin và lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Khách hàng khi lựa chọn vay online hoặc trực tiếp tại F88 sẽ được vay với lãi suất cực hấp dẫn, thủ tục nhanh chóng, an toàn và minh bạch. Phương châm hoạt động “Tin cậy – Nhanh chóng – Thân thiện” luôn đồng hành cùng F88 trong suốt thời gian qua.

Các gói vay thế chấp tại F88 có lãi suất cực thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng chỉ từ 5-15 phút. Bạn hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền mặt nhanh nhé.

Sau khi đọc bài viết trên, chắc hẳn bạn đọc cũng đã nắm bắt kinh nghiệm chơi Bitcoin bắt đầu từ đâu cùng một số thông tin liên quan khác. Để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ tại F88 chi tiết nhất, vui lòng liên hệ số hotline 1800 6388!