Xu hướng vay tiêu dùng của người Việt Nam hiện nay

Thực trạng cho vay tiêu dùng tại Việt Nam hiện nay cho thấy khách hàng không còn tin tưởng ngân hàng nhà nước mà thường tìm đến các đơn vị vay vốn. So với ngân hàng nhà nước, các đơn vị vay vốn được ưa chuộng vì nhiều lý do khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ phân tích xu hướng vay tiêu dùng của người Việt Nam hiện nay và giải đáp cho bạn câu hỏi này nhé!

Các hình thức vay tiêu dùng phổ biến hiện nay

Trước khi tìm hiểu xu hướng vay tiêu dùng của người Việt Nam hiện nay, bạn cần phân loại hai hình thức vay tiền tiêu dùng cá nhân phổ biến hiện nay, đó là:

 • Vay tín chấp: Hình thức vay tiền ngân hàng và các tổ chức tín dụng được bảo đảm bằng sự tín nhiệm, không cần có tài sản thế chấp. Số tiền khách hàng có thể vay được sẽ dựa trên 100% giá trị tài sản cầm cố. Thực trạng cho vay tiêu dùng tại Việt Nam cho thấy người dùng thích vay tín chấp vì khách hàng không cần sử dụng tài sản đảm bảo, không phải chứng minh thu nhập. Bạn không phải lo lắng về việc bảo quản tài sản, hư hỏng hoặc mất mát tài sản khi vay tín chấp.
 • Vay thế chấp: Khác với vay tín chấp, khi vay thế chấp thì khách hàng / doanh nghiệp không cần chứng minh thu nhập, điều kiện vay cũng khá đơn giản. Thời gian làm thủ tục và giải ngân khá nhanh chóng, khách hàng có thể vay vốn nhanh chỉ trong 24 giờ. Thực trạng cho vay tiêu dùng tại Việt Nam cho thấy doanh nghiệp có thể vay thế chấp với nhiều loại tài sản khác nhau, từ xe máy, ô tô, giấy tờ xe cho đến điện thoại, máy tính,… 

xu huong vay tieu dung cua nguoi viet nam 01

Thực trạng cho vay tiêu dùng tại Việt Nam cho thấy nhiều người thích vay thế chấp hơn tín chấp.

Nhìn chung, vay tiêu dùng thế chấp phù hợp với những khách hàng cần vay tiền nhanh nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn hoặc muốn vay tiền với hạn mức cao. Tuy nhiên, thực trạng cho vay tiêu dùng tại Việt Nam cho thấy vay thế chấp dần dần được ưa chuộng nhiều hơn so với vay tín chấp.

Giới hạn của vay tín chấp là số tiền giải ngân thấp và lãi suất cao nên thường khách hàng chọn hình thức vay thế chấp cho việc vay vốn. Song, với những khách hàng không có tài sản để đảm bảo, hoặc không nắm rõ vay tiêu dùng là gì thì hình thức vay tín chấp lại phù hợp hơn.

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu tại sao vay thế chấp lại trở thành xu hướng vay tiêu dùng của người Việt Nam hiện nay các bạn nhé!

Tại sao vay tiêu dùng lại trở thành xu hướng của người Việt Nam? 

Vay tín chấp gần như vươn lên trở thành xu hướng vay tiêu dùng của người Việt Nam hiện nay. Sở dĩ người dùng thích vay tiêu dùng thông qua hình thức này là vì những lý do sau đây:

 • Ảnh hưởng của Covid-19: Đại dịch không chỉ cướp đi mạng sống của hàng trăm nghìn người mà còn khiến nền kinh tế thế giới lao đao. Việt Nam cũng không ngoại lệ. thực trạng cho vay tiêu dùng tại Việt Nam cho thấy nhiều người dân gặp khó khăn về kinh tế nên tìm đến các đơn vị vay vốn để được hỗ trợ về tài chính.
 • Tính tiện lợi và đa dạng: Đi từ thực tế thị trường hiện nay, hình thức vay tín chấp, vay thế chấp, vay trả góp phục vụ nhu cầu mua sắm ngày càng trở nên phổ biến, đồng thời được số đông người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn bởi tính tiện lợi và đa dạng về sản phẩm cho vay.
 • Các gói vay linh hoạt: Với các ưu điểm giá trị vay linh hoạt (giao động từ 2,5 triệu đồng - lên tới 2 tỷ đồng), các dịch vụ vay tiêu dùng giúp người tiêu dùng Việt Nam có thêm nhiều lựa chọn hơn, nhiều cách để vay tiền hơn trước đây. Khách hàng vì thế cũng giảm bớt gánh nặng của bài toán chi phí cơ hội do khả năng tài chính cá nhân gây ra.
 • Nhu cầu vay vốn tăng cao: Thực trạng cho vay tiêu dùng tại Việt Nam cho thấy ai ai cũng mong muốn có tiền để kinh doanh, mua bất động sản hoặc đơn giản là đầu tư vào các kênh như chứng khoán, tiền ảo,… Điều đó khiến các dịch vụ vay tiêu dùng ngày càng nở rộ, tung nhiều chính sách khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng trong và ngoài nước.
 • Không giới hạn khách hàng: So với các ngân hàng nhà nước, những đơn vị chuyên hỗ trợ tài chính không cấm người nợ xấu vay vốn, từ đó xu hướng vay tiêu dùng của người Việt Nam hiện nay cũng mở rộng, phát triển hơn.

xu huong vay tieu dung cua nguoi viet nam 04

Thực trạng cho vay tiêu dùng tại Việt Nam cho thấy khách hàng chuộng các đơn vị vay vốn hơn ngân hàng nhà nước.

Trước đây, chúng ta mới chỉ biết đến các hình thức cho mua hàng trả góp (như mua nhà, xe ô tô,…) với khoản vay lớn. Trong khi đó, xu hướng vay tiêu dùng của người Việt Nam hiện nay thì các hình thức mua sắm này mở rộng cho tất cả các lĩnh vực, ngành hàng kinh doanh. Khách hàng cần tiền để phục vụ nhiều nhu cầu, từ việc mua đồ điện tử, đồ gia dụng tại hệ thống siêu thị lớn, cho đến chi phí cưới hỏi, du lịch,... khiến nhu cầu tiêu dùng và vay vốn càng tăng cao.

Nhìn chung, thực trạng cho vay tiêu dùng tại Việt Nam cho thấy vay vốn không còn là vấn đề phức tạp hay xa lạ. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều đơn vị tung ra các chính sách hấp dẫn, quảng cáo nhiều sản phẩm dịch vụ cùng gói giải pháp tài chính. Điều quan trọng là bạn phải tìm được một đơn vị uy tín, tin cậy, hỗ trợ vay tiêu dùng nhanh chóng mà không mất thời gian, thủ tục nhanh chóng.

Ở nội dung cuối cùng, chúng ta sẽ tìm hiểu về một địa chỉ như thế. Đó không gì khác ngoài F88 – đơn vị dẫn đầu xu hướng vay tiêu dùng của người Việt Nam hiện nay!

Lý do nên vay tiêu dùng bằng đăng ký/ cà vẹt xe máy tại F88

Thực trạng cho vay tiêu dùng tại Việt Nam hiện nay cho thấy có rất nhiều đơn vị hỗ trợ cho vay tiêu dùng lãi suất thấp. Song, F88 nổi tiếng là đơn vị hỗ trợ vay tiêu dùng thay thế ngân hàng với mức lãi suất thấp nhất số 1 thị trường. Nổi lên từ năm 2013, F88 vốn là công ty dịch vụ tài chính cá nhân hợp pháp 100%, uy tín và hỗ trợ lãi suất cho vay tiêu dùng hấp dẫn, giúp khách hàng vay tiền mà không cần phải đắn đo, suy nghĩ nhiều với thủ tục đơn giản, dễ dàng.

xu huong vay tieu dung cua nguoi viet nam 03

Giải ngân chỉ trong 15 phút là điều giúp F88 nổi bật giữa xu hướng vay tiêu dùng của người Việt Nam hiện nay.

Nhìn chung, F88 gần như là lựa chọn hàng đầu dành cho những ai đau đầu về lãi suất cho vay tiêu dùng so với các ngân hàng nhà nước. Các dịch vụ cho vay tiêu dùng lãi suất thấp tại F88 dẫn đầu xu hướng vay tiêu dùng của người Việt Nam hiện nay vì những lý do sau:

 • Đơn vị uy tín, chuyên nghiệp: F88 là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm thay thế ngân hàng cho vay tiêu dùng lãi suất thấp. Đội ngũ nhân viên tại F88 đều 100% được đào tạo bài bản, chắc chắn sẽ giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian khi cần vay tiêu dùng lãi suất thấp.
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng: Thực trạng cho vay tiêu dùng tại Việt Nam cho thấy người dùng thích F88 vì sự nhanh gọn lẹ, tiết kiệm thời gian. Đến với F88, bạn không chỉ được hỗ trợ vay tiền lên đến con số 2 tỷ đồng mà còn có thể hoàn tất thủ tục trong thời gian rất ngắn, chưa đầy 15 phút. Đây là mốc thời gian tuyệt vời, khó có ngân hàng vay tiền tiêu dùng lãi suất thấp nào có thể cam kết được như F88.
 • Nhiều gói hỗ trợ thay thế vay ngân hàng tiêu dùng: Khách hàng không biết vay tiền tiêu dùng lãi suất thấp ở đâu thì đến F88 sẽ được hỗ trợ nhiều hình thức. Chẳng hạn, bạn có thể vay tiêu dùng cá nhân lãi suất thấp bằng điện thoại, laptop, hoặc những tài sản có giá trị cao hơn như xe máy, ô tô,… 
 • Dịch vụ đặc biệt: Web vay online của F88 còn hỗ trợ tất cả dịch vụ vay tiền tiêu dùng lãi suất thấp mà các đơn vị khác cung cấp. Quý khách có thể vay tiền ngay tức thì với hạn mức từ 1 triệu, 3 triệu đến 5 triệu mà chỉ cần sử dụng giấy tờ đăng ký xe ô tô / xe gắn máy.

xu huong vay tieu dung cua nguoi viet nam 02

F88 hiện là đơn vị vay vốn dẫn đầu xu hướng vay tiêu dùng của người Việt Nam hiện nay.

Ngoài ra, lãi suất vay tiêu dùng ở F88 (Xem tại đây) được cho là hấp dẫn nhất thị trường. F88 luôn coi nhu cầu của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Với hàng loạt ưu điểm nói trên, F88 hoàn toàn có thể hỗ trợ khách hàng vay tiền tiêu dùng lãi suất thấp mà không phải lo lắng quá nhiều, xứng đáng là lựa chọn số 1 của bạn. 

Hy vọng qua bài viết, bạn đã giải đáp được thắc mắc về thực trạng cho vay tiêu dùng tại Việt Nam. Trong trường hợp có nhu cầu vay tiêu dùng cá nhân lãi suất thấp, đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với F88 – đơn vị dẫn đầu xu hướng vay tiêu dùng của người Việt Nam hiện nay các bạn nhé.

Xem thêm: