Vay tiền giải ngân nhanh chóng ở đâu an toàn?

{{FormDangKyVay}}

Vay vốn là một giải pháp tài chính hiệu quả đối với những ai đang gặp khó khăn về tài chính. Tuy nhiên dịch vụ cho vay chỉ thực sự giúp bạn giải quyết được vấn đề khi bạn có kinh nghiệm xử lý các vấn đề phát sinh. Ghi nhớ ngay 5 vấn đề dưới đây nếu bạn muốn vay tiền giải ngân nhanh chóng và an toàn!

Giải ngân là gì?

Giải ngân là thuật ngữ phổ biến khi nói tới quá trình vay vốn của ngân hàng. Giải ngân có nghĩa là ngân hàng xuất (giải quyết) tiền, tài chính (ngân) cho khách hàng dựa trên hợp đồng cho vay đã thỏa thuận.

vai tiền giải ngân nhanh chóng ở đâu

Giải ngân là ngân hàng sẽ xuất tiền cho khách hàng dựa trên hợp đồng của 2 bên

Giải ngân chính là việc chi một khoản tiền theo hợp đồng cho vay như đã thỏa thuận được ký kết giữa ngân hàng và bên vay vốn. Người nhận có thể nhận dưới hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt. Việc giải ngân sẽ được thực hiện sau khi các thủ tục vay vốn được hoàn tất. Giải ngân có thể được thực hiện 1 lần hoặc chia thành nhiều lần tùy vào thỏa thuận đôi bên.

Quy trình giải ngân khi vay vốn tại ngân hàng

Quy trình giải ngân thực chất là một trong những bước của quy trình vay vốn ngân hàng. Quy trình giải ngân tại ngân hàng được thực hiện theo 5 bước sau:

Bước 1: Thu thập và xác thực thông tin khách hàng

Khách hàng phải kê khai thông tin vay vốn cho ngân hàng. Các thông tin bao gồm: Thông tin cá nhân, mục đích vay vốn (vay tiêu dùng, vay vốn kinh doanh), khả năng hoàn trả vốn, tài sản đảm bảo (nếu có),… Sau đó chuyên viên ngân hàng sẽ tiếp nhận và xác thực tính chính xác của những thông tin mà khách hàng cung cấp.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thủ tục

Mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu chuẩn bị hồ sơ vay khác nhau. Hồ sơ này cũng quyết định việc ngân hàng có chấp nhận cho bạn vay vốn hay không. Các bước chuẩn bị hồ sơ cần làm cẩn thận và chính xác. Bao gồm:

  • Hồ sơ pháp lý
  • Hồ sơ tài chính
  • Hồ sơ mục đích sử dụng vốn
  • Hồ sơ tài sản đảm bảo
  • Một vài giấy tờ ngân hàng cần cung cấp thêm

Bước 3: Thẩm định khách hàng

Tiếp theo, chuyên viên tín dụng sẽ tiến hành thẩm định khách hàng. Thẩm định là việc chuyên viên tín dụng xác minh tính chính xác của bộ hồ sơ. Từ đó xác định khách hàng có hay không phù hợp với điều kiện cho vay của ngân hàng. Chuyên viên tín dụng có thể đặt thêm câu hỏi cho chính khách hàng hoặc những người liên quan và yêu cầu người vay bổ sung hồ sơ nếu thiếu.

Bước 4: Phê duyệt khoản vay

Sau khi chuyên viên Ngân hàng thẩm định xong sẽ lập báo cáo đề xuất tín dụng rồi trình lên cấp trên để xin phê duyệt. Trong một số trường hợp đặc biệt (đối với những khoản vay số tiền lớn) sẽ có bộ phận thẩm định độc lập khác xét duyệt lại hồ sơ của khách để đảm bảo tính minh bạch, khách quan. Dựa trên hồ sơ và thông tin khách hàng, cấp có thẩm quyền sẽ tiến hành phê duyệt đồng ý hoặc từ chối cho vay vốn.

Bước 5: Giải ngân vốn vay ngân hàng

Giải ngân là bước cuối cùng trong quá trình vay vốn. Sau khi có quyết định cho vay, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân số tiền người vay cần theo đúng hợp đồng đã thỏa thuận.

vay tiền ở đâu giải ngân nhanh chóng

Mỗi đơn vị tài chính sẽ có những bước giải ngân khác nhau

Khách hàng cần lưu ý gì trong quá trình giải ngân?

Trước hết, khách hàng nên cung cấp chi tiết và trung thực các thông tin liên quan để rút ngắn thời gian thẩm định của Ngân hàng. Trong quá trình thẩm định, các bước sẽ được tiến hành nhanh chóng nếu khách hàng cung cấp thông tin đầy đủ. Khách hàng có thể chủ động bố trí thời gian gặp mặt trực tiếp và bổ sung hồ sơ kịp thời.

Khi ngân hàng yêu cầu làm thủ tục, khách hàng nên cố gắng sắp xếp thời gian để được giải ngân nhanh và tránh bỏ lỡ công việc. Người vay cần đọc kỹ thông báo, điều kiện cho vay, các thông tin chi tiết về thời hạn, biên độ, lãi suất,… Đặc biệt là đọc kỹ hợp đồng cho vay trước khi ký kết. Tìm hiểu về vốn vay ngân hàng trước thời điểm cần sử dụng vốn 1-2 tháng để tránh lỡ kế hoạch sau này.

Có thể thấy, các thủ tục vay vốn tại ngân hàng để đi được đến giai đoạn giải ngân là khá lâu. Nhanh nhất, nếu người vay hoàn toàn đáp ứng đầy đủ các điều kiện của ngân hàng thì cũng tối thiểu 7 ngày. Có rất nhiều khách hàng phải chờ đợi trong nhiều tháng mới được xét duyệt hồ sơ. Thậm chí là không đủ điều kiện để được giải ngân.

Ngoài ngân hàng, có rất nhiều tổ chức tín dụng cho vay tiền giải ngân nhanh chóng. Tuy nhiên, để an toàn tuyệt đối, bạn nên “nằm lòng” 5 điều sau.

vay tiền giải ngân nhanh chóng và an toàn

Bạn nên tìm hiểu trước quy trình giải ngân để đảm bảo thời gian của mình

5 điều cần ghi nhớ để vay tiền giải ngân nhanh và an toàn

Nhiều người mặc định quan niệm rằng, chỉ vay trả góp tại ngân hàng mới yên tâm về quyền lợi. Còn khi vay tại các tổ chức tín dụng rất dễ bị lừa. Thực tế thì điều này không phải không xảy ra và cũng gây không ít sóng gió cho nhiều gia đình. Nguyên do bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết, thiếu trải nghiệm và thiếu chọn lọc.

Chọn lọc đơn vị cung cấp vốn uy tín

Một cơ sở cho vay uy tín cần đáp ứng trên rất nhiều yếu tố. Thông thường, đơn vị cung cấp vốn tin cậy sẽ có lịch sử hoạt động lâu dài cùng sự phủ sóng minh bạch với các thông tin cung cấp rõ ràng tới khách hàng. Tất cả các địa điểm giao dịch của đơn vị phải đảm bảo tính hợp pháp, có giấy phép kinh doanh rõ ràng.

Bên cạnh đó, một đơn vị cung cấp vốn uy tín thường khá sôi nổi khi cung cấp website chuyên nghiệp với lời giải đáp rõ ràng cho người đọc. Mức lãi suất cũng cần đảm bảo tính pháp lý theo quy định của Pháp luật (không vượt quá 20%/năm).

Xem xét cơ chế cho vay vốn của đơn vị

Bạn cần xác định bạn muốn vay vốn theo hình thức có hay không có tài sản đảm bảo. Từ đó lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp. Nếu đơn vị đó cho vay có tài sản đảm bảo thì mức định giá thế nào, chế tài ra sao cùng rất nhiều vấn đề liên quan khác.

Không vay nóng nếu không thực sự cần thiết

Vay nóng có thể độn mức lãi suất gấp nhiều lần. Nếu không có cần thiết thì tốt nhất không nên vay, đặc biệt là vay nóng. Điều này có thể khiến bạn gánh thêm khoản nợ khổng lồ. Nhất là khi đặt niềm tin sai chỗ.

Chú ý không để “bút sa gà chết”

Một khi đã đặt bút ký, bạn sẽ không thể quay trở lại. Để tránh rơi vào cái bẫy tín dụng, hãy thực sự tỉnh táo đọc kỹ từng câu từ trong hợp đồng để tránh phát sinh vô số khoản chi phí không tên khác.

Theo dõi kỳ hạn thanh toán sau khi giải ngân

Ngay cả khi bạn đã được giải ngân, đừng quên tiếp tục theo dõi khoản vay. Thanh toán đúng kỳ hạn để tránh bị phạt tiền lỗi trả nợ chậm theo những điều đã cam kết trong hợp đồng. Như vậy, nếu muốn vay vốn giải ngân nhanh, an toàn, bạn nhất định nên lưu ý 5 vấn đề trên!

đơn vị vay tiền giải ngân nhanh và an toàn

Bạn hãy chọn những đơn vị cho vay uy tín

Nếu bạn tìm kiếm một đơn vị cho vay có tài sản đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yếu tố cần thiết về pháp lý, đừng bỏ qua F88 nhé!

Vay vốn giải ngân nhanh tại F88

Những điều bạn nên biết về F88

F88 là lựa chọn của nhiều khách hàng khi gặp khó khăn về tài chính. Được xây dựng từ năm 2013, đến nay F88 ngày càng cải thiện hơn về chất lượng dịch vụ cốt lõi – cho vay có tài sản đảm bảo. Với mức lãi suất chỉ từ 1.1%/ tháng (chưa bao gồm các chi phí khác), cụ thể là khoảng 13.2%/ năm, F88 được nhiều người dùng dịch vụ tin cậy. F88 khẳng định sự vững mạnh của mình khi liên tục mở rộng hệ thống với những cơ sở mới. Tới nay, F88 đã có gần 1000 phòng giao dịch trên khắp nước ta. Bạn có thể tiền hành vay nhanh chóng tại F88 bằng cách click vào nút sau đây

Vay tiền nhanh

Nói về mức độ tin cậy, F88 hoạt động dưới sự cấp phép của Cơ quan chức năng. Đồng thời cũng là đối tác của rất nhiều đơn vị lớn như Lazada, Payoo, VP Bank,… Sở hữu nguồn vốn dồi dào, phương châm Tin cậy – Nhanh chóng – Thân thiện đã nhanh chóng trở thành kim chỉ nam trong các dịch vụ của đơn vị. Suốt 10 năm qua, F88 không ngừng gặt hái những giải thưởng lớn.

Dịch vụ tiền giải ngân nhanh tại F88

Đặc biệt, F88 “có tiếng” là đơn vị vì quyền lợi khách hàng. Quy trình vay được thực hiện đơn giản và lược bớt các thủ tục rườm rà. Chỉ trong 24 giờ, khách hàng đã được giải ngân. Các tài sản đảm bảo hợp lệ là xe máy, ô tô, đăng ký (cà vẹt) xe máy/ ô tô, tài sản khác (trang sức, đồ công nghệ,…). Hạn mức giải ngân tối đa lên tới 2 tỷ đồng.

Đặc biệt, F88 không có quá nhiều giới hạn về đối tượng vay vốn. Những ngày hàng có lịch sử hoạt động tín dụng chưa tốt cũng hoàn toàn hợp lệ khi đến với F88. Quá trình định giá tài sản được thực hiện thông qua con người và hệ thống trí tuệ nhân tạo hiện đại. Nhằm đảm bảo tính khách quan trong suốt quy trình thực hiện.

F88 là đơn vị vay tiền giải ngân nhanh, chỉ 15 phút là có tiền

F88 chính là đơn vị tài chính uy tín giúp bạn giải quyết mọi khó khăn về tiền bạc

Trên đây là một số vấn đề cần chú ý nếu khách hàng đang cần vay vốn giải ngân nhanh chóng. Liên hệ F88 qua hotline 1800 6388 nếu bạn đang quan tâm về dịch vụ này nhé!