Triển khai đào tạo bình đẳng giới trong doanh nghiệp

29/01/2024

Với ý thức trách nhiệm cộng đồng rõ ràng, F88 luôn đề cao các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới, trong nội bộ doanh nghiệp lẫn ngoài xã hội. Với sự hỗ trợ của Quỹ Đầu tư Phát triển Australia (ADI) và tổ chức MEDA, các chương trình đào tạo bình đẳng giới nội bộ đã được F88 triển khai ngay trong những ngày đầu tiên của năm 2024.

Ngày 30/1, tại Hà Nội, F88 đã tổ chức chương trình đào tạo Bình đẳng giới trong doanh nghiệp cho 50 nhân sự là quản lý cao cấp và trung cấp của công ty. Đây là lần thứ hai F88 tổ chức chương trình đào tạo Bình đẳng giới. Trước đó, cuối tháng 12/2023, F88 cũng đã tổ chức chương trình đào tạo cho khoảng 50 nhân sự cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thạc sĩ Lê Thị Kim Oanh, Quản lý & Lãnh đạo Tư vấn cao cấp - QTNS & Phát triển tổ chức thuộc Học viện Quản trị HRD Academy được mời làm giảng viên chính của chương trình đào tạo lần này tại Hà Nội. 

Chương trình đào tạo bao gồm 5 nội dung chính gồm: Tổng quan về Bình đẳng giới và định kiến giới; Tầm quan trọng của Bình đẳng giới trong doanh nghiệp; Thúc đẩy môi trường làm việc đa dạng, hòa nhập (D&I)/bao trùm, bình đẳng và toàn diện; Lãnh đạo bao trùm; Xây dựng kế hoạch hành động để trở thành doanh nghiệp cải thiện quan hệ giới.

Mục tiêu của chương trình đào tạo là giúp các học viên nắm rõ khái niệm cơ bản về bình đẳng giới trong doanh nghiệp; áp dụng Khung chính thống bình đẳng giới (GEM) trong việc phát triển lộ trình nghề nghiệp và thăng tiến cũng như tăng cường sự đại diện của phụ nữ trong vai trò quản lý trung và cao cấp; Trao quyền kinh tế cho phụ nữ (WEE)/tăng quyền năng cho phụ nữ, thúc đẩy toàn diện môi trường làm việc đa dạng và hòa nhập gắn với bình đẳng giới, phù hợp với các biện pháp bảo vệ của DFAT; Tăng cường thúc đẩy chiến lược bình đẳng giới, lãnh đạo hòa nhập trong môi trường làm việc đa dạng.

hời gian tới, F88 sẽ triển khai các chương trình đào tạo có nội dung tương tự cho mọi nhân viên của F88 nhằm nâng cao nhận thức về giới và ngăn chặn phân biệt đối xử, quấy rối về giới tính; nâng cấp tiềm năng của các cấp quản lý trung, cao cấp là phụ nữ. Song hành với đó là việc sửa đổi một số chính sách cụ thể để nhân viên nữ trong công ty có thêm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Đây cũng là một trong hai cam kết của F88 với Tổ chức đầu tư Phát triển Australia và tổ chức phi chính phủ MEDA.

Ngày 25/12/2023 vừa qua, F88 đã công bố việc công ty trở thành một trong những đối tác đầu tư của Lendable được nhận Hỗ trợ Kỹ thuật (TA) từ Tổ chức Đầu tư Phát triển Australia (ADI, trước đây là EMIIF). Mục tiêu của TA là hỗ trợ các sáng kiến ​​đa dạng của F88 nhằm đẩy mạnh công bằng và sự bình đẳng giới trong công ty, tăng cường sự hiện diện của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo và trong các sản phẩm dịch vụ của công ty. Cam kết thứ hai của F88 là việc cho ra mắt gói vay hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Dự kiến, gói vay này sẽ chính thức được phân phối vào ngày 8 tháng 3 năm 2024.

Theo thống kê của F88, tỉ lệ nhân sự nữ trong công ty 53%, trong đó độ tuổi từ 20 - 30 chiếm gần 70%, giữ các vị trí quản lý là 45% và giữ các chức vụ quản trị điều hành chiếm xấp xỉ 20%. Tỷ lệ khách hàng nữ hiện là 30%. Tăng trưởng khách hàng nữ năm 2022 so với năm 2021 đạt 234%.

F88.vn

 

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top