Ấm lòng người lao động về quê ăn Tết

04/02/2024

Hàng nghìn phần bánh mì và nước uống được F88 dành tặng cho những người lao động về quê bằng xe máy trên trục đường Hồ Chí Minh, đoạn ngang qua huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước vào những ngày cận Tết.

Từ ngày 5 đến 7 tháng 2 (tức 26 đến 28 âm lịch), Trạm sẻ chia F88 sẽ túc trực tại thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước để trao hàng nghìn phần quà gồm bánh mì chả, nước uống và khăn lạnh dành cho những người lao động phải về quê ăn Tết bằng xe máy. Năm nay, đời sống của công nhân và người lao động phổ thông nói chung bị ảnh hưởng nên lượng người về quê bằng xe gắn máy để tiết kiệm chi phí tăng cao hơn nhiều so với những năm trước. 1000 phần quà mà F88 dành tặng những con người vất vả ấy tuy nhỏ nhưng chắc chắn sẽ làm ấm lòng họ trên hành trình dài cả hàng trăm, thậm chí hàng ngàn cây số, để về đoàn viên với gia đình. 

Cung đường Hồ Chí Minh, hay quốc lộ 14, đi qua các tỉnh Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum có đặc điểm là vắng vẻ, dễ đi nên được nhiều người lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương có quê ở miền Trung, Tây nguyên lựa chọn là cung đường về nhà. Mỗi dịp trước và sau Tết, cung đường lại trở nên nhộn nhịp với hàng chục nghìn lượt xe máy đi về, mang theo cả niềm vui lẫn những lo toan. Tuy nhiên, đường vắng, dễ đi cũng đồng nghĩa với việc không có nhiều điểm dừng chân ăn uống phù hợp với mức chi tiêu của họ. Do đó, nghĩa cử trao tặng những phần bánh mì, nước uống, khăn lạnh không chỉ giúp người lao động tiết kiệm phần nào chi phí đi đường mà còn là để chia sẻ, động viên họ trên suốt hành trình. Đây cũng chính là ý nghĩa của chương trình Trạm sẻ chia mà F88 đã thực hiện trong gần một năm qua. 

Trước đó, từ giữa năm 2023, chương trình thiện nguyện hướng tới cộng đồng mang tên Trạm sẻ chia của Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 đã diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như trao tặng hàng chục nghìn phần cơm, cháo đủ dinh dưỡng, hợp vệ sinh tại các bệnh viện lớn tại nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam và tại các khu dân cư tập trung nhiều người lao động phổ thông, lao động tự do - đối tượng khách hàng chính của F88; tổ chức các hoạt động tặng áo ấm cho người dân miền Bắc, miền Trung; cắt tóc miễn phí cho người dân khu vực miền Tây Nam Bộ; dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ các tỉnh miền Trung; thu gom rác thải tại bờ biển Đông Bắc Bộ; tặng cặp sách cho học sinh vùng sâu vùng xa và nhiều hoạt động ý nghĩa khác. 

Tiêu chí hoạt động của Trạm sẻ chia mà F88 tổ chức là hết sức rõ ràng. Đó là đi tận nơi, tặng đúng người, đúng hoàn cảnh, đúng “điểm chạm”. Không màu mè hình thức, đơn giản nhưng thiết thực và ấm lòng là những lời nhận xét mà nhiều người đã nói về Trạm sẻ chia của F88.

F88.vn

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top